Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn crypto 12/08: Coinbase loại bỏ hỗ trợ Zcash đối với...

Tin vắn crypto 12/08: Coinbase loại bỏ hỗ trợ Zcash đối với khách hàng Vương quốc Anh cùng những tin tức về Bitcoin, Ethereum, XRP, QKC, Tron, OKEx, DEFI, ETC, Kakao

lúc 19:00
SHARE

tin-van-crypto

Từ việc Coinbase loại bỏ hỗ trợ Zcash đối với khách hàng vương quốc Anh đến việc niêm yết coin mới trên Binance và Poloniex, dưới đây là một số câu chuyện nổi bật diễn ra trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin và Ethereum

Các doanh nhân tiền điện tử đang nhanh chóng xây dựng một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) mới. Phong trào dựa trên tiền điện tử được thiết kế để thay thế các công cụ tài chính truyền thống bằng một sự thay thế phi tập trung không được kiểm soát bởi các tập đoàn hay chính phủ.

Theo dữ liệu từ DeFiPulse, hiện tại có khoảng 48 triệu đô la tiền điện tử bị khóa trong các giao thức và nền tảng tài chính phi tập trung khác nhau. Maker, một hệ thống cho vay ngang hàng được hỗ trợ bởi Ethereum (P2P), có các hợp đồng trị giá tổng cộng 280 triệu đô la, tại thời điểm viết bài.

Các nền tảng cho vay phi tập trung dựa trên Ethereum khác, chẳng hạn như InstaDApp và Compound, một giao thức vay và cho vay các loại tiền kỹ thuật số, có giá trị tương ứng khoảng 25 triệu đô la và 98 triệu đô la trong hợp đồng của họ. Trong các tuyên bố được chia sẻ với TechCrunch về những nỗ lực tăng trưởng và phát triển không ngừng của Compound, CEO của công ty, Robert Leshner chia sẻ:

“Nếu/khi Compound mở rộng, điều này sẽ dẫn đến một số cải tiến thực sự thú vị trong cấu trúc thị trường, cụ thể là giá cả công bằng hơn”.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã trở thành một trong những lĩnh vực nóng nhất trong blockchain. Theo công ty ươm tạo blockchain ConsenSys:

“Tất cả trong tất cả, các dự án tài chính phi tập trung hiện có hàng nghìn, và chúng ta đang chứng kiến ​​giai đoạn đầu của một ngành hoàn toàn mới”.

Hệ sinh thái DeFi đang phát triển cũng bao gồm các nền tảng bảo hiểm, phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng, thị trường tài sản kỹ thuật số và động cơ đầu tư.

Khoảng 11.8 triệu đô la trong các hợp đồng tiền điện tử đã được phát hành thông qua giao thức Dharma dựa trên Ethereum, cho phép người dùng mượn và cho vay các loại tiền kỹ thuật số với tài sản thế chấp không thông qua bên thứ ba trong hơn 50 token ERC-20.

Max Bronstein, giám đốc phát triển kinh doanh tại Dharma, cho biết:

“Chúng tôi hình dung một thế giới trong đó bất cứ ai cũng có thể gộp sự giàu có của họ hoặc lấy ra một dòng tín dụng từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Không yêu cầu tài khoản ngân hàng hoặc kiểm tra tín dụng”.

Uniswap, một giao thức phi tập trung cho giao dịch token tự động, đã có khoảng 17 triệu đô la giá trị được phát hành thông qua các hợp đồng của mình. Nhà sáng tạo Uniswap, Hayden Adams, đã nỗ lực đảm bảo đầu tư cho giao thức cho vay P2P từ công ty đầu tư mạo hiểm Paradigm có trụ sở tại San Francisco. 

Ngoài Lightning Network của Bitcoin, một giao thức DeFi hàng đầu và giải pháp thanh toán hai lớp để thực hiện các khoản thanh toán nhanh và hiệu quả về chi phí, Augur (REP), một nền tảng thị trường dự đoán được cung cấp bởi Ethereum phi tập trung và Bancor (BNT), một giao thức liên tục chuyển đổi giữa token khác nhau mà không cần sàn giao dịch, cũng nằm trong hệ sinh thái DeFi.

Tin tức Coinbase và Zcash

Sàn giao dịch Coinbase loại bỏ hỗ trợ Zcash đối với khách hàng Vương quốc Anh.

Từ ngày 26/08 trở đi, các khách hàng Vương quốc Anh của Coinbase sẽ không còn có thể giữ số dư Zcash. Theo đó, khách hàng của họ ở nước này sẽ phải chuyển đổi Zcash thành bất kỳ loại tiền điện tử nào khác hoặc sẽ phải chuyển nó sang bất kỳ sàn giao dịch hoặc ví phần cứng nào khác, theo một email mà Coinbase gửi cho khách hàng.

Nếu khách hàng không có tùy chọn nào vào ngày 26/08, Coinbase cho biết họ sẽ tự động thanh lý số dư Zcash vào ví GBP của khách hàng.

Công ty đứng sau Zcash, Electric Coin Company, đã tweet vào thứ Sáu rằng cư dân Vương quốc Anh vẫn có thể mua và bán Zcash thông qua sàn CEX.IO, cho biết thêm: ‘Không có sàn giao dịch nào khác ở Anh bị ảnh hưởng’, ngoại trừ Coinbase.

Tin tức XRP

Standard Chartered đã trở thành ngân hàng mới nhất thử nghiệm giải pháp blockchain Voltron, lần này là cho một giao dịch dầu. Ngân hàng cho biết họ sẽ tăng cường đóng góp cho dự án để mở rộng ứng dụng ngoài thư tín dụng (LC).

Đây là lần trực tiếp đầu tiên mà Standard Chartered đã thực hiện bằng cách sử dụng Voltron, được xây dựng bởi CryptoBLK trên framework Corda của R3.

Các thành viên sáng lập khác của Voltron đã hoàn thành một số giải pháp blockchain trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm đậu nành, dẫn xuất nhựa, kim loại và len. Ngoài Standard Chartered, các thành viên sáng lập là Bangkok Bank, BNP Paribas, CTBC Holding, HSBC, ING, NatWest và SEB.

Giải pháp blokchain của Standard Chartered liên quan đến việc vận chuyển một sản phẩm dầu từ Thái Lan đến Singapore, trong đó việc trao đổi thông tin kỹ thuật số giữa tất cả các bên đã diễn ra thông qua Voltron, bao gồm cả việc phát hành, tư vấn, đàm phán thư tín dụng (LC) và xuất trình chứng từ. Hơn nữa, tất cả các bên trong giao dịch có thể xem các cập nhật theo thời gian thực về tiến trình giao dịch. Các khách hàng liên quan là các công ty dầu khí PTT Group, PTT International Trading và IRPC Public Company.

Cập nhật bảng lịch sử $XRP

Không có nhiều thay đổi trong bảng cập nhật. Một phần dữ liệu lịch sử cho thấy mức thấp hàng năm đã xuất hiện hai lần vào giữa tháng 8 năm 2013 và 2018.

Tin tức QKC

Hôm nay, cá voi đã có hai động thái di chuyển tổng cộng hơn 120 triệu token QKC, tương đương gần 3 triệu đô la, từ sàn giao dịch Binance đến ví không xác định.

Tin tức Tron

Tron đã chính thức phát hành giải pháp mở rộng sidechain Sun Network.

Nền tảng ứng dụng phi tập trung dựa trên Blockchain Tron (TRX) đã công bố phát hành một giải pháp mở rộng quy mô sidechain, Sun Network, trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 11/08. Mục tiêu giúp DApps hoạt động trên Tron với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn, tốc độ nhanh hơn và tăng cường an toàn, cung cấp dung lượng không giới hạn cho mainnet Tron.

Tin tức OKEx

Hôm nay, giao dịch tương lai BSV trên OKEx đã tạm dừng để nâng cấp hệ thống nhằm tăng cường mức bảo mật và hiệu suất, bắt đầu từ 05:00 sáng 12/08/2019 (CEST, UTC +2).

Tin tức Binance và DEFI

Binance DEX niêm yết Defi Token (DEFI) và giao dịch mở cho cặp DEFI/BNB vào lúc 10:00 AM (UTC) ngày 12/08/2019.

Tin tức Poloniex và ETC

Poloniex chính thức niêm yết ETC và giao dịch mở cho cặp ETC/ USDC.

Tin tức Kakao

Gã khổng lồ nhắn tin Kakao của Hàn Quốc đang chuẩn bị ra mắt ví tiền điện tử “Klip” của riêng mình vào cuối năm nay.

“Klip đã phát hành một trang web trước khi chính thức ra mắt vào nửa cuối năm nay”, một viên chức từ Kakao nói với News1 Korea hôm thứ Hai.

Ví đang được phát triển bởi công ty con blockchain Ground X của Kakao và sẽ hỗ trợ token gốc “Klay” của công ty, cũng như các loại tiền điện tử khác dựa trên blockchain “Klaytn”, theo báo cáo.

HintChain, một thị trường dữ liệu thực phẩm dựa trên blockchain, cũng đã xác nhận tin tức trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ Hai, cho biết: “Hôm nay, site của ví tiền điện tử Klip của Klaytn cũng sẽ mở và chúng tôi rất vui khi nói rằng chúng tôi là một trong những dịch vụ đối tác được giới thiệu đầu tiên”.

Annie

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT