Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 23/03: 2020 chắc chắn là năm tăng trưởng mạnh...

Tin vắn Crypto 23/03: 2020 chắc chắn là năm tăng trưởng mạnh của Bitcoin cùng tin tức Ripple, TRON, Cardano, Steemit, Chainlink, GitCoin, BitMex, PrimeXBT

lúc 19:00
SHARE

Từ nhận định Bitcoin chắc chắn sẽ tăng trưởng trong năm 2020 đến Quỹ Cardano kêu gọi cộng đồng hỗ trợ dự án phát triển vắc-xin cho coronavirus. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-23-03

Tin tức Bitcoin

Trong khi những người hoài nghi tin rằng Bitcoin sẽ không thể phục hồi cũng như vượt qua đỉnh vào năm 2017, Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin chắc rằng BTC sẽ tăng trưởng trong năm 2020.

Trong dòng tweet mới của mình, cựu giám đốc của Goldman Sachs giải thích rằng tiền điện tử hàng đầu có thể tỏa sáng trong bối cảnh vĩ mô.

“BTC sẽ tiếp tục biến động trong vài tháng tới, nhưng bối cảnh vĩ mô mới chính là mục tiêu phát triển và được tạo ra của nó. Năm nay sẽ là năm của BTC”.

Thời gian khối của Bitcoin tăng

Tốc độ xử lý các khối của Bitcoin đang trở nên chậm hơn trong thời gian gần đây. Vài ngày qua, thời gian khối trên mạng lưới của BTC đã tăng lên hơn 13 phút.

tin-van-crypto-23-03

Thời gian tạo khối Bitcoin | Nguồn: BitInfoCharts

Việc thời gian khối tăng làm chậm tốc độ xử lý của mạng lưới Bitcoin được xem là một hiện tượng bất thường. Tuy nhiên, thời gian gần đây thời gian khối trên mạng lưới BTC liên tục tăng. Theo dữ liệu từ BitInfoCharts cho thấy, hiện tượng này đã không được ghi nhận kể từ tháng 11/2018.

Thời gian khối cao hơn không phải là hiện tượng bất thường duy nhất trên mạng lưới Bitcoin vào lúc này. Hashrate của Bitcoin cũng giảm mạnh trong vài tuần qua. Tháng này, hashrate đã giảm khoảng 40%, gây thiệt hại cho các miner khi lợi nhuận khai thác cũng suy giảm.

Tin tức Ripple

Intermex dự kiến thử nghiệm khả năng sử dụng XRP như một loại tiền tệ vào cuối năm nay

Intermex, công ty chuyên thanh toán tại Hoa Kỳ và Châu Mỹ Latinh, gần đây đã tham gia mạng lưới thanh toán xuyên biên giới của Ripple. Trong một thông báo mới, nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền xử lý hơn 30 triệu giao dịch mỗi năm đã làm sáng tỏ kế hoạch sử dụng các dịch vụ của Ripple.

Mặc dù công ty không có kế hoạch sử dụng công nghệ Ripple trong hành lang chính giữa Mỹ và Mexico, giám đốc tài chính Tony Lauro cho biết công ty dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm khả năng sử dụng XRP như một loại tiền tệ vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành của Intermex, Bob Lisy cho biết, nhiều khả năng, công ty sẽ sử dụng các giải pháp thanh toán Ripple, tại các thị trường mới nổi, nơi có hiệu quả và tính thanh khoản thấp hơn.

Giá XRP chạm đáy thấp nhất kể từ năm 2018

Giá của XRP đang ở gần mức thấp nhất trong ba năm qua, dao động ở mức khoảng $ 0,15. Tuần trước, XRP đã giảm xuống mức thấp $ 0,14, ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Kể từ khi vượt qua ngưỡng kháng cự $ 1 vào tháng 4 năm 2018, XRP chưa bao giờ tiến gần đến ngưỡng kiểm tra lại mức này. Giá XRP đã ghi nhận năm mức đỉnh thấp hơn liên tiếp ở khung thời gian lớn trong 03 năm qua.

tin-van-crypto-23-03

Giá XRP hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Vào tháng 4 năm 2018, tháng 9 năm 2018, tháng 6 năm 2019 và tháng 2 năm 2020, XRP đã từ chối ngưỡng $ 1, $ 0,77, $ 0,5 và $ 0,35 tương ứng, dẫn đến một thị trường gấu mở rộng.

Tin tức TRON

Vào ngày 22 tháng 3, giám đốc điều hành của Tron, Justin Sun, đã chia sẻ về cột mốc mà đội ngũ phát triển Tron đã đạt được.

Dữ liệu từ Tronscan cho thấy tổng số hợp đồng được tung ra trên Tron hiện đã vượt quá 30.000. Trong số đó, 638 hợp đồng đã được xác minh.

Bên cạnh đó, Justin Sun cũng đã có dòng tweet cho thấy số lượng ứng dụng phi tập trung được tung ra trên Tron đang tăng nhanh. Tại thời điểm hiện tại, tổng cộng đã có 724 Dapps. Sun cũng đề cập đến sự tăng trưởng đều đặn của người dùng và khối lượng giao dịch.

Tin tức Cardano

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 19 tháng 3, Quỹ Cardano đã kêu gọi cộng đồng hỗ trợ dự án điện toán phân tán nhằm phát triển vắc-xin cho coronavirus. Một số lượng lớn nhân viên công ty đã quyết định tham gia vào dự án Folding@Home, cung cấp năng lượng từ CPU từ máy tính cá nhân của họ cho nghiên cứu khoa học.

Folding@Home (FAH) là dự án điện toán phân tán tập trung vào nghiên cứu bệnh mô phỏng quá trình gấp protein và chuyển động của protein liên quan đến nhiều bệnh khác nhau. Các tính toán phức tạp cần thiết để hoàn thành các mô phỏng này đòi hỏi sức mạnh tính toán khổng lồ.

Tin tức Steemit

Quá mệt mỏi với Justin Sun, chủ sở hữu mới của mạng lưới mạng xã hội phi tập trung Steemit, cộng đồng đã tiến hành hard fork trên mạng lưới blockchain của riêng mình với tên gọi Hive.

Steemit, về cơ bản là mạng lưới Reddit phi tập trung, đã được mua lại bởi blockchain TRON vào tháng Hai. Nhưng nhiều người dùng Steemit đã không tin tưởng chủ sở hữu mới của họ, Giám đốc điều hành của TRON Foundation, Justin Sun.

Khi Sun mua lại Steemit, anh ta được hưởng lượng token trị giá 12 triệu USD. Ước tính khoảng 20% tổng nguồn cung của Steem. Các token holder sẽ có quyền bỏ phiếu cho các đề xuất về cách nâng cấp mạng lưới. Do đó, người dùng giàu nhất là người có ảnh hưởng nhất.

Cộng đồng đã lo lắng Sun sẽ sử dụng các token đó để kiểm soát mạng lưới, do đó làm suy yếu nền dân chủ của nền tảng. Vì vậy, một vài tuần trước, họ đã bỏ phiếu ủng hộ fork ngăn không cho Sun sử dụng token.

Sun có vẻ không mấy vui vẻ. Anh ta gọi những người đã bỏ phiếu chống lại mình là “hacker” và tranh thủ sự giúp đỡ của các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Huobi và Poloniex, để lấy lại quyền kiểm soát mạng lưới.

Không có gì đáng ngạc nhiên, cộng đồng Steemit không thích quyết định tiếp quản này của Sun. Họ đã thuyết phục Binance và Huobi ngừng hỗ trợ Sun. Kể từ đó, cả cộng đồng Steemit và Sun đã sử dụng tiền của họ để giành quyền kiểm soát mạng lưới.

Tin tức Chainlink

Chainlink thông báo, Solana sẽ sử dụng mạng lưới của họ làm giải pháp oracle tiêu chuẩn trên toàn bộ hệ sinh thái Dapp của nó. Chainlink cung cấp cho các nhà phát triển Solana quyền truy cập an toàn và đáng tin cậy vào dữ liệu off chain để xây dựng các sản phẩm DeFi có hiệu suất cao.

Tin tức Gitcoin

Nền tảng tiền thưởng mã nguồn mở Gitcoin đã tiến hành vòng huy động vốn thứ năm, bao gồm một phần dành riêng giúp chống lại đại dịch coronavirus. Các khoản vốn đã được phân bổ vào dự án đã được công bố trên Twitter và công ty sẽ tiến hành quyên góp với 100.000 USD.

Alex Wilson, nhà đồng sáng lập The Giving Block, nền tảng giúp các tổ chức từ thiện xử lý lượng tiền điện tử được quyên góp, đã hợp tác với Gitcoin. Wilson cho biết các tổ chức từ thiện làm việc với nền tảng sẽ có thể tùy chọn chuyển đổi số tiền quyên góp của họ thành USD. Điều đó sẽ giúp chống lại sự biến động.

Tin tức BitMex

Sàn giao dịch phái sinh Bitcoin, BitMEX tiếp tục bị chỉ trích sau khi cố gắng giải thích về sự kiện thanh lý hàng loạt, trong khi giá BTC / USD đã sụt giảm 60%.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 23 tháng 3, BitMEX đã đề cập đến những “câu hỏi” từ các trader kể từ khi sự kiện xảy ra cách đây 11 ngày.

Vào thời điểm đó, BitMEX dường như phải chịu đựng những gì mà nhiều nguồn khác nhau đã gọi là “cascading margin call”, đẩy trader khỏi các giao dịch, trong khi giá Bitcoin giảm mạnh. Sàn giao dịch đã offline trong khoảng nửa giờ, sau đó giá đã phục hồi.

Sau khi bị khiếu nại về hành vi bẩn này, BitMEX vẫn phải đối mặt với các câu hỏi về lý do tại sao quỹ bảo hiểm khổng lồ của nó, trị giá hơn 35.000 BTC (khoảng 205,6 triệu USD), lại không được sử dụng để trợ giúp.

Tin tức PrimeXBT

PrimeXBT, một nền tảng giao dịch margin dựa trên Bitcoin cung cấp đòn bẩy lên tới 1000 lần trên thị trường ngoại hối, chỉ số chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử, hiện đã cho ra mắt nền tảng PrimeXBT Turbo mới dành cho tất cả người dùng, cung cấp cơ hội tạo ra tới 90% lợi nhuận trong 30 giây.

Trong giai đoạn ra mắt sớm, chỉ có một lượng nhỏ người dùng PrimeXBT được chọn trước đó có quyền truy cập vào PrimeXBT Turbo nhằm kiểm tra và đảm bảo hiệu suất ổn định, đáng tin cậy trước khi công bố rộng rãi. Và hiện tại, nó đã sẵn sàng ra mắt cho toàn bộ người dùng.

Nền tảng PrimeXBT Turbo hoàn toàn mới cho phép các trader tham gia một hợp đồng tổng hợp được giải quyết bằng Bitcoin với thời gian cực ngắn nhằm đơn giản hóa giao dịch và cho phép kiếm lợi nhuận nhanh nhất ở bất cứ đâu trên thị trường.

Tin tức khác

Hội chữ thập đỏ Italy vượt mục tiêu gây quỹ bitcoin cho virus corona

Ngày 12/3, Hội chữ thập đỏ Italy đặt ra chiến dịch gây quỹ nhằm chuẩn bị trước các trạm y tế cho những trường hợp chưa phân loại trong COVID-19.

Hội chữ thập đỏ Italy giờ đây đang tìm kiếm quyên góp bitcoin để mua các thiết bị y tế khẩn cấp sau khi vượt mục tiêu 10.000 EUR trong 3 ngày.

Mục tiêu tiếp theo của tổ chức này là khoảng 26.000 USD nhằm mua các thiết bị phẫu thuật khẩn cấp. Hội chữ thập đỏ nước này tính đến nay cũng quyên góp được 20.000 USD.

Hội chữ thập đỏ Hà Lan cũng đang chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin.

Tim Draper hy vọng ngành công nghiệp crypto Ấn Độ sẽ phục hưng 

Nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper, đã đặt mục tiêu của mình vào ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi của Ấn Độ.

Vào ngày 22 tháng 3, ông đã có dòng tweet cho rằng việc Tòa án tối cao Ấn Độ đảo ngược lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính cho các công ty tiền điện tử sẽ thúc đẩy một cuộc phục hưng tại thị trường này.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 21 tháng 3, Draper cho biết mình đã gặp gỡ một số công ty startup Bitcoin và tiền điện tử trong một chuyến công tác gần đây đến Ấn Độ và hy vọng có thể tài trợ cho một số trong số đó.

Về lâu dài, Draper kỳ vọng rằng cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ cho phép mọi người nhận ra rằng Bitcoin đơn giản là một cách tốt hơn để lưu trữ giá trị và sử dụng tiền so với hệ thống ngân hàng hiện tại.

Khách hàng của Silvergate Bank gặp vấn đề chuyển tiền

Theo một số nguồn tin, các khách hàng tại Ngân hàng Silvergate đã gặp vấn đề với một số loại chuyển khoản nhất định kể từ hôm thứ Sáu. Công ty đã tuyên bố việc ngừng hoạt động bộ xử lý thanh toán Fedwire của họ chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến dịch vụ.

CEO Alan Lane xác nhận ngân hàng đã gặp sự cố khi xử lý thanh toán từ một số khách hàng, nhưng điều này không ảnh hưởng đến người dùng gửi tiền tại Silvergate. Hiện tại, có vẻ như Silvergate sẽ xử lý các lệnh giao dịch theo cách thủ công thông qua bộ xử lý dự phòng.

“Mặc dù chúng tôi vô cùng thất vọng với nhà cung cấp dịch vụ của mình, nhưng tất cả các khách hàng hiện tại của Silvergate cần biết: Tiền của họ vẫn luôn được đảm bảo an toàn”.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT