Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 08/08: Tether đốt 275 triệu USDT trong trên Tether...

Tin vắn Crypto 08/08: Tether đốt 275 triệu USDT trong trên Tether Treasury cùng những tin tức về Bitcoin, Ethereum, VeChain, Tron, ETC, Stellar, ChainLink, Waves, DAI, USDC, Binance, Huobi

lúc 19:01
SHARE

tin-van-crypto

Từ dự đoán giá Bitcoin đạt $ 15k -20k trong ngắn hạn đến việc Tether đốt 275 triệu USDT cách đây vài ngày, dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên YouTube cho biết anh tin rằng Bitcoin có thể sẽ nhắm mục tiêu từ 15,000 đến 20,000 đô la trong vài tuần tới.

Trong một tập mới của DataDash, Nicholas Merten nói rằng anh cảm thấy lạc quan phần lớn là do sự phát triển chính thống đang gia tăng của Bitcoin như một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế toàn cầu.

“Tôi tin rằng bất cứ điều gì trong phạm vi [9,000 đến 12,000 đô la] sẽ giảm giá rất lớn trong vài tuần, khi chúng tôi thực sự bắt đầu theo chu kỳ và có thể lên tới 15,000 đô la, 18,000 đô la hoặc 20,000 đô la. Tôi nghĩ khả năng cao đó là nơi chúng ta sẽ đến. Và lý do cho điều đó là vì môi trường vĩ mô đang tạo điều kiện.

Tôi nghĩ rằng Bitcoin đang trở thành một chủ đề thảo luận chính thống hơn nhiều. Khi mọi người, ví dụ, trong lĩnh vực tài chính đang xem xét những gì đang xảy ra ở Trung Quốc cũng như Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản và tất cả các thị trường này, nơi chúng ta bắt đầu thấy một số chuyển động rất rõ ràng…

Nó không phức tạp hơn nhiều so với suy nghĩ về một nhóm người trong nhiều năm đã đầu cơ vào tài sản này và bây giờ đang thấy rằng Trung Quốc phá giá sâu sắc tiền tệ của họ – gần 2% trong một ngày, toàn bộ nguồn cung tiền tệ, đủ điên rồ – cùng thời điểm đó, coin này tăng 10%”.

Nếu tai họa kinh tế toàn cầu vẫn tồn tại và Bitcoin tiếp tục tăng như một tài sản không đáng lo ngại, Merten nói rằng các tổ chức tài chính sẽ đẩy mạnh hơn bao giờ hết để đưa BTC đến với khách hàng của họ.

Bloomberg: Chỉ báo Bitcoin nhấp nháy tín hiệu ‘mua’

Một chỉ báo Bitcoin quan trọng đang nhấp nháy tín hiệu mua đầu tiên kể từ tháng 6.

Chỉ báo phân kỳ hội tụ GTI VERA cho thấy Bitcoin có thể đã sẵn sàng để đạt mức cao mới 2019, theo báo cáo của Bloomberg. Báo cáo sử dụng đường trung bình động phân kỳ hội tụ (MACD) và cố gắng xác định độ biến động tăng và xóa nhiễu dư thừa.

Nhà phân tích cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, cho biết rằng Bitcoin đang thể hiện sức mạnh của mình như một cửa hàng kỹ thuật số có giá trị và là hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế toàn cầu.

“Bitcoin vẫn là một người thụ hưởng chính của nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản lưu trữ giá trị, tiền tệ, tương tự như vàng.

Các nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi – lợi suất trái phiếu giảm và biến động thị trường chứng khoán tăng – dường như có khả năng chịu đựng và phân biệt rõ hơn Bitcoin với các tài sản tiền điện tử khác”.

Akbar Thobhani, CEO của đại lý tiền điện tử SFOX, cho biết Bitcoin dường như đang củng cố vị thế của nó như một tài sản trú ẩn an toàn.

“[Bitcoin] dường như được hưởng một trạng thái như một kho lưu trữ giá trị, tương tự như vàng, điều này có thể giải thích tại sao nó đang xây dựng động lực tích cực trong bối cảnh thông báo thuế quan 10%”.

Bên cạnh đó, trader ‘CryptoFibonacci’ tweet rằng chỉ báo squeeze đang cố gắng thể hiện một tín hiệu long nhưng nến vẫn chưa đóng. Đường xu hướng giảm và mức thoái lui Fib 78.6 có thể hỗ trợ. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của EMA 10, 20 và 50.

30 ICO có hiệu suất vượt trội hơn Bitcoin

Chỉ có 30 ICO (7.7%) có hiệu suất vượt trội so với bitcoin, đây có lẽ là một số liệu thậm chí còn phù hợp hơn khi nói về lợi nhuận của ICO. Hơn 74% tất cả các ICO đã mất hơn 90% giá trị so với BTC. Tỷ lệ hoàn vốn BTC trung bình là -91%.

Trong đó, 5 ICO hoạt động tốt nhất so với BTC là: BNB (5,902%) – IOTA (1,744%) – Ethereum (1,339%) – Lambda (962%) – ChainLink (668%).

Tin tức Tether

Whale Alert vừa thông báo Tether đã burn (đốt) 275 triệu USDT tương đương (274,910,560 USD) trên Tether Treasury, giảm nguồn cung trên thị trường xuống còn 4.095.057.493 USDT, theo Coinmarketcap.

Việc burn này diễn ra vài ngày trước, nhưng do một số vấn đề nên nó không được báo cáo chính xác. Chúng tôi đã quyết định báo cáo ngay bây giờ mặc dù đã muộn, vì đây là một sự kiện quan trọng. Whale Alert chia sẽ trong một tweet bình luận.

Tin tức Ethereum

Hơn 200.000 hợp đồng thông minh ERC20 hiện đã được phát hành trên mainnet của Ethereum, đánh dấu một cột mốc lớn cho nền tảng blockchain bốn năm tuổi.

Dữ liệu từ Etherscan.io cho biết hiện có 204.603 hợp đồng token trên nền tảng, được phát hành ban đầu vào ngày 30 tháng 7 năm 2015. Ethereum đã chứng kiến nhiều sự phát triển hẫp dẫn trong vòng đời ngắn ngủi của nó. Vô số use case của nền tảng bao gồm tài chính phi tập trung, nền tảng trò chơi, ICO, nhận dạng kỹ thuật số, chăm sóc sức khỏe, bỏ phiếu, cơ sở hạ tầng bảo mật và còn nhiều nữa. Một số công ty lớn nhất thế giới đang xây dựng dựa trên công nghệ blockchain của Ethereum, chẳng hạn như: Microsoft, Ernst & Young, JP Morgan…

Tin tức VeChain

Hacken, điều hành nền tảng tiền thưởng bug HackenProof cho phép các nhà phát triển trong không gian blockchain đảm bảo rằng các dự án của họ an toàn, bảo mật và đáng tin cậy, đang di chuyển các hoạt động liên quan đến blockchain và token ERC20 của họ vào blockchain VeChainThor. Cộng đồng Hacken gồm khoảng 2,000 hacker mũ trắng tập trung vào an ninh mạng và phòng chống hack.

Tin tức TRON

Theo Dapp Review, khối lượng 24h của các Dapp trên nền tảng blockchain TRON đã đạt 18,6 triệu đô la, vượt qua ETH và EOS trở thành nền tảng blockchain có khối lượng lớn nhất trong không gian ứng dụng phi tập trung.

Tin tức Ethereum Classic

APIs vừa thông báo về việc tích hợp blockchain Ethereum Classic vào hệ thống của họ, nhờ những ưu thế về blocktime, giới hạn cung ứng tiền tệ, ngôn ngữ, tài khoản…

Tin tức Stellar

Stellar cảnh báo người dùng về các trò scam để tránh ‘tiền mất, tật mang’:

“…SDF hiện không tổ chức bất kỳ giveway XLM nào cũng như không có bất kỳ vòng phân phối nào, v.v. SDF sẽ không bao giờ hỏi về khóa riêng tư và cũng sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi tiền vào bất kỳ địa chỉ ví nào”.

Bên cạnh đó, Stellar phát hành bản hướng dẫn bảo mật để người dùng tự bảo vệ bản thân tránh khỏi các trò scam cũng như hệ thống nhận thông báo bất kỳ hành động đáng ngờ nào.

Tin tức KNC

Guarda hiện đang hỗ trợ KNC, token kết nối những người tham gia trong hệ sinh thái Kyber Network, trong tất cả các phiên bản của Guarda Wallet. Kyber Network là một sàn giao dịch được đăng ký tại Singapore nhưng văn phòng hoạt động chính tại Hà Nội, startup này đã gọi được 51 triệu USD Ethereum năm 2017 qua một đợt ICO kỷ lục. Hiện cũng là một trong những sàn giao dịch phi tập trung dựa trên blockchain Ethereum lớn nhất thế giới.

Tin tức ChainLink

ChainLink vừa chào đón một nhà điều hành node mới, Wetez. Wetez là một nhà điều hành POS hàng đầu cung cấp dịch vụ vận hành node và dịch vụ ủy quyền/đại diện chuyên nghiệp.

Cortex mang dữ liệu thế giới thực an toàn đến hợp đồng thông minh AI bằng Chainlink

Với sự ra mắt của Cortex MainNet vào cuối tháng 6, nhóm Cortex đã cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh AI trên blockchain.

Sử dụng các nhà tiên tri tập trung cung cấp một điểm thất bại duy nhất và đánh bại mục đích chạy các hợp đồng thông minh trên blockchain; do đó, Cortex đã chọn tích hợp Chainlink, một mạng tiên tri phi tập trung có độ tin cậy cao để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu đầu vào được sử dụng trong việc thực hiện hợp đồng thông minh cũng như kết quả thực hiện bên ngoài trên Cortex. Với Chainlink, Cortex có thể cung cấp khả năng suy luận AI đáng tin cậy cho nhiều chuỗi khác nhau và mở khóa quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn.

Tin tức Waves

Waves vừa phát hành bản cập nhật lộ trình của Waves Platform và Waves Enterprise, với một số phát triển mới đang được tiến hành.

Tin tức DAI và PundiX

Stablecoin DAI đã gia nhập nền tảng thanh toán PundiX. Người dùng XWallet hiện có thể nạp tiền và dùng DAI với XPOS. 50k thẻ XPASS mang thương hiệu MakerDAO sẽ có sẵn cho tất cả người dùng.

Tin tức USDC

USDC đã trở thành stablecoin đầu tiên đạt được 1 tỷ đô giá trị phát hành trong vòng chưa đầy 1 năm, chính thức đăng quang ngôi vị stablecoin tăng trưởng nhanh nhất thế giới. USDC được hỗ trợ bởi 2 ông lớn Coinbase và Circle, 2 nền tảng giao dịch lớn nhất nước Mỹ.

Trong khi đó Nuo là nền tảng DeFi đầu tiên bổ sung USDC như một hình thức vay và cho vay. Nuo hiện là DeFi trên Ethereum, xếp vị trí thứ 4 với khối lượng khóa ETH trị giá 16 triệu đô.

Tin van crypto 2

Tin tức Binance Dex

Sàn giao dịch phi tập trung mới của Binance, Binance DEX, đã ghi được tổng khối lượng hàng tháng là 229 triệu đô la trong tháng 7, khiến nó trở thành sàn giao dịch phi tập trung được sử dụng nhiều nhất. Theo Binance Research, Binance DEX cũng đã có 151 đề xuất niêm yết kể từ khi ra mắt vào tháng Tư.

“Cụ thể, số lượng cặp mới được thêm vào Binance DEX vẫn còn cao với việc bổ sung 41 cặp mới được niêm yết vào tháng Bảy.Tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2019, đã có 151 đề xuất được gửi với tổng số 71 cặp được niêm yết”.

Binance DEX đạt khối lượng trung bình hàng ngày là 7,4 triệu đô la trong tháng 7, điều mà Binance Research cho biết rằng rất có ý nghĩa so với các sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum khác, chúng thường thể hiện khối lượng trung bình dưới 1-2 triệu đô la.

Binance Launchpad thông báo IEO lần thứ 8

Binance vừa thông báo dự án tiếp theo trên Binance Launchpad – Perlin (PERL). Việc bán mã token Perlin vẫn sẽ tuân theo định dạng xổ số & airdrop, với việc ghi lại số dư BNB của người dùng bắt đầu từ 08/09/2019 07:00 AM (giờ Việt Nam).

Sau thông báo, BNB trở thành đồng coin tăng giá cao nhất trong Top 10, BNB đã tăng hơn 10% trong 24h với vốn hóa đạt 4,7 tỷ đô la, xếp thứ 6 thị trường và chỉ kém Litecoin chưa đầy 1 tỷ đô, nếu IEO tiếp tục tạo ra lợi nhuận tốt trong tương lai thì nỗi lo lắng của hodler về việc tháng 9 Binance cấm người dùng Hoa Kỳ không còn là rào cản. BNB đã đi ngang khoảng giá $30 hơn 2 tháng nay, kể từ ngày có thông báo đó.

Giá BNB hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap 

Tin tức Houbi

Huobi sẽ ra mắt EMOGI Network (LOL) vào lúc 20:00 (GMT + 8) ngày 15/08, đây là dự án Huobi Prime thứ 5 của sàn này.

CEO của Huobi đã tweet về kế hoạch ra mắt này, khẳng định sự ưu tiên người dùng cùng chính sách bảo mật tuyệt vời của sàn, qua đó “đá đểu” Changpeng Zhao vì vụ scandal “KYC leak” ngày hôm qua của Binance. IEO trong không gian crypto hiện nay đã trở thành cuộc đua song mã của Houbi và Binance, các sàn scam khác như Kucoin và Bittrex sau đợt FOMO đầu năm đã sớm nở tối tàn và mất dần người dùng do làm ăn chộp giật.

Houbi cũng công bố 2 dự án giành chiến thắng trong chiến dịch FastTrack

Giành được nhiều phiếu bầu HT nhất trong trận đấu lần này là FTT Global với tổng số 37,506,778HT. Xếp vị trí thứ hai là Carry Protation với 24,156,061HT.

 

Annie

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT