Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn crypto 14/07: Bitcoin giảm khi Tether in và phá hủy...

Tin vắn crypto 14/07: Bitcoin giảm khi Tether in và phá hủy 5 tỷ đô la USDT cùng những tin tức về Ripple, Ethereum, EOS, IOTA

lúc 19:30
SHARE

Từ một loạt các hoạt động kỳ lạ của Tether đến hỗ trợ mới cho XRP, dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới crypto.

Tin tức Bitcoin và Tether

Các trader đang trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc sau một số hoạt động bất thường từ công ty stablecoin Tether.

Trader đã rất phấn khởi khi Tether bất ngờ in một khoản 5 tỷ USD đáng kinh ngạc.

Trong lịch sử, khi Tether in USDT mới, giá Bitcoin tăng lên. Tether đã bị cáo buộc sử dụng USDT để thao túng giá Bitcoin, nhưng Jesse Powell, CEO của Kraken gần đây cho biết đây đơn giản là một dấu hiệu cho thấy các trader mới đang tham gia vào thị trường.

Nhưng lần này, Tether đã đốt 5 tỷ USDT chưa đầy 30 phút sau đó, khiến mọi người tự hỏi chuyện gì đang xảy ra. Cho đến nay, Tether vẫn chưa đưa ra một tuyên bố về lý do tại sao nó tạo ra và phá hủy kho crypto khổng lồ.

Tuy nhiên, tin tức kiểm chứng là 50 triệu cho một phần của việc hoán đổi từ Omni sang Tron.

Kể từ ngày 27 tháng 6, giá bitcoin đã giảm từ gần 14.000 đô la hơn 22% trong một đợt giảm giá tương đối lớn, khiến định giá của thị trường tiền điện tử giảm xuống.

Tuy nhiên, bất chấp sự điều chỉnh nhỏ, giá bitcoin vẫn tăng hơn 210% từ đầu năm đến nay là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trên thị trường toàn cầu.

So sánh, các tài sản tiền điện tử lớn khác có xu hướng biến động mạnh hơn đã phải vật lộn để ghi nhận mức tăng trên 200 phần trăm kể từ tháng 1, ngoại trừ Litecoin và Binance Coin.

Xem xét rằng giá bitcoin đã chuyển từ 4.000 đô la lên gần 14.000 đô la trong vòng bốn tháng, những thất bại lớn từ phạm vi giá hiện tại vẫn là một khả năng không gì là không có khả năng.

Các nhà phân tích kỹ thuật như Josh Rager đã nói rằng nếu giá bitcoin không vượt ra ngoài khu vực giữa 10.000 đô la ở mức khoảng 10,577 đô la, thì khả năng sẽ quay trở lại khu vực 9.000 đô la.

Thực sự muốn giá ở lại và đóng cửa trên $ 10,900 để duy trì hy vọng. Bất kỳ sự phá vỡ & đóng cửa dưới $ 10,577 sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn và tôi sẽ xem xét mức thấp $ 9ks là mục tiêu tiếp theo hàng ngày. Vẫn là thị trường tăng trưởng theo quan điểm của tôi (sẽ chỉ là một pullback), anh nói.

Rager nhấn mạnh rằng trong trung và dài hạn, xu hướng của bitcoin vẫn là tăng. Có một số yếu tố cơ bản quan trọng để xem xét có thể đóng vai trò là chất xúc tác trong những tháng tới, chẳng hạn như sự xuất hiện của các địa điểm giao dịch như Bakkt và halving bitcoin.

Vào tháng 5, trên Fast Money của CNBC, Giám đốc điều hành BKCM Brian Kelly nói rằng nhiều công ty khai thác đã có đủ vốn để tài trợ cho hoạt động của họ trong 12 tháng tới để giữ BTC mà họ sản xuất, dự đoán giá trị của BTC sẽ tăng lên khi tới gần halving.

Kelly nói:

Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người khai thác trên khắp thế giới, rất nhiều người trong số họ nói rằng đã bán đủ bitcoin để vượt qua trong những tháng tới và chúng tôi sẽ tích trữ bitcoin vào thời điểm này cho đến khi halving. Kinh tế học đơn giản thực sự: tăng cầu giảm cung thì giá sẽ tăng.

Do đó, trong khi nhiều chỉ báo kỹ thuật hướng đến sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn nếu tài sản tiếp tục giảm trong 24 đến 48 giờ tới, thì các yếu tố cơ bản thể hiện một biến số.

Giá Bitcoin giảm trong bối cảnh Tether điên cuồng và hiện ở mức $ 10,700 theo CoinMarketCap vào thời điểm viết bài.

Tin tức Ethereum

Ethereum Foundation đang tổ chức một phiên AMA để trả lời các câu hỏi về Ethereum 2.0, được thiết kế để cải thiện đáng kể số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý mỗi giây.

Sự kiện này được thiết lập diễn ra trong khoảng thời gian mười hai giờ vào ngày 15/07.

Tin tức Ripple

Sàn giao dịch crypto hàng đầu Nhật Bản DMM đã thêm hỗ trợ cho XRP. Tài sản kỹ thuật số được kết hợp với đồng yên cũng như Bitcoin.

Tin tức EOS và IOTA

Weiss Ratings đã cập nhật bảng xếp hạng crypto của mình, mang lại cho EOS và IOTA một đánh giá ‘A’ cho công nghệ và áp dụng, ngoài Bitcoin và Ethereum.

Tin van crypto 2

Nguồn: Weiss Ratings 

Weiss cũng đang đánh giá các tài sản kỹ thuật số hàng đầu bằng về rủi ro và phần thưởng tiềm năng của chúng.

Bitcoin là loại crypto duy nhất xếp hạng ‘B+’dựa trên rủi ro và phần thưởng của nó, trong khi tất cả các tài sản kỹ thuật số khác ở mức C hoặc thấp hơn.

Tin van crypto 3

Nguồn: Weiss Ratings

Weiss đã cung cấp nghiên cứu và phân tích thị trường tài chính cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trong hơn ba thập kỷ và công bố bảng xếp hạng crypto đầu tiên vào tháng 1/2018.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Dailyhodl

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT