Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 11/8 : Trung Quốc chuẩn bị ra mắt đồng...

Tin vắn Crypto 11/8 : Trung Quốc chuẩn bị ra mắt đồng tiền kĩ thuật số CBDC sau 5 năm nghiên cứu cùng những tin tức về Bittorrent, Sun Network, PundiX, MarkeDao, ETC, Oracle, IOTA

lúc 19:00
SHARE

Từ việc Ủy viên SEC tiết lộ những rào cản đối với sự rõ ràng về quy định tại Hoa Kỳ đối với Bitcoin tới việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra mắt đồng tiền kĩ thuật số CBDC sau 5 năm nghiên cứu, dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Hester Peirce, Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), cho biết cơ quan này đang nỗ lực để biến Hoa Kỳ thành một nơi hấp dẫn hơn cho các nhà phát triển blockchain.

Mặc dù có báo cáo rằng các doanh nghiệp blockchain tài năng đang bỏ chạy do sự không chắc chắn theo quy định, Peirce nói rằng mục tiêu là tạo ra một môi trường nơi Mỹ có thể nuôi dưỡng các dự án mới và hỗ trợ công nghệ non trẻ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với dự án blockchain Dragonchain, Peirce trả lời câu hỏi về việc các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ còn cách xa việc thực hiện một khung pháp lý rõ ràng cho tài sản mã hóa.

Càng khó mà khó khăn vì có một số lĩnh vực khác nhau trong đó cần có sự rõ ràng. Nhưng tôi luôn cảnh báo mọi người rằng một cơ quan lớn như SEC – bất kỳ cơ quan chính phủ nào tồn tại trong một thời gian dài và có rất nhiều quy tắc sách vở – có thể mất một thời gian rất dài để sửa đổi các quy tắc đó và cung cấp một số sự rõ ràng mới. 

Một điều mà tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong cộng đồng này không nhận ra rằng SEC làm rất nhiều việc khác nhau. Và vì vậy, chúng tôi đã có một chương trình nghị sự khá phức tạp và đôi khi rất khó tìm được thời gian trong chương trình nghị sự, ngay cả khi bạn có một quy tắc sẵn sàng để hoàn thành quy tắc đó.

Nhưng tôi nghĩ thật tốt khi chúng tôi cũng bị đẩy ra xa một chút. Đôi khi chúng ta có thể quá chậm chạp và đó là một lời chỉ trích của tôi rằng sự đổi mới đang diễn ra và vì vậy dòng thời gian là: mọi người muốn tiến về phía trước. Vì vậy bạn cần thêm một số hướng dẫn để có thể tiến về phía trước. Tôi nhạy cảm với điều đó và tôi đã đẩy SEC về phía trước. Hester Peirce, người được mệnh danh là Crypto-Moom nói.

Tin tức Maker Dao

Nhóm Interim Risk Team của Maker Foundation đã đặt một đề xuất Bỏ phiếu Điều hành (Executive Vote) vào hệ thống bỏ phiếu để giảm Phí ổn định (Stability Fee) của Dai xuống 19,5%. Hiện tại lãi suất vay DAI của Maker là rất cao so với các nền tảng khác.

Tin tức Bittorent

Justin Sun thông báo phiên Airdrop lần thứ 7 hàng tháng của BTT đã kết thúc. Tỷ lệ airdrop TRX /BTT là : 100.39379720397824. Lần airdrop tiếp theo sẽ là vào ngày 11 tháng 9.

Tin tức TRON – Sun Network

TRON đã công bố phát hành mã v1.0 của giải pháp chuỗi bên TRON, Sun Network.

Sun Network là một giải pháp mở rộng được xây dựng để mở rộng dung lượng của TRON MainNet, kết hợp một loạt các dự án mở rộng như DAppChain, một chuỗi ứng dụng được tối ưu hóa hợp đồng thông minh, cross-chain và nhiều hơn nữa. Trong số các dự án này, DAppChain là một dự án mở rộng chuỗi bên được thiết kế để cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn cho TRON MainNet, cho phép DApps chạy với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn, bảo mật và hiệu quả cao hơn trên TRON.

So với các giải pháp nhân rộng khác, Sun Network có hai tính năng đáng chú ý. Thứ nhất, nó hỗ trợ các giao dịch hợp đồng thông minh, tập trung vào việc cải thiện TPS của các giao dịch hợp đồng thông minh trên MainNet, cũng như giảm phí giao dịch. Thứ hai, chuỗi bên có thể hỗ trợ các yêu cầu tùy biến hơn, chẳng hạn như thiết lập các ưu đãi chuỗi bên, tỷ lệ giao dịch, tốc độ xác nhận giao dịch và các thông số khác, phục vụ nhu cầu của các nhóm nhà phát triển khác nhau.

Tin tức Pundi X

Pundi X Nhật Bản thông báo xWallet ngày mai có thể sử dụng để phát hành biên lai thanh toán tiền ảo.

XWallet là một ứng dụng ví tài sản kỹ thuật số được phát triển bởi Pundi X Labs. … Được phát triển và phát hành bởi Pundi X, thẻ XPASS là thẻ thông minh không tiếp xúc cho phép người dùng lưu trữ và chi tiêu tài sản kỹ thuật số tại các cửa hàng thực tế. Chủ thẻ XPASS có thể quản lý tài sản kỹ thuật số thông qua ứng dụng XWallet.

Tin tức Ethereum Classic

Ethereum Classic vừa phát hành một bài viết chi tiết về lịch sử của hợp đồng thông minh và chia sẽ cơ hội của các ứng dụng với Ethereum Classic. Họ tự mô tả minh là một blockchain tối thiểu hóa niềm tin, tập trung vào tính bảo mật cao, cơ hội cho các thiết kế ứng dụng năng suất nổi tiếng và quen thuộc sẽ được xây dựng trên đây.

Kể từ đầu những năm 1990, Nick Szabo, người tiên phong trong blockchain và là cha đẻ của các hợp đồng thông minh, đã không ngừng suy nghĩ và đưa ra một thực tế kinh doanh mới được kích hoạt bởi internet. Năm 1993, ông đã viết về sự xuất hiện của doanh nghiệp nhỏ đa quốc gia, nơi ông đã hình dung ra một sự phân rã các quy trình của công ty lớn và khả năng của các doanh nghiệp nhỏ cắt đứt ranh giới pháp lý và quyền hạn của Gord Gordian.

Năm 1994, ông đã viết về ý tưởng của mình về các hợp đồng thông minh, là một phần của các khối xây dựng cho các giải pháp và ứng dụng để đáp ứng các điều kiện hợp đồng chung, đồng thời giảm thiểu nhu cầu đối với các trung gian đáng tin cậy, chính là trở ngại cho việc giải cấu trúc đó. Sau đó, vào năm 1998, Szabo bổ sung cho chủ đề này bằng cách lưu ý các mô hình kinh tế và hợp đồng cơ bản đã được giải quyết bởi các công nghệ internet vào thời điểm đó. Ethereum Classic chia sẽ.

Tin tức Chanlink – Oracle

Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Oracle nói rằng công nghệ Oracle phi tập trung của Chainlink (LINK) sẽ được tận dụng để kiếm tiền từ API thông qua các hợp đồng thông minh trên nền tảng Blockchain của Oracle.

Tin tức IOTA

IOTA đã công bố một chương trình tài trợ trị giá 5 triệu đô la để đóng góp cho nghiên cứu liên quan đến “Coordicide”, loại bỏ node coordinating (điều phối) tập trung của dự án.

IOTA là một loại tiền điện tử nhằm mục đích tạo thuận lợi cho các giao dịch IoT bằng cách tạo ra một mạng chuyển giao tài sản miễn phí, có khả năng mở rộng cao.

Vào tháng 5 năm 2019, IOTA Foundation đã tuyên bố thúc đẩy Coordicide, một bản nâng cấp được lên kế hoạch cho IOTA, loại bỏ node điều phối tập trung của mạng. Hiện tại, trên lý thuyết, IOTA Foundation có thể gây hại cho mạng bằng cách chọn giao dịch nào nhận ưu tiên hoặc đóng băng tiền của người dùng. Coordicide cũng là một điểm thất bại duy nhất có thể dễ bị hack và là một node cổ chai đối với khả năng mở rộng, IOTA Foundation nói.

Để đóng góp thêm cho quá trình, IOTA Foundation đang cung cấp 5 triệu đô la tài trợ cho các nghiên cứu liên quan, bao gồm ngăn chặn spam, tối ưu hóa mạng, hệ thống danh tiếng và tạo số ngẫu nhiên phi tập trung.

Trung Quốc sẵn sàng ra mắt đồng tiền kĩ thuật số CBDC

Sau 5 năm phát triển, đồng tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã sẵn sàng ra mắt công chúng.

Một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương Trung quốc đã công bố tại cuộc họp China Finance 40 ngày 10 tháng 8 rằng Trung Quốc sẽ sớm tung ra đồng tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Mu Changchung, Phó Giám đốc bộ phận Thanh toán và Bù trừ của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC), tuyên bố rằng bản thử nghiệm đồng tiền này sẵn có và Nhóm nghiên cứu về tiền kĩ thuật số của ngân hàng này đã hoàn toàn sử dụng kiến trúc blockchain cho đồng tiền này.

CBDC của Trung Quốc sẽ không phụ thuộc hoàn toàn vào cấu trúc blockchain thuần túy, khi điều này không cho phép đồng tiền này đạt được sự thông suốt cho sử dụng trong bán lẻ.

Theo ông Changchung, đồng tiền này đã phát triển từ năm 2014. Vào cuộc họp hôm thứ Bảy, ông nói: “Đồng tiền kĩ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giờ có thể nói là sẵn sàng ra mắt”.

CBDC sẽ sử dụng cấu trúc hoạt động hai cấp, ông nói:

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là cấp trên và các ngân hàng thương mại là cấp dưới. Hệ thống phân phối kép này phù hợp với điều kiện quốc gia của Trung Quốc. CBDC có thể sử dụng các nguồn lực hiện có để huy động sự tham gia của các ngân hàng thương mại và cải thiện việc chấp nhận tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, cũng trong cuộc họp, Chủ tịch của UnionPay – Shaofu Jun nói rằng “mục tiêu của đồng tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ khó đạt được. Mặc dù CBDC có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch xuyên biên giới nhưng việc thiếu quy trình hoạt động rõ ràng và khung pháp lý về tiền điện tử ở Trung Quốc sẽ là thách thức lớn cần phải khắc phục”

Thúy Kiều

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT