Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 10/04: Bitcoin vẫn đang trên đà đạt mức ATH...

Tin vắn Crypto 10/04: Bitcoin vẫn đang trên đà đạt mức ATH trong năm 2020 cùng tin tức Ethereum, Ripple, TRON, Gemini, Felidity, BlockFi, NEM, Chainlink

lúc 19:00
SHARE

Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ chạm mức $ 20.000 trong năm 2020 đến NEM công bố kế hoạch tái cấu trúc hoạt động quy mô lớn. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-10-04

Tin tức Bitcoin

Theo Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, giá Bitcoin vẫn đang trên đà đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 20.000 vào năm 2020.

Trong bản tin ‘Crypto Trader Digest’ mới, được công bố bởi sàn giao dịch vào ngày 9 tháng 4, Hayes tuyên bố rằng đó vẫn là mục tiêu cuối năm của ông bất chấp đợt giảm giá lịch sử vào tháng ba dường như phá vỡ mọi dự báo tăng giá.

Trước đây, Hayes tuyên bố rằng BTC sẽ không thể về mức $ 3.000 và nhắc lại rằng tiền điện tử hàng đầu có thể chạm ngưỡng $ 20.000 sau khi đạt mốc $ 10.000.

Tuy nhiên, ông đã đưa ra dự đoán vào khoảng thời gian không thể tệ hơn nếu, ngay trước khi giá BTC giảm 48% trong 24 giờ, xuống mức đáy $ 3.800, trùng khớp với việc BitMEX ngoại tuyến do ‘một cuộc tấn công DDoS’.

Hiện, Hayes không loại trừ rằng BTC vẫn có thể quay về mốc $ 3.000 nếu thị trường chứng khoán Hoa Kỳ “sụp đổ” thêm lần nữa.

Quỹ Bitcoin được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto

Một quỹ đóng nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với Bitcoin đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX).

Giám đốc đầu tư của 3iQ cho biết Quỹ Bitcoin đã bắt đầu được giao dịch trên TSX vào hôm thứ Năm. Quỹ hoạt động cùng với sản phẩm ETP : nhà đầu tư mua cổ phiếu trong quỹ và nhận được thông báo thay đổi về giá tài sản cơ bản theo thời gian. Nó theo dõi giá Bitcoin bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu của MV Index Solutions (MVIS), công ty con của VanEck Europe và nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoCompare.

Quỹ được chia thành hai loại cổ phiếu, loại A, nhằm vào tất cả các nhà đầu tư và loại F dành cho các tổ chức đầu tư với tổng giá trị cổ phiếu loại A lên tới xấp xỉ 14 triệu USD.

Cá voi di chuyển Bitcoin

Tổng số lượng cá voi Bitcoin đang tăng lên với tốc độ nhanh chóng mặc dù thị trường tiền điện tử sụt giảm gần đây.
Theo phân tích mới từ công ty dữ liệu tiền điện tử Glassnode, số lượng cá voi Bitcoin có từ 1.000 BTC trở lên, trị giá hơn 7 triệu USD đã đạt mức chưa từng thấy kể từ năm 2017.

Glassnode cho biết khối lượng giao dịch Bitcoin cũng tăng 23% so với tuần trước. Trong khi đó, những người nắm giữ BTC lớn nhất đã hoạt động mạnh trong 24 giờ qua.

Whale Alert đã phát hiện 12 giao dịch với tổng trị giá 25.684 BTC (khoảng 186 triệu USD). Trong đó, 06 đợt chuyển tiền từ ví không xác định đến sàn giao dịch, nơi nó có thể được bán trên thị trường mở. 05 trong số các giao dịch chuyển từ sàn giao dịch đến ví không xác định và 01 trong số đó chuyển BTC từ sàn giao dịch này đến sàn giao dịch khác.

 • 3.746 BTC trị giá 27,3 triệu USD được gửi từ Bitmex đến ví không xác định
 • 3.500 BTC trị giá 25,4 triệu USD được gửi từ OKEx đến ví không xác định
 • 1.500 BTC trị giá 10,8 triệu USD được gửi từ OKEx đến ví không xác định
 • 1.500 BTC trị giá 10,9 triệu USD được gửi từ ví không xác định đến Binance
 • 2.000 BTC trị giá 14,5 triệu USD được gửi từ Bitstamp đến ví không xác định
 • 5.000 BTC trị giá 36,2 triệu USD được gửi từ ví không xác định đến OKEx
 • 1.000 BTC trị giá 7,2 triệu USD được gửi từ ví không xác định đến Binance
 • 2.010 BTC trị giá 14,8 triệu USD được gửi từ ví không xác định đến Bitfinex
 • 1.336 BTC trị giá 9,8 triệu USD được gửi từ ví không xác định đến Bitstamp
 • 1.061 BTC trị giá 7,7 triệu USD được gửi từ ví không xác định đến Binance
 • 2.000 BTC trị giá 14,6 triệu USD được gửi từ OKEx đến ví không xác định
 • 1.031 BTC trị giá 7,5 triệu USD được gửi từ OKEx đến Binance

Tin tức Ethereum

Phe gấu đã đẩy giá xuống dưới mức thoái lui Fib 23,6% của động thái tăng từ mức $ 138 đến mức cao $ 175. Tuy nhiên, khu vực $ 160 đến $ 161 hoạt động như ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Có vẻ như mức thoái lui Fib 38,2% của bước tăng từ mức $ 138 đến mức cao $ 175 cũng là ngưỡng hỗ trợ. Hiện tại, Ethereum đang giao dịch gần đường SMA 100 giờ. Ngoài ra nó đã hình thành mô hình tam giác với mức kháng cự gần $ 172 trên biểu đồ hàng giờ.

tin-van-crypto-10-04

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Mô hình tam giác và SMA 100 giờ là những rào cản quan trọng đối với phe gấu. Nếu thành công trong việc đẩy giá xuống dưới đường SMA 100 giờ, giá thậm chí có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 160. Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo có thể nhìn thấy gần mức $ 152. Bất kỳ tổn thất nào nữa cũng có thể khiến giá về mức hỗ trợ $ 144.

Về phía tăng giá, ngưỡng kháng cự mạnh đang được hình thành gần các mức $ 172 và $ 175. Nếu vượt qua chúng, giá ETH có thể di chuyển về phía $ 175.

Vùng kháng cự tiếp theo là gần mức $ 180, trên mức này phe bò có khả năng nhắm đến việc kiểm tra mức $ 188 với mục tiêu cuối cùng là ngưỡng $ 200 trong thời gian tới.

 • Chỉ báo MACD hàng giờ đang dần tăng tốc trong vùng giảm giá.
 • Chỉ báo RSI hàng giờ hiện đang ở dưới mức 50.
 • Ngưỡng hỗ trợ chính : $ 160, $ 152
 • Ngưỡng kháng cự chính : $ 175

Tin tức Ripple

Tất cả ba chỉ báo XRP (XRP / PHP, XRP / AUD và XRP / MXN) gần đây đã đạt mức cao mới hàng ngày.

Khối lượng giao dịch của chúng đã tăng gần gấp đôi trong tháng qua do tốc độ tăng trưởng của việc sử dụng giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới.

Tin tức TRON

TRX, từng là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu của thị trường trước khi token giảm xuống ở vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, TRX được định giá ở mức $ 0,012 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ chạm mức 972 triệu USD, ghi nhận mức tăng trưởng chỉ hơn 12% trong 5 ngày qua.

tin-van-crypto-10-04

Biểu đồ giá TRX | Nguồn: TradingView

Hiện tại giá TRX có thể sẽ ổn định do tín hiệu từ Dải bollinger. Tuy nhiên, điều này không làm giảm khả năng biến động tăng giá trên thị trường, như chỉ báo MACD cho thấy.

Tin tức Gemini

Bắt đầu vào hôm thứ Sáu, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini sẽ hỗ trợ ba loại tiền kỹ thuật số mới: Chainlink, Orchid và stablecoin Dai.

Gemini đã cung cấp hỗ trợ giao dịch và lưu ký cho Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash, Litecoin và Zcash. Việc bổ sung Dai đại diện cho stablecoin đầu tiên trên sàn giao dịch.

Đầu tuần này, sàn giao dịch đã công bố kế hoạch đưa token BAT của trình duyệt Brave lên nền tảng của nó. Người dùng sẽ có thể gửi BAT vào tài khoản của họ bắt đầu từ ngày 24 tháng 4, với hỗ trợ giao dịch sẽ diễn ra ngay sau đó.

Tin tức Felidity

Fidelity Digital Asset (FDA) đã tiến hành ký kết với tư cách là thành viên của trung tâm thanh toán bù trừ ErisX, tận dụng limit order book trung tâm để cung cấp thanh khoản tốt hơn cho các lệnh mua và bán.

FDA đã công bố động thái vào hôm thứ Năm, cho biết nó đã hợp tác với ErisX nhằm cung cấp thị trường giao ngay cho khách hàng. ErisX là sàn giao dịch đầu tiên mà FDA tham gia ký kết.

Terrence Dempsey, Giám đốc quản lý sản phẩm của FDA cho rằng việc tuân thủ quy định của ErisX khiến cho nền tảng này trở nên hấp dẫn đối với khách hàng của công ty.

Tin tức BlockFi

Giám đốc điều hành của BlockFi cho biết nền tảng cho vay đang mở rộng tín dụng dành cho miner tại thời điểm hoạt động của họ đang có dấu hiệu ngưng trệ do cuộc khủng hoảng corona virus.

Prince Zac cho biết : “Đây là lần đầu tiên chúng tôi bắt đầu thiết lập mối quan hệ với các miner”. Hai tháng trước, rất nhiều người cho vay đã chấp nhận thiết bị khai thác làm tài sản thế chấp, và điều này không còn xảy ra nữa. Hiện tại, mức độ chấp nhận rủi ro trên thị trường đã giảm.

Giống như những người cho vay khác trong thị trường này, BlockFi cho vay các khoản tiền fiat được thế chấp bằng tiền điện tử và ngược lại. Hai công ty cho vay tiền điện tử khác là Celsius và Nexo cho biết họ không chấp nhận các thiết bị khai thác chuyên dụng, được gọi là ASIC, làm tài sản thế chấp, nhưng họ vẫn cho các công ty khai khác vay. Genesis Capital, đã không trả lời về vấn đề này, nhưng CEO Michael Moro cho biết họ đã tạm dừng gia hạn tín dụng cho miner.

Tin tức NEM

NEM Foundation đã công bố vào ngày 8 tháng 4 về kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn các hoạt động của dự án. Điều đó bao gồm các kế hoạch để kéo ba thực thể hoạt động riêng biệt lại với nhau. Theo đó, NEM Ventures, NEM Trading và NEM Software, giờ đây sẽ được giám sát bởi Tập đoàn NEM mới thành lập.

Thông báo cũng tiết lộ Chủ tịch NEM Foundation, Alexandra Tinsman có dự định sẽ nghỉ phép có lương trong vòng 6 tháng:

“Tại thời điểm này, chúng tôi muốn thông báo rằng Alexandra Tinsman, Chủ tịch của NEM Foundation, đã quyết định rút lui khỏi vị trí lãnh đạo hoạt động. Cô ấy sẽ nhận được 6 tháng nghỉ phép được trả lương sau khoảng thời gian điều hành NEM Foundation”.

Tin tức Chainlink

Contentos, blockchain công khai sẽ hợp tác với Chainlink, mạng lưới oracle phi tập trung. Chainlink sẽ là mạng lưới oracle chính thức của Contentos, cung cấp dữ liệu chất lượng cao cho blockchain thông qua các oracle an toàn và đáng tin cậy để tăng giá trị nội dung cho ngành quảng cáo.

Chainlink cho phép Contentos truy cập các số liệu chính xác với hiệu suất cao từ nhiều nội dung trải rộng trên các nền tảng khác nhau, tất cả đều có thể được lưu trữ dưới dạng các bản ghi bất biến trên blockchain Contentos. Dữ liệu có thể được tổng hợp và so sánh để tính toán tốt hơn giá trị hiện tại và tương lai của người tạo ra nội dung.

Tin tức Nym

Công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại Thụy Sĩ đã làm việc trên mạng lưới mixnet, cung cấp cơ sở hạ tầng bảo mật nâng cao cho người dùng internet và hiện đã cung cấp testnet cho tất cả người dùng.

Nym Technologies đã mời người dùng chạy các mix node trên mạng lưới mixnet của họ để cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng về quyền riêng tư trên thế giới.

Công ty cho biết họ đã ra mắt testnet vào thời điểm quan trọng về quyền riêng tư, vì sự giám sát của chính phủ gia tăng do đại dịch corona virus.

Mixnet Nymftime sẽ cho phép người dùng dịch vụ tăng cường bảo mật tích hợp vào mạng lưới với các thay đổi tối thiểu đối với mã của họ, tương tự như cách mà Tor hoạt động. Testnet hiện đang trong giai đoạn đầu tiên, được mở cho mọi người tham gia. Giai đoạn thứ hai sẽ thấy mixnet được phi tập trung thông qua các trình xác nhận, trong khi giai đoạn thứ ba và cuối cùng sẽ giới thiệu phần thưởng cho mạng lưới.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT