Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 09/09: Bloomberg tin rằng Bitcoin đang trưởng thành để...

Tin vắn Crypto 09/09: Bloomberg tin rằng Bitcoin đang trưởng thành để thay thế vàng cùng tin tức về Stripe, Brave, Ethereum, Houbi, TRON, Dash, Digitex, Blockchain

lúc 19:16
SHARE

Từ việc nhà nghiên cứu Bloomberg cho rằng Bitcoin đã trưởng thành cho đến Houbi tung ra điện thoại blockchain. Sau đây là một số tin tức nổi bật trong thị trường crypto.

tin-van-bitcoin

Tin tức Bitcoin

Những người có sức ảnh hưởng và các công ty tiền điện tử như Grayscale và ngân hàng thương mại Galaxy Digital, đang ngày càng đẩy mạnh câu chuyện rằng Bitcoin là cửa hàng có giá trị mạnh như vàng.

Đặc biệt Grayscale đã phát động chiến dịch #DropGold với quy mô lên đến hàng tỷ USD vào đầu năm nay.

Theo nhà phân tích cao cấp tại Bloomberg Intelligence – Mike McGlone, giá BTC đang bắt đầu chứng minh trường hợp của họ. Bitcoin đang trưởng thành và đang trở thành sự thay thế khả thi cho kim loại quý. Ông tin rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể sẽ cung cấp động lực mạnh mẽ cho giá Bitcoin.

“Bitcoin đang trưởng thành thành kho lưu trữ giá trị tương đương với vàng. Các lớp hỗ trợ giá, sự quan tâm từ các tổ chức và điều kiện kinh tế vĩ mô đang tạo điều kiện cho Bitcoin tăng giá”.

Những bình luận của McGlone được đưa ra sau một báo cáo riêng từ phân tích nhấn mạnh của Bloomberg cho thấy BTC đang nổi lên một hàng rào chống lại sự mất giá của đồng tiền quốc gia của Trung Quốc.

Mặc dù các câu chuyện ngày càng tăng, nhà phân tích và kinh tế học Alex Krüger nói rằng Bitcoin rõ ràng là một tài sản không tương quan – nhưng khẳng định vẫn còn quá sớm để biết BTC có phải là tài sản vĩ mô hay không.

Tin tức Stripe

Vào ngày 05 tháng 09, Stripe đã công bố ra mắt dịch vụ cho vay Stripe Capital cho các doanh nghiệp internet tại Hoa Kỳ trong một thông báo trên blog, nêu rõ:

“Stripe Capital tích hợp đầy đủ với Stripe có nghĩa là không có ứng dụng phức tạp nào, quá trình xác định đủ điều kiện giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người dùng Stripe vào ngày làm việc tiếp theo và doanh nghiệp có thể trả nợ khi họ kiếm được lợi nhuận. […] Ngoài việc phục vụ trực tiếp người dùng Stripe, Stripe Capital cũng sẽ mở rộng cho các đối tác nền tảng của mình (như những người xây dựng cửa hàng trực tuyến và công ty B2B SaaS), cho phép họ cung cấp cho người dùng của mình quyền truy cập vào công cụ tài chính thông minh”.

Tin tức Brave

Brave nói rằng Google (vẫn) đang bí mật chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với các nhà quảng cáo.

Gần đây, Brave đưa ra bằng chứng mới cho thấy Google vẫn đang tích cực vi phạm các quy định của EU, cho phép các công ty chia sẻ dữ liệu nhạy cảm của khách hàng với các đối tác quảng cáo. Brave Software, công ty đứng sau trình duyệt Brave mã nguồn mở, tập trung vào quyền riêng tư, đã cáo buộc Google bí mật sử dụng một giải pháp khắc phục việc thu nhập thông tin trên mạng nhằm tránh tuân thủ các quy định bảo mật nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu.

Tin tức Ethereum

Offchain Labs – được lãnh đạo bởi cựu Phó Giám đốc Công nghệ Nhà Trắng Ed Felten – đã phát hành phiên bản alpha của giải pháp mở rộng Ethereum và công bố tài trợ mới từ Coinbase Ventures.

Phần mềm Offchain Labs Arbitrum tương thích với Ethereum Dapps và được thiết kế để cho phép các hợp đồng thông minh xử lý hơn 500 giao dịch mỗi giây. Công ty đang phát hành code Arbitrum như một dự án mã nguồn mở để các nhà phát triển khác có thể xây dựng các dapps blockchain với quy mô tương tự.

Tin tức Houbi

Huobi Global đã công bố việc cho ra mắt điện thoại blockchain Acute Angle vào thứ 3 tuần trước, dự định với giá 515 đô la.

Acute Angle được sản xuất bởi Whole Network, một công ty khởi nghiệp mà Huobi đã đầu tư. Cùng ngày token của Whole Network là NODE cũng sẽ được đưa lên sàn Huobi Prime. Để cạnh tranh với các đối thủ như Sirin Labs với điện thoại Finney giá 1000 đô, điện thoại Acute Angle có thể được mua bằng token gốc Huobi là HT với giá chỉ bằng một nửa.

Tin tức Blockchain

Theo báo cáo nghiên cứu được công bố vào ngày 5 tháng 9 của công ty kinh doanh và dịch vụ tài chính của Mỹ – Moody, các tiêu chuẩn nhằm chuẩn hóa có thể sẽ được thiết lập trong ngành công nghiệp blockchain vào năm 2021 và sẽ có kết quả tích cực đối với khả năng bảo mật trong tương lai. Công ty tuyên bố rằng điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, tự động hóa dữ liệu sẵn có nhanh hơn.

Tin tức TRON

Trên Twitter chính thức, Tron Foundation thông báo rằng số lượng DApps trên nền tảng Tron đạt tổng cộng 569. Bên cạnh đó, số lượng, cũng như khối lượng giao dịch hiện đang duy trì ở mức ổn định. Công ty đang chào đón nhiều nhà phát triển và người dùng để thúc đẩy sự phát triển của DApps bằng cách tận dụng hệ sinh thái Tron.

Tin tức Dash 

Trong cuộc phỏng vấn, Taylor giải thích rằng tính năng PrivateSend của họ lần đầu tiên được phát triển trên lớp masternode của CoinJoin. Ông chỉ ra rằng tính năng này không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào đối với mã giao thức. Ông cho rằng các ví Bitcoin và Bitcoin Cash khác nhau cũng hỗ trợ CoinJoin do đó không có sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa trạng thái pháp lý của Bitcoin và Dash

Tin tức Digitex

Sàn giao dịch tiền điện tử tương lai Digitex tuyên bố vào ngày 9 tháng 9 rằng họ đã mở lại danh sách chờ của mình cho các trader mới. Như một phần trong nỗ lực xây dựng phiên bản beta, nó đang cho ra mắt đợt token giveaway cho người dùng tại một số thị trường cụ thể.

Digitex có kế hoạch ra mắt testnet công khai cho nền tảng giao dịch tiền điện tử tương lai miễn phí vào ngày 30 tháng 11. Việc ra mắt testnet dự kiến sẽ có khả năng xử lý tới 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và hỗ trợ 10.000 người dùng trở lên cùng một lúc.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT