Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 07/04: Đáy dài hạn của Bitcoin đã xuất hiện...

Tin vắn Crypto 07/04: Đáy dài hạn của Bitcoin đã xuất hiện cùng tin tức USDT, BAT, Gemini, StormX, OKEx, BitMEX, Chainlink, Cardano, Kraken, Coinmarketcap, Blockchain

lúc 19:00
SHARE

Từ đáy dài hạn của Bitcoin đến OKEx công bố tính năng chuyển đổi số dư nhỏ mới, dưới đây là một tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin van crypto 07.04

Tin tức Bitcoin

Kể từ khi Bitcoin giảm xuống mức thấp 3.800 đô la vào giữa tháng 3, các nhà đầu tư và nhà phân tích đều đã chăm chú theo dõi các dấu hiệu cho thấy những mức thấp này cuối cùng sẽ đánh dấu đáy dài hạn.

Sự phục hồi mạnh mẽ của BTC từ các mức thấp này chắc chắn là một dấu hiệu tích cực giúp củng cố lý thuyết rằng BTC sẽ không giảm xuống dưới mức này một lần nữa, nhưng các nhà phân tích vẫn đưa ra ý kiến ​​trái ngược về việc liệu hiện tại nó có sức mạnh kỹ thuật hay không.

Dữ liệu xung quanh động lực khai thác hiện tại của Bitcoin dường như cho thấy rằng sẽ không có bất kỳ đáy thấp hơn nào và sự tăng giá hơn nữa có thể sắp xảy ra khi áp lực bán dựa trên công cụ khai thác giảm bớt.

Một số liệu cụ thể có thể được sử dụng để xác định tác động mà áp lực bán dựa trên công cụ khai thác gây ra đối với tiền điện tử là bằng cách xem hash-ribbons của nó – hoặc đôi khi được gọi là “dải độ khó”.

Chỉ báo này bao gồm các đường trung bình động về độ khó của mạng Bitcoin, tăng khi dải băng siết chặt và giảm khi dải mở rộng.

Nhà phân tích Willy Woo đã nói về hash ribbons của Bitcoin gần đây, giải thích rằng nó hiện đang nhấp nháy một dấu hiệu đáng tin cậy, cho thấy việc bán tháo gần đây đã dẫn đến sự đầu hàng đáng kể giữa các miner.

“Một câu chuyện về 2 biểu đồ miner. Bullish. Hash Ribbons đang thu hẹp (giả sử không có đáy thấp hơn), một tín hiệu đáy đáng tin cậy, có thể là một miner đầu hàng trong vụ tai nạn. Lần cuối cùng xảy ra là vào tháng 12 năm 2018, chỉ còn lại sự mạnh mẽ, tôi không cho rằng miner sẽ tăng thêm áp lực bán từ đây”.

Tin van crypto 07.04 BTC 1

Hash ribbons thu hẹp không phải là điều duy nhất báo hiệu tăng, vì Woo lưu ý rằng tỷ lệ năng lượng của miner cũng nằm trong vùng mua.

Tỷ lệ này được xác định bằng cách so sánh vốn thị trường của tiền điện tử với mức tiêu thụ năng lượng của nó, điều này cho thấy tỷ suất lợi nhuận khi khai thác BTC đang ở mức thấp trong lịch sử – một hiện tượng thường là dấu hiệu đáy đáng tin cậy.

“Miners Energy Ratio, tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin với mức tiêu thụ năng lượng của nó nằm trong vùng mua. (Dữ liệu năng lượng từ CBECI). Biên lợi nhuận để đúc tiền mới đang ở mức thấp trong lịch sử, một dấu hiệu tốt cho đáy”.

Điều này cũng diễn ra chỉ hơn một tháng trước khi sự kiện halving Bitcoin diễn ra, có thể dẫn đến một đợt đầu hàng khác giữa các miner, loại bỏ những kẻ yếu hơn đồng thời giảm tỷ lệ lạm phát của tiền điện tử xuống hơn 50%.

Cá voi di chuyển BTC

Sau khi giá Bitcoin phá vỡ mức tâm lý $7000, cá voi đã tích cực di chuyển khoản nắm giữ BTC của mình.

Khoảng 7h trước, đã có 5 giao dịch BTC lớn liên tiếp được chuyển giữa các ví không xác định và người dùng bình luận đây rất có thể là exit scam hoặc sàn giao dịch lớn nào đó đang di chuyển nội bộ.

Tổng cộng 249,310 BTC, tương đương 1.83 tỷ đô la đã được di chuyển chỉ trong 5 giao dịch. Hiện tại vẫn chưa xác định được chủ sở hữu của các địa chỉ ví này.

Tin van crypto 07.04 BTC 3

Nguồn: Twitter

Ngoài 5 giao dịch lớn kể trên cũng có nhiều các đợt chuyển nhỏ hơn khác sau khi Bitcoin vượt lên trên $7000 (trong khoảng 20h qua). Tổng cộng đã có 32,879 BTC, tương đương 236.7 triệu đô la được di chuyển trong 17 giao dịch.

2.000 BTC (14.727.886 USD) được chuyển từ OKEx sang ví không xác định
700 BTC (5.137.768 USD) được chuyển từ Coinbase sang ví không xác định
2.000 BTC (14.730.258 USD) được chuyển từ OKEx sang ví không xác định
725 BTC (5.285.339 USD) được chuyển từ Binance sang OKEx
700 BTC (5.114.505 USD) được chuyển từ Binance sang ví không xác định
2.000 BTC (14.706.973 USD) được chuyển từ ví không xác định sang Binance
1.507 BTC (11.089.556 USD) được chuyển từ OKEx sang ví không xác định
725 BTC (5.265.990 USD) được chuyển từ Coinbase sang Binance
2.600 BTC (18.890.484 USD) được chuyển từ Binance sang ví không xác định
1.347 BTC (9.710.632 USD) được chuyển từ OKEx sang ví không xác định
925 BTC (6.653.421 USD) được chuyển từ Binance sang OKEx
1.500 BTC (10.746.518 USD) được chuyển từ ví không xác định sang OKEx
2.000 BTC (14.236.632 USD) được chuyển từ OKEx sang ví không xác định
5.150 BTC (36.573.195 USD) được chuyển từ Bitfinex sang ví không xác định
5.000 BTC (35.628.241 USD) được chuyển từ ví không xác định sang OKEx
1.000 BTC (7.080.711 USD) được chuyển từ ví không xác định sang Binance
3.000 BTC (21.207.492 USD) được chuyển từ ví không xác định sang Binance

Tin tức USDT

Thời điểm Bitcoin phá vỡ $7000 cũng đã chứng kiến 120M USDT được in mới tại kho bạc Tether.

Hành động liên tục in mới USDT trong thời gian qua của Tether đã khiến nhiều người trong cộng đồng hoài nghi về một ponzi.

“Tether giống Fed. In tiền từ hư không. Bitcoin ngày càng giống một ponzi”.

Tin van crypto 07.04 USDT

Nguồn: Twitter

Tin tức BAT và Gemini

Brave, trình duyệt lướt web nguồn mở, sẽ sớm có nhiều tùy chọn hơn để giao dịch token BAT của nó.

Trong bài đăng trên blog ngày 6 tháng 4 của Gemini, nền tảng này đã thông báo rằng họ sẽ sớm hỗ trợ giao dịch cho BAT của Brave. Người dùng sẽ có thể gửi BAT vào tài khoản Gemini bắt đầu từ ngày 24/4 lúc 9:30 sáng EST, với giao dịch bắt đầu ngay sau đó.

Với phần lớn thế giới hạn chế tiếp xúc với COVID-19 thông qua các biện pháp tự kiểm dịch, Brave đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến về số lượng người dùng. Vào ngày 1 tháng 4, công ty báo cáo rằng hơn một triệu người mới đã đăng nhập vào trình duyệt chỉ trong tháng ba.

Tin tức BitMEX

HDR Global Trading, nhà điều hành sàn BitMEX, đang trao khoản tài trợ trị giá 400.000 đô la cho Quỹ Shadowserver, một công ty an ninh mạng phi lợi nhuận.

Trong một tuyên bố ngày 6 tháng 4, HDR Global Trading tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp 400.000 đô la cho tổ chức này trong bốn năm tới. Nhà điều hành BitMEX sẽ đóng vai trò là thành viên trong liên minh công nghiệp mới của tổ chức phi lợi nhuận về bảo mật Internet.

Tin tức Chainlink

Để đáp ứng nhu cầu dữ liệu off-chain của các khách hàng doanh nghiệp, blockchain tập trung vào doanh nghiệp Cypherium đang tích hợp các nhà tiên tri Chainlink để truy cập các đầu vào/ đầu ra đáng tin cậy cần thiết nhằm xây dựng các hợp đồng thông minh bảo mật đầu cuối, được tích hợp đầy đủ.

Tin tức StormX

Đại dịch coronavirus đang diễn ra đã thúc đẩy các công ty trong ngành công nghiệp blockchain mở rộng các trường hợp sử dụng thực tế cho tiền điện tử. Với nhiều người mua sắm trực tuyến hơn và nhiều hodlers nói chung, bước đi hợp lý cho ngành là tạo ra nhiều cách hơn để chi tiêu tài sản kỹ thuật số.

Một trong những công ty đã và đang trải qua những nỗ lực để tạo điều kiện thanh toán bằng tiền điện tử là StormX, một nền tảng microtask chơi game cho phép người dùng kiếm tiền điện tử. Công ty cho biết hodlers STORM sẽ có thể được hoàn lại tới 87,5% khi mua hàng, cùng với 21% tiền mặt khi mua từ các thương gia như eBay, Walmart, Target, Samsung…

Tin tức Cardano

Nhóm quản lý sản phẩm của IOHK đã nói rằng Testnet Incentivized Testnet (ITN) là một thành công lớn, với hơn 1000 pool staking được tạo ra và 38% nguồn cung ADA được ủy quyền. Việc khởi động lại Byron được triển khai gần đây đã đặt nền tảng cho việc triển khai mạng lưới chính của Shelley, vì nó sẽ giúp giải quyết các vấn đề với hiệu suất và độ tin cậy của mạng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có gì để cải thiện. Dynal Patel, giám đốc sản phẩm của ITN nói rằng các nhà điều hành pool staking muốn có một mô hình kinh tế có ý nghĩa đối với họ, cũng như tất cả các thông tin liên quan đến testnet được thu thập ở một nơi. Ngoài ra, IOHK cũng đang xem xét giới thiệu các phương thức liên lạc giữa các nhà điều hành pool staking, cách thức thúc đẩy các pool staking riêng lẻ và ngăn chặn hành vi xấu trên mạng.

Tin tức Kraken

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken đã bổ nhiệm Marco Santori làm giám đốc pháp lý mới của công ty, theo một thông báo vào ngày 6/4.

Santori chuyên về tranh tụng, tư vấn và tạo ra các luật mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Santori đã từng làm việc cho Blockchain.com với tư cách là Chủ tịch, ngoài việc là thành viên của nhóm Cooley LLP và Pillsbury Winthrop.

Ông cũng là cố vấn cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế, đại sứ blockchain của Bang Delaware và Chủ tịch Ủy ban Điều tiết của Bitcoin Foundation.

Tin tức Coinmarketcap

Chỉ một tuần sau khi Binance tuyên bố mua lại CoinMarketCap (CMC) – một trong những trang web dữ liệu tiền điện tử được tham khảo nhiều nhất – một số nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền điện tử đang đưa ra ý kiến của họ.

Bobby Ong, đồng sáng lập và CEO của CoinGecko, đã trả lời phỏng vấn My Two Gwei vào ngày 6 tháng 4. Trong số các chủ đề được thảo luận là việc mua lại 400 triệu đô la của CMC và vai trò của nó trong tương lai.

Bobby Ong nhấn mạnh sứ mệnh công ty ông là nâng cao tính toàn vẹn dữ liệu khi đối mặt với nhiều sàn giao dịch mới, giả mạo khối lượng của họ. Một trong những mục tiêu của CEO trong cuộc phỏng vấn của ông là CMC, một công ty đối thủ của CoinGecko:

“Sau vụ mua lại này, tôi nghĩ rằng thật khó để CMC giữ được sự trung lập và độc lập vì vậy chúng tôi hiện là công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử độc lập lớn nhất trên thị trường”.

Mặc dù CMC có các phương thức riêng để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, CoinGecko sử dụng “Trust Score” để cung cấp cho khách hàng hiểu rõ hơn nếu khối lượng được báo cáo là thực tế. Trang web dữ liệu tiền điện tử gần đây đã phát hành một cuốn sách về DeFi, đây chắc chắn là xu hướng trong thế giới tiền điện tử ngay bây giờ.

Tin tức OKEx

OKEx đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng chuyển đổi số dư nhỏ sang token độc quyền của công ty, OKB.

OKEx đã công bố vào ngày 7 tháng 4 rằng sản phẩm mới cho phép người dùng chuyển đổi tất cả số dư tài sản tiền điện tử trị giá dưới 0,001 BTC thành OKB. Giới hạn tối đa cho giá trị chuyển đổi là 0,01 BTC, không có giới hạn về thời gian chuyển đổi nhưng chuyển đổi chỉ khả dụng khi giá dao động trong phạm vi 5%.

Xử lý số dư nhỏ là một tính năng quan trọng đối với các trader dài hạn vì nó ngăn người dùng lãng phí tài nguyên khi giao dịch một số tài sản khác nhau.

Tin tức Blockchain

CargoSmart, chi nhánh phần mềm của Orient Overseas Container Line có trụ sở tại Hồng Kông, nhắm mục tiêu chuyển đổi quy trình phát hành hàng hóa bằng ứng dụng blockchain mới của mình.

Theo một báo cáo được công bố bởi Splash247 vào ngày 7 tháng 4, CargoSmart hợp tác với Cosco, Tập đoàn cảng quốc tế Thượng Hải (SIPG), và Tesla để thực hiện một dự án thí điểm cho ứng dụng.

Các quy trình tài liệu truyền thống của ngành vận chuyển là chi phí và thời gian, làm cho toàn bộ ngành công nghiệp kém hiệu quả. CargoSmart đã tiến hành nghiên cứu và phát triển cho ứng dụng của mình nhằm giảm các bước xác minh đại lý người nhận hàng và giao hàng.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT