Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 16/09: Giá Ethereum có tiềm năng vượt $ 200...

Tin vắn Crypto 16/09: Giá Ethereum có tiềm năng vượt $ 200 cùng tin tức về Bitcoin, TRON, Binance, Okex, Blockstream, JP Morgan

lúc 19:14
SHARE

Từ việc giá Ethereum có thể vượt ngưỡng 200 USD cho đến việc sàn OKEx hủy niêm yết 5 coin riêng tư XMR, DASH, ZEC, ZEN và SBTC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

tin-van-crypto-16-09

Tin tức Ethereum

ETH đã có những ngày cuối tuần vững chắc với đà tăng trong khi giá BTC vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Trong tháng 09, Ethereum đã thất bại trong việc vượt mức 200 USD và hiện có màn thể hiện tốt nhất ở mức dưới 180 USD trong 02 tuần qua. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu di chuyển vào cuối tuần khi giá ETH bắt đầu từ 180 USD, sau đó đã có 02 động thái riêng biệt – đợt đầu tiên vào thứ Bảy và đợt tiếp theo chỉ vài giờ trước trong phiên giao dịch vào sáng sớm thứ Hai, đưa giá ETH lên mức cao nhất trong ba tuần qua là 195 USD. Mục tiêu tiếp theo là 200 USD, mức đóng vai trò là rào cản tâm lý và là ngưỡng kháng cự khá mạnh.

Trader và nhà phân tích Josh Rager đã xem xét cặp ETH / BTC và đưa ra quan điểm của mình:

“Tin tốt là giá ETH / BTC cuối cùng đã di chuyển và đóng cửa trên đường 20MA hàng ngày. Đây là chỉ báo chính xác nhận xu hướng giảm trong nhiều tháng. Chúng tôi có thể đưa ra xác nhận đảo chiều sau khi giá breakout ngưỡng kháng cự trên.

Nhà phân tích Chris Burniske cho biết, số liệu vẫn đang cho thấy tín hiệu khá tốt cho ethereum khi nhu cầu tăng, có thể thấy trong việc sử dụng gas.

Aztec khởi động hệ thống SNARKs

Công ty startup bảo mật của Ethereum (ETH) Aztec đã công bố khởi động thế hệ thống SNARKs thông qua một buổi họp của giới mật mã có tên là Ignition.

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ vào ngày 15 tháng 9, startup cũng tuyên bố đóng vòng đầu tư mới nhất với sự tham gia của A.Capital, Coinbase và Libertus Capital.

Tin tức Bitcoin

Một cuộc khảo sát mới cho thấy người tiêu dùng thế hệ Millennials đang thèm muốn đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử với tốc độ lớn hơn nhiều so với phần còn lại của dân số.

Công ty luật Michelmores của Anh và tư vấn nghiên cứu ComRes đã phỏng vấn 501 người ở Anh, những người sinh từ năm 1981 đến 1996. Tất cả những người tham gia phải có tài sản đầu tư từ 25.000 bảng trở lên. Theo kết quả, 20% nói rằng họ đã đầu tư vào tiền điện tử – một con số vượt xa ước tính về dân số nói chung, thường rơi vào khoảng 1-3%.

Tin tức TRON

Tron dự định sẽ mở rộng cộng đồng Telegram của mình và đang tiến hành chiến dịch giveaway 50.000 TRX, theo lời hứa của Justin Sun sẽ tặng 1.200.000 USD cho UBI vào năm 2020. Số TRX này sẽ là phần thưởng dành cho những thành viên mới tham gia vào nhóm Telegram của TRON.

Sẽ có 03 giải chiến thắng cho người tham gia – 5.000 TRX, 2.500 TRX và 1.250 TRX. Những fan hâm mộ Tron không tham gia vào đó sẽ chia sẻ 32.500 TRX còn lại.

Tin tức Binance

Theo thông tin vừa lan truyền vào Thứ Hai ngày 16 tháng 9, bản testnet Binance Chain gần đây đã hoàn thành nâng cấp hard fork đầu tiên Archimedes để giúp mạng lưới ổn định hơn và giới thiệu các tính năng mới như Activates Atomic Swaps và hỗ trợ hợp đồng thông minh. Nền tảng đã hoạt động hoàn toàn ổn định kể từ 6 giờ sáng nay.

Tin tức Okex

Theo báo cáo của Bridge Kyungjae, cơ quan thông tấn của Hàn Quốc, OKEx Korea – sàn giao dịch tại Hàn Quốc có trụ sở tại Malta sẽ hủy niêm yết 05 loại coin riêng tư với lý do vi phạm quy tắc của Lực lượng đặc nhiệm hành động [FATF]. Trong số đó có Monero [XMR], Dash [DASH], Zcash [ZEC], Horizen [ZEN] và Super Bitcoin [SBTC].

Những loại coin này sẽ bị hủy niêm yết vào ngày 10 tháng 10 với thời hạn rút tiền cuối cùng vào ngày 10 tháng 12.

Các sàn giao dịch tiền điện tử khác của Hàn Quốc như Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit có thể cũng sẽ bắt đầu hủy bỏ niêm yết những loại coin này, sau khi các chính sách liên quan được tiết lộ.

Tin tức Blockstream

Gần đây, Blockstream đã thông báo rằng ví của họ đã được nâng cấp lên phiên bản 3.2.2. Công ty đã thông báo trên Twitter về bản nâng cấp mới nhất, theo đó bản nâng cấp là bản phụ của Cameron vì nó liên quan đến việc cải tiến các tính năng cơ bản bao gồm sửa lỗi, cải tiến UX chung và cập nhật thư viện.

Tin tức JP Morgan

Theo thông báo vào ngày 15 tháng 09, Ngân hàng lớn nhất của Đức, Deutsche Bank, đã tham gia Mạng lưới thông tin liên ngân hàng (IIN) dựa trên blockchain của JPMorgan.

Ra mắt như một thử nghiệm vào năm 2017, sáng kiến blockchain do JPMorgan dẫn đầu hiện có một mạng lưới gồm 320 ngân hàng đã tham gia vào nền tảng để trao đổi dữ liệu thanh toán toàn cầu bằng cách sử dụng mạng lưới Ethereum.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT