Trang chủ Tạp chí Tin tức Crypto: Hashrate Bitcoin đạt mức cao, Libra đang trong tình...

Tin tức Crypto: Hashrate Bitcoin đạt mức cao, Libra đang trong tình trạng hỗn loạn, Binance cung cấp VIP cho những nạn nhân của vụ rò rỉ hình ảnh

lúc 12:00
SHARE

Một tuần nữa trôi qua, lại có thêm những câu chuyện thú vị về tiền điện tử. Bitcoin đã chứng kiến một tuần khá hỗn loạn.

Đồng tiền điện tử này gần như đã chạm mốc 11.000 đô la trong tuần này, trước khi giảm xuống còn 9,900 đô la trong đợt bán tháo 8% khổng lồ dẫn đến chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin ở mức 5 – “sợ hãi tột độ”. Bất chấp hành động giá điên rồ này, dữ liệu Coin360 cho thấy BTC đang kết thúc tuần ở mức mà nó đã bắt đầu, một dấu hiệu của sự thiếu quyết đoán trên thị trường.

Sự thiếu quyết đoán này đã được phản ánh trong ngành công nghiệp cơ bản, với chỉ có một vài mẩu tin nhỏ tốt và xấu được công bố trong bảy ngày qua.

Những tin tức đáng chú ý về Bitcoin và tiền điện tử

1. Hashrate của bitcoin đạt mức cao trong bối cảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Tuần này, khu vực Tứ Xuyên ở Trung Quốc đã chứng kiến một số trận lụt lớn. Một lượng mưa lớn đã dẫn đến lở đất trên toàn tỉnh, dẫn đến tử vong, thiệt hại và cơ sở hạ tầng tê liệt. Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, các trang trại khai thác Bitcoin đã bị xóa sổ trong trận lũ. Video được đăng trực tuyến cho thấy các công nhân khai thác đang nhặt những chiếc máy đào ASIC từ vũng bùn. Mặc dù vậy, hashrate của Bitcoin hầu như không giảm. Trên thực tế, dữ liệu của Blockchain.com cho thấy bảo mật mạng của mạng đạt mức cao nhất mọi thời đại, chứng kiến khoảng 82 exahash mỗi giây.

2. Binance cung cấp trạng thái VIP cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ hack

Trong vài tuần qua, một người dùng Internet tuyên bố đã hack kho dữ liệu KYC của sàn giao dịch Binance bắt đầu yêu cầu tiền chuộc. Binance đã coi thường hacker này và cả những yêu cầu đòi tiền chuộc của người đó, cho rằng hacker có thể đã vi phạm một nhà cung cấp KYC bên thứ ba mà Binance đã từng sử dụng. Một bài đăng blog mới từ sàn giao dịch đã xác nhận điều này, tiết lộ rằng sau một cuộc điều tra, một số hình ảnh bị rò rỉ trùng với hình ảnh được xử lý bởi một nhà cung cấp bên thứ ba, mà Binance đã ký hợp đồng một vài lần từ đầu tháng 12 năm 2017 đến cuối tháng 2 năm 2018. Để bù đắp nạn nhân của vụ hack này, Binance đã cung cấp tư cách thành viên VIP trọn đời, đi kèm với phí giao dịch thấp hơn, cho những người bị ảnh hưởng.

3. Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney khẳng định tiền điện tử tập trung chính là tương lai

Hôm nay, Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh Quốc, đã bỏ một bình luận hết sức kinh ngạc. Nói chuyện với các chủ ngân hàng trung ương và các nhà lãnh đạo kinh tế thế giới tại một cuộc họp ở Jackson Hole, chủ ngân hàng trung ương hàng đầu này tuyên bố rằng một tài sản tiền điện tử giống như Libra có khả năng thay thế đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ thế giới. Carney, theo Bloomberg và Reuters, nói thêm rằng ông tin rằng Đô la Mỹ không thể đứng ra nắm quyền bá chủ tiền tệ. Trong khi người đứng đầu Ngân hàng Anh đã không nói thêm chi tiết gì về câu bình luận trên, ông khẳng định rằng “về lâu dài, chúng ta cần phải thay đổi trò chơi.” Carney đã không nói gì về Bitcoin.

4. Đối tác của Libra bày tỏ lo ngại về tình trạng pháp lý: Nhân tiện nói về Libra, dự án tiền điện tử được Facebook hỗ trợ đang “ngồi trên lửa” trong thời gian gần đây. Theo một báo cáo từ Thời báo Tài chính, trong đó trích dẫn các giám đốc điều hành giấu tên tại các công ty liên quan đến dự án Libra, có ba công ty bày tỏ lo ngại về tình trạng pháp lý của Libra. Thời báo tuyên bố rằng hai công ty đang xem xét việc rút khỏi dự án. Một công ty cho biết: “Sẽ rất khó cho các đối tác, những người muốn được thấy việc tuân thủ [quy định].”

5. Bitmain tìm cách mở rộng hoạt động khai thác

Mặc dù thất bại đáng tiếc khi không được chấp thuận cho IPO tại Hồng Kông, Bitmain vẫn không bỏ cuộc. Gã khổng lồ khai thác Bitcoin ở Trung Quốc này được báo chí cho biết gần đây đã đặt hàng mới cho 600.000 chip khai thác. Các nhà phân tích cho rằng khả năng hash của Bitmain có thể tăng 50% sau khi họ chạm tay vào các chip mới. Đây dường như là nỗ lực của công ty trên mạng để thiết lập lại điểm mấu chốt và lấy lại lợi nhuận. Bloomberg gần đây đã báo cáo rằng công ty tiền điện tử đang tìm cách để thực hiện IPO ở nước ngoài.

6. CryptoCompare

Giao dịch Bitcoin bị chi phối bởi những người chơi “có chất lượng thấp”: Một báo cáo gần đây từ CryptoCompare tiết lộ rằng “khối lượng chất lượng thấp” vẫn đang thống trị thị trường này. Họ tiết lộ rằng các sàn giao dịch được xếp hạng “AA” – hệ thống xếp hạng của CryptoCompare, bao gồm các yêu cầu về quy định, đội ngũ, nhà đầu tư, cung cấp dữ liệu và các số liệu khác – chỉ chiếm 5% tổng khối lượng đăng ký trong tháng 7. Các sàn giao dịch xếp hạng “A” chiếm 19% số lượng tiền điện tử. Nhưng điều lo lắng ở đây là các sàn giao dịch “không được tin cậy” được xếp hạng “D” và “E” chiếm 64% tổng khối lượng giao dịch. Đây có thể là một trong những lý do tại sao SEC đã ngăn cản việc phê duyệt Bitcoin ETF.

7. Ứng cử viên tổng thống Andrew Yang muốn sử dụng hệ thống bỏ phiếu Blockchain

Theo một trang chính sách mới từ Andrew Yang, ông tin rằng hệ thống bỏ phiếu hiện tại đang trở nên lỗi thời, với lý do rằng “thật vô lý khi năm 2020 chúng ta vẫn phải đứng xếp hàng trong nhiều giờ để bỏ phiếu trong các phòng bỏ phiếu cổ”. Hiện tại, điều này có phần hơi cường điệu, vì không phải tất cả các bang và khu vực đều phải đối mặt với thời gian chờ đợi hàng giờ, nhiều ý kiến cho rằng hệ thống này có thể được tăng tốc. Thời gian chờ đợi thấp hơn và một hệ thống bỏ phiếu dễ sử dụng có thể sẽ làm tăng tỷ lệ cử tri đi bầu và do đó có lợi cho dân chủ. Yang đang ủng hộ một hệ thống bỏ phiếu blockchain, mà ông tuyên bố sẽ “chống gian lận và sẽ cách mạng hóa nền dân chủ thực sự và tăng cường sự tham gia để bao gồm tất cả người Mỹ.”

8. Square thực hiện lần tuyển dụng thứ hai, chiêu mộ developer Bitcoin tiềm năng

Square Crypto, chi nhánh tiền điện tử của công ty fintech, cuối cùng đã thực hiện lần tuyển dụng thứ hai. Được công bố trong một loạt các tweet được đăng vào sáng thứ ba, tài năng mới được chiêu mộ là Matt Corallo, một nhà phát triển Bitcoin huyền thoại, người đồng sáng lập Blockstream nổi tiếng. Corallo mang theo nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, có các cải tiến được đánh giá rất cao, giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng và tương tác với blockchain này. Square tin rằng nền tảng của developer này là một nền tảng tốt nhất cho mục tiêu của Square, nhằm thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin trên quy mô toàn cầu.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT