Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 04/04: Giá Bitcoin đang bước vào giai đoạn ổn...

Tin vắn Crypto 04/04: Giá Bitcoin đang bước vào giai đoạn ổn định cùng tin tức Ripple, Binance, Bitstamp, Bitcoin.com, Blue Wallet

lúc 19:00
SHARE

Từ nhận định thị trường đang vào giai đoạn ổn định khi biến động Ether và Bitcoin giảm đến Binance tăng cường tuyển dụng 100 nhân viên giữa mùa dịch. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-04-04

Tin tức Bitcoin

Công ty nghiên cứu thị trường phái sinh tiền điện tử Skew cho biết, mức chênh lệch biến động của Ether và Bitcoin trong 3 tháng, thước đo biến động tương đối giữa 2 loại tiền điện tử, đã giảm xuống còn 8,9% vào hôm thứ Sáu cho thấy thị trường đang vào giai đoạn ổn định. Đó là mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 12. Sự chênh lệch về biến động của Ether và Bitcoin chạm mức cao kỷ lục 33% vào ngày 22 tháng 2 và đã giảm kể từ đó.

tin-van-crypto-04-04

Chênh lệch biến động Bitcoin, Ethereum 3 tháng | Nguồn: Skew

Emmanuel Goh, CEO của Skew cho biết: “Thị trường được định hướng vĩ mô và không mong đợi nhiều sự phân tán giữa các loại coin khác nhau”.

Biến động về cơ bản thể hiện sự không chắc chắn và có tác động tích cực đến giá của thị trường quyền chọn. Độ không đảm bảo càng cao, nhu cầu bảo hiểm rủi ro càng cao đối với lệnh call (đặt cược giá tăng) và put (đặt cược giá giảm).

Tuy nhiên, biến động cũng không cho chúng ta biết bất cứ điều gì về hướng di chuyển tiếp theo của thị trường. Biến động cao đơn giản có nghĩa là tài sản cơ bản có khả năng dao động giá lớn theo cả hai hướng, tăng và giảm.

Phí bảo hiểm hợp đồng Bitcoin Future trên CME cao hơn so với các sàn giao dịch nhỏ lẻ khác

Theo báo cáo mới nhất của Arcane Research, thị trường Bitcoin Futures đã được cải thiện trong tuần qua khi phí bảo hiểm đã tăng trở lại, vượt qua khỏi tỷ lệ tiêu cực trước đó.

Vào đầu năm, người ta đã thấy rằng các sàn giao dịch nhỏ lẻ đang phải chịu mức phí bảo hiểm cao hơn trên các hợp đồng tương lai BTC, so với các sàn giao dịch dành cho tổ chức đầu tư.

tin-van-crypto-04-04

Phí bảo hiểm hợp đồng Bitcoin | Nguồn: Arcane Research

Hiện tại, hợp đồng CME đang giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm cao hơn 7,39%, so với mức phí bảo hiểm chỉ 0,19% trên các sàn giao dịch nhỏ lẻ.

Cá voi di chuyển BTC

Whale Alert cho biết 8.502 BTC đã được di chuyển giữa sàn giao dịch OKEx và một số ví không xác định.

Theo tỷ giá thị trường hiện tại, số tiền đó có giá trị lên tới $ 57.499.026. 04 ví tiền ẩn danh khác nhau đã tham gia vào các giao dịch này khi 8.502 BTC được chuyển đến và từ OKEx.

tin-van-crypto-04-04

tin-van-crypto-04-04

Cá voi di chuyển Bitcoin | Nguồn: Whale Alert

Tin tức Ripple

Anchorage tích hợp XRP

Trong bài đăng trên blog vào ngày 02 tháng 04, nhà giám sát tài sản kỹ thuật số, Anchorage Trust Company, đã thêm XRP vào danh sách các tài sản được hỗ trợ bởi giải pháp lưu ký dành cho các tổ chức đầu tư của mình.

Anchorage tuyên bố rằng giải pháp lưu ký của họ an toàn hơn so với ví lạnh, trong khi duy trì khả năng sử dụng tài sản linh hoạt, cung cấp các tính năng như đặt staking, airdrops và thậm chí giao dịch từ kho lưu ký.

Cá voi di chuyển XRP

Trong hai mươi bốn giờ qua, bot XRPL Monitor đã phát hiện 98.2 triệu XRP (17.637.249 USD) được chuyển giữa các ví ẩn danh. Dữ liệu cho thấy các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase Pro, Binance, Bitstamp đã tham gia vào các giao dịch này.

tin-van-crypto-04-04 tin-van-crypto-04-04 tin-van-crypto-04-04

Cá voi di chuyển XRP | Nguồn: XRPL Monitor

Dữ liệu từ hành lang ODL của Mexico, sàn giao dịch Bitso, cho thấy ngày hôm nay, chỉ số Thanh khoản của XRP đã chạm mức ATH, tăng thêm hơn một triệu từ 21.157.313 lên 22.466.988.

XRP có khả năng tăng trưởng 20%

Vào ngày 31 tháng 3, Luke Martin, trader nổi bật trên CNN, gần đây đã đăng tải biểu đồ dưới đây, cho thấy ông hy vọng XRP sẽ tăng giá mạnh so với Bitcoin trong vài tuần tới.

Bên cạnh dó, Michael Van De Poppe, trader tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam cũng ủng hộ xu hướng này của XRP trong một phân tích gần đây, cho biết XRP/BTC đã giữ mức hỗ trợ quan trọng như Martin chỉ ra.

Van De Poppe cho rằng việc bảo vệ mức 2.600 satoshi có thể dẫn đến một đợt tăng giá 20% trong tháng tới, có khả năng sẽ tạm dừng ở ngưỡng kháng cự trên tại 3.100 satoshi.

Tin tức Binance

Binance khẳng định mua lại CoinMarketCap

Mới đây, Binance đã chính thức công bố việc mua lại CoinMarketCap, trang web chuyên thu thập thông tin về khối lượng giao dịch và giá trên các sàn giao dịch crypto.

Theo CEO Binance Changpeng Zhao (CZ), thương vụ được hoàn thành vào ngày 31/3. Binance sẽ lên kế hoạch tiếp tục hỗ trợ CoinMarketCap xây dựng sản phẩm đổi mới, hữu ích cho người dùng và cộng đồng crypto toàn cầu. Zhao cho biết trong thông cáo báo chí:

“DNA cốt lõi của CoinMarketCap rất phù hợp với văn hóa và đạo đức của Binance, từ tính trung thực đến giá trị của sự tự do, minh bạch và tập trung vào người dùng.”

Binance thông báo tuyển dụng 100 nhân viên mới

Trong khi vấn nạn thất nghiệp trên toàn cầu tiếp tục đạt mức cao mới khi đại dịch corona virus hoành hành, thì một số công ty lớn nhất trong không gian tiền điện tử lại tuyên bố ý định tuyển dụng nhân viên mới.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vừa tuyên bố rằng họ đang tìm cách tuyển dụng hơn 100 nhân viên mới, bất chấp suy thoái kinh tế đang diễn ra.

Trong dòng tweet vào ngày 3 tháng 4, Binance đã mời mọi người trên khắp thế giới tham gia làm việc trong không gian Blockchain, mang đến cơ hội quan trọng để làm việc tại nhà khi các cơ quan tài phán toàn cầu tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp phòng dịch.

Tin tức Bitstamp

Bitstamp, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu nhất, đang xem xét về danh sách niêm yết các loại tài sản tiền điện tử mới.

Theo đó, Bitstamp đang dự tính hỗ trợ cho Zcash, mặc dù ngày càng có nhiều sàn giao dịch tìm cách tránh xa các loại coin riêng tư do rủi ro pháp lý liên quan.

Vào ngày 31 tháng 3, Bitstamp tuyên bố rằng họ đang tích cực khám phá sự hỗ trợ của đối với 07 tài sản tiền điện tử, bao gồm hai stablecoin và một loại coin riêng tư. Danh sách tiềm năng bao gồm BAT, ETC, XLM, PAX, ZRX, USDC và ZEC.

Tin tức Bitcoin.com

Có vẻ hiện tại là một khoảng thời gian khó khăn đối với Bitcoin.com khi chỉ còn 5 ngày trước khi halving, nền tảng này đã sa thải một nửa nhân viên của mình.

Mạng lưới công nghệ Candor đã biên soạn một danh sách các công ty đang đóng băng tuyển dụng do corona virus hoặc đã chủ động sa thải nhân viên. Theo đó, Bitcoin.com không chỉ đóng băng về việc tuyển dụng mà còn đã sa thải hơn một nửa đội ngũ nhân viên của mình.

Sau vụ bán tháo mạnh mẽ vào tháng trước, mạng lưới BCH đã điều chỉnh độ khó khai thác từ 16,55TN xuống 13,91TN vào ngày 26 tháng 3. Nhiều miner bắt đầu chuyển từ Bitcoin Cash sang khai thác BTC. Có vẻ như điều này có thể đã ảnh hưởng xấu đến mạng lưới Bitcoin Cash.

Tin tức Blue Wallet

Nhóm phát triển Blue Wallet, ví di động tập trung vào mã nguồn mở và Bitcoin, đã phát hành phiên bản “Local Trader” vào hôm thứ Sáu, một sự tích hợp cho giao dịch ngang hàng riêng tu thông qua Hodl Hodl. Người dùng Blue Wallet trên iOS và Android hiện có thể sử dụng tính năng giao dịch P2P Bitcoin trực tiếp trong ứng dụng Blue Wallet, nghĩa là họ không còn phải tiếp tục phải dùng trình duyệt trên máy tính để bàn để tiến hành giao dịch.

Với Blue Wallet, người dùng có thể giao dịch trên Hodl Hodl chỉ bằng địa chỉ email không cần liên kết với thông tin cá nhân của họ. Sau đó, người dùng có thể tìm kiếm các ưu đãi và tiện ích theo quốc gia, loại, tùy chọn thanh toán và loại tiền giao dịch. Hodl Hodl cũng cho biết họ đã làm việc với Blue Wallet để thêm các tính năng mới như hợp đồng trong ứng dụng và các tính năng giao dịch nâng cao hơn.

Tin tức khác

CRC công bố tài liệu đánh giá BAT, USDC và IOTA

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 2 tháng 4, CRC đã đăng tải tài liệu đánh giá về 03 loại tiền điện tử mới bao gồm BAT, USDC và IOTA. Trong bài đăng, CRC lưu ý rằng nó định kỳ xem xét các điểm số được công bố trước đó dựa trên những phát triển mới, cũng như các sự kiện có sẵn. Do đó, hội đồng cũng đã cập nhật điểm số cho MKR và POLY.

Như đã báo cáo trước đây, công cụ đánh giá tài sản CRC, xếp hạng tài sản kỹ thuật số theo thang điểm từ 1 đến 5, trong đó điểm số cao nhất có nghĩa là token có thể được coi là chứng khoán không thể được phát hành, bán hoặc giao dịch bởi các công ty không được kiểm soát. Phân tích của CRC không được xác nhận bởi các nhóm nhà phát triển, nhà quản lý hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác.

Theo đanh giá, IOTA được xếp loại 2,00, không có khả năng được xem là chứng khoán. Tương tự, Basic Attention Token, token của Ethereum hỗ trợ nền tảng quảng cáo kỹ thuật số dựa trên blockchain Brave, cũng đạt điểm 2.00.

USDCoin, dự án stablecoin lớn được hỗ trợ bởi các công ty tiền điện tử lớn như Coinbase và Circle, được đánh giá ở mức 1.00.

John McAfee thông báo về cuộc thi ảnh đẹp giữa mùa dịch corona

Người ủng hộ Altcoin nổi tiếng John McAfee đã đưa ra phần thưởng trị giá 500 USD bằng DAI stablecoin cho bức ảnh gốc đẹp nhất được chụp vào giữa mùa dịch corona virus.

“Những người có thể rời khỏi nhà trong thời gian cách ly (để mua thức ăn hoặc chăm sóc y tế, …). Hãy chụp lại những bức ảnh về các khía cạnh thú vị tại khu vực mà bạn sinh sống, đường cao tốc… Lượng DAI trị giá $ 500 sẽ được tặng cho bức ảnh đẹp nhất (Được chọn bởi Theemrs Mcafee vào tuần tới).”

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT