Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 08/10: Mùa Altcoin có dấu hiệu hồi sinh cùng...

Tin vắn Crypto 08/10: Mùa Altcoin có dấu hiệu hồi sinh cùng tin tức về Bitcoin, CoinField, BitcoinSV, Insolar, TRON, Ripple, BitMex, EOS, Blockchain, EEA

lúc 20:00
SHARE

[Singapore – 08/10] Từ việc mùa Altcoin có dấu hiệu hồi sinh đến TRON trở lại top 11 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 08/10: Mùa Altcoin có dấu hiệu hồi sinh cùng tin tức về Bitcoin, CoinField, BitcoinSV, Insolar, TRON, Ripple, BitMex, EOS, Blockchain, EEA

Tin tức Altcoin

Mạng xã hội đề cập đến mùa altcoin đã quá xa vời trong những tuần qua sau một vài sự cố gần như đã xóa đi lợi nhuận mà chúng kiếm được trong năm 2019. Altcoin đã nhường chỗ cho Bitcoin (BTC) tăng lên.

Nghiên cứu của The TIE cho thấy mùa altcoin trên mạng xã hội, sau khi tăng mạnh vào tháng 06 và tháng 09, nó đã giảm đi rõ rệt, chạm đáy vào tháng 10. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn sau khi BTC giảm xuống dưới mức $ 8.000 trong đầu tháng 10.

Tuy nhiên vẫn có những altcoin phá vỡ xu hướng này và một số vẫn đang trong tình trạng ổn định. Vào một số ngày, các Altcoin thậm chí có thể tập hợp lại, mặc dù không truyền cảm hứng cho quá nhiều hy vọng. Sự thất bại của token KIN, vốn đang chìm xuống đáy, nhắc nhở các nhà đầu tư rằng một số altcoin vẫn có rủi ro cao bất chấp những lời hứa hoành tráng. Vậy liệu các altcoin có thể tạo ra một đợt tăng tương tự như năm 2017 hay không?

Một mùa altcoin thường kéo sự thống trị của BTC xuống và các altcoin tăng lên. Nhưng thị trường đã phát triển trong năm qua, với một số altcoin có mức tăng trưởng so với stablecoin khi stablecoin chảy vào các cặp altcoin nhằm đẩy chúng hoạt động mạnh hơn và tăng tính thanh khoản đáng kể. Hiện tại, BTC nhận được hơn 2 tỷ đô la từ Tether (USDT), nhưng các altcoin hàng đầu cũng có lượng thanh khoản thậm chí vượt cả Bitcoin trong những ngày gần đây.

So sánh khối lượng giao dịch của USDT và BTC | Nguồn: Coinmarketcap

Nhưng bất chấp những kỳ vọng thấp hơn, một mùa altcoin có thể khiến thị trường bất ngờ. Trên thực tế, một số altcoin đã tạo ra sự thay đổi và hứa hẹn nhiều lợi ích tiềm năng đáng kể từ mức đáy hiện tại.

Chỉ số thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin, chỉ số được các chuyên gia sử dụng để dự đoán về khả năng của mùa altcoin, theo tính toán của Coinmarketcap, đã giảm xuống còn 66,7% từ mức đỉnh gần đây trên 71%. Chỉ số di chuyển ngược lại với dự đoán của chuyên gia về sự thống trị 90% vào cuối năm 2019, hỗ trợ cho kỳ vọng về một đợt tăng giá altcoin.

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam của BTC lại giảm xuống còn 27 điểm, sau khi đạt đến đỉnh gần đây ở mức 41 điểm đã tạo ra tâm lý tích cực hơn. Với những dự đoán rằng nó sẽ trượt xuống mức đáy mới, BTC kém hấp dẫn hơn và có nhiều rủi ro hơn so với thị trường altcoin.

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin | Nguồn: alternative.me

BTC cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thị trường tương lai Bakkt mới ra mắt gần đây, trong khi altcoin vẫn cho phép phát hiện giá ít hạn chế hơn. Thị trường gấu dài của altcoin cũng giúp xóa đi những đối thủ cạnh tranh kém nhất. Thị trường cũng đã xóa khỏi một số tài sản có vấn đề trên thị trường Mỹ do tình trạng không chắc chắn về việc chúng có phải là chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Tin tức Blockchain

Sacraments Kings tra mắt Kings Token làm phần thưởng cho người hâm mộ

Sacraments Kings đang tung ra Kings Token làm phần thưởng cho người hâm mộ, khiến họ trở thành đội tuyển thể thao chuyên nghiệp đầu tiên ở Mỹ cho ra mắt tài sản tiền điện tử. The Kings hiện cũng là đội NBA đầu tiên thực hiện chương trình thưởng dựa trên blockchain.

Được công bố ngày hôm nay, Kings Token được phát triển với sự hợp tác của Blockparty, nền tảng blockchain bán vé sự kiện trực tiếp và token hóa trò chơi.

The Kings đang lên kế hoạch bổ sung chương trình phần thưởng mới vào ứng dụng chơi game dự đoán đầu tiên của NBA, “Call the Shot”, cho mùa giải 2019-20 sắp tới. Người hâm mộ sẽ có thể tích lũy điểm để tham gia và thêm chúng vào ví blockchain của họ.

Ngân hàng Hàn Quốc KB Kookmin Bank lên kế hoạch tích hợp công nghệ blockchain

Vào ngày 7 tháng 10, ngân hàng cho biết công nghệ blockchain có thể mang lại vô số lợi ích cho ngành tài chính, bao gồm phát hành token kỹ thuật số, huy động vốn, dịch vụ lưu ký và giao dịch.

Ngân hàng dự định triển khai công nghệ sổ cái phân tán để chống rửa tiền, cải thiện dịch vụ xác minh, dịch vụ lưu ký và cung cấp token. Lee Woo-yeol, giám đốc thông tin tại KB Kookmin, nói rằng ngân hàng sẽ chủ động tiếp cận blockchain:

“Chúng tôi thấy blockchain là một làn sóng lớn sẽ phá vỡ hệ thống tài chính trong tương lai. Chúng tôi cần sẵn sàng cho thời điểm khi các loại tài sản khác nhau biến thành token, mặc dù chúng tôi không biết khi nào chuyện đấy sẽ xảy ra”.

Tin tức CoinField

Sàn giao dịch CoinField đã đưa ra một trình xác nhận XRP đã bao gồm trong Danh sách node duy nhất của Ripple (UNL).

Theo thông báo vào ngày 2 tháng 10, UNL là danh sách các trình xác nhận giao dịch mà một người tham gia nhất định tin rằng sẽ không có âm mưu lừa gạt họ.

Nhóm phát triển của sàn giao dịch, cũng đã làm việc với một dự án mới dựa trên sổ cái XRP (XRPL) trong nửa năm. CoinField hứa hẹn sẽ phát hành các chi tiết của nó vào ngày 15 tháng 10. Giám đốc điều hành nền tảng, Bob Ras cho biết thêm:

“Hệ sinh thái mới này là dự án tinh vi nhất từng được xây dựng dựa trên XRPL và đây là trường hợp sử dụng tốt nhất cho điều đó. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một bước tiến lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp và việc áp dụng hàng loạt blockchain XRP”.

Tin tức Bitcoin SV

Các nhà nghiên cứu tiền điện tử đã phát hiện ra rằng Bitcoin SV gần đây đã phải chịu một trong những điều tồi tệ nhất của nó, giảm mạnh số lượng tweet, giảm 87% kể từ mức cao nhất trong tháng 5, đánh dấu mức thấp chưa từng thấy. Điều này phản ánh rằng người dùng mạng xã hội đang âm thầm mất hứng thú với Bitcoin SV, thể hiện rõ hơn trong hiệu suất giá của tài sản là BSV token.

Giá BSV giảm hơn 75% so với USD trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 25 tháng 9. Hiệu suất của nó so với Bitcoin cũng giảm mạnh. Công cụ của BSV / BTC, trong cùng thời kỳ, đã giảm 76%, cho thấy các trader đã chuyển vốn BSV của họ sang các loại tiền điện tử và tiền fiat khác.

Tin tức Insolar

Insolar, nhà cung cấp giải pháp blockchain hàng đầu cho doanh nghiệp, công bố hợp tác với Microsoft, Oracle và một nhóm các cơ quan xúc tiến đổi mới quốc gia, bao gồm Innosuisse, Trung tâm cải tiến năng lượng của Anh và Cơ quan năng lượng Đức, Dena. Các mối quan hệ này củng cố vị trí của Insolar trong việc thúc đẩy đổi mới blockchain và sử dụng chúng trong thế giới thực giữa các công ty và doanh nghiệp, đồng thời tạo tiền đề cho một phiên bản MainNet vào ngày 1 tháng 11 năm 2019.

Giá Insolar hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap

Giá INS đã tăng mạnh kể từ khi có thông báo.

Tin tức TRON

TRX hiện đã trở lại vị trí thứ 11 trên CoinMarketCap – điều mà nhà sáng lập TRON Justin Sun đã hy vọng kể từ tháng 08 năm nay, sau khi các vấn đề của ông với chính phủ Trung Quốc và việc trì hoãn bữa ăn trưa của anh với tỷ phú Warren Buffett kết thúc. Theo thông báo trên Twitter, mục tiêu tiếp theo là đưa TRON trở lại top 10 và BTT trở lại top 30.

Tin tức Ripple

Vào ngày 03 và 04 tháng 10, Ripple đã tổ chức Hội nghị Sáng kiến Nghiên cứu Blockchain thường niên đầu tiên với sự tham gia của 200 nhà phát triển, nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh tại Đại học California, cơ sở Berkeley. Được biết đến với tên gọi UBRI Connect 2019, đây là hội nghị học thuật lớn của Ripple, tập trung vào blockchain và tài sản kỹ thuật số đa ngành, được tổ chức với sự hợp tác với Berkeley.

Sự kiện này đã chào đón hơn 40 trường học từ 14 quốc gia khác nhau để thảo luận về blockchain và tiền điện tử trên khắp lĩnh vực như kinh doanh, luật và kỹ thuật. UBRI Connect cũng là cơ hội cho các nhà phát triển nền tảng thanh toán Ripple, Xpring và mạng lưới thanh toán toàn cầu RippleNet thông báo về các cột mốc và cập nhật lớn.

Tin tức EOS

Vào ngày 08 tháng 10, nhà phát triển EOS Block.one đã công bố phát hành phiên bản 2.0 của giao thức nguồn mở EOSIO, giao thức hợp đồng thông minh dựa trên blockchain được sử dụng để phát triển và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (DApps). Nó sử dụng mô hình đồng thuận được gọi là proof-of-stake ủy quyền.

Theo thông báo của Block.one, EOSIO 2.0 bao gồm nhiều cải tiến khác nhau đối với EOS VM – công cụ WebAssembly hiệu suất cao chuyên dùng cho các ứng dụng blockchain, cho phép sử dụng tài nguyên hệ thống hiệu quả hơn khi xử lý hợp đồng thông minh.

Tin tức BitMex

Lightning Conference, sự kiện tập trung vào giải pháp mở rộng thanh toán vi mô của Bitcoin với Lightning Network, vừa công bố cách mới lạ để giới thiệu sức mạnh của công nghệ. Tất cả mọi người có thể thưởng thức một tách cà phê nóng, thơm ngon chỉ với 01 satoshi, được thanh toán qua Lightning Network, tại sự kiện ở Berlin.

Bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch phái sinh Bitcoin, BitMEX sẽ giúp thực hiện quá trình này. Đây là nỗ lực chứng minh rằng Bitcoin thực sự có thể được sử dụng để thực hiện các khoản thanh toán nhỏ.

Tin tức EEA

Microsoft và Intel ủng hộ hệ thống token thưởng mới được tạo ra bởi Enterprise Ethereum Alliance (EEA). EEA là tập đoàn blockchain với hơn 450 thành viên doanh nghiệp như Microsoft, JPMorgan Chase, Santander, Accdvisor, ING, Intel và Cisco. Token mới được tạo ra nhằm mục đích khuyến khích và thưởng cho các công ty đang tích cực tham gia vào tập đoàn.

Người quản lý chương trình blockchain của Intel, Michael Reed cho biết có 03 loại token – token phần thưởng, token danh tiếng và token phạt

Tin tức khác

Hợp tác giữa Celer Network và Cere Network

Gần đây, Celer Network và Cere Network đã bắt đầu hợp tác để tạo ra giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) với nhau bằng cách hợp nhất các thế mạnh của họ. Trong khi Celer tập trung vào các giải pháp mở rộng lớp 2, thì Cere phát triển các giải pháp CRM.

Theo thông báo của công ty, mục tiêu của họ là phát triển một nền tảng CRM tốt, nhanh với chi phí thấp và chính xác. Các giải pháp sẽ tập trung vào các công ty lớn muốn các sản phẩm của họ có kết quả tốt hơn.

Thông báo cũng cho biết 02 công ty bắt đầu mối quan hệ của họ tại thời điểm Celer Network bắt đầu IEO tại Binance Launchpad (Binance là nhà đầu tư của Cere Network) và mối quan hệ này sẽ tiếp tục trong một thời gian dài.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT