Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 01/12: Bitcoin sắp đối mặt với đợt giảm giá...

Tin vắn Crypto 01/12: Bitcoin sắp đối mặt với đợt giảm giá mạnh cùng tin tức Ethereum, Litecoin, Ripple, Cardano, Binance, Bakkt

lúc 19:00
SHARE

Từ nhận định của các nhà phân tích rằng Bitcoin sắp đối mặt với đợt giảm giá mạnh đến CEO Bakkt, Kelly Loeffler sắp được bổ nhiệm vào ghế thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Sau đây là một số tin tức nổi bật trong thị trường crypto.

 

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đối mặt với một đợt giảm giá mạnh

Sau khi thực hiện một nỗ lực mạnh mẽ để vượt qua mức 8.000 USD vào ngày hôm qua, Bitcoin đã mất đà mà nó đã đạt được và đã bắt đầu giảm xuống khu vực 7.000 USD.

Việc BTC không có khả năng phá vỡ ngưỡng 8.000 USD đã khiến các nhà phân tích kết luận rằng nó có nguy cơ đảo ngược xu hướng tăng gần đây, có nghĩa là một đợt giảm giá mạnh có thể sắp xảy ra.

Nếu Bitcoin không đạt được bất kỳ động lực tăng nào trong thời gian tới, rất có thể gấu sẽ chiếm ưu thế trong những ngày tới, vì nó có thể là tín hiệu cho thấy 8.000 USD là mức kháng cự không thể vượt qua sẽ ngăn chặn bất kỳ tiềm năng tăng giá nào.

CryptoBirb, một nhà phân tích nổi danh trên Twitter, đã nói về khả năng này trong dòng tweet gần đây rằng BTC phải phá vỡ và giữ giá trên mức 7.960 USD để có cơ hội tăng giá lên trên ngưỡng này.

“Giá BTC phải vượt qua mức 7960 USD để dao động lên mức 9.100 USD (phân kỳ tăng). Tín hiệu sớm là 3D đóng cửa bên trên MA100. Bất cứ điều gì dưới mức này sẽ đối diện với đợt giảm giá hướng đến 5.400 USD.”

Giả sử rằng Bitcoin phải đối mặt với đợt giảm giá ngắn hạn, xu hướng tăng gần đây mà nó đã trải qua trong thời gian tăng giá từ mức đáy 6.500 USD có thể bị đảo ngược.

Josh Rager, một nhà phân tích khác đã nhấn mạnh khả năng này rằng mức đỉnh gần đây của BTC có thể chỉ là đỉnh của một vùng.

“BTC có thể đảo ngược tại đây sau một xu hướng tăng ngắn hạn. Hãy nhớ rằng, gấu đang kiểm soát xu hướng chung, mặc dù giá không thể di chuyển thẳng xuống và đợt giảm giá này là điều cần thiết trong ngắn hạn. Giá chắc chắn có thể chạm đỉnh của vùng ở đây khi giá tiến gần hơn đến mức đóng cửa hàng tuần”.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu khả năng giảm giá này có diễn ra trong những giờ tới hay không, nhưng việc bò Bitcoin không thể đẩy giá trở lại mức 8.000 USD có thể có nghĩa là đợt giảm giá tiếp theo sẽ xuất hiện.

Bitcoin halving có thể đẩy giá BTC chạm ngưỡng $ 100.000

Vào tháng 5 năm sau, Bitcoin halving lần thứ ba sẽ diễn ra với phần thưởng khai thác cho mỗi khối mới sẽ giảm đi một nửa. Điều này có nghĩa là số lượng Bitcoin được phát hành sẽ ít hơn gấp đôi, khiến Bitcoin trở thành một tài sản kỹ thuật số khan hiếm hơn trước đây.

Một người yêu thích thị trường tiền điện tử, Crypto Einstein, đã đăng một biểu đồ, cho thấy sự tăng giá của Bitcoin sau mỗi đợt halving.

“Lịch sử halving của Bitcoin.

Lịch sử luôn lặp lại.”

Biểu đồ xác nhận rằng đỉnh cao nhất mà Bitcoin đạt được vào cuối tháng 12 năm 2017 phần lớn được hỗ trợ bởi đợt halving diển ra một năm trước đó.

Sau đợt halving sắp tới, một số người tin rằng giá của BTC có thể giảm do rất nhiều miner có thể từ bỏ hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có dự đoán tích cực rằng giá BTC sẽ tăng do halving, sự tăng trưởng của nợ của Mỹ và nhiều chương trình QE sắp tới.

Theo biểu đồ trên, lần này, giá Bitcoin có thể được dự kiến sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 100.000 USD. Biểu đồ nêu rõ rằng đợt halving thứ tư và đợt halving cuối cùng sẽ đưa giá Bitcoin lên ngưỡng 300.000 USD.

Cảnh báo từ các nhà phân tích

Nhà phân tích Bitcoin, Josh Rager đang cảnh báo các trader không nên bị lừa bởi đợt tăng giá từ khoảng 6.650 USD lên mức 7.800 USD trong tuần này.

Rager cho biết BTC vẫn đang trong tình trạng suy thoái tổng thể mặc dù giá từng tăng đột ngột.

“BTC có mô hình đảo ngược, theo sau đó sẽ là đợt giảm giá. Khung thời gian lớn trông có vẻ không ổn tí nào.

Trader tiếp tục giao dịch và hodler tiếp tục hodl, nếu điều hướng thị trường Bitcoin dễ dàng thì mọi người đều đã có mặt trên thị trường này”.

Trader Imortal cũng đang dự đoán một sự đảo ngược khi cho rằng bò Bitcoin có thể đẩy giá một lần nữa lên mức 8.000 USD.

Nhưng ngay cả khi BTC chạm ngưỡng 8.000 USD, Immortal nói rằng bữa tiệc về cơ bản đã kết thúc, khối lượng giảm là yếu tố chính cần theo dõi.

Tin tức Ethereum

Whale Alert thông báo đã có 385.904 ETH (trị giá khoảng 58.231.820 USD) đã di chuyển giữa hai ví không xác định.

Tin tức Litecoin

Giám đốc Quỹ Litecoin, Xinxi Wang, cho biết tốc độ chậm của cả mạng lưới Litecoin và Bitcoin là điều cần thiết.

Tại hội nghị BlockShow gần đây tại Singapore, Wang cho biết tốc độ giao dịch chậm là sự đánh đổi nhằm đảm bảo sự phi tập trung thực sự.

“Tôi tin rằng luôn luôn phải có sự đánh đổi. Ví dụ: đối với Bitcoin và Litecoin, chúng tôi luôn chọn phi tập trung và bảo mật thay vì khả năng mở rộng.

Đó là lý do tại sao Bitcoin và Litecoin đều rất chậm. Chúng có thể xử lý như 7 hoặc 28 giao dịch mỗi giây. Nhưng đối với một số ứng dụng khác, chẳng hạn hệ thống thanh toán mà Trung Quốc đang xây dựng, nó phải xử lý hàng tỷ giao dịch mỗi ngày. Vì vậy, những hệ thống này phải chọn bảo mật và khả năng mở rộng thay vì tính phi tập trung”.

Wang chỉ ra rằng các giải pháp như Lightning Network là chìa khóa để mở rộng BTC và LTC để xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Tin tức Ripple

Một lượng khổng lồ XRP được mở khóa

Whale Alert cho biết 1.000.000.000 XRP (khoảng 225.092.032 USD) đã được mở khóa từ tài khoản ký quỹ tại ví Ripple Escrow.

Ripple thường bị đánh đồng là một dự án tập trung vì nó kiểm soát 55% nguồn cung XRP. Trở lại vào tháng 12/2017, công ty đã đưa ra thông báo về việc mở khóa 1 tỷ XRP từ một loạt các ký quỹ của mình trên cơ sở hàng tháng. Lịch phát hành này đảm bảo với những holder XRP rằng Ripple sẽ không bán tháo hàng loạt cổ phần trên thị trường mở, điều mà sẽ làm giảm giá token gốc của họ.

Ripple có xu hướng bán một phần XRP được phát hành hàng tháng. Nó được coi là chịu trách nhiệm gây ra áp lực bán đối với loại tiền điện tử lớn thứ ba, giảm gần 40% trong năm 2019 (để so sánh, Bitcoin vẫn tăng hơn 90% trong năm nay).

Ripple tuyển dụng quản lý dự án cấp cao

Ripple đang tìm kiếm một người chơi quan trọng để giúp phát triển sản phẩm chuyển tiền dựa trên nền tảng XRP có tên là “On-Demand Liquidity”.

Công ty đang tìm kiếm một nhà quản lý dự án cấp cao mới để tăng tính thanh khoản cho XRP và giúp thực hiện chiến lược Ripple, giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới.

Cho đến nay, Ripple đã triển khai ODL ở Mexico và Philippines, hợp tác với công ty thanh toán khổng lồ MoneyGram, chuyển 10% khối lượng ngoại hối peso Mexico bằng công nghệ này.

Tin tức Cardano

Cardano Foundation là nhà tiên phong nổi tiếng trong việc áp dụng blockchain thực tế, đặc biệt trong lĩnh vực B2B. Trong vòng 5 ngày qua, nhóm Cardano đã phát hành giải pháp thanh toán mới và ra mắt Shelley Incentivized Testnet. Thị trường đã có phản ứng vô cùng lạc quan với tin tức này, giá của ADA tăng ngay sau đó.

Trong 5 ngày qua, giá cho ADA đã có lúc tăng gần 25%, đạt mức cao $ 0,042. Tính đến thời điểm hiện tại mặc dù giá đã giảm, ADA vẫn lọt vào danh sách 12 loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất.

 

Giải pháp AdaPay, được phát hành vào ngày 28 tháng 11 năm 2019, là sản phẩm hợp tác giữa Cardano Foundation và COTI, nền tảng công nghệ fintech tập trung vào ‘”xây dựng giải pháp thanh toán riêng” cho doanh nghiệp. Với hệ thống mới, bất kỳ tổ chức nào cũng có thể khởi chạy một cổng thanh toán do ADA cung cấp.

Tin tức Binance

Binance đang mở rộng hệ sinh thái của mình

Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đã thực hiện nhiều kế hoạch nhằm phát triển hệ sinh thái của nó. Trong khi nền tảng đang hướng đến mở rộng toàn cầu với Binance.US và thỏa thuận mua lại sàn giao dịch Ấn Độ, WazirX, Giám đốc chiến lược của Binance, Gin Chao, đã xây dựng các tiêu chí của nền tảng để mở rộng phạm vi sang các quốc gia khác nhau.

Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chao tuyên bố rằng Binance không có kế hoạch mở rộng nào được xác định rõ ràng. Mặt khác, anh ta tuyên bố rằng nền tảng này đang hướng đến nhiều quốc gia khác nhau, đồng thời ước tính khả năng phát triển của họ tại quốc gia đó.

“Chúng tôi cố gắng duy trì một danh sách, với các điểm đến được ưu tiên. Chúng tôi cũng xem xét về quy định điều chỉnh của một số khu vực nhất định và nhu cầu của người dân địa phương.”

Sau khi cho biết nền tảng đang có kế hoạnh bước vào thị trường Úc, Chao khẳng định rằng Binance không có kế hoạch chính thức nào cho thị trường Pháp do sự thiếu hụt người dùng tích cực ở các nước Tây Âu.

“Châu Âu và Hoa Kỳ là những thị trường tài chính khá phát triển. Đây không phải là những quốc gia cần tiền điện tử để chuyển tiền mặt hoặc để tránh lạm phát.”

Tuy nhiên, Chao cho biết Binance vẫn tập trung vào phát triển cầu nối giữa fiat và crypto. Thêm vào đó, anh tin rằng thị trường tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn non trẻ.

“Thực sự rất quan trọng để đưa càng nhiều người từ thị trường ủy thác đến với tiền điện tử, cung cấp cho họ các giải pháp đơn giản để chuyển tiền của họ thành tiền điện tử và ngược lại”.

Tổ chức từ thiện Binance nhận được 85.000 USD quyên góp bằng BTC

Theo Whale Alert, khoản quyên góp 10,88 BTC (khoảng 84.151 USD) đã được chuyển đến Binance Charity.

Thật đáng ngạc nhiên khi có một số tiền lớn như vậy được chuyển bằng một giao dịch duy nhất đến tài khoản của một tổ chức. Đồng thời, vẫn chưa biết ai là người thực hiện giao dịch quyên góp trên.

Kể từ khi thành lập tổ chức phi lợi nhuận, đã có 33,92 BTC hoặc xấp xỉ $ 263.000, đã được chuyển vào tài khoản Quỹ. Đến nay, khoản quyên góp lớn nhất là khoản chuyển nhượng trị giá 3 triệu USD của CEO Tron, Justin Sun.

Tin tức Bakkt

Thống đốc Georgia, Brian Kemp dự kiến sẽ bổ nhiệm Kelly Loeffler, Giám đốc điều hành của nền tảng tương lai Bitcoin Bakkt, vào một ghế tại Thượng viện Hoa Kỳ vào tuần tới.

Theo thông tin vào ngày 29 tháng 11, Kemp có kế hoạch chọn Loeffler trong nỗ lực mở rộng sự hấp dẫn của đảng Cộng hòa đối với phụ nữ. Nếu được đề cử, CEO Bakkt sẽ trở thành người phụ nữ thứ hai phục vụ tại Thượng viện Hoa Kỳ đến từ Georgia. Hơn nữa, Loeffler cũng có thể tài trợ cho các hoạt động của GOP bằng tài sản cá nhân của mình.

Trong một nỗ lực nhằm đạt được sự chấp thuận của Đảng Cộng hòa, Loeffler nói rằng cô muốn tăng cường an ninh biên giới, chấm dứt vấn nạn buôn người và ma túy, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và bảo vệ lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ.

“Nếu được chọn, tôi sẽ sát cánh cùng Tổng thống Trump, Thượng nghị sĩ David Perdue và bạn để giữ cho nước Mỹ vĩ đại.”

Johnny Isakson sẽ rời Thượng viện vào cuối năm vì vấn đề sức khỏe. Các quan chức Đảng Cộng hòa được cho biết Kemp dự kiến sẽ công bố bổ nhiệm công khai Loeffler trong một cuộc họp báo vào tuần tới.

Tin tức khác

Nhiều sàn giao dịch Bitcoin đóng cửa trong tháng 11

Trong tháng 11 này, đã có ít nhất 5 sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc buộc phải ngừng hoạt động hoặc đóng cửa sau những hành động đàn áp của chính quyền Bắc Kinh.

Vào hôm 23/11, sàn giao dịch Bitsoda thông báo về quyết định ngừng cung cấp dịch vụ. Một ngày sau đó, đến lượt sàn Akdex cho biết sẽ đóng cửa vô thời hạn.

Cũng trong ngày 24/11, sàn IDAX trích dẫn quy định của chính quyền Trung Quốc làm lí do để chặn người dùng trong nước tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Với lí lẽ tương tự, sàn Btuex ngày 25/11 tuyên bố sẽ chấm dứt dịch vụ ngay lập tức và chỉ mở lại trong tương lai với những người dùng không thuộc Trung Quốc đại lục.

Trước đó, vào ngày 4/11, sàn Biss tiết lộ đang “chủ động hợp tác” với cuộc điều tra của cơ quan chức năng vào hoạt động của sàn và sẽ nối lại giao dịch trong thời gian sớm nhất có thể.

Kể từ đó đến nay, nhiều nguồn tin khẳng định là chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ ít nhất 10 người có liên hệ với sàn giao dịch này. Tuy những thông tin xoay quanh lí do bắt giữ vẫn mơ hồ, song các nguồn tin đều cho rằng khả năng cao đó là vì Biss bị phát hiện vi phạm quy định quản lý dòng tiền của Trung Quốc.

Người dùng có thể sử dụng Bitcoin và Binance Coin để đặt vé du lịch

TravelbyBit, công ty du lịch trực tuyến cung cấp dịch vụ đặt phòng cho những người sử dụng tiền điện tử, đang hợp tác với sàn giao dịch Binance, cho ra mắt thẻ du lịch được hỗ trợ bằng tiền điện tử.

Theo thông báo, Thẻ du lịch TravelbyBit có thể được sử dụng để tiến hành thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trên các trang web du lịch lớn. Nó hoạt động giống như thẻ ghi nợ trả trước thông thường và cũng cung cấp quyền truy cập vào các gói dịch vụ giảm giá du lịch độc quyền.

Người dùng có thể nạp tiền vào thẻ của họ bằng một số loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin, Binance USD, Binance Coin và Onology.

Thẻ du lịch có thể được sử dụng để thanh toán cho các chuyến bay và đặt phòng khách sạn thông qua các trang web du lịch trực tuyến được sử dụng rộng rãi bao gồm Agoda, Booking.com, Ctrip, Expedia và TravelbyBit.com.

Dự kiến ra mắt vào đầu năm tới, thẻ sẽ được tung ra cho khách du lịch đến thăm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Úc và Châu Âu.

TravelbyBit cũng đang có kế hoạch mở rộng hoạt động của thẻ sang các địa điểm khác trên toàn thế giới.

Microsoft biến loạt trò chơi Gamebook 1980s thành trò chơi thẻ bài trên Blockchain

Microsoft, nhà phát triển trò chơi Eidos và công ty trò chơi điện tử Fabled Lands đang cùng phát triển trò chơi thẻ bài blockchain dựa trên gamebook bán chạy nhất trong thập niên 1980.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 1 tháng 12, trò chơi thẻ bài mới sẽ dựa trên gamebook bán chạy nhất thập niên 1980 có tên là “The Way of the Tiger”, được viết bởi Jamie Thomson và Mark Smith.

Trò chơi sẽ có tiêu đề là “Đấu trường tử thần” và người chơi sẽ chiến đấu trong các trận đánh bài theo chủ đề giả tưởng với các tính năng từ loạt trò chơi gốc.

Thomson cũng là giám đốc điều hành của Fables Lands, và quyết định sử dụng công nghệ blockchain vì ông tin rằng nó phù hợp với những gì ông đang cố gắng và nó tốt hơn so với các trò chơi điện tử truyền thống.

Công ty có kế hoạch sử dụng token NFT trên blockchain Vechain, vốn được liên kết với các doanh nghiệp và quản lý chuỗi cung ứng, để đảm bảo quyền sở hữu tài sản trong trò chơi.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT