Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 24/03: Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt ngưỡng...

Tin vắn Crypto 24/03: Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt ngưỡng ATH cùng tin tức Ripple, NEO, STEEM, HashCash, Binance, Paxful, CoinDCX, MakerDAO, Chainlink, Blockchain

lúc 19:01
SHARE

Từ nhận định Bitcoin sẽ tăng trưởng vượt qua ngưỡng cao nhất mọi thời đại đến cảnh báo về nhóm lừa đảo mạo danh CEO Ripple trên Youtube. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường Crypto.

tin-van-crypto-24-03

Tin tức Bitcoin

Dubravko Lakos-Bujas, chiến lược gia tại JPMorgan, tin rằng thị trường sẽ phục hồi và thậm chí vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào năm tới.

Dự đoán được đưa ra trong một lưu ý dành cho khách hàng từ Lakos-Bujas, khi thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh vào hôm thứ Sáu. Chỉ số công nghiệp trung bình (Dow) đã có một tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008, khi đóng cửa với mức giảm 40% so với mức cao nhất mọi thời đại.

tin-van-crypto-24-03Giá Bitcoin hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap

Lập luận này cũng có thể áp dụng cho Bitcoin. Tuy nhiên, thị trường hiện đang rơi vào khu vực vượt bán. Nỗi sợ hãi trên thị trường và các vấn đề chung về thất nghiệp và đóng cửa kinh tế toàn cầu đã dẫn đến sự suy giảm hiện nay. Thế nhưng, các nhà đầu tư Bitcoin đã mua tại mức giảm dưới $ 4.000 đã có được lợi nhuận đáng kể khi giá hiện tăng lên trên $ 6.000.

Cá voi di chuyển lượng Bitcoin trị giá 148.900.000 USD cùng với 57.000 ETH và 46.000.000 XRP

Cá voi đang di chuyển lượng BTC trị giá hàng triệu USD khi thị trường tiền điện tử biến động. Trong 24 giờ qua, khi Bitcoin giảm xuống còn $ 5.785 trước khi tăng mạnh vượt mức $ 6.600, cá voi đã chuyển 24.923 BTC trị giá 148,9 triệu USD.

Chúng bao gồm 15 lần chuyển, mỗi lần 1.000 BTC, trị giá 5,9 triệu USD. Mặc dù Whale Alert cho biết nguồn gốc của các giao dịch chuyển tiền đến ví của sàn giao dịch Huobi, nhưng vẫn chưa xác định được liệu các khoản tiền này thuộc sở hữu của chính Huobi hay một trong những khách hàng của họ.

Ngoài ra, cá voi còn di chuyển tổng cộng 5 đợt khác với tổng trị giá 5.401 BTC (khoảng 33,6 triệu USD) từ các sàn giao dịch tiền điện tử từ các ví không xác định sang các sàn giao dịch, nơi nó có khả năng được bán trên thị trường mở.

  • 2.000 BTC trị giá 12,4 triệu đô la được gửi từ ví không xác định đến OKEx
  • 1.270 BTC trị giá 7,9 triệu đô la được gửi từ Binance đến OKEx
  • 790 BTC trị giá 5,0 triệu đô la được gửi từ Coinbase đến ví không xác định
  • 1.000 BTC trị giá 6,2 triệu đô la được gửi từ ví không xác định đến OKEx
  • 1.050 BTC trị giá 6,5 triệu đô la được gửi từ bitFlyer đến ví không xác định
  • 801 BTC trị giá 5,0 triệu đô la được gửi từ ví không xác định đến Binance
  • 800 BTC trị giá 5,0 triệu đô la được gửi từ ví không xác định đến Binance
  • 800 BTC trị giá 5,0 triệu đô la được gửi từ ví không xác định đến Binance
  • 1.412 BTC trị giá 8,3 triệu đô la được gửi từ Coinbase đến ví không xác định
  • 15.000 BTC trị giá 87,6 triệu đô la được gửi từ Huobi đến ví không xác định (15 giao dịch)

Bên cạnh đó, Whale Alert cụng cho biết có một lượng lớn Ethereum và XRP được di chuyển.

Cả hai đợt di chuyển đều từ sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc đến ví không xác định.

tin-van-crypto-24-03

Cá voi di chuyển ETH và XRP | Nguồn: Whale Alert

Tin tức Ripple

Vẫn còn một vụ lừa đảo khác trên YouTube nhằm mục đích vắt kiệt tiền của các nhà đầu tư crypto.

Lần này, nhóm lừa đảo đã mạo danh Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của công ty blockchain khổng lồ Ripple, quảng cáo tặng miễn phí 50 triệu token XRP.

Kênh YouTube, dường như có khoảng 276.000 người đăng ký, đã được phát hiện bởi một số thành viên của cộng đồng Ripple, những người hiện đang thúc giục Youtube “cấm cửa” nó càng sớm càng tốt.

Tin tức NEO

Neo SPCC đã phát hành bản cập nhật cho neo-go giúp mạng lưới hoàn toàn tương thích với việc triển khai noe Neo 2.x C #. Phiên bản mới nhất, 0.74.0, bao gồm nhiều tính năng mới, cải tiến và sửa lỗi.

Bản phát hành này đánh dấu lần đầu tiên việc triển khai node Neo của bên thứ ba trở thành một node thay thế hoàn chỉnh về mặt chức năng cho máy khách. Node neo-go có thể được sử dụng cho tất cả các dịch vụ RPC tiêu chuẩn, tham gia bỏ phiếu đồng thuận hoặc giám sát blockchain để biết các thông tin quan trọng.

Tin tức STEEM

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 3, giá STEEM đã bắt đầu động thái tăng trưởng rất nhanh, lên đến đỉnh vào ngày hôm sau ở mức 8.187 satoshi. Tuy nhiên, giá đã nhanh chóng giảm 70% kể từ đó.

Trader nổi tiếng, Nico, đã có dòng tweet về biểu đồ STEEM cho thấy di chuyển của giá trước khi tăng mạnh và sau khi thoái lui. Kể từ khi đạt mức đỉnh vào ngày 19 tháng 3, giá đã giảm tới 70%.

Động thái này không phải là khởi đầu của một xu hướng tăng mới mà thay vào đó chỉ là một đợt pump giá. Sự gia tăng có thể đã xảy ra như là kết quả của sự kiện hard fork.

Tin tức HashCash

Công ty tư vấn HashCash có kế hoạch phát hành tài sản tiền điện tử mới nhất hứa hẹn tiềm năng lợi nhuận trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy giảm và đại dịch coronavirus.

Vào ngày 23 tháng 3, HashCash đã công bố về Corona Fund Index Cryptocurrency (CFIX) sắp tới của mình, hứa hẹn mang lại cho các trader cơ hội kiếm tiền ngay cả trong thời kì khủng hoảng của thị trường.

Thông cáo báo chí mô tả loại tiền điện tử này có mối tương quan nghịch đảo với S&P 500 thông qua hỗ trợ của một quỹ giao dịch ETF.

CFIX sẽ được giao dịch với USDT và dự kiến ra mắt vào ngày 2 tháng Tư.

Tin tức Binance

Binance thông báo hoạt động mua điện thoại HTC EXODUS hiện đã kết thúc. Tất cả các phần thưởng đã được phân phối cho các tài khoản người chiến thắng. Người dùng có thể xác nhận đã nhận được phần thưởng thông qua mục “Lịch sử phân phối” trong Ví của họ.

Trước đó, sàn giao dịch đã cho ra mắt hoạt động mua điện thoại HTC EXODUS 1 – Binance Edition phiên bản giới hạn vào 3:00 sáng (UTC) ngày 5 tháng 12 năm 2019 thông qua trang web chính thức của HTC EXODUS với mức giá $ 599 USD, $ 889 SGD hoặc mức giá tương đương được chấp nhận bằng tiền điện tử (BTC, BNB).

500 cá nhân may mắn mua một trong những thiết bị phiên bản đặc biệt, mỗi người sẽ nhận được phần thưởng $ 100 USD bằng BNB

Tin tức Paxful

Sàn giao dịch ngang hàng Paxful đã triển khai các công cụ điều tra tiền điện tử và công cụ phần mềm giao dịch Chainalysis, công ty đã công bố hợp tác vào hôm thứ hai trong một thông cáo báo chí chung.

Thỏa thuận này đại diện cho Chainalysis, một trong những nhà phát triển dịch vụ giám sát tiền điện tử nổi bật nhất trong ngành và là đối tác thường xuyên của các sàn giao dịch, chính phủ và các công ty tư nhân. John Dempsey, Phó chủ tịch sản phẩm của Chainalysis VP, cho biết họ chưa bao giờ ký hợp đồng với sàn giao dịch ngang hàng nào vì chúng được coi là quá rủi ro khi tiến hành hợp tác kinh doanh.

Tin tức CoinDCX

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX đã huy động được 3 triệu USD trong vòng đầu tư Series A.

Vòng đầu tư này được dẫn dắt bởi nhà điều hành BitMEX HDR Group, Polychain Capital và Bain Capital Ventures, cùng với sự tham gia của một số công ty khác. Với nguồn vốn mới, CoinDCX có kế hoạch mở rộng các sản phẩm và dịch vụ của mình cũng như thuê thêm nhân viên.

Nhà đồng sáng lập và CEO của CoinDCX, Sumit Gupta cho biết: “Với không gian tiền điện tử ở Ấn Độ đang phát triển với tốc độ chóng mặt, chúng tôi dự định xây dựng một giải pháp giao dịch dựa trên thuật toán, giao dịch crypto – crypto và niêm yết thêm một số cặp giao dịch mới”.

Tin tức Phemex

Phemex, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, đã thêm cặp giao dịch vàng / USD. Động thái này mở ra cơ hội cho các trader Bitcoin tận dụng việc giá vàng giảm. Nó cũng là một bước tiến trong sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử. Josh Rager, đồng sáng lập Blockroots, đã đưa ra thông báo này trên Twitter.

tin-van-crypto-24-03

Phemex thực hiện bổ sung này có lẽ là do giá vàng giảm đột ngột. Tuy nhiên, động thái này đã khiến mức độ thanh khoản tăng vọt. Mặc dù sàn giao dịch không cung cấp một cặp giao dịch BTC / Vàng trực tiếp, trader vẫn có thể dễ dàng hoán đổi giữa vàng, USD và Bitcoin.

Tin tức MarkerDAO

Phiên đấu giá MakerDAO để thu hồi nợ thế chấp DAI gần như đã hoàn tất, mặc dù phải chịu một số lỗi kỹ thuật. Cộng đồng phần lớn vẫn lạc quan về cách xử lý tình huống của Maker, vì đã nắm lấy cơ hội để xem xét và khắc phục các vấn đề tiềm năng khác.

Buổi đấu giá bắt đầu vào 10:30 sáng EST ngày 19 tháng 3. Nhiều người dự kiến phiên đấu giá sẽ xảy ra nhanh chóng, nhưng các chi tiết cụ thể khiến nó diễn ra khá từ từ theo quy trình.

Khi phiên đấu giá nợ MakerDAO đầu tiên kết thúc, vào ngày 23 tháng 3, tổng số DAI chưa được phân bổ trị giá 4,3 triệu USD đã được đấu thầu sang giai đoạn thứ 2 và sẽ bị đốt cháy.

Thế nhưng, các nhà thầu chờ đợi giai đoạn thứ hai đã bỏ túi những giao dịch tốt nhất, với một số người chiến thắng trả ít hơn 24% cho mỗi token MKR so với người trả giá cao nhất trong giai đoạn một.

Tin tức Matic

Nền tảng thực tế ảo (VR) dựa trên Ethereum, Somnium Space đã chuyển từ giải pháp mở rộng Loom Network sang Matic để tăng cường quy mô mở rộng.

Vào ngày 23 tháng 3, Somnium Space cho biết họ hy vọng quá trình chuyển đổi sẽ cho phép nó tăng cường khả năng mở rộng và cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội.

“Sau khi triển khai các hoạt động sidechain dựa trên Plasma hiệu suất cao của Matic, Somnium quyết định tăng cường giải quyết mọi vấn đề trong tương lai về khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng như thời gian xác nhận nhanh và phí giao dịch không đáng kể”.

Tin tức Chainlink

Chainlink thông báo, 1inchExchange, công cụ tổng hợp DEX để phân tách các giao dịch, đang tích hợp giá on chain từ tất cả các Hợp đồng tham chiếu giá dựa trên ETH của Chainlink vào UI của họ. Điều này sẽ làm cơ sở để tính giá trị USD cũng như số dư và số lượng token của người dùng.

Tin tức Telos

Do dựa trên phần mềm công khai của EOS.IO, Mạng lưới Telos sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake được ủy quyền. Việc trình xác nhận hoạt động sai có thể dễ dàng phá hỏng sự phi tập trung của hệ thống.

Theo một tuyên bố chính thức từ Telos Foundation, công ty đã tiết lộ rằng một số nhà sản xuất khối không còn phù hợp để ký các khóa liên quan đến quyền truy cập chung. Điều này, dẫn đến việc tập trung quá mức của mạng lưới và khiến an ninh mạng bị suy thoái.

Để bảo vệ an ninh mạng không bị xuống cấp, họ đã quyết định thực hiện các điều chỉnh phù hợp với hội đồng Telos Foundation và các thành viên khác bằng cách cho ra mắt Hệ thống quản lý 3 cấp bậc mới.

Tin tức Blockchain

Công nghệ blockchain sẵn sàng thay đổi ngành tài chính

Asheesh Birla cho rằng công nghệ blockchain đã sẵn sàng để làm thay đổi lĩnh vực tài chính toàn cầu.

Gần đây, phó chủ tịch sản phẩm của Ripple, đã có buổi trò chuyện với người dẫn chương trình SiriusXM, Randi Zuckerberg về những dự đoán của ông về không gian này.

“Tôi nghĩ rằng công nghệ blockchain sẽ thực sự bùng nổ trong hai năm tới, và trong bất kỳ điều gì được thực hiện trong không gian tài chính hiện tại, thông qua Citibank hoặc HSBC và JP Morgans trên thế giới, sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ này.”

Lương của các chuyên gia blockchain giảm 37%

Theo báo cáo Phát triển Chuyên nghiệp Blockchain Trung Quốc 2020, mức lương trung bình được cung cấp cho các chuyên gia ngành công nghiệp blockchain tại Trung Quốc đã giảm 37% so với năm trước.

Được công bố vào ngày 19 tháng 3, báo cáo được tổng hợp dưới sự hướng dẫn của Viện nghiên cứu công nghiệp Internet, Đại học Thanh Hoa. Báo cáo chung được cung cấp bởi nền tảng dịch vụ thông tin chuyên nghiệp blockchain, Interchain Pulse và công ty Liepin.

Mặc dù mức lương công việc blockchain ở Trung Quốc đã giảm đáng kể trong năm 2019, nhu cầu tuyển dụng chuyên gia blockchain trong các ngành công nghiệp khác nhau vẫn không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý rằng, nhu cầu gia tăng đi kèm với sự mất cân bằng ngày càng tăng giữa cung và cầu trong lĩnh vực này.

Tin tức khác

CEO Cardano phản ứng lại thông tin FED có thể in thêm một lượng lớn tiền mặt

CEO Cardano đã có phản ứng trước thông tin kinh hoàng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã được giao nhiệm vụ in thêm một lượng tiền mới cần thiết để tránh khủng hoảng tài chính sâu hơn do đại dịch coronavirus.

Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của nhà phát triển Cardano, IOHK, thậm chí đã có dòng tweet vào ngày 23 tháng 3 cho biết bản thân cảm nhận được một sự rung cảm thực sự tương tự như dự án ponzi Onecoin từ phía chính quyền Hoa Kỳ.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn dài 60 phút với CBS, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari đã đề cập đến việc Cục dự trữ có nguồn cung tiền mặt vô hạn.

“Đó là những gì mà Quốc hội đã bảo chúng tôi làm. Đó là quyền hạn mà họ đã trao cho chúng tôi: in tiền và cung cấp thanh khoản cho hệ thống tài chính”.

ICO giảm mạnh 95% trong năm 2019

Theo báo cáo được công bố bởi công ty nghiên cứu CB Insights, huy động vốn chủ sở hữu đã vượt qua ICO, trở thành loại hình tài chính thống trị trong không gian blockchain.

Trong khi năm 2018, các dự án ICO phần lớn không được kiểm soát đã huy động được 7,8 tỷ USD, thị trong năm 2019, số tiền này đã giảm hơn 95%, chỉ còn 371 triệu USD. Ngược lại, huy động vốn chủ sở hữu đã chạm mức 2,8 tỷ USD vào năm ngoái.

Báo cáo cũng ghi nhận sự gia tăng của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), lưu ý rằng hiện tại có hơn 1 tỷ USD tài sản trên nền tảng DeFi, tăng từ mức 300 triệu USD vào tháng 1 năm 2019.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT