Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 19/02: Bitcoin hình thành điểm giao cắt vàng cùng...

Tin vắn Crypto 19/02: Bitcoin hình thành điểm giao cắt vàng cùng tin tức Ethereum, Ripple, Siacoin, TRON, Bitcoin Cash, Stellar, Binance, Litecoin, Cardano, PundiX

lúc 19:10
SHARE

Từ việc Bitcoin có thể thăng trưởng mạnh khi hình thành mô hình Golden Cross hay còn gọi là “điểm giao cắt vàng” đến LTC sẽ vẫn còn tiếp tục tăng, vượt ngưỡng $ 78. Sau đây là một số tin tức trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-19-02

Tin tức Bitcoin

Trader dày dạn kinh nghiệm, Crypto Bull, tiết lộ trong tài khoản của mình rằng chỉ báo “Điểm giao cắt vàng” rất hiếm khi xảy ra đã được xác nhận trên biểu đồ giá Bitcoin.

Crypto Bull cho biết đường trung bình động 50 ngày (50MA) vừa vượt qua đường trung bình động 200 ngày (200MA). Tình huống này, được gọi là “Golden Cross”, hiếm khi xuất hiện đối với Bitcoin.

Ông nhớ rằng lần cuối cùng nó xảy ra là vào tháng 4 năm 2019 khi BTC có một đợt tăng giá mạnh. Do đó, chỉ báo này là một trong những tín hiệu đáng tin cậy nhất cho thấy đợt tăng giá dài hạn của thị trường. Lần trước, giá Bitcoin đã tăng từ $ 5.050 lên $ 8.300 trong vòng 3 tuần sau khi tín hiệu “Golden Cross” được xác nhận.

Giá Bitcoin có thể tăng 4.900% và chạm mốc nửa triệu USD

Người đứng đầu tại Fundstrat Global Advisors, Tom Lee cho biết giá Bitcoin có thể tăng lên mức nửa triệu USD trong thời gian dài.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Nasdaq, Lee nói rằng ông giữ vững quan điểm của mình rằng Bitcoin sẽ đạt 40.000 USD trước khi chỉ số Dow Jones chạm mốc 40.000. Khi được hỏi liệu BTC có đạt 500.000 USD hay không, Lee cho biết ông tin rằng mức tăng 4.900% là có thể xảy ra dựa trên số lượng người dùng cuối tham gia mạng lưới.

“Tôi nghĩ rằng về lâu dài, nó có thể xảy ra bởi vì hoạt động giao dịch Bitcoin hiện tại gấp đôi so với PayPal, gấp 7 lần mạng lưới Discover. Nó có mạng lưới giao dịch lớn thứ hai sau Visa và có 4 tỷ người sở hữu thẻ Visa. Vì vậy, nếu có 5 triệu người dùng Bitcoin, thì giá của nó có thể tăng gần 100 lần”.

Tin tức Ethereum

ETH đang chứng kiến sự hồi sinh phần lớn nhờ vào sự phát triển ồ ạt của DeFi khi ngày càng nhiều ETH bị khóa trong các Dapps này. Gần đây, giá ETH đã vượt qua ngưỡng $ 200 và tại thời điểm hiện tại, nó đang được giao dịch xung quanh mức $ 280.

Trader Alex Kruger đã chia sẻ một số dữ liệu tăng giá liên quan đến Ethereum trên trang Twitter của mình. Ông đã đăng tải biểu đồ từ sàn giao dịch BitMEX cho thấy sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch ETH trong tuần qua. Con số này lớn hơn 4 lần so với khối lượng giao dịch trung bình trước đó trong nửa cuối năm 2019. Trader kết luận rằng ai đó đã mua một lượng lớn Ethereum.

Tin tức Ripple

Một trong nhiều tài khoản Ripple của cộng đồng đã chia sẻ một đoạn phỏng vấn của Garlinghouse với CNBC. Trong video ngắn này, ông đã phác thảo vai trò của các công ty khai thác tại Trung Quốc trong hashrate của Bitcoin và Ethereum.

“Trung Quốc kiểm soát Bitcoin blockchain. Có 4 miners ở Trung Quốc chiếm hơn 60% công suất khai thác và 80% số công ty khai thác Bitcoin và Ether có trụ sở tại Trung Quốc”.

Tuyên bố này đã gây phẫn nộ cho Mati Greenspan hiện là nhà phân tích, nhà giáo dục fintech và nhà sáng lập Kinh tế lượng tử. Ông đã có dòng tweet cho rằng những tuyên bố của Garlinghouse về sự thống trị của Trung Quốc là không chính xác.

Tin tức Siacoin

Vào ngày 30 tháng 1, giá Siacoin đã bắt đầu tăng tốc và đã tăng trưởng khoảng 100% kể từ đó. Siacoin đã hình thành đáy đôi, có ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 45 satoshi và ngưỡng hỗ trợ trong khoảng 26 đến 28 satoshi. Mô hình điểm giao cắt vàng sắp sửa xuất hiện.

Trader Bagsy tuyên bố, ông tin rằng Siacoin sẽ tăng đến ngưỡng 68 satoshi, cao hơn gấp đôi so với giá hiện tại.

Tin tức TRON

Justin Sun cung cấp 1000 BTT cho mỗi người dùng FCoin mới chuyển đến Poloniex

Sun đã ủng hộ đồng nghiệp của mình trong một bài viết mới. Anh tiết lộ rằng Jian là bạn thân của mình và mời tất cả người dùng FCoin tham gia vào sàn giao dịch Poloniex.

Ngoài ra, anh thông báo rằng mọi người dùng Fcoin có thể yêu cầu nhận 1000 token BTT. Đây là token gốc của dự án BitTorrent. Tại thời điểm hiện tại 1000 BTT có trị giá 0,5 USD.

Tin tức Bitcoin Cash

Giám đốc điều hành của Bitcoin.com, Roger Ver mới đây đã tiết lộ rằng Bitcoin Cash dự kiến sẽ bổ sung Tether, stablecoin hàng đầu vào blockchain của nó.

“Đã có một vài stablecoin trên Bitcoin Cash nhưng stablecoin lớn nhất thế giới cho đến nay chính là Tether. Nó cũng sẽ có thể được ra mắt trên Bitcoin Cash và SLP.”

Tin tức Stellar

Theo báo cáo “Trạng thái mạng lưới” mới nhất của Coin Metrics, XRP và Stellar có sự chênh lệch về “độ giàu có” cao nhất so với các blockchain hàng đầu khác.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi XRP và XLM chiếm hai vị trí hàng đầu, cả hai loại tiền điện tử này thường xuyên bị chỉ trích vì tính chất cực kỳ tập trung.

Ripple Labs kiểm soát hoàn toàn gần 60% tổng nguồn cung của XRP, theo đó, cựu giám đốc điều hành của công ty Chris Larsen sở hữu 5,19 tỷ XRP.

Điều tương tự cũng áp dụng cho Quỹ phát triển Stellar (SDF) khi họ nắm giữ hơn 50% tất cả các token và bỏ túi 98% của tất cả các khoản thanh toán lạm phát trên đó.

Tin tức Binance

CEO Binance đăng tải “thư xin lỗi” người dùng sau những lùm xùm vừa qua

Tối ngày 17/02/2020, Changpeng Zhao, CEO của sàn giao dịch Binance, đã đăng tải thư xin lỗi và giải thích về những sự cố vừa qua của nền tảng.

CZ cho biết tuần qua là thời gian cùng khởi sắc của thị trường tiền điện tử nhưng thừa nhận là một khoảng thời gian khó khăn với sàn. Dù vậy, vị CEO này lên tiếng đảm bảo rằng “như thường lệ, tính minh bạch vẫn được đảm bảo và sẽ công khai những sự cố mà hệ thống đang gặp phải”.

Binance Futures ra mắt hợp đồng vĩnh viễn QTUM / USDT với đòn bẩy x50, mở giao dịch cho STRAT và AION.

Hôm nay, Binance Futures đã công bố ra mắt hợp đồng vĩnh viễn QTUM / USDT. Trong thông báo, công ty tuyên bố rằng hợp đồng sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 2 năm 2020 từ 15:00 (giờ Việt Nam) và người dùng sẽ có thể chọn đòn bẩy mà họ muốn từ 1x lên đến tối đa 50x.

Sàn giao dịch Binance cũng thực hiện một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng sẽ không có thao túng thị trường sau khi ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai. Nền tảng này sẽ được triển khai giới hạn định giá của ± 1% trên mức giá đánh dấu trong vòng 15 phút đầu tiên sau giao dịch. Động thái này là kết quả của việc các đồng coin thường tăng giá mạnh sau khi Binance công bố thông tin.

Bên cạnh đó, Binance cũng đã thông báo mở các cặp giao dịch STRAT / BUSD, STRAT / BNB, STRAT / USDT, AION / BUSD và AION / USDT vào lúc 9:00 sáng ngày 19/02/2020 (theo giờ UTC).

Tin tức Litecoin

Litecoin đã ghi nhận một số hành động tăng giá rất cần thiết trong năm nay. Sau khi có mức giảm đáng kinh ngạc lên đến 40% trong 02 tháng cuối năm 2019, LTC tăng gần 76% trong năm 2020. Theo CoinMarketCap, Litecoin hiện có vốn hóa thị trường hơn 4,58 tỷ USD, với khối lượng giao dịch trị giá 5 tỷ USD trong 24 giờ qua.

tin-van-crypto-19-02

Biểu đồ giá Litecoin | Nguồn: TradingView

Mặc dù có dấu hiệu giảm giá từ dải EMA và Đám mây Ichimoku, sự phân kỳ tăng từ RSI và xu hướng tăng đột biến của mô hình cho thấy Litecoin sẽ tăng giá trong ngắn hạn. LTC có thể sẽ tăng lên mức $ 74,6 , trước khi vượt qua mức $ 78 trong vài ngày tới. Mặc dù có khả năng breakdown, nhưng có vẻ Litecoin sẽ không di chuyển xuống dưới mức $ 69 trước khi quay trở lại con đường tăng trưởng.

Tin tức Cardano

Cardano đã chứng kiến hoạt động trên mạng lưới của mình tăng trưởng đều đặn trong năm nay, các số liệu như số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày, tổng số địa chỉ và khối lượng giao dịch đều tăng. Theo dữ liệu ghi nhận, mạng lưới đã đạt được ATH với gần 10.000 địa chỉ hoạt động vào ngày 12 tháng 2, tăng 319% kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Tỷ lệ địa chỉ hoạt động trên mạng Cardano đã chứng kiến sự gia tăng 231% kể từ đầu năm. Vào ngày 17 tháng 2, mạng lưới đã thấy tỷ lệ địa chỉ hoạt động là 1,93%. Điều đó có nghĩa là 1,93% số lượng địa chỉ trên mạng lưới đã thực hiện ít nhất một giao dịch vào ngày 17/2.

Tin tức PundiX

Pundi X, mạng lưới thanh toán tiền điện tử ngoại tuyến phi tập trung cùng với đối tác kể từ năm 2019, MakerDAO có thể sẽ khởi động chương trình giao dịch tiền điện tử mới để tăng cường các giao dịch kinh doanh và tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Được biết, dự án mới sẽ cung cấp điểm giao dịch tiền điện tử miễn phí cho các thiết bị bán hàng được gọi là XPOS cho các công ty đủ điều kiện chấp nhận giao dịch tiền điện tử.

XPOS, còn được gọi là POS blockchain được thiết kế để thanh toán và bán stablecoin MakerDAO, DAI, Ethereum và các loại tiền tệ khác. Dự án được cho là phù hợp với thị trường tiền điện tử tại châu Mỹ Latinh, vì ngành này đang phát triển mạnh so với các quốc gia khác bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Được biết, dự án sẽ bắt đầu khởi động ở Brazil trước khi đến Venezuela, Colombia và Argentina.

Tin tức khác

Celsius hợp tác với Simplex cho các giao dịch fiat-crypto

Các doanh nghiệp tiền điện tử trên toàn thế giới đang tiếp tục tích hợp các dịch vụ chuyển tiền fiat vào hoạt động của họ nhằm nỗ lực giúp khách hàng dễ dàng tham gia vào thị trường tiền điện tử hơn.

Theo thông báo vào ngày 18 tháng 2, công ty startup cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh, Celsius Network, đã tích hợp các giao dịch mua tiền điện tử trong ứng dụng thông qua quan hệ đối tác mới với Simplex.

Simplex là nhà cung cấp thanh toán fiat-crypto phổ biến phục vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, giờ đây sẽ mở khóa giao dịch mua tiền điện tử trực tiếp cho người dùng trên ứng dụng Celsius.

Các khách hàng của Celsius giờ đây sẽ có thể mua tiền điện tử như Bitcoin và Ether thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Tính năng mới này cũng hỗ trợ các nhà phát hành thẻ tín dụng lớn bao gồm Visa và Mastercard.

Thị trường đám mây của Microsoft Azure hỗ trợ blockchain Lition

Lition, blockchain thương mại, đã công bố vào ngày 18 tháng 2 rằng Microsoft đã chính thức đưa giải pháp blockchain Lition lên thị trường đám mây Azure của mình.

Điều này làm cho Lition trở thành một trong số ít các blockchain công khai / riêng tư hiện được hỗ trợ bởi một nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn như Microsoft. Microsoft cũng trở thành người đầu tiên đưa blockchain lên các dịch vụ đám mây và tiếp tục duy trì vị trí tiên phong trong việc áp dụng blockchain.

Theo thông báo, việc tích hợp blockchain Lition vào Azure cho phép các khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới của Microsoft Azure phát triển, thử nghiệm và triển khai các chuỗi và ứng dụng trên Lition chỉ bằng một nút bấm trên nền tảng của nó.

Samsung tiếp tục hỗ trợ tiền điện tử trên sản phẩm điện thoại thông minh mới

Điện thoại thông minh Galaxy mới ra mắt của Samsung Electronics sẽ đi kèm với các thiết bị lưu trữ tiền điện tử tương tự như những gì được tìm thấy trên các mẫu sản phẩm trước đó.

Gần đây gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hệ thống bảo mật của Samsung Galaxy S20 bao gồm một “bộ xử lý bảo mật mới dành riêng để bảo vệ mã PIN, mật khẩu, mô hình và private key của Blockchain”.

Cơ quan Vũ trụ Châu Âu tài trợ cho dự án Blockchain ghi lại dữ liệu hoạt động của vệ tinh

Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), tổ chức liên chính phủ lớn chuyên về thám hiểm không gian, đang tài trợ cho một dự án blockchain mới nhằm mục đích thúc đẩy ngành khai thác mỏ thế giới.

Là người đóng góp cho các ứng dụng công nghệ blockchain, ESA hiện đã đồng tài trợ cho một dự án chung với startup Hypervine của Scotland để cải thiện tính minh bạch dữ liệu cho ngành khai thác mỏ bằng cách kết hợp dữ liệu vệ tinh và blockchain.

DeCurret hợp tác với KDDI để kiểm tra tiền tệ kỹ thuật số

Là nơi bắt đầu của tiền điện tử, Nhật Bản thường dẫn đầu khi nói đến các dự án hợp tác giữa các công ty trong các lĩnh vực khác nhau với mong muốn dẫn đầu trong việc cải tiến.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 18 tháng 2, gã khổng lồ viễn thông Nhật Bản KDDI và sàn giao dịch tiền điện tử DeCurret đã hợp tác với Financial Holdings và WebMoney nhằm thực hiện một dự án chung để thử nghiệm tiền kỹ thuật số được phát hành trên blockchain cho các giao dịch trong thế giới thực.

Startup Contents Protocol tại Hàn Quốc đóng cửa

Startup tiền điện tử Contents Protocol Team của Hàn Quốc đã đóng cửa và hoàn trả cho các nhà đầu tư tổng cộng 29.334 ETH (khoảng 8,15 triệu USD theo tỷ giá hiện tại) thông qua ICO và bán token.

Theo thông báo vào hôm thứ Tư, Content Protocol cho biết họ đã đưa ra quyết định do thiếu triển vọng kinh doanh và không chắc chắn về quy định trong lĩnh vực tiền điện tử.

Dự án nhằm thu thập dữ liệu người dùng từ các nền tảng nội dung trong nước như Watcha và Watcha Play, bằng cách thưởng cho các nền tảng và người dùng của họ token CPT. Contents Protocol xây dựng mục tiêu bán dữ liệu được thu thập cho các nhà cung cấp nội dung để tạo ra một hệ sinh thái sản xuất nội dung tốt hơn. Nhưng ý tưởng đó có vẻ đã hoạt động không mấy hiệu quả.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT