Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 10/01: Phe bò sắp kiểm soát thị trường Bitcoin...

Tin vắn Crypto 10/01: Phe bò sắp kiểm soát thị trường Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Ripple, USDT, IOTA, USDC, Bithumb, Deribit, Cobinhood, Vexel

lúc 19:00
SHARE

Từ nhận định thị trường tăng trưởng của Bitcoin đang rất gần đến sàn giao dịch Cobinhood đóng cửa 1 tháng để kiểm toán. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Wolf of All Streets, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, đã nói về tầm quan trọng của việc phe bò giữ vững được mức $ 7.777 và cho biết đợt di chuyển tiếp theo của BTC sẽ ủng hộ người mua.

“BTC: Điền lệnh của tôi ở mức $ 7.777 và tại đường màu đỏ là $ 7.875. Giá giữ đường EMA 21 và đóng cửa trên đỉnh của phạm vi cũ (màu đỏ). Đó là tất cả những điều tôi đã hy vọng xảy ra từ nến này. Vẫn có thể dự đoán này không chính xác nhưng tôi quan điểm của tôi là như thế”.

Financial Survivalism, một nhà phân tích khác cho biết, ngoài việc chỉ thể hiện một số khả năng tăng giá ngắn hạn, có vẻ như một đợt tăng giá rầm rộ đang đến gần, sẽ xác nhận mức thấp gần đây của nó là đáy vĩ mô.

“Đây là khu vực hỗ trợ chính của tôi đối với BTC và sự di chuyển mà tôi mong đợi trong 7 – 10 ngày tới”

Bitcoin halving 2020 không đủ tác động để pump giá

Theo nghiên cứu mới, quan điểm thường thấy rằng một đợt tăng giá lớn sẽ diễn ra sau đợt Bitcoin halving vào năm 2020 có thể không chính xác.

Được thực hiện bởi công ty blockchain Messari, nghiên cứu cho thấy hệ sinh thái Bitcoin đang liên tục phát triển và có thể không chính xác khi dự đoán tác động của đợt halving tiếp theo chỉ dựa trên tác động của hai lần trước.

Theo Messari, không có lý do cơ bản nào về lý do tại sao BTC tăng đột biến sau khi halving tiếp theo diễn ra. Công ty tuyên bố rằng đối số của tỷ lệ stock to flow, cấu trúc logic cơ bản thường được sử dụng để thiết lập liên kết giữa Bitcoin halving năm 2020 và đợt tăng giá tiếp theo, vốn dĩ là điều sai lầm.

Hashrate Bitcoin sắp đạt mức cao kỷ lục mới

CoinMetrics đã đưa ra nghiên cứu ước tính Độ khó của Bitcoin sẽ tăng khoảng 8% trong 4 ngày tới để chạm mức cao kỷ lục (ATH) mới tại khoảng 15.000.000.000.000.

Điều này là do hashrate của Bitcoin đang duy trì mức ATH kể từ ngày 1 tháng 1.

Dòng tweet về thị trường chứng khoán của Donald Trump có thể ảnh hưởng đến Bitcoin

Tổng thống Trump dường như đang cố gắng đẩy giá thị trường chứng khoán đi xa hơn thông qua một dòng tweet. Tuy nhiên, giá Bitcoin cũng có xu hướng theo sự bùng nổ của thị trường chứng khoán.

Bitcoin đã có mối quan hệ lâu dài với thị trường chứng khoán. Trên thực tế, các đợt tăng giá của S&P 500 có mối tương quan chặt chẽ với các đợt tăng trưởng của Bitcoin.

Tom Lee đã nhiều lần phát biểu trên CNBC và các phương tiện thông tin khác rằng khi chứng khoán tăng giá thì Bitcoin cũng vậy. Một khi cổ phiếu phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, Bitcoin trở thành một tài sản rủi ro. Trên thực tế, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục xu hướng tăng cao hơn nếu chúng ta chứng kiến Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại $ 20.000.

Tin tức Ethereum

Paul Hauner, người đang đóng góp code cho máy khách LightHouse ETH2 bằng ngôn ngữ lập trình Rust, đã thảo luận về thiết kế tương lai của mạng lưới Ethereum 2.0 cũng như triển vọng ra mắt của nó.

Hauner tiết lộ rằng libp2p sẽ là kho công nghệ stack chính cho Ethereum 2.0 thay vì devp2p. Mặc dù còn rất trẻ, libp2p là một trong những bộ công cụ tiên tiến cho các hệ thống phi tập trung như Polkadot, Substrate hoặc các dự án dựa trên IPFS.

Hauner cũng cho biết phiên bản mới của thông số kỹ thuật (quy tắc mạng lưới) sẽ được công bố trong tuần này. Sau đó, các nhà phát triển sẽ dành 3-4 tuần để chuẩn bị testnet trên nhiều máy khách. Do đó, có thể mainnet của Ethereum 2.0 sẽ được ra mắt vào đầu quý 3 năm 2020.

Tin tức Ripple

Trong khi nhiều cá nhân của cộng đồng Ripple hy vọng rằng ngày mà giá XRP sẽ tăng vọt đang đến gần, vẫn có những người tin rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Gần đây, trong một cuộc tró chuyện, một số trader đã thảo luận về hy vọng về việc mọi người sẽ có đủ tiền để nghĩ hưu chỉ với 1 BTC / 1 XRP hoặc 1 ETH trong tương lai.

Tuy nhiên hiện tại, trader BTC Macro đã có dòng tweet cho rằng những người mơ ước thức dậy giàu có trong một ngày với 1 XRP là rất sai lầm. Mặc dù $ 10.000 không phải là vấn đề đối với Bitcoin, vì mọi người đã từng thấy điều đó diễn ra một vài lần, thì 1 XRP sẽ không bao giờ có được giá trị như Bitcoin.

Bên cạnh đó, CEO TRON, Justin Sun cũng đã có dòng tweet mang tính chất “cà khịa cực mạnh” XRP khi dự đoán vui rằng giá TRX có khả năng chạm mốc 409.000 USD.

Tin tức USDT

Whale Alert thông báo 114.514.000 USDT (khoảng 115.308.432 USD) đã được di chuyển giữa các ví không xác định.

 

Tin tức IOTA

Gần đây, nhà sáng lập IOTA, David Sonstebo đã tham gia một cuộc phỏng vấn độc quyền, trò chuyện về cấu trúc dữ liệu cơ bản của Tangle, IOTA, Dự án Climate KIC, những kế hoạch lớn nhất cho nền tảng trong năm 2020 và tại sao các blockchain cổ điển khác sẽ sớm bị bỏ lại phía sau.

Đối với năm 2020, trước tiên, sẽ có rất nhiều nâng cấp công nghệ được tiếp tục nhằm thúc đẩy sự phát triển của IOTA. Sau đó, công ty sẽ phát triển giao thức tiêu chuẩn. Công ty đang làm việc rất chặt chẽ với Nhóm quản lý đối tượng, một trong những cơ quan tiêu chuẩn hóa hàng đầu trên thế giới, về việc chuẩn hóa chính xác công nghệ IOTA.

Tin tức USDC

Whale Alert thông báo 9 triệu USDC (khoảng 9 triệu USD) đã được đốt tại lò đốt USDC.

 

Tin tức Bithumb

Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có thể đầu tư hơn 8 triệu USD vào khu vực điều tiết sandbox của Hàn Quốc.

Theo báo cáo vào ngày 9 tháng 1, thông qua công ty con của nó là GCX Alliance, Bithumb đã cho thấy ý định đưa 10 tỷ won (khoảng 8 triệu USD) vào khu vực quy định tự do của Hàn Quốc ở Busan.

Tin tức Deribit

Theo thông báo trên blog vào ngày 09 tháng 01, sàn giao dịch phái sinh Deribit sẽ chuyển từ quê hương của nó tại Hà Lan đến Panama, Nam Mỹ.

Vào ngày 10 tháng 2 năm 2020, nền tảng giao dịch tiền điện tử mà khách hàng đang sử dụng thông qua Deribit.com hoặc các giao diện liên quan sẽ không còn được điều hành bởi công ty Deribit B.V. của Hà Lan, mà bởi Tập đoàn DRB Panama, công ty con của Derebit.

Tin tức Cobinhood

Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, sàn giao dịch tiền điện tử Cobinhood thông báo đóng cửa trong một tháng để tiến hành kiểm toán số dư tài khoản của mình.

Nền tảng hứa hẹn rằng các quỹ sẽ vẫn an toàn và nhà đầu tư cũng như trader sẽ có thể truy cập chúng ngay khi nền tảng hoạt động trở lại vào ngày 10 tháng 2.

Sàn giao dịch yêu cầu người dùng không thực hiện bất kì lệnh gửi tiền nào để không mất tiền vĩnh viễn.

Tin tức Vexel

Theo thông báo mới nhất của công ty, nền tảng tiền điện tử Vexel, đồng thời hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử, ví điện tử và dịch vụ thanh toán, đã thêm hỗ trợ cho xử lý thanh toán crypto-fiat. Khách hàng của họ giờ đây có thể gửi hoặc rút tiền thông qua chuyển khoản trong tài khoản cá nhân của.

Quá trình đăng ký rất đơn giản, công ty chỉ yêu cầu điền vào một biểu mẫu đơn giản với thông tin đăng nhập, mật khẩu và địa chỉ email. Sau đó, người dùng có thể tạo một tài khoản mới với bất kỳ loại tiền nào được hỗ trợ.

Tin tức khác

Trưởng nhóm KPMG dự đoán IoT và Blockchain sẽ được sử dụng để quản lý biến đổi khí hậu

Arun Ghosh, trưởng nhóm blockchain của KPMG tại Hoa Kỳ, dự đoán rằng blockchain, kết hợp với Internet of Things (IoT) sẽ được sử dụng để quản lý biến đổi khí hậu vào năm 2020.

IoT là một thuật ngữ cho các hệ thống của các thiết bị liên quan được nhúng với các cảm biến, phần mềm và kết nối mạng cho phép chúng thu thập và trao đổi dữ liệu. Ghosh lưu ý:

“Sự hội tụ của các công nghệ này cho phép các tổ chức tăng tốc quản trị môi trường, với chuỗi lưu ký blockchain được triển khai như một thành phần trung tâm để thúc đẩy sự phát triển bền vững”.

SEC Hoa Kỳ phạt 03 nhóm tổ chức lừa đảo khai thác tiền điện tử 3,5 triệu USD

Gần đây Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố bản án phạt buộc ba bên tham gia trả lại 3,5 triệu USD do các hoạt động lừa đảo.

Theo tài liệu vào ngày 8 tháng 1, SEC đã buộc tội gian lận đối với Donald Blakstad, đội ngũ khai thác tiền điện tử Energy Source International Corporation (ESI) và công ty phụ tùng xe Xact Holdings Corporation.

Blakstad bị cáo buộc đã thu thập 3,54 triệu USD từ ít nhất 14 nhà đầu tư khác nhau thông qua các dịch vụ gian lận. Kẻ lừa đảo bị cáo buộc đã sử dụng ESI, công ty nắm giữ Xact và công ty năng lượng Midcontinental Chemicals như một phần hoạt động lừa đảo, đưa thông tin giả mạo để lôi kéo các nhà đầu tư tham gia.

Công ty viễn thông Tây Ban Nha hợp tác với APTE

Gã khổng lồ viễn thông Tây Ban Nha, Telefonica đã hợp tác với Association of Science and Technology Parks (APTE) để cấp quyền truy cập vào blockchain của mình cho khoảng 8.000 công ty ở Tây Ban Nha.

Theo báo cáo được công bố vào ngày 9 tháng 1, Telefonica sẽ triển khai các node blockchain dựa trên Hyperledger của mình tại các trang APTE 52.

Trong thời gian thử nghiệm kéo dài ba tháng, các công ty sẽ được khuyến khích phát triển các ứng dụng trên mạng lưới và được phép thử nghiệm các token của riêng họ.

Cảng lớn nhất tại Ô-man gia nhập TradeLens

Vào ngày 8 tháng 1, cảng Salalah tại Ô-man thông báo họ đã hợp tác với TradeLens, nền tảng chuỗi cung ứng dựa trên blockchain được ra mắt vào năm 2018 bởi Maersk và IBM.

Phát ngôn viên của IBM cho biết, việc bổ sung Cảng Salalah giúp TradeLens được áp dụng tại hơn 90 cảng, với tổng số hơn 150 công ty tham gia trên nền tảng này.

Cảng Salalah là cảng lớn nhất của Ô-man, xử lý số lượng kỷ lục 4 triệu container mỗi năm. Cảng đã tham gia TradeLens như một phần của sáng kiến kỹ thuật số nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn toàn cầu, minh bạch để hợp tác với các công ty khác trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT