Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 02/12: Giá Bitcoin có thể sẽ sớm tăng lên...

Tin vắn Crypto 02/12: Giá Bitcoin có thể sẽ sớm tăng lên $ 7.800 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Ethereum Classic, Litecoin, Cardano, Poloniex, Huobi, Bitflyer, Paxful, Vertcoin

lúc 19:16
SHARE

Từ nhận định giá Bitcoin có thể sớm tăng lên mức 7.800 USD đến LinzhiCorp ra mẫu chip ASIC thử nghiệm Ethash khai thác ETC và ETH. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

 

Tin tức Bitcoin

Ngay cả khi thất bại trong quá trình phục hồi, một số nhà phân tích kỹ thuật tin rằng Bitcoin vẫn có thể có một động thái bất ngờ, đẩy giá lên mức 7.800 USD. Lý do đằng sau dự đoán tăng giá này là các khoảng trống trên thị trường tương lai CME có thể sẽ được lấp đầy trong vòng 24 giờ.

Cho dù Bitcoin có lấp đầy khoảng trống nói trên hay không, Josh Rager cho thấy việc giảm xuống dưới mức 7.000 USD dường như sắp xảy ra. Hiện tại, anh thấy khu vực $ 7.150 là “tòa thành lớn” của phe bò vì khối lượng giao dịch của BTC có xu hướng tăng mạnh trong phạm vi này.

“BTC có thể giữ vững mức $ 7150, đây sẽ là khu vực chính bởi vì đó là điểm kiểm soát, khu vực có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong phạm vi này. Tuy nhiên, mức giá trong phạm vi $ 6.000 sẽ sớm quay trở lại. Hãy chuẩn bị tinh thần vượt qua ‘đợt lũ’ như mọi khi.”

Nhà khoa học dữ liệu sử dụng công nghệ Deep Learning để dự đoán giá BTC trong thời gian thực

Một nhà khoa học dữ liệu tại Học viện Công nghệ Vellore danh tiếng của Ấn Độ đã phác thảo một phương pháp làm thế nào để dự đoán chính xác giá tiền điện tử trong thời gian thực bằng cách sử dụng mạng lưới Long Short-Term Memory (LSTM), một loại mạng lưới thần kinh được thiết kế để phân loại, xử lý và dự đoán chuỗi thời gian trong khoảng thời gian không xác định.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 2/12, nhà nghiên cứu Abinhav Sagar đã trình bày một quy trình gồm 04 bước để sử dụng công nghệ học máy (Machine learning) nhằm dự báo giá trong một lĩnh vực mà ông cho là tương đối khó dự đoán so với thị trường truyền thống.

Phương pháp đề xuất 04 bước của Sagar bao gồm: 1) Thu thập dữ liệu tiền điện tử theo thời gian thực; 2) Chuẩn bị dữ liệu cho mạng lưới; 3) Kiểm tra dự đoán bằng cách sử dụng mạng lưới LSTM; 4) Trực quan hóa kết quả dự đoán.

PlanB đưa ra dự đoán mới về giá Bitcoin

Nhà phân tích ẩn danh cho biết mặc dù giá Bitcoin đã dao động mạnh vào năm 2019, với mức đỉnh đạt gần 14.000 USD và đáy ở mức gần 3.000 USD, BTC vẫn đang trên đường đạt mức 100.000 đô la – theo tỷ lệ stock-to-flow.

Ông nói rằng Bitcoin halving, có khả năng xảy ra vào tháng 5 năm sau, vẫn là một trong những chất xúc tác mạnh nhất cho sự phát triển trong tương lai của thị trường.

“Theo ý kiến của tôi, thị trường vẫn chưa rơi vào thời kì giảm giá, chúng ta đang ở rất gần với mô hình S2F, giống như 2 lần halving trước đây. Điều duy nhất làm tôi ngạc nhiên là tại sao chúng ta hiện vẫn chưa thấy giá tăng mạnh”.

Mặc dù phổ biến, vẫn có nhiều nhà phân tích gièm pha về tỷ lệ này. Nhà phân tích và nhà kinh tế Alex Krüger nói rằng stock-to-flow không đáng tin cậy.

“Tại sao lại có rất nhiều người đề cập đến S2F trong những ngày này bất cứ khi nào có ai đề cập đến nguồn cung của bitcoin, tôi không nghĩ rằng nó rất quan trọng, nó đang bị thổi phồng quá mức.

Mô hình Stock to Flow đứng về phe bò, và việc thao túng Tether đứng về phía gấu. Cả hai đều dựa trên các mô hình thống kê ưa thích của riêng họ và đều thiếu sót. Bất cứ ai tin vào những thái cực này rồi sẽ phải thay đổi suy nghĩ của họ”.

Tin tức Ethereum

Đội ngũ phát triển thông báo việc phát hành Parity Ethereum v2.5.10-stable và v.2.6.5-beta sẽ bao gồm tất cả các EIP hard fork của Istanbul và chiều cao khối cho tất cả các mạng lưới được hỗ trợ. Tất cả các nhà điều hành node được khuyến khích cập nhật các node của họ.

Tất cả các EIP đã được chọn và hoàn thiện cho Istanbul, cùng với chiều cao khối hard fork là 9.069.000, sẽ diễn ra vào khoảng ngày 7 tháng 12 năm 2019. Istanbul sẽ bao gồm các bản nâng cấp Ethereum cho phép cải thiện khả năng tương tác giữa Ethereum và Zcash (EIP-152), cải thiện hiệu suất của Snark và Stark dựa trên giải pháp 02 lớp (EIP-1108), cùng với một số cải tiến khác.

Một trong những thay đổi lớn xảy ra ở Istanbul là Đề xuất cải thiện Ethereum (EIP) 1884, thực hiện các thay đổi đối với chi phí của một số opcode EVM nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công spam. Đặc biệt, việc thay đổi hoạt động SLOAD (0x54) từ 200 thành 800 gas sẽ phá vỡ hợp đồng mà KyberNetwork hiện đã triển khai và do đó, việc chuyển sang sử dụng hợp đồng mới đã được sửa lỗi là cần thiết.

Đối với hệ sinh thái Kyber, để chuẩn bị cho bản cập nhật quan trọng này, vào lúc 7:00 PM SGT, ngày 2 tháng 12 năm 2019, đội ngũ phát triển sẽ di chuyển một số hợp đồng thông minh và cập nhật một số thành phần của mạng lưới. Không có giao dịch nào sẽ xảy ra trong thời gian này. Hoạt động sẽ trở lại bình thường trước 7:30 PM SGT, ngày 2 tháng 12 năm 2019.

Tin tức Ethereum Classic

Theo thông báo mới nhất từ ETC Core: LinzhiCorp đã cho ra lò bản mẫu chip ASIC thử nghiệm Ethash khai thác ETC và ETH, trong tương lai họ sẽ tiếp tục phát triển dòng chip SHA3 (thuật toán khai thác mới mà Ethereum Classic dự kiến nâng cấp sắp tới).

Tin tức Ripple

Nhà đầu tư phản ứng trái ngược với mức 0,13 USD của XRP

Nhà đầu tư JOKER cho biết, hiện tại XRP đang giao dịch dưới mức 0,23 USD và “điều này thật tuyệt và chưa bao giờ ông cảm thấy tốt như vậy“.

Điều này thường được nói ra bởi những người hâm mộ và nhà đầu tư tiền điện tử khi họ sẽ mua vào trong lúc coin có giá rẻ. JOKER cho biết, theo biểu đồ, giá XRP có thể giảm mạnh hơn nữa – xuống còn 0,13 USD hoặc thậm chí là 0,08 USD. XRP càng giảm sâu, nó sẽ càng khó pump sau này.

Vào hôm thứ bảy, một thành viên khác của cộng đồng XRP đã tweet rằng giá XRP có khả năng giảm xuống còn $ 0,135. Một dự báo tương tự với những gì mà KiaCrypto đã đưa ra.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hài lòng về việc giá XRP giảm. Một số nhà đầu tư tin rằng giá trị thật của XRP phải ở mức khoảng 1,27 USD và giá thị trường thực tế sẽ sớm tiếp cận mức này.

FlashFX mở hành lang Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) mới của Ripple

Người dùng Bitstamp, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, hiện có thể gửi tiền ngay lập tức đến tài khoản của họ bằng USD. Điều này trở nên khả thi sau khi FlashFX có trụ sở tại Úc mở hành lang Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) mới của Ripple.

Theo báo cáo, Ripple đã có hơn 300 khách hàng vào tháng 11, điều này khiến năm 2019 trở thành năm phát triển mạnh mẽ nhất của công ty. Đến hiện tại, đã có khoảng 20 công ty dựa vào giải pháp ODL của Ripple để tiến hành giao dịch thanh toán xuyên biên giới. Khách hàng của họ bao gồm FlashFX, goLance, Viamericas và công ty chuyển tiền lớn MoneyGram. Nicolas Steiger, CEO của FlashFX cho biết:

“Là một trong những người đầu tiên sử dụng tính năng Thanh khoản theo yêu cầu của Ripple, chúng tôi đã thấy những lợi ích đầu tiên của sản phẩm và tiềm năng của nó không chỉ giúp cải thiện đáng kể quá trình thanh toán qua biên giới cho khách hàng, mà còn tác động đến lợi nhuận của chúng tôi”.

XRP Ledger đang đứng trước các đợt kiểm tra của Sologenic

Bob Ras, CEO của sàn giao dịch CoinField có trụ sở tại Malta, cho biết XRP Ledger đang đứng trước các đợt kiểm tra căng thẳng với Sàn giao dịch tài sản token hóa mới, Sologenic.

CoinField gần đây đã kích hoạt trình xác nhận được Ripple phê duyệt trên XRP Ledger khi nó chuẩn bị ra mắt.

Sologenic được thiết kế để cho phép mọi người giao dịch hàng ngàn phiên bản cổ phiếu được mã hóa và các quỹ giao dịch trao đổi bằng XRP và token mới có tên là SOLO.

“Sologenic xử lý giao dịch khá nnhanh chóng. 200 giao dịch SOLO được xác nhận trong vòng chưa đầy 15 giây trên mạng lưới XRP.”

Tin tức Cardano

Cardano vào thứ Sáu đã thông báo rằng họ đã hoàn thành bản sao cho testnet Shelley sắp tới.

Testnet khuyến khích những người nắm giữ ADA kiếm được phần thưởng thực sự cho việc giữ nó trong ví. Bản sao này sẽ được sử dụng làm nền tảng cho việc nâng cấp mạng lưới Shelley sắp tới.

Những người đang giữ ADA trong ví Daedalus hoặc Yoroi của mainnet tại thời điểm sao lưu sẽ sớm có thể tham gia staking để kiếm phần thưởng ADA thực sự.

Cardano cho phép những người nắm giữ ADA vận hành các stake pool, nơi họ có thể tham gia staking cho những người dùng khác hoặc ủy thác ADA của bản thân cho người khác tham gia staking. Bạn càng tham gia nhiều, thì càng có nhiều cơ hội được Ouroboros, giao thức proof-of-stake của Cardano, chọn bạn làm nhà sản xuất khối tiếp theo. Nếu bạn là người được chọn, bạn sẽ nhận được phần thưởng.

Vào cuối chương trình, những người tham gia staking có thể chuyển số phần thưởng đó trở lại ví mainnet của họ.

Tin tức Litecoin

Nhà phát triển các tính năng bảo mật và riêng tư của Litecoin cho biết tiến trình phát triển các nâng cấp mới đang diễn ra suôn sẻ.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, David Burkett nói rằng ông đã bắt đầu bước 1, làm quen với cơ sở mã LTC, vốn là một fork của Bitcoin.

Sau đó, tôi phải thiết kế lại cơ sở mã Grin ++ theo cách cho phép LTC sử dụng lại Grin ++ với các sửa đổi tối thiểu. Một phần thách thức là thiết kế nó theo cách mà mạng lưới vẫn có thể tiếp tục hoạt động ngay cả trong trường hợp gặp phải sự cố cực lớn.”

Bên cạnh đó, ông cũng đã công bố tiến trình của kế hoạch đưa các tính năng bảo mật vào Litecoin.

“Tôi sẽ đăng tải thông tin cập nhật trạng thái chi tiết về tiến trình triển khai LTC MimbleWimble dành cho những người quan tâm đến quá trình phát triển LTC. Nó cũng sẽ đề cập rất nhiều về những thay đổi của Grin ++, vì vậy nó cũng có thể thú vị với Grinners”.

Tin tức Poloniex

Justin Sun, chậm nhưng chắc, đang tiến hành tiếp quản Poloniex khi sàn giao dịch bắt đầu quảng bá Tron trên Twitter của mình. Trong một động thái quảng cáo kỳ lạ, sàn giao dịch đã có dòng tweet vào đầu ngày hôm nay với nội dung ngắn gọn: “Hãy mua TRON”. Tuy nhiên nó đã nhanh chóng bị xóa đi chỉ trong vòng 28 phút sau khi đăng.

Trước đây, đã có những tin đồn, phần lớn đã được xác nhận, về việc nhà sáng lập TRON, Justin Sun dự định mua lại Poloniex. Sàn giao dịch đã có một buổi livestream với Sun hồi tháng trước trên tài khoản Twitter chính thức của mình. Quan hệ đối tác giữa TRON và Poloniex đã được công bố, với kỳ vọng về một số thay đổi tiếp theo trong quý IV. Cho đến nay, có rất ít hoặc hầu như chưa có thông tin gì thêm về vấn đề này.

Tin tức Houbi

Chi nhánh của sàn giao dịch Trung Quốc Huobi là một trong những thành viên đầu tiên của Mạng lưới dịch vụ Blockchain (BSN), liên minh công nghiệp do Trung tâm thông tin nhà nước (SIC) khởi xướng.

Thông tin trên được công bố vào ngày 1/12 trong hội nghị được tài trợ một phần bởi SIC. Ngoài Huobi, liên minh cũng còn có sự góp mặt của các công ty lớn ở Trung Quốc như VISA, China UnionPay, công ty viễn thông khổng lồ của nhà nước China Mobile, China Telecom, China Merchants Bank International và WeBank, ngân hàng hậu thuẫn bởi tập đoàn Tencent.

Theo báo cáo, BSN được thành lập với mục đích cung cấp một nền tảng dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain, cũng như là cầu nối giữa các mạng lưới và tổ chức blockchain khác nhau. Nền tảng, được phát triển bởi China UnionPay, China Mobile và đã được “triển khai thành công”.

Tin tức Bitflyer

BitFlyer, một trong những sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản vừa thông báo XRP là loại coin có khối lượng giao dịch lớn thứ hai tại xứ sở mặt trời mọc sau Bitcoin.

Tin tức Paxful

Khối lượng giao dịch hàng tuần của thị trường Bitcoin ngang hàng (P2P) Paxful gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu của CoinDance cho thấy, trong tuần qua, bắt đầu từ ngày 23/11, Paxful đã có khối lượng giao dịch Bitcoin chạm mức gần 30 triệu USD và vẫn tiếp tục xu hướng tăng ổn định kể từ khi nền tảng bắt đầu hoạt động.

Paxful là nền tảng giao dịch P2P không giới hạn, cho phép người dùng mua và bán Bitcoin bằng thẻ quà tặng, Paypal, chuyển khoản ngân hàng trong nước và các phương thức thanh toán khác.

Là dịch vụ phi tập trung và không lưu ký, Paxful triển khai các giao dịch Bitcoin với 70 loại tiền fiat khác nhau và đã có khoảng 20-25 triệu USD khối lượng giao dịch (hàng tuần) trong suốt năm 2019.

Tin tức Vertcoin

Hacker đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công 51% thứ hai vào Vertcoin nhưng cuối cùng họ đã phải tự móc tiền túi của mình ra để bù cho chi phí thực hiện cuộc tấn công.

James Lovejoy, người bảo trì chính của Vertcoin, đã tiết lộ vào ngày 2/12 rằng một thực thể đã nhắm mục tiêu đến sàn giao dịch Bittrex nhằm thao túng blockchain của Vertcoin.

Vertcoin là một fork của Bitcoin từ năm 2014 và đã trải qua một cuộc tấn công lớn vào tháng 12 năm ngoái, trong thời gian đó, tin tặc đã đánh cắp số tiền trị giá 100.000 USD. Tuy nhiên hacker có vẻ không thành công trong lần tấn công này:

“Dựa trên giá thị trường trong quá trình chuẩn bị tấn công và độ khó của các khối mà kẻ tấn công tạo ra, chúng tôi ước tính kẻ tấn công đã bỏ ra từ 0,5-1 BTC để thực hiện cuộc tấn công”.

Do đó, hacker có thể chịu khoản lỗ từ 0,06 BTC (440 USD) đến 0,56 BTC (4.100 USD).

Tin tức khác

Ả Rập Saudi cho ra mắt dự thảo mới về khung pháp lý điều tiết cơ sở hạ tầng thanh toán

Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi cho ra mắt dự thảo tham vấn “hệ thống thanh toán và dịch vụ tại Vương quốc”, nhằm mục đích xây dựng khung pháp lý cho cơ sở hạ tầng thanh toán để theo kịp sự phát triển trong lĩnh vực thanh toán; nâng cao hiệu quả, tính linh hoạt của các giao dịch tài chính; thúc đẩy đổi mới dịch vụ tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo sự ổn định của ngành tài chính; hướng đến mục tiêu, tầm nhìn của Vương quốc vào năm 2030.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT