Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 18/8 : Cá voi PlusToken di chuyển 233 triệu...

Tin vắn Crypto 18/8 : Cá voi PlusToken di chuyển 233 triệu đô la Bitcoin cùng những tin tức về DappReview, Chainlink, Mastercard, Ontology, NaNo

lúc 19:00
SHARE

Từ việc Cá voi PlusToken di chuyển 233 triệu đô la Bitcoin tới việc Chainlink (LINK) được dự đoán sẽ lọt Top 10 vào tuần sau, sau đây là những tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin và PlusToken

Bốn giao dịch Bitcoin có tổng trị giá 22.923 BTC tương đương 233 triệu đô la được phát hiện có thể được kết nối với một kế hoạch Ponzi.

Những người theo dõi cá voi Crypto đã phát hiện ra sự di chuyển vào thứ Bảy, tất cả diễn ra giữa các ví không rõ nguồn gốc cùng một lúc: 3:17 sáng giờ PST.

Theo Whale Alert, các giao dịch có khả năng từ PlusToken, một nền tảng được tạo ra vào năm 2018 ở Trung Quốc hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Nền tảng này đã bị phá sản hơn một tháng trước, khiến các nhà đầu tư trắng tay. Trong khi các nhà phân tích blockchain đang cố gắng theo dõi các khoản đầu tư PlusToken đã được chuyển đổi thành Bitcoin, thì kế hoạch Ponzi bị cáo buộc đang hình thành là một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại được ghi nhận.

Trong báo cáo mới nhất về tội phạm tiền điện tử, Cexttrace cho biết các nhà đầu tư vào PlusToken đã mất khoảng 2,9 tỷ USD khi ứng dụng và sàn của nó không hoạt động. Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ sáu người bị buộc tội tham gia vào vụ lừa đảo. Bất chấp các vụ bắt giữ, một số người trong cuộc về tiền điện tử tin rằng một lượng lớn Bitcoin được kết nối với PlusToken dường như đang di chuyển.

Các công ty phân tích bao gồm Peckshield và Chainalysis đang theo dõi BTC đã được chuyển từ PlusToken. Dovey Wan, đối tác sáng lập của Primitive Ventures, người cũng đã ghi chép lại vụ lừa đảo bị cáo buộc, nói rằng các thương nhân ở Trung Quốc tin rằng một số BTC PlusToken đã bị bán trên các sàn giao dịch giao ngay.

Wan nói :

Chúng tôi thấy rằng vẫn còn những nghi phạm hình sự quan trọng bỏ trốn, dòng chảy và chuyển động của các quỹ không rõ ràng, vẫn đang được điều tra thêm.

Tuy nhiên, Sid Shekhar, người đồng sáng lập TokenAnalyst có trụ sở tại London nói với Bloomberg rằng không có nhiều tiền, nếu có, tiền điện tử do PlusToken kiểm soát đã tìm đường đến các sàn giao dịch, nơi nó có thể được bán trên thị trường mở.

Ngoài ra, cô đã chia sẽ một thông báo điều tra của Cảnh sát Diên Thành, Trung Quốc về scam PlusToken, đây là một phản hồi có từ ngày 12/7 với nội dung:

1. Vào ngày 27 tháng 6, cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành hợp tác thực thi pháp luật với Vanuatu bắt giữ nhiều nghi phạm hình sự Trung Quốc (điều này được đặt ra với thời gian khi ví của họ bắt đầu không hoạt động).

2. Cảnh sát ở Hồ Nam, Bắc Kinh, Giang Tô và các khu vực khác đều bắt đầu điều tra và bắt giữ tội phạm nếu được tìm thấy. Trường hợp này rất phức tạp vì nó liên quan đến nhân viên và hoạt động ở nước ngoài.

3. Cảnh sát Trung Quốc thấy rằng vẫn còn nghi phạm hình sự quan trọng bỏ trốn, dòng chảy và chuyển động của các quỹ không rõ ràng, vẫn đang được điều tra thêm.

Dovey Wan vẫn đang cố chứng minh 200.000 Bitcoin của PlusToken đang bị bán tháo trên Houbi và Bittrex, tuy nhiên khá nhiều người cho rằng điều này là phi thực tế và đây không phải nguyên nhân của lần dump giá này.

Tin tức Chainlink

Một khảo sát từ trader CRYPTO trên twitter đã tạo một bình chọn rằng LINK sẽ lọt vào Top 10 Coimarketcap vào tuần sau, đã có gần 200 người vote và tới gần 70% tin vào việc này, hiện tại LINK đang nằm Top 15 trên CMC, còn bạn, bạn tin không ?

Tin tức Mastercard

Hãng tin New York Post vừa có một bài đăng cho biết Mastercard đang nghiên cứu và tìm hiểu ngày càng sâu rộng vào lĩnh vực blockchain và cryptocurrency.

Bill Hardekopf, giám đốc điều hành của LowCards.com, cho biết Mastercard có rất nhiều hoạt động trong lĩnh vực này. Ngay cả khi họ không tạo ra tiền điện tử của riêng mình.

Phó chủ tịch cấp cao Seth Eisen của Mastercard cho biết công ty tìm kiếm những cách mới để tạo ra giá trị. Cảnh quan nhìn vào blockchain và tiền điện tử là một phần của các hoạt động này.

Tin tức Ontology

Nhóm Onology đã công bố hợp tác với bốn nhà cung cấp dịch vụ DeFi trong quản lý tài chính và tài sản :
  • Babel Finance (cung cấp các sản phẩm linh hoạt cho đồng tiền ổn định PAX trên blockchain Ontology).
  • LendChain (sẽ liệt kê ONT và PAX và người dùng sẽ có quyền truy cập vào các khoản vay thế chấp, quản lý tài sản và các dịch vụ khác).
  • Fountain Financial  (Người dùng Onology sẽ có thể sử dụng PAX để mua sản phẩm đầu tư trên toàn cầu, bao gồm bảo hiểm, quỹ và cổ phiếu).
  • HOX (cung cấp cho người dùng Onology một cách nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng ONT để mua cổ phiếu US / HK, ETF và một số sản phẩm tài chính khác).

Tin tức Nano

Một thành viên nhóm Nano Foundation, Guilherme Lawless giải thích cách Nano sử dụng Proof-of-Work để đảm bảo các giao dịch luôn diễn ra nhanh chóng. Khi một khối chứa một bằng chứng có giá trị dưới ngưỡng, nó sẽ bị các nút trong mạng loại bỏ. Nếu bằng chứng là hợp lệ, thì khối được xử lý. Các bạn có thể đọc trên blog Medium.

Tin tức Dapp

DappReview vừa báo cáo tình hình hoạt động của các blockchain hàng đầu thị trường, qua đó, TRON vẫn dẫn đầu thị trường về khối lượng, ESO dẫn đầu về người dùng và Wink, một dapp game mới được IEO trên sàn Binance là người có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường.

Thạch Sanh
Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT