Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 22/05: Bitcoin có nguy cơ kiểm tra lại ngưỡng...

Tin vắn Crypto 22/05: Bitcoin có nguy cơ kiểm tra lại ngưỡng $ 8.000 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Ethereum Classic, Cardano, Chainlink

lúc 19:00
SHARE

Từ nhận định Bitcoin hình thành Golden Cross tương tự tháng Hai và có nguy cơ kiểm tra lại mức $ 8.000 đến Crypto.com sẽ sớm triển khai thẻ MCO Visa tại Canada. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-22-05

Tin tức Bitcoin

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2020, Bitcoin đã hình thành Golden Cross, một chỉ số tăng giá dài hạn được theo dõi rộng rãi trên thị trường.

Mô hình xảy ra khi đường trung bình động (SMA) 50 ngày của Bitcoin vượt qua SMA 200 ngày, đánh dấu lần đầu tiên điều này diễn ra kể từ ngày 18 tháng 2 và đây là lần thứ bảy trong vòng đời của BTC.

Thế nhưng, người mua đã không bước vào thị trường Bitcoin với Golden Cross FOMO, khiến nó điều chỉnh giảm sâu hơn. Giá Bitcoin đã giảm $ 913, tương đương 9%, xuống còn $ 8.800.

Việc Bitcoin pullback ngay lập tức sau khi hình thành Golden Cross tương tự như động thái giá vào tháng Hai. Trước đó, giá đã tăng khoảng 60%, kiểm tra đường xu hướng giảm dần dài hạn, sau đó pullback và hình thành Golden Cross.

tin-van-crypto-22-05

Biểu đồ phân tích BTC | Nguồn: TradingView

Nhưng mô hình tăng giá không giúp Bitcoin duy trì sự phục hồi của nó. Giá đã giảm tới 61% vào ngày 13 tháng 3 năm 2020.

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, hành động giá của Bitcoin gần đây trông giống hệt với fractal vào tháng Hai. Đồng thời, BTC đã tăng từ mức dưới $ 4.000 lên mức trên $ 10.000. Sau đó, nó đã kiểm tra đường xu hướng giảm dần và diễn ra breakout nhưng không thành công. Sau đó, giá đã điều chỉnh về phía giảm trong khi hình thành Golden Cross.

Mặc dù bitcoin đang duy trì mức hỗ trợ mạnh gần ngưỡng $ 9.000, nhưng hiện tại nó có nguy cơ hoàn thành mô hình giao dịch trong tháng 2 với việc mở rộng xu hướng giảm về phía đường SMA 50 ngày (màu xanh), sau đó là kiểm tra lại đường SMA 200 ngày. Các mức này nằm trong phạm vi giá $ 8.000 đến $ 8.100 tính đến ngày 22 tháng 5.

Tin tức Ethereum

Carl Beekhuizen, một nhà nghiên cứu Ethereum 2.0, cùng với sự hỗ trợ của những người đóng góp như Sacha Saint-Leger và Danny Ryan, đã tiết lộ những điều mới lạ về cách sử dụng khóa trên mạng lưới Proof-of-Stake Ethereum trong tương lai.

Theo giải thích của Beekhuizen, mỗi người xác nhận sẽ có hai bộ khóa: khóa ký và khóa rút. Ngoài ra, khóa công khai đóng vai trò nhận dạng của trình xác nhận ETH2.

Trình xác nhận sẽ yêu cầu khóa ký để thực hiện nhiệm vụ của họ, tức là để ký xác nhận và đề xuất các khối. Khóa rút tiền sẽ cho phép chuyển và rút ETH.

Tin tức Ripple

Mối quan tâm về XRP tại Úc đang tăng mạnh

Theo Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của BTCMmarket có trụ sở tại Úc, mối quan tâm về XRP hiện đang ngày càng gia tăng tại nước này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Bowler đã cung cấp cái nhìn tổng quan về thị trường ODL của Úc. BTCMarket, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất ở nước này, gần đây đã trở thành thành viên mới của RippleNet, tạo điều kiện chuyển tiền trên khắp Hoa Kỳ và Philippines. Theo Bowler, sàn giao dịch đã được ghi nhận tốc độ tăng trưởng 5% hàng tuần với XRP.

Khối lượng giao dịch trên hành lang AUD-USD đang tăng cao. Vào ngày 21 tháng 5, hành lang đã cho thấy khối lượng 24 giờ là 3.946 triệu USD. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi lưu lượng ODL và mọi người hướng về phía XRP.

Ripple chuyển 94,3 triệu XRP từ ví tiền của mình đến ví ẩn danh

Trong 24 giờ qua, một số đợt di chuyển XRP lớn đã được phát hiện, mỗi giao dịch trung bình mang từ 10 triệu đến 50 triệu XRP, với tổng số lượng XRP đã di chuyển là gần 294,3 triệu.

Trong đó, 94,3 triệu được Ripple gửi đến một ví ẩn danh và sàn giao dịch kỹ thuật số. Nền tảng ODL chính của Ripple cũng tham gia, di chuyển một lượng đáng kể XRP.

Các giao dịch chứa 10 triệu, 23,3 triệu và 10,024 triệu XRP đã được gửi đến BitGo và sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc.

tin-van-crypto-22-05

Cá voi di chuyển XRP | Nguồn: XRPL Monitor

Bên cạnh đó 50 triệu XRP cũng dc chuyển từ ví Ripple đến ví không xác định.

Giám đốc XRP không thể tuyên bố long XRP như với Bitcoin

Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz cho biết lý do tại sao các giám đốc điều hành tại Ripple đã tuyên bố rằng họ sẽ tham gia long Bitcoin, nhưng không đưa ra tuyên bố tương tự về XRP.

Trong một loạt các tweet, Schwartz nói rằng sự không chắc chắn theo quy định toàn cầu đang ngăn công ty dự đoán hành động giá cho tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Tin tức Ethereum Classic

Có rất nhiều lý do có thể khiến giá Ethereum Classic sẽ tăng 1000 lần trong trung hạn đến dài hạn

Chỉ có 3 hoặc 4 chuỗi sẽ tồn tại ở lớp cơ sở, có giá trị ~8 nghìn tỷ USD với thị phần 50%, 25%, 12,5% và 6,25% (tất cả phần còn lại có lẽ là 6,25% khác). Bên cạnh đó, ETC là nền tảng hợp đồng thông minh PoW an toàn duy nhất ở lớp cơ sở.

Giống như Bitcoin, ETC có một chính sách tiền tệ cố định, bằng thuật toán và giới hạn, do đó sound money (tiền dự trữ an toàn) và giảm thiểu niềm tin trong chính sách tiền tệ .

Nếu lớp cơ sở chỉ đạt được 50% giá trị của vàng thì Bitcoin sẽ có giá trị 2 nghìn tỷ USD hoặc ~95.000 USD mỗi BTC và Ethereum Classic ~1 nghìn tỷ USD hoặc ~ 4.760 USD mỗi ETC.

Tin tức Cardano

Sau một tuần thử nghiệm Shelley thành, IOHK tuyên bố rằng họ đã chính thức bắt đầu triển khai trình duyệt Cardano mới. Phiên bản 1.0.0 của trình trình duyệt là ứng dụng được thiết kế lại hoàn toàn, nó dựa trên cơ sở hạ tầng của Byron, được thiết lập để hỗ trợ tốt hơn cho Shelley khi nó ra mắt.

Trong thông báo trên Twitter, IOHK cho biết trình duyệt Cardano mới cung cấp một bước tiến đáng kể so với bản gốc được phát hành vào năm 2017 trong buổi ra mắt mainnet Cardano.

Tin tức Crypto.com

Nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu Crypto.com tuyên bố rằng họ đã nhận được sự chấp thuận về quy định đối với chương trình thẻ Visa của mình tại Canada và sẽ sớm triển khai thẻ MCO Visa tại quốc gia này.

Thẻ Visa MCO là thẻ trả trước có thể sử dụng các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, ETH, LTC, XRP và token MCO của Crypto.com.

Công ty cho biết, công dân Canada hiện có thể đặt phát hành thẻ crypto của họ thông trong vòng 3 phút bằng trình nhận dạng và xác minh ID trên Ứng dụng Crypto.com.

Tin tức Chainlink

Vite Labs thông báo kế hoạch tích hợp với Chainlink, mạng lưới oracle phi tập trung hàng đầu thị trường, nhằm tận dụng các tính năng của Chainlink để cho ra mắt các sản phẩm khác nhau yêu cầu dữ liệu off chain. Trọng tâm của việc hợp tác là giúp tăng giá trị của ViteX và VitePlus.

ViteX là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên chuỗi công khai Vite, một nền tảng hợp đồng thông minh hỗ trợ DAG. Trong khi đó, VitePlus là giải pháp blockchain của Vite, dành cho chính phủ và doanh nghiệp.

Tin tức Blockchain.com

Blockchain.com, một ví tiền điện tử lớn và nhà cung cấp dữ liệu blockchain, có kế hoạch hỗ trợ đồng rúp của Nga. Mặc dù một số sàn giao dịch lớn như Binance đã giới thiệu đồng rúp, nhưng vẫn không có luật nào cho phép lưu hành tiền điện tử ở Nga.

Vào ngày 20 tháng 5, Blockchain.com đã công bố lộ trình dài hạn của mình “Thời đại tiếp theo của tiền điện tử và ví 1B vào năm 2030”. Trong một bài đăng của Peter Smith, giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập Blockchain.com, công ty đã phác thảo việc bổ sung đồng rúp Nga như một phần trong sứ mệnh phát triển cơ sở người dùng hiện tại của mình với mục tiêu nâng từ khoảng 50 triệu ví crypto lên 1 tỷ ví vào năm 2030.

Tin tức Travala

Token độc quyền của Travala.com (AVA) đã gia nhập danh sách các tài sản tiền điện tử được chấp nhận bởi bộ xử lý thanh toán CoinGate.

Theo thông báo độc quyền vào ngày 21 tháng 5, CoinGate đã tích hợp token gốc AVA của Travala.com vào hệ thống thanh toán của mình, được sử dụng bởi hơn 5.000 doanh nghiệp. Người dùng CoinGate giờ đây sẽ có thể mua AVA bằng chuyển khoản ngân hàng, nạp tiền điện thoại và sẽ sớm có thể dùng thẻ ghi nợ.

Tin tức khác

Không có bằng chứng gì cho thấy tổ chức khủng bố ISIS nắm giữ lượng BTC trị giá 300 triệu USD

Vài ngày trước, có nguồn tin cho rằng “tổ chức khủng bố ISIS đang nắm giữ lượng BTC trị giá 300 triệu USD” gây hoang mang cho nhiều người.

Đây là số tiền rất lớn có thể giúp ISIS thực hiện nhiều mục đích xấu, như mua vũ khí hoặc kết nạp thêm thành viên. Tuy nhiên, Chainalysis đã bác bỏ điều này, và cho rằng đây là thông tin không đúng.

Hầu hết các chiến dịch tài trợ khủng bố huy động được dưới 10.000 USD thông qua tiền điện tử, điều này cho thấy việc các tổ chức nắm giữ tiền điện tử là rất hạn chế. Và ngoài ra, Bitcoin hay tiền điện tử không phải là loại tài sản yêu thích của các tổ chức khủng bố.

Công ty startup Venezuela đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử toàn diện

Hôm qua, công ty startup crypto Glufco tại Venezuela tuyên bố cho ra mắt ứng dụng web của mình, bước đầu tiên trong kế hoạch táo bạo để phát triển hệ sinh thái tiền điện tử tất cả trong một (all in one) cho đất nước.

Ứng dụng web mới, chủ yếu sẽ được sử dụng cho các giao dịch và thanh toán bằng tiền điện tử với Bitcoin và stablecoin gốc của Glufco, là một phần trong tầm nhìn lớn hơn để tích hợp sàn giao dịch tiền điện tử, ví kỹ thuật số và bộ xử lý thanh toán trong cùng một nền tảng. Và một khi đã sẵn sàng, công ty có kế hoạch ra mắt ứng dụng di động đi cùng với nó.

Công ty startup tại UAE dựa vào công nghệ blockchain để giúp ngăn chặn COVID-19

Startup có trụ sở tại UAE, in5, đang giúp thiết kế các phương pháp dựa trên blockchain để ngăn chặn đại dịch COVID-19 tại quốc gia này.

Theo báo cáo được công bố vào ngày 20 tháng 5, Liber Health, được hỗ trợ bởi in5, là một trong những nền tảng nhận dạng bệnh nhân bằng công nghệ blockchain. Họ đang tạo ra một hệ thống không tiếp xúc để nhận diện dữ liệu ID sinh trắc học và phân tích các triệu chứng nghi ngờ COVID-19.

Liber Health hy vọng rằng bằng cách theo dõi các bệnh nhân đã tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm COVID-19, họ có thể giúp các cá nhân này áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch càng sớm càng tốt.

Phong trào “Free Ross” thuê bảng quảng cáo tại quảng trường thời đại

Phong trào “thả tự do cho Ross” (Free Ross) đã thuê một bảng quảng cáo ở Quảng trường thời đại tại New York như một phần của chiến dịch kêu gọi sự tự do cho nhà sáng lập thị trường darknet, Ross Ulbricht.

Theo tài khoản Twitter “Clemency for Ross” bảng quảng cáo sẽ hiển thị thông báo và hình ảnh trong vòng vài tháng. Tài khoản nhấn mạnh rằng bảng quảng cáo được tài trợ bởi một người hỗ trợ hào phóng, và không phải từ các khoản đóng góp cho trang web.

Ulbricht hiện đang bước vào năm thứ bảy sau song sắt với bản án tù chung thân. Nếu không được hưởng chính sách khoan hồng anh sẽ không bao giờ được thả ra.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT