Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 12/12: Giá Bitcoin có thể tăng mạnh vào tháng...

Tin vắn Crypto 12/12: Giá Bitcoin có thể tăng mạnh vào tháng 02/2020 cùng tin tức Ripple, USDC, Cardano, Bitmex, Bitfury, Houbi, Binance

lúc 19:18
SHARE

Từ dự đoán Bitcoin sẽ tăng giá mạnh vào tháng 02/2020 đến Stablecoin đầu tiên của Châu Phi được xây dựng trên Binance Chain. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-12-12

Tin tức Bitcoin

Sự di chuyển của Bitcoin hiện tại có một số điểm tương đồng với mức đáy đạt được vào năm 2018. Nếu giá hoạt động theo cách tương tự, nó sẽ hợp nhất cho đến tháng 2 trước khi breakout.

Giá Bitcoin đã tăng lên kể từ ngày 25 tháng 11, khi nó đạt mức thấp $ 6.615. Động thái đi lên và thoái lui tiếp theo đã có những điểm tương đồng với mức đáy vào tháng 12 năm 2018, đó là mức trước khi toàn bộ thị trường tăng trưởng, chạm mức $ 13.764.

Trader “dave the wave” đã phác thảo fractal có thể xảy ra cho giá Bitcoin. Fractal cho thấy rằng đợt di chuyển gần đáy vào tháng 12 năm 2018 tương tự như đợt di chuyển gần đáy hiện tại đạt được vào ngày 25 tháng 11 năm 2019.

Mặc dù dòng tweet cho thấy thực tế rằng fractal này có tính đầu cơ cao, chúng ta sẽ so sánh các chuyển động này và xem liệu chúng có thực sự giống nhau hay không.

Hai đợt di chuyển dưới đây, nếu chúng thực sự là fractals, thì giá hiện tại sẽ tiếp tục cho đến khi breakout vào tháng 2 năm 2020.

CEO của Pantera Capital, Dan Morehead, cho ra mắt dự đoán về tình trạng hiện tại của Bitcoin và tiền điện tử

Morehead cho biết các nhà đầu tư vào BTC và công nghệ sổ cái phân tán nên xem tài sản của họ bằng lăng kính dài hạn và hy vọng mọi người sẽ gặt hái được những phần thưởng xứng đáng trong khoảng từ năm đến mười năm.

Morehead, cũng là chủ tịch của Bitstamp và là thành viên hội đồng quản trị tại BitPesa, đề nghị các nhà đầu tư nhìn vào tài sản tiền điện tử với tư duy mạo hiểm, nhấn mạnh thực tế rằng các nhà đầu tư tham gia vào không gian kể từ năm 2010 đã nhận được lợi nhuận đáng kể.

Bitcoin đã trải qua 08 chu kỳ thị trường tăng và giảm kể từ tháng 12 năm 2010 và theo dữ liệu của Morehead, chu kỳ thị trường tăng trưởng trung bình đã kéo dài 158 ngày trong khi tạo ra lợi tức đầu tư 11 lần. Trong khi đó, chu kì giảm kéo dài trung bình là 113 ngày với mức giảm 57%.

Ông lập luận rằng các nguyên tắc cơ bản ảnh hưởng đến biến động giá Bitcoin hiện tại mạnh hơn rất nhiều khi so sánh với thị trường tiền điện tử vào giai đoạn 2014 – 2015.

Mức độ phổ biến của Bitcoin trên Dark Web tiếp tục tăng

Tiền điện tử có thể vượt ra khỏi thời của Silk Road nhưng Bitcoin vẫn là “con cưng” của những tên tội phạm sử dụng Dark Web.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi James Todaro của Blocktown Capital, giá trị Bitcoin được chi tiêu ở những góc khuất nhất của mạng lưới internet đã tăng vọt trong năm 2019, vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

“Tôi biết chúng ta muốn phớt lờ điều này vì mục đích “chấp nhận chính thống”, nhưng giá trị USD của bitcoin đi qua thị trường darknet vẫn tiếp tục tăng bất kể giá trị đầu cơ của nó”.

Các yếu tố cơ bản của Bitcoin sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng bùng nổ của nó trong 10 năm tới

Giám đốc điều hành của Morgan Creek Capital Management cho biết ông tin rằng các yếu tố cơ bản của Bitcoin sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng bùng nổ của nó trong 10 năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Business Insider, Mark Yusko cho biết số lượng người dùng trên mạng lưới và số lượng ví Bitcoin tăng lên chính là chìa khóa. Theo Blockchain.com, số lượng ví BTC đã tăng mạnh trong năm 2019, từ 31.422.703 vào đầu năm lên khoảng 44.207.970 tại thời điểm hiện tại.

Yusko cũng tin rằng Bitcoin là một sự thay thế khả thi cho tiền fiat, khi so sánh tổng nguồn cung 21 triệu coin của nó với việc in tiền dường như vô tận của các chính phủ trên thế giới.

Về lâu dài, Yusko dự đoán một đợt tăng giá parabol mới cho Bitcoin vào năm 2021 và nói rằng con số đó có thể tăng lên gấp bốn hoặc năm lần vào năm 2030.

“Từ giờ đến năm 2021, chúng ta có thể thấy giá Bitcoin chạm mức 100.000 USD.

Đến năm 2025, chúng ta có thể thấy Bitcoin có giá 250.000 USD, và đôi khi đến năm 2030, mỗi Bitcoin sẽ có giá 400.000 USD hoặc 500.000 USD khi nó đạt đến mức tương đương vàng”.

Tin tức Ripple

Chỉ số thanh khoản XRP đạt mức cao mới mọi thời đại

Sàn giao dịch lớn nhất Mexico, Bitso là đối tác của Ripple và MoneyGram trong hành lang Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) tới Mexico, nơi XRP được giao dịch với đồng peso trong nước.

Ba tuần trước, Chỉ số thanh khoản của XRP trên nền tảng này đã đạt mức $ 6.792.777. Vào thứ Tư, con số này đã vượt qua mức trên.

Mức cao nhất trước đây của XRP trên sàn Bitso đã đạt được vào ngày 20 tháng 11, gần $ 6.793.000. Vào thứ Tư, ngày 11 tháng 12, giá trị này đạt $ 7.095.831.

150 triệu XRP được di chuyển giữa các ví ẩn danh

Whale Alert thông báo, hôm nay đã phát hiện ra giao dịch gần 150.000.000 XRP (khoảng $ 32.560.178). Khoản tiền này đã được chuyển giữa các ví ẩn danh.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Luno đang khám phá việc bổ sung XRP tại Malaysia

David Low, tổng giám đốc của Luno tại Đông Nam Á, cho biết loại tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường có thể được ra mắt trên sàn giao dịch vào đầu năm tới. Ông cũng trích dẫn những nỗ lực của Ripple, trong việc sử dụng tài sản tiền điện tử để cung cấp khả năng chuyển tiền xuyên biên giới.

“Đây chắc chắn là một khả năng chúng ta đang khám phá. Tuy nhiên, nó chưa được niêm yết trên Luno

Ripple có tính năng chuyển tiền mà chúng tôi rất hào hứng khi tích hợp. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu nó với người dùng tại Malaysia, vì nó cho phép mọi người trên nền tảng truy cập và tìm hiểu về nó, cũng như tìm ra những cách mới để sử dụng công nghệ này vì lợi ích của họ”.

Luno là một trong ba sàn giao dịch đã được chấp thuận để bán các loại tài sản tiền điện tử trong nước.

Tin tức USDC

Một lượng USDC trị giá 2,8 triệu USD khác sẽ tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Whale Alert thông báo, một lượng USDC trị giá 2,8 triệu USD vừa được đúc với nhiều bình luận cho rằng thị trường có thể sớm hồi phục một khi số tiền này gia nhập thị trường.

Tin tức Cardano

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đang quảng bá prototype mới mà theo ông có thể giúp cung cấp năng lượng cho mạng lưới bằng cách sử dụng một lượng năng lượng nhỏ.

Cardano Rock được thiết kế để cung cấp cho mọi người cách khởi chạy các node staking trên Cardano. Nó hoạt động trên hệ điều hành Linux và tiêu tốn khoảng 30 USD chi phí điện mỗi năm. Hoskinson cho biết thiết bị nêu bật bản chất cải thiện hiệu quả năng lượng của blockchain Cardano.

“Chỉ cần 10 kilowatt điện để khởi chạy một hệ điều hành toàn cầu với hàng tỷ người dùng và giao dịch. Đó là sức mạnh của Cardano”.

Tin tức Bitmex

Nền tảng giao dịch phái sinh crypto lớn nhất, BitMEX, đã tiến hành hỗ trợ rút tiền cho các địa chỉ Bitcoin Bech32 (SegWit).

Theo thông báo từ BitMEX, bản cập nhật cho phép người dùng tiết kiệm phí giao dịch. Địa chỉ Bitcoin Bech32 là định dạng địa chỉ SegWit được chỉ định bởi Đề xuất cải tiến Bitcoin (BIP) 0173.

Trong khi SegWit đã được triển khai vào năm 2017, một số nền tảng tiền điện tử đã chậm trễ trong việc áp dụng nó.

Tin tức Bitfury

Tập đoàn Bitfury đã thực hiện cái mà họ gọi là “chiến lược mua lại” nhà cung cấp chứng chỉ phi tập trung Shyft Network khi họ chuẩn bị xây dựng các sản phẩm nhận dạng cho chính phủ. Bitfury không cho biết họ đang đầu tư bao nhiêu vào sản phẩm này.

Thỏa thuận, như được nêu trong một thông cáo báo chí vào hôm thứ Tư, cho thấy Bitfury đầu tư vào giải pháp tuân thủ của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) của Shyft.

Theo hướng dẫn vào tháng 6 của FATF, các sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với các yêu cầu khó khăn trong việc lưu trữ, tiết lộ và chia sẻ dữ liệu khách hàng của họ. Một giải pháp tuân thủ dựa trên blockchain có thể là cách phối hợp nhằm di chuyển thông tin giữa các sàn giao dịch.

Shyft đã xây dựng sản phẩm của mình cho các đối tác và đội ngũ trong suốt năm 2019. Hai cựu giám đốc của FATF đã về làm việc cho công ty vào tháng 10 và theo trang web, họ đang có ít nhất 20 đối tác trong toàn ngành.

Hiện tại, các công ty con của Bitfury, Exonum, công ty blockchain và Crystal, công ty phân tích on-chain, cũng sẽ tham gia nỗ lực phát triển sản phẩm này.

Tin tức Huobi

Sàn giao dịch Huobi hoàn thành việc bổ nhiệm giám đốc điều hành tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng trao quyền cho Alphan Gogus, một cựu chiến binh về tiền điện tử và tài chính, làm tổng giám đốc mới cho Huobi Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ vào ngày 11 tháng 12, Alphan Gogus là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đang cho thấy sự phát triển nhanh chóng với sự mở rộng gần đây của các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu như Huobi và Binance. Trước khi trở thành tổng giám đốc mới tại Huobi Thổ Nhĩ Kỳ, Alphan Gogus đã làm việc tại sàn giao dịch tiền điện tử BTCTurk với tư cách là Giám đốc điều hành và tại Deloitte Audit với tư cách là Giám đốc cấp cao.

Tin tức Binance

Stablecoin đầu tiên của Châu Phi được xây dựng trên Binance Chain

Stablecoin đầu tiên của châu Phi, “Africa Stable-Coin (ABCD)” được hỗ trợ bởi đồng tiền quốc gia Nigeria, Naira. Ngoài ra, tiền điện tử hỗ trợ bởi fiat này còn được xây dựng trên blockchain riêng của Binance, Binance Chain.

Africa Stable-Coin là sản phẩm trí tuệ của công ty startup chuyển tiền xuyên biên giới Bit Sika có trụ sở tại Ghana. Theo báo cáo, dự án đã được thực hiện với sự hợp tác của Linovo Capital vừa được công bố vào tuần trước.

Theo whitepaper của dự án:

“Africa Stable-Coin (ABCD) là token mã hóa được (i) phát hành bởi một công ty ủy thác, ABCD Collective, (ii) được chốt 1: 1 với tài sản trong thế giới thực, tiền fiat (Naira của Nigeria) và (iii) được xây dựng trên mạng lưới Binance Chain [1], mạng lưới Byzantine Fault Tolerant và Proof of Stake, thông qua mô hình phát hành token”.

Tin tức khác

Solarisbank cho ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số mới

Nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng FinTech của Đức, solarisBank, hôm nay đã công bố cho ra mắt nền tảng lưu ký mới cho các tài sản kỹ thuật số. Tương tự như các sản phẩm ngân hàng kỹ thuật số của công ty, nền tảng này có thể truy cập API và tích hợp vào các trang web và ứng dụng riêng của đối tác.

Nền tảng mới được điều hành như một công ty con của solarisBank, được gọi là Solaris Digital Assets GmbH. Tuy nhiên, giải pháp lưu ký tích hợp hoàn toàn với phần còn lại của ngân hàng.

SolarisBank được cấp phép và quản lý hoàn toàn tại thị trường Đức và việc có thể truy cập API của nền tảng có nghĩa là các công ty đối tác có thể hưởng lợi từ việc này khi tạo ra các giải pháp của riêng họ.

Về cơ bản, các đối tác có thể tập trung vào việc xây dựng các giao diện người dùng dựa trên web và ứng dụng kết nối với các API. Do đó, họ vẫn có thể hưởng các tính năng bảo mật an toàn, mà không phải thiết kế, xây dựng và cấp phép cho các giải pháp giám sát của riêng họ.

SEC tại Hoa Kỳ phạt nhà sáng lập Shopin với tội danh điều hành ICO lừa đảo trị giá 42 triệu USD 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Eran Eyal, nhà sáng lập Shopin, với việc dàn dựng một đợt ICO.

Trong thông cáo báo chí vào ngày 11 tháng 12, SEC đã cáo buộc rằng công ty của Eyal đã lừa đảo hàng trăm nhà đầu tư trong một ICO đã huy động được hơn 42 triệu USD từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018. Theo SEC, hành động của Shopin đã cấu thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký của Token Shopin.

Eyal nói với các nhà đầu tư rằng anh ta sẽ sử dụng tiền từ việc bán token để tạo ra hồ sơ người mua hàng dựa trên blockchain. Những hồ sơ này sau đó sẽ theo dõi lịch sử mua hàng của khách hàng trên các nhà bán lẻ trực tuyến và đề xuất các sản phẩm dựa trên thông tin này. Tuy nhiên, Eyal không bao giờ tạo ra một nền tảng chức năng như vậy.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT