Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tim Draper đả kích gay gắt các nhà lãnh đạo “thảm hại...

Tim Draper đả kích gay gắt các nhà lãnh đạo “thảm hại và tham nhũng” của Ấn Độ vì cấm Bitcoin

lúc 18:00
SHARE

Quan điểm của chính phủ Ấn Độ về tiền điện tử, nhất là Bitcoin tiếp tục gây tranh cãi. Điều này đặc biệt đúng sau khi các báo cáo lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các chính trị gia muốn cấm tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ token có chủ quyền.

tim-draper-da-kich-gay-gat-cac-nha-lanh-dao-tham-hai-va-tham-nhung-cua-an-do-vi-cam-bitcoin

Tỷ phú, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper là một trong những người đã nói lên ý kiến của mình. Người ủng hộ bitcoin (BTC) nổi tiếng đã bác bỏ chiến lược này, coi nó là một sự xấu hổ. Nhưng nhiêu đó là không đủ đối với một “Draper tức giận”, người đã buông những lời chỉ trích gay gắt hơn nữa bằng cách gọi các nhà lãnh đạo của đất nước là “thảm hại và tham nhũng”.


“Mọi người cư xử thật tồi tệ! Chính phủ Ấn Độ đã cấm Bitcoin, một loại tiền tệ mang lại hy vọng lớn cho sự thịnh vượng ở một đất nước đang rất cần nó. Thật xấu hổ cho lãnh đạo Ấn Độ. Thảm hại và tham nhũng. # India #bitcoin”

Ấn Độ… chưa cấm Bitcoin

Tim Draper là một người rất thẳng thắn và khá được tôn trọng trong cộng đồng nhờ cả tâm lý lạc quan và cả thành công của anh ấy khi đầu tư vào các thị trường không thể đoán trước như những gì xoay quanh tiền điện tử. Sự đầu cơ táo bạo gần đây nhất của anh với Tezos đã mang lại cho anh những lợi ích tuyệt vời.

Tweet của Draper đã kích hoạt các phản ứng mạnh mẽ, đặc biệt là trong cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ. Mặc dù người ta phần nào cũng vẫn cảnh giác với khả năng này, một số lượng đáng kể người dùng đã chỉ trích Draper vì đã đưa ra một tin đồn.

“Tim, Tiền điện tử thì không, và chưa bao giờ là bất hợp pháp ở Ấn Độ
Phương tiện truyền thông đã tạo ra một hiệu ứng FUD (một lần nữa)
Đề xuất chưa được xác minh đang lưu hành
Nó có thể bị tòa án bác bỏ
Ấn Độ đồng ý với các quy định của FATF
Chỉ tin lệnh của tòa án chính thức
Phiên tòa tiếp theo là vào ngày 23 tháng 7”


Một trong những người đã tweet lại là Nischal Shetty, CEO của sàn giao dịch WazirX Ấn Độ. Shetty, người cũng là một trong những nhà lãnh đạo ở lĩnh vực tiền điện tử Ấn Độ, giải thích rằng ngay cả khi tin đồn là đúng, chính phủ chỉ mới đưa ra một bản dự thảo luật. Điều này không có nghĩa là đã có luật cho phép chính phủ cấm sử dụng tiền ảo.

Tiền điện tử Ấn Độ chiến đấu chống lại các chính sách chống tiền điện tử

Theo cách tương tự, một phong trào mạng đang trù tính để đem đến cho những người đam mê tiền điện tử tầm nhìn lớn hơn. Hashtag #IndiaWantsCrypto đang đảm bảo các nhà hoạch định chính sách Ấn Độ nhận được các lập luận của cộng đồng ủng hộ việc sử dụng và áp dụng tiền điện tử tại nguồn cấp dữ liệu của họ.

Chính phủ Ấn Độ được biết đến với lập trường chống tiền điện tử. RBI đã cố gắng nhiều lần để chống lại việc chấp nhận và giao dịch bitcoin, điều mà họ cho là rủi ro đối với sự ổn định kinh tế của đất nước.

tim-draper-da-kich-gay-gat-cac-nha-lanh-dao-tham-hai-va-tham-nhung-cua-an-do-vi-cam-bitcoin

Trước đây, RBI đã tìm cách đóng các sàn giao dịch, đóng băng tài khoản của người dùng tiền điện tử và xóa tiền điện tử khỏi hộp cát điều tiết của quốc gia. Dự luật này hiện là nỗ lực mới nhất để tiêu diệt tất cả cùng một lúc việc áp dụng tiền điện tử tại quốc gia này.

Tình hình này đã khiến các dự án khác mất hứng thú với đất nước, bất kể thị trường Ấn Độ hấp dẫn như thế nào. Gần đây, Facebook tuyên bố sẽ không ra mắt tiền điện tử Libra tại quốc gia này do sự không chắc chắn của lệnh cấm đối với loại công nghệ này.

Một tin đồn rất nham hiểm

Dự luật mà Draper nói đến đã được tiết lộ bởi Varun Sethi, một luật sư blockchain Ấn Độ, vào ngày 15 tháng 7. Văn bản này rõ ràng là chống tiền điện tử và không còn chỗ để nghi ngờ:

“Không ai được khai thác, tạo ra, nắm giữ, bán, giao dịch, phát hành, chuyển nhượng, thanh lý hoặc sử dụng tiền điện tử trên lãnh thổ Ấn Độ”.

Nếu được chấp thuận toàn bộ, bitcoin không thể lưu hành ở Ấn Độ – ít nhất là không hợp pháp. Và đây chính xác là một trong những lập luận của một số người theo chủ nghĩa vô chính phủ, những người cho rằng dù Ấn Độ có cố gắng đến đâu, nó sẽ không bao giờ có thể thực sự cấm bitcoin.

Và mặc dù người ta có thể lập luận rằng các nỗ lực của Ấn Độ trong việc cấm tiền điện tử có thể sẽ rất “thảm hại” do sự phi tập trung, thì cũng rất quan trọng để chấp nhận rằng việc gọi chính phủ là “tham nhũng” không tạo ra phản ứng tốt nhất ngay cả trong số những người Ấn Độ đang tìm cách hợp pháp hóa tiền điện tử.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT