Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 20/02: Bitcoin có thể tiếp tục điều chỉnh trong...

Tin vắn Crypto 20/02: Bitcoin có thể tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn cùng tin tức Ethereum, Ripple, USDC, Monero, Cardano, Ethereum Classic, Ontology, Maker, ICON, Houbi, Gemcoin

lúc 18:59
SHARE

Từ nhận định giá BTC tiếp tục điều chỉnh sau khi tăng trưởng ngắn hạn đến XRP đang hình thành mô hình giảm giá. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-20-02

Tin tức Bitcoin

Đầu ngày hôm nay, TraderSZ đã đưa ra một dự đoán thận trọng trên Twitter rằng BTC có thể lấy lại mức $ 10.430 vào cuối ngày.

Tuy nhiên, sau đó, ông đã thay đổi dự báo, tin rằng nếu BTC tăng trưởng, thì nó đã có động thái từ trước. Ông cho biết rằng sự điều chỉnh có thể tiếp tục sau khi giá tăng trưởng trong ngắn hạn.

“Nếu chúng phá vỡ ngưỡng $ 9.490, rất có thể giá đã chạm đỉnh ngắn hạn và sẽ điều chỉnh sâu hơn.”

Bên cạnh đó, trader Scott Melker nghi ngờ có thể có một số phân kỳ tăng tiềm năng trên biểu đồ BTC khi giá đã quay trở lại dưới mức $ 10.000. Tuy nhiên, ông muốn chờ thêm các tín hiệu xác nhận.

Bitcoin phát triển như một loại tài sản đầu tư an toàn

Giám đốc điều hành Binance US, Catherine Coley, đã tham gia CNBC Power lunch vào hôm thứ Tư để thảo luận về tình trạng hiện tại của Bitcoin và thị trường altcoin. Coley cho biết:

“Chúng ta không cần phải vẽ thêm ra lý do về việc tại sao Bitcoin sẽ tăng giá và tại sao XRP lại tăng giá trong trường hợp tương tự. Bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa một số loại coin nhất định, Bitcoin đang có nỗ lực tăng trưởng toàn diện so với phần còn lại của thị trường tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin được coi là nơi lưu trữ giá trị, nơi mọi người đang xem đây gần như là một chuyến bay an toàn hoặc một loại tài sản đầu tư vì lợi ích của họ. Vì vậy, khi các tình hình chính trị trở nên phức tạp, bạn sẽ muốn có thể giữ tài sản của riêng mình và truy cập vào bất cứ lúc nào 24/7. Tình huống tương tự sẽ diễn ra với XRP, bên cạnh đó, nó còn thực sự hữu ích cho các giao dịch xuyên biên giới, thanh toán tức thời và chuyển tiền trên phạm vi toàn cầu”.

Giá Bitcoin trở thành chủ đề nóng trên CNBC

Giá vàng phá vỡ mức hỗ trợ tâm lý quan trọng là 1.600 USD đã thúc đẩy Peter Schiff, CEO của Euro Pacific Capital, tweet nhiều hơn về Bitcoin.

Lần này, ông nhắm mục tiêu là kênh CNBC của Mỹ khi dường như có vẻ thiên vị cho Bitcoin trong khi bỏ qua đợt tăng giá gần đây của vàng.

“CNBC đang bỏ qua sự gia tăng giá vàng và thay vào đó là pump Bitcoin. CNBC FastMoney liên tục cho phép những vị khách chào mời và dường như có vẻ khá thiên vị cho Bitcoin. Tuy nhiên, không giống như khi họ bắt tôi thảo luận về vàng, họ lại không ngăn cản những bình luận hoàn toàn vô lý này”.

Bitcoin không và sẽ không phải là tiền

Đáp lại dòng tweet của Peter Schiff, Brendan Blumer, CEO của nhà phát triển EOS Block.one, lưu ý rằng Bitcoin sẽ không bao giờ được sử dụng là một loại tiền tệ. Tuy nhiên, tiền điện tử cuối cùng có thể vượt qua vàng trong vòng hai thập kỷ tới.

Blumer cho biết Bitcoin sẽ không thể thay thế tiền fiat như một phương tiện trao đổi. Việc sử dụng chúng để chi tiêu dễ dàng hơn nhiều vì chúng được tối ưu hóa thuế. Mặc dù Lightning Network đã dần dần được áp dụng, nhưng BTC vẫn phải đối mặt với các vấn đề về khả năng mở rộng – nó quá chậm và tốn kém cho nhiều người tiêu dùng.

Tín hiệu cho thấy cá voi đang tích lũy Bitcoin

Theo báo cáo mới từ sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ, cá voi bitcoin dường như đang tích lũy BTC với tốc độ ngày càng tăng.

Trong bản tóm tắt về giá BTC tháng 1 và hành động on-chain, sàn giao dịch Kraken cho biết những người mua và nắm giữ BTC lớn nhất đang bắt đầu thoát khỏi chế độ ngủ đông, có lẽ là do dự đoán về sự thay đổi mạnh mẽ trên thị trường. Báo cáo lưu ý rằng các địa chỉ BTC có từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC đã tăng đáng kể vào gần cuối tháng 1.

tin-van-crypto-20-02

Hoạt động của cá voi Bitcoin | Nguồn: Báo cáo Kraken

Mặc dù tháng 1 là tháng tăng trưởng mạnh của BTC và mức độ biến động cao hơn, số lượng cá voi đã tăng cao hơn vào cuối tháng. Điều này có thể có nghĩa là cá voi đang bắt đầu chuyển sang giai đoạn tích lũy mới.

Cơ sở khai thác Bitcoin của Layer1 đi vào hoạt động

Cơ sở khai thác Bitcoin tại Texas của Layer1 đã đi vào hoạt động lần đầu tiên vào ngày hôm nay. Layer1 hy vọng sẽ nhanh chóng mở rộng hoạt động với lần ra mắt này. Đến cuối năm 2021, nó có kế hoạch chiếm tới 30% hashrate toàn cầu hiện tại và cạnh tranh với sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Trước đây, Trung Quốc từ lâu đã thống trị ngành khai thác Bitcoin. Các nhà sản xuất phần cứng lớn, như Bitmain, có trụ sở tại nước này. Giống như nhiều công ty khác đang triển khai phần cứng khai thác, họ tận dụng lợi thế giá điện của quốc gia để tiến hành khai thác.

Giao dịch CME Bitcoin Futures bùng nổ

Khối lượng giao dịch CME Bitcoin Futures và lãi suất mở tiếp tục tăng trong năm 2020. Lãi suất tương lai tăng trong thị trường thường trùng với xu hướng tăng trưởng tiếp tục, điều này có nghĩa là giá BTC sẽ tiếp tục tăng.

Nhà phân tích thị trường Unfolded chỉ ra, cả khối lượng và lãi suất mở đối với các hợp đồng tương lai Bitcoin của Tập đoàn CME tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Lãi suất mở tại sàn giao dịch phái sinh ở mức 338 triệu USD và khối lượng hàng ngày là 475 triệu USD.

Chỉ riêng nhu cầu của thị trường phái sinh Bitcoin đang tăng lên đã cho thấy hành động giá của tài sản cơ bản. Tuy nhiên, khi so sánh với xu hướng giá, nó có thể cung cấp trader các chỉ số hữu ích.

Trader và nhà phân tích Murad Mahmudov đã nêu chi tiết những thay đổi về lãi suất mở có thể có ý nghĩa đối với xu hướng. Khi lãi suất mở tăng song song với cả giá và khối lượng, thì xu hướng hiện tại sẽ được tiếp tục.

Tin tức Ethereum

Xu hướng tăng mạnh của Ethereum, được thấy trong suốt năm 2020 đã đạt đến đỉnh điểm vào đầu tháng 2, với việc giá ETH vượt khỏi ngưỡng $ 200 cho phép nó phát sinh động lực parabol, đẩy giá đến mức cao nhất là $ 290.

Mặc dù ETH đã thoái lui khỏi các mức cao này, cấu trúc thị trường trung hạn của nó vẫn tăng mạnh, và nhiều nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng điều này có thể sẽ cho phép giá tăng lên mức cao mới trong năm nay khi các giao dịch on-chain và tăng trưởng mạng lưới đều phát triển với tốc độ nhanh.

IntoTheBlock – công ty phân tích blockchain – đã nói về điều này trong dòng tweet gần đây, kèm theo biểu đồ cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của các yếu tố cơ bản khác nhau trên nền tảng Ethereum blockchain.

Tin tức Ripple

XRP đang hình thành mô hình giảm giá

Trader Peter Brandt có một số tin xấu cho những người nắm giữ XRP. Loại tiền điện tử có vốn hóa lớn thứ ba trên thị trường dường như đang trong giai đoạn hoàn thành mô hình giảm giá và đầu vai (H & S).

Nếu đợt tăng giá của XRP gần đây nhất kết thúc tại đỉnh H & S, có khả năng giá của nó có thể giảm xuống chỉ còn $ 0,2.

Cảnh báo lừa đảo từ Ripple

XRP của Ripple là loại coin lớn thứ ba trên thị trường tiền điện tử. Cùng với BTC và ETH, nó thường được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo. Gần đây, trang web phân tích Bithomp đã đăng tải nội dung về một airdrop XRP mới. Người dùng Reddit đang thảo luận về động thái này, gọi đây là một trò lừa đảo để săn lùng các cụm từ hạt giống vào ví của nạn nhân.

Trong khi đó, XRPL Monitor đã phát hiện một số giao dịch chuyển khoảng 65 triệu XRP giữa các ví không xác định. Một phần của nó đã được di chuyển giữa các địa chỉ BitPay.

tin-van-crypto-20-024 tin-van-crypto-20-024

Cá voi di chuyển XRP | Nguồn: XRPL Monitor

Sản phẩm Ripple từ ODL có thể không được các ngân hàng Úc chấp nhận

Hiện tại, có năm điểm cuối cho các giao dịch ODL đang tồn tại bao gồm USD, PHP, AUD, MXN và EUR cùng với năm hành lang giao dịch [USD-MXN, USD-PHP, AUD-PHP, AUD-USD và EUR-USD]. Tuy nhiên, theo Giám đốc kích hoạt của FlashFX, Nicolas Steiger, có thể có đến 20 điểm cuối ODL vào cuối năm 2020.

FlashFX là tổ chức được cấp phép duy nhất tại Úc cho RippleNet, hiện đang tiến hành các giao dịch gửi tiền qua hành lang AUD-PHP và AUD-USD. Tuy nhiên, Steiger tin rằng cơ hội chấp nhận ODL của các ngân hàng Úc là rất nhỏ do thiếu nhu cầu và / hoặc hiểu biết chứ không phải do các vấn đề quy định. Theo báo cáo, FlashFX dự kiến bổ sung 3-5 thành viên vào RippleNet trong Q1 và nhiều hơn trong quý 2 năm 2020.

Ripple cập nhật số liệu thống kê quan trọng về lượng XRP mà nó nắm giữ

Kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2020, Ripple cho biết họ có 49.700.000.013 XRP trị giá khoảng 13,8 tỷ USD còn lại trong các tài khoản ký quỹ được bảo mật. Công ty đã đặt 55.000.000.000 XRP trong tài khoản ký quỹ vào cuối năm 2017, thực hiện lịch hàng tháng phát hành 1 tỷ XRP và cung cấp tiền cho công ty để bán chúng ra thị trường.

Ripple cho biết quy trình ký quỹ được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư một phương pháp để theo dõi các công ty nắm giữ XRP.

Từ năm 2012, Ripple đã bán XRP theo chiến lược và sử dụng nó để khuyến khích hoạt động của nhà tạo lập thị trường nhằm tăng tính thanh khoản XRP và sức khỏe tổng quát của thị trường XRP. Bằng cách đảm bảo cổ phần của XRP, mọi người có thể xác minh nguồn cung XRP tối đa có thể tham gia thị trường.

“Trong quý IV năm 2019, công ty cho biết họ đã bán tổng cộng 13,8 triệu USD giá trị XRP cho các tổ chức qua quầy (OTC), trong khi không bán XRP trên các sàn giao dịch tiền điện tử”.

Tổng khối lượng giao dịch XRP ODL tăng 36,78%

Hôm nay là một ngày rất thú vị cho những người nắm giữ XRP khi có rất nhiều thông tin thú vị được công bố. Một trong số đó là thực tế là khi Ngân hàng Trung ương Mỹ (BOA) rò rỉ thông báo thuê quản lý kho bạc để làm việc với Ripple, tổng khối lượng ODL đã tăng vọt 36,78%.

Trước đây, khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất mọi thời đại là 11,1 triệu USD. Tuy nhiên, tính đến hôm nay, khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất đang ở mức 15,5 triệu USD

Tin tức USDC

Stablecoin lớn thứ hai đang mở rộng nguồn cung lưu thông khi bơm thêm 10.000.000 USDC vào thị trường. Khoản tiền này có thể mang lại sự cứu trợ cho thị trường sau khi phần lớn lợi nhuận đã bốc hơi vào ngày hôm nay.

Theo đó, Whale Alert thông báo 10.000.000 USDC đã được đúc tại USDC Treasury để tham gia vào thị trường.

Tin tức Monero

Vào ngày 15 tháng 2, giá Monero đạt mức cao 9400 satoshi và bắt đầu giảm. Nó đã chạm đến khu vực hỗ trợ gần nhất vào ngày 18 tháng 2 và đang được giao dịch trong một kênh tăng dần. Golden cross sắp xảy ra và ngưỡng hỗ trợ đang ở mức 8500 satoshi. Giá đã break out mô hình tam giác giảm dần với ngưỡng kháng cự tại 10.500 satoshi.

Trader Nico đã phác thảo biểu đồ XMR cho thấy giá đang cố giữ khu vực hỗ trợ 8500 satoshi cùng với golden cross sắp xuất hiện. Ông cũng đưa ra mục tiêu 9400 satoshi cho XMR, cao hơn khoảng 10% so với giá hiện tại.

Tin tức Cardano

Nhóm phát triển Cardano đã đăng tải dòng tweet trên Twitter về sự sẵn sàng để thực hiện bản cập nhật Ouroboros BFT (Byzantine Fault Tolerance) vào ngày 20 tháng 2. Kiến trúc mới được tạo ra giúp cho việc chuyển đổi sang bản phát hành Shelley và Goguen dễ dàng hơn.

Cardano sẽ khởi chạy giao thức mới cho giai đoạn Shelley có tên là Ouroboros Genesis. Đây là giao thức Proof-of-Stake đầu tiên, có mức độ bảo mật tương đương với giao thức Proof-of-Work. Do đó, bản cập nhật sẽ mang lại cho blockchain sự bảo vệ tốt hơn trước cuộc tấn công 51%

Tin tức Ethereum Classic

Ethereum Classic thông báo, có đến 64 công ty hosting trên toàn thế giới chấp nhận thanh toán bằng Ethereum Classic, tiêu biểu như: Snel.com, BitLaunch, HostingSSI, Hostsailor.com, RadWebHosting.com,..

Tin tức Ontology

Ontology, blockchain công khai có hiệu suất hoạt động cao đã công bố tích hợp cơ sở hạ tầng với Bison Trails. Sự hợp tác này là sự kiện khá quan trọng trong lộ trình của họ. Đó là bởi vì Bison Trails là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng của Facebook Libra.

Với sự hợp tác này, Ontology sẽ sử dụng Bison Trails liên kết với Libra trên nền tảng cơ sở hạ tầng dịch vụ. Quan hệ đối tác chiến lược này sẽ làm giảm rào cản chấp nhận Ontology node, đang được thử nghiệm và triển khai bởi nhiều doanh nghiệp.

Sự kiện này sẽ giúp ONT có thể đáp ứng nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, vì nó sẽ hỗ trợ nhận dạng mạnh mẽ và tăng cường liên lạc giữa các mạng lưới. Điều này cũng làm tăng tính linh hoạt và độ tin cậy của blockchain.

Tin tức Maker

Giá của token Maker đã có mức tăng trưởng ấn tượng, 16% chỉ trong 04 giờ vào hôm thứ Tư này.

tin-van-crypto-20-02

Giá Maker hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Vốn hóa thị trường của MKR đạt mức cao nhất trong bảy tháng qua là 727 triệu USD. Động thái tăng này có lẽ là do thanh khoản của MKR trên Sàn giao dịch Uniswap giảm từ 20 triệu USD xuống còn 6 triệu USD, dẫn đến thiếu hụt nguồn cung. Các nhà phân tích dữ liệu tài chính tại Token Terminal lưu ý rằng việc thanh khoản giảm mạnh khiến thị trường MKR trở nên mỏng hơn và do đó dễ dàng pump hơn.

Tin tức ICON

Giá ICON đã giảm kể từ ngày 4 tháng 2. Tuy nhiên, đến ngày 17 tháng 2, nó đã quay đầu và đang trên đường bật lên.

Trader Crypto Micheal đã có dòng tweet về biểu đồ ICX và tuyên bố rằng, miễn là giá đang giao dịch trên mức $ 0,3 , nó có thể sẽ thực hiện một đợt tăng trưởng khác hướng đến mức $ 0,55 và có thể, tiếp tục nhắm mục tiêu đến $ 0,95.

Tin tức Huobi

Sàn giao dịch thông báo, nhằm hỗ trợ nâng cấp mainnet của ADA, Huobi Global sẽ tạm dừng việc gửi và rút ADA vào lúc 21:00 ngày 20 tháng 2 năm 2020 (GMT + 8). Quá trình này sẽ được kết nối lại ngay khi việc nâng cấp hoàn tất và sẽ được thông báo đến người dùng.

Tin tức Gemcoin

Steve Chen, kẻ cầm đầu đằng sau vụ lừa đảo Gemcoin trị giá 100 triệu USD trong giai đoạn 2013-2015, đã đồng ý nhận tội vào hôm thứ Tư về tội trốn thuế và âm mưu lừa đảo. Theo Bộ tư pháp (DOJ), Chen sẽ phải đối mặt với tối thiểu 10 năm tù.

Là một phần của thỏa thuận, Chen thừa nhận điều hành và quảng bá U.S Fine Investment Art (USFIA), một công ty tại Arcadia, California, đã bán cho các nhà đầu tư Gemcoin, được hỗ trợ bởi đá quý không thực sự tồn tại.

Chương trình tiếp thị đa cấp đã thu hút 70.000 nạn nhân trên toàn thế giới trong hai năm hoạt động với tổng số tiền là 147 triệu USD.

Tin tức khác

Standard Chartered thuê cựu giám đốc điều hành Ripple và Facebook

Standard Chartered đã thuê cựu giám đốc điều hành Ripple và Facebook, Kahina van Dyke làm trưởng phòng quản lý kênh kỹ thuật số và phân tích dữ liệu tại ngân hàng.

Được bình chọn là một trong Top 25 Phụ nữ có ảnh hưởng trong giới Công nghệ Tài chính bởi trung tâm fintech Lattice80, van Dyke đã tham gia làm việc tại mạng lưới thanh toán dựa trên blockchain, Ripple, nơi cô giữ vai trò là SVP, phát triển kinh doanh và doanh nghiệp. Trước đó, cô là giám đốc dịch vụ tài chính và thanh toán quốc tế tại Facebook, và cũng đã làm việc vài năm tại Mastercard và Citigroup.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế bổ nhiệm lãnh đạo mới

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã bổ nhiệm người đứng đầu cho các trung tâm đổi mới BIS Hub tại Singapore và Thụy Sĩ.

Trong thông báo vào ngày 19 tháng 2, BIS tiết lộ rằng AndrewMcCormack, hiện đang là giám đốc thông tin tại phóng thanh toán và thanh toán bù trừ Canada, giờ đây sẽ là người đứng đầu Trung tâm đổi mới BIS ở Singapore. Đồng thời, Morten Bech, Trưởng ban thư ký của Ủy ban thanh toán và cơ sở hạ tầng thị trường (CPMI) tại BIS, sẽ quản lý Trung tâm Hub ở Thụy Sĩ.

Trung tâm Thụy Sĩ sẽ tập trung vào hai dự án nghiên cứu – tích hợp các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) vào cơ sở hạ tầng công nghệ sổ cái phân tán và phân tích các yêu cầu tăng tưởng để theo dõi sự phát triển của thị trường điện tử bởi ngân hàng trung ương.

Cơ quan quản lý chứng khoán EU cảnh báo rủi ro khi tham gia các dịch vụ tài chính của Big Tech

Cơ quan quản lý chứng khoán của Liên minh Châu Âu đã đưa ra báo cáo cảnh báo về rủi ro của việc gia nhập dịch vụ tài chính Big Tech.

“Mức độ tập trung thị trường cao ở BigTech có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ tài chính, với các tác động bất lợi tiềm tàng đối với giá tiêu dùng và sự ổn định tài chính”, Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu, hay ESMA, nói về các công ty Big Tech, như một phần trong báo cáo Xu hướng, Rủi ro và Lỗ hổng năm 2020 được công bố vào ngày 19 tháng 2.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đề cập đến một vài điểm tích cực của Big Tech trong thị trường tài chính. Lợi ích tiềm năng của cộng đồng bao gồm nhiều hộ gia đình đã tham gia vào thị trường vốn, tính minh bạch cao hơn và sự gia tăng tài chính.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT