Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 19/09: Giá Bitcoin giảm kích hoạt thanh lý 150...

Tin vắn Crypto 19/09: Giá Bitcoin giảm kích hoạt thanh lý 150 triệu đô lệnh long trên BitMex cùng tin tức về Ether, Ethereum Classic, Litecoin, Altcoin, Bitfury, Tribe, Blockchain

lúc 19:00
SHARE

Từ việc thanh lý 150 triệu đô Bitcoin trên sàn Bitmex đến Ether có chuỗi “5 ngày” tăng giá liên tục. Sau đây là một số tin tức nổi bật trong thị trường crypto.

Tin van crypto 11.9

Tin tức Bitcoin

Sau khi bị hạn chế dưới mức $ 9.000 trong thời gian dài, giá Bitcoin đã tăng vọt và đang giao dịch trong phạm vi $ 10.000 kể từ đầu tháng 9. Tuy nhiên, vào ngày 19 tháng 9, Bitcoin đã giảm mạnh 6,71% trong vài giờ, giảm từ $ 10.290 xuống còn $ 9.600.

Giá Bitcoin giảm đã kích thích chuỗi thanh lý long trên sàn BitMEX. Theo một nhà quan sát thị trường, đợt thanh lý trên BitMEX có trị giá 150 triệu USD.

Đợt giảm giá của BTC đã xảy ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ in và bơm 53 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu và Giám đốc điều hành của BitMEX tuyên bố rằng vàng kỹ thuật số sẽ sớm đạt đỉnh $ 20.000 của năm 2017.

Xu hướng tương tự đã được quan sát gần 3 tuần trước khi giá Bitcoin giảm 9% chỉ sau một đêm, xuống còn $ 9.500 đô la.

Tin tức Ether

tin-van-crypto-19-09

Theo số liệu của CoinMarketCap, Ether đã đóng cửa (UTC) với mức tăng 1,47% vào thứ Tư, tăng lần lượt 3,9%, 1%, 3,5% và 6,2% vào các ngày thứ bảy, chủ nhật, thứ hai và thứ ba tương ứng. Đây là chuỗi tăng giá 05 ngày – dài nhất kể từ cuối tháng Năm.

Tin tức Ethereum Classic

Trong bản cập nhật mới nhất, Ethereum Classic đã thông báo trên trang Twitter chính thức của mình rằng họ đã bắt đầu làm việc với một bản nâng cấp khác.

Bài viết trên blog cho biết các kỹ sư của ETC đã lên kế hoạch cho một kế hoạch nâng cấp vào ngày 24 tháng 10 năm 2019 lúc 1:00 PM [UTC]. Bản nâng cấp sẽ được đặt tên là Agharta – giai đoạn thứ hai đã được đề xuất vào tháng 3 năm 2020. Ngay sau Agharta, trong quý cuối cùng của năm 2020, nâng cấp Atzlán sẽ diễn ra và sẽ bao gồm các nâng cấp từ hard fork Istanbul trên Ethereum.

Tin tức Litecoin

Litecoin Foundation cho biết đã chọn ví của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network để phân bổ một phần số tiền của mình.

Theo đó, Litecoin sẽ gửi một phần quỹ của mình vào ví Celsius để nhận lãi suất. Điều này sẽ cho phép Quỹ cung cấp cho chủ sở hữu Litecoin (LTC) tối đa 10,53% lợi nhuận hàng năm hoặc cho phép người dùng sử dụng LTC làm tài sản thế chấp để nhận khoản vay bằng USD với lãi suất 4,95%.

Tin tức Altcoin

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Nicholas Merten cho biết các altcoin có khả năng đang thiết lập một chu kỳ mới. Merten nói rằng ông đang tìm kiếm 03 tín hiệu: Breakout của chỉ báo RSI hàng tuần, sự thống trị của Bitcoin trong tháng 09 và phân kỳ/hội tụ của đường trung bình động cho thấy sự hồi phục của thị trường. Cho đến nay, hai trong số ba tín hiệu đã được xác nhận.

Trong bối cảnh biến động cực kỳ thấp, nhà phân tích Omkar Godbole đang kỳ vọng một bước chuyển lớn cho Bitcoin trong ngắn hạn. Nhưng theo hướng nào thì không rõ ràng.

Tin tức Bitfury

Nhà sản xuất giàn khai thác bitcoin, Bitfury, lần đầu tiên đã công bố giá trên thiết bị của mình. Theo tin tức bằng tiếng Nga – công ty đã mở bán phần cứng trực tuyến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các thiết bị hiện có sẵn trong cửa hàng trực tuyến của Bitfury bao gồm chip Clarke ASIC, B9 Tardis Mining Rigs, và thậm chí là BlockBox AC.

Tin tức Blockchain

Vào ngày 18 tháng 09, Farmer Connect – công ty startup công nghệ phát triển các công cụ truy xuất nguồn gốc từ nông dân đến khách hàng đã hợp tác với các công ty cà phê hàng đầu thế giới như Jacobs Douwe Egberts và Smuckerer để áp dụng blockchain trong quá trình theo dõi chuỗi cung ứng cà phê bằng IBM Trust Food Platform.

Theo đó, công ty đã hợp tác với IBM để xây dựng ứng dụng “Thank My Farmer”, cung cấp cho người tiêu dùng dữ liệu chi tiết về các sản phẩm cà phê, bao gồm cả nguồn gốc và giá cả. Phiên bản đầu tiên của ứng dụng sẽ được ra mắt tại một số thị trường trước khi dịch vụ được ra mắt cho toàn bộ cộng đồng cà phê vào năm 2020.

Tin tức Tribe

Ngày 18 tháng 9, IBM, Citibank và gã khổng lồ trò chơi điện tử Ubisoft thông báo sẽ tham gia với tư cách là đối tác cho phiên bản lần thứ 02 của chương trình Tribe kéo dài 04 tháng. Tribe giúp các công ty startup blockchain tăng trưởng bằng cách kết nối họ với các tập đoàn lớn.

Danh sách các công ty startup tham gia bao gồm Torus – công ty quản lý mật khẩu và nhận dạng kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Binance, dịch vụ cơ sở dữ liệu phân tán Bluzelle, startup chăm sóc sức khỏe WhiteCoat, nền tảng quản lý dữ liệu và nhận dạng khách hàng AID:Tech và nền tảng quản lý khách hàng thân thiết Aqilliz.

Đợt khởi nghiệp đầu tiên đã hoàn thành chương trình vào tháng 7 năm nay và đã huy động được hơn 12,2 tỷ USD trong vòng 03 tháng.

Tin tức NEO

Theo báo cáo tài chính, Neo Foundation (NF) đã chi ra 5,853,799 NEO trong 6 tháng qua:
  • 3,460,143 NEO chi cho các đội dev, các hoạt động của NGD & Neo Foundation.
    830,115 NEO để hỗ trợ hệ sinh thái NEO
    1,563,541 NEO đầu tư vào các dự án blockchain trong đó có 14,300 NEO cho các dự án mượn.
Neo Foundation còn lại 43,664,133 NEO trong đó:
  • 14,202,964 NEO đã được unlock nhưng chưa sử dụng
  • 29,461,169 NEO đang lock
Lưu ý: Neo Foundation không được chi quá 15 triệu NEO/năm.
Tính đến 30/6/2019 thì NEO Foundation đang nắm giữ tổng tài sản trị giá 871,030,088 USD gồm NEO, các token ngoài NEO & 4,313.36 BTC.

Tin tức khác

GK8 phát triển hệ thống giao dịch crypto ngoại tuyến đầu tiên trên thế giới

Ngày 18 tháng 09, Công ty startup an ninh mạng GK8 của Israel thông báo đã phát triển hệ thống ngoại tuyến đầu tiên trên thế giới để giao dịch tiền điện tử. Hệ thống mới này sử dụng các kỹ thuật mã hóa độc quyền GK8, cho phép thực hiện giao dịch blockchain tức thời của các tài sản kỹ thuật số mà không cần kết nối internet, cho phép công ty phát triển ví lạnh với các chức năng ví nóng, đảm bảo tiền của người dùng tránh khỏi tin tặc và các cuộc tấn công mạng.

Công ty đã huy động được 4 triệu USD trong vòng tài trợ Discount Capital – công ty liên doanh của một trong ba ngân hàng lớn nhất của Israel, Ngân hàng Discount. Các nhà đầu tư khác bao gồm EdenBlock, iAngels, IDEAL-HLS, StratX và Cơ quan Đổi mới Israel.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT