Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tin tức nội bộ về lý do AT&T chấp nhận thanh toán...

Tin tức nội bộ về lý do AT&T chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

lúc 08:00
Táng lên

AT&T-Bitcoin

Khi AT&T trở thành tập đoàn viễn thông lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin thông qua trang web của AT&T và ứng dụng di động myAT&T, 150 triệu khách hàng của AT&T đã có được cơ hội thanh toán hóa đơn điện thoại di động của họ bằng tiền điện tử.

“Bất cứ khi nào một công ty thuộc Fortune 500 chấp nhận bitcoin, điều này luôn luôn thú vị, bởi vì họ không cần doanh thu,” Giám đốc thương mại của BitPay, Sonny Singh, nói với CCN. “Và các thương hiệu lớn thường bảo thủ hơn một chút, mặc dù bitcoin là một lựa chọn thanh toán mới hơn. Bạn sẽ nghĩ rằng các công ty “hiện đại” hơn sẽ vội vã chấp nhận bitcoin trước Dish Network, AT&T và Microsoft.”

Giám đốc điều hành BitPay cho biết tin tức nội bộ về việc chấp nhận của AT&T

AT&T-Bitcoin1

Giá trị vốn hóa thị trường của AT&T là 237 tỷ USD, hơn gần 100 tỷ USD so với tổng giá trị của tất cả BTC đang lưu hành.

Singh nói với CCN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền cung cấp thông tin nội bộ về cách mà công ty của ông ấy đã giúp AT&T thực hiện bước nhảy vọt trong việc thanh toán bằng tiền điện tử ngay cả khi có một số quốc gia cấm hoàn toàn việc sở hữu bitcoin.

“Các công ty lớn là các công ty có nhiều đổi mới hơn các công ty nhỏ hơn,” ông nói. “Các công ty nhỏ hơn vẫn còn “lạ lẫm” với không gian thanh toán. Họ không hiểu cách thức hoạt động của nó, và họ vẫn còn đang rất bận rộn với chiến lược của họ. Họ không thể thấy rằng bằng cách thêm bitcoin, họ sẽ tăng doanh thu lên vài phần trăm mỗi tháng. Họ có vẻ không quan tâm đến điều đó, mặc dù nó rẻ hơn thẻ tín dụng. Các thương hiệu lớn thấy rằng điều này rất sáng tạo và họ muốn trở thành một phần của sự đổi mới đó.”

AT&T bắt đầu chấp nhận Bitcoin như thế nào

Lần đầu tiên BitPay bắt đầu thảo luận về việc thanh toán bằng bitcoin với AT&T là vào khoảng một năm rưỡi trước.

“Chúng tôi đã giữ liên lạc và đưa ra những ý tưởng khác nhau về cách họ có thể chấp nhận bitcoin,” ông Singh nói với CCN.

Cuối cùng, gã khổng lồ viễn thông đã quyết định tiến lên với bitcoin khoảng sáu tháng trước, ngay cả khi giá bitcoin bị phá vỡ trong bối cảnh thị trường xuống dốc một cách tàn khốc.

“Công ty đã được khách hàng hỏi rằng liệu họ có thể trả bằng bitcoin hay không,” Singh nói. “Vì vậy họ đã nhận ra rằng họ có đủ lượng nhu cầu cho Bitcoin. Khi một thương hiệu lớn quyết định chấp nhận bitcoin, thì đó là một kèo lớn.

“Quyết định này đã được đặt lên đầu, CEO đã đưa ra lời phê duyệt chính thức, và sau đó các phương tiện truyền thông cũng tham gia vào,” Singh cho biết. “Không thể nào chỉ có một nhà phân tích muốn chấp nhận bitcoin. AT&T đã nói về nó trong nội bộ và họ nói rằng họ muốn làm điều này. Khi một công ty lớn như AT&T chấp thuận một cái gì đó, họ sẽ phân công nó cho mọi người và hoàn thành công việc.”

Thậm chí CEO cũng chấp thuận việc thanh toán Bitcoin

AT&T-Bitcoin2

Hầu hết mọi người không nhận ra quy trình thực sự phức tạp như thế nào đối với một công ty thuộc Fortune 500 như AT&T để kích hoạt thanh toán bitcoin.

Quá trình này diễn ra như thế nào sau khi một thương hiệu lớn như AT&T chọn chấp nhận bitcoin?

“Đội ngũ pháp lý sẽ nhảy vào công cuộc điều tra,” Singh giải thích. “Họ sẽ nhìn vào quy định của chính phủ và thấy rằng bạn đã được phép thanh toán bằng bitcoin. Sau đó, bên tài chính và thuế nhảy vào. Họ sẽ hỏi, “Điều đó ảnh hưởng đến thuế của chúng ta như thế nào? Chúng ta có phải nắm giữ bitcoin không? Bên tài chính có phải giải quyết điều này khác với giao dịch thẻ tín dụng không?”

Một khi họ nhận ra rằng họ không cần phải nắm giữ bitcoin, do đó giảm thiểu rủi ro, họ sẽ cởi mở hơn để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

“Sau đó là đến marketing,” Singh nói. “Họ sẽ hỏi rằng, ‘Liệu marketing có vai trò nào trong Bitcoin không?’ Sau đó, họ sẽ thử nghiệm cách thức hoạt động của nó trong việc thanh toán.”

Sau khi được triển khai, AT&T – vốn tính phí giao dịch BitPay 5% cho người tiêu dùng – đã không nghĩ rằng sẽ có nhiều sự chú ý của truyền thông đến như vậy.

“Họ nghĩ rằng họ sẽ đưa ra một tuyên bố và chỉ có vậy thôi,” Singh nói. “Họ đã hoàn toàn bất ngờ trước tất cả sự chú ý mà họ nhận được. Đối với họ, đây chỉ là một tùy chọn thanh toán khác, cũng giống như việc thêm Apple Pay hay Google Pay vậy.”

Sonny Singh đáp trả những người không ủng hộ tiền điện tử

AT&T-Bitcoin3

Sonny Singh nói rằng hoàn toàn hợp lý khi AT&T rút BTC ra tiền mặt thay vì nắm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ.

Singh nêu ra sự ngoại lệ với khái niệm tồn tại trong cộng đồng bitcoin rằng AT&T không thực sự chấp nhận bitcoin bởi vì họ không nắm giữ nó, thay vào đó chọn rút tiền ngay lập tức để lấy tiền tệ.

“Tôi không thể hiểu được logic đó.” Singh thú nhận. “Khi bạn chấp nhận thẻ Visa và Mastercard, bạn không nhận được tín dụng Visa hoặc Mastercard vào ngày hôm sau, mà bạn sẽ nhận được USD. Vì vậy, BitPay vận hành hệ thống của họ giống như cách Visa vận hành nó. Bạn chấp nhận Visa và một ngân hàng gửi tiền cho bạn – bằng USD – vào ngày hôm sau. Không ai giữ tín dụng Visa trong ví của họ cả.”

Ông cũng nói rằng rất khó để một công ty như AT&T để nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ ngay lúc này.

“Họ chỉ mới đang trong bước đầu của mình.” Singh nói. “Thật xa vời để nghĩ rằng họ sẽ nắm giữ bitcoin trong giai đoạn đầu tiên này. Có lẽ một vài năm nữa kể từ bây giờ. Nhưng hiện tại, họ chỉ cố gắng tìm hiểu về điều này, và họ muốn được đạt được nó sớm và dễ dàng nhất có thể. Nếu họ nắm giữ bitcoin, điều đó sẽ mở ra các vấn đề về thuế mà trong đó sẽ trì hoãn mọi thứ một cách khá đột ngột.”

Ông nói thêm:

“Với những công ty lớn như thế này, bạn phải đi theo từng giai đoạn. Bạn phải khiến họ chấp nhận bitcoin, tung ra các sản phẩm khác và cuối cùng họ có thể sẽ nắm giữ một loạt bitcoin.”

Hiệu ứng Domino có thể lan tỏa sự chấp nhận Bitcoin owr các công ty thuộc Fortune 500

Một điều rõ ràng với Singh là, khi một thương hiệu lớn như AT&T chấp nhận bitcoin, việc thuyết phục các công ty khác làm điều tương tự sẽ dễ dàng hơn.

“Khi tôi nói với các thương hiệu rằng giờ đây AT&T vừa chấp nhận bitcoin, họ đã phản ứng rằng, ‘Wow, điều đó thật tuyệt vời. Hãy thích về cách thức hoạt động của nó, có lẽ chúng tôi cũng nên làm điều này,’ Singh nói. “AT&T đã giúp các thương hiệu trên khắp nước Mỹ tiến nhanh hơn trong việc chấp nhận bitcoin, đây là điều quan trọng nhất.”

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin/CCN

 

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT