Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 25/03: Bitcoin hướng tới mức $ 250.000 bất kể...

Tin vắn Crypto 25/03: Bitcoin hướng tới mức $ 250.000 bất kể điều gì xảy ra cùng tin tức Ethereum, Tezos, Bitfinex, Bybit, Uniswap, Brave, Solana

lúc 19:00
SHARE

Từ nhận định BTC vẫn đang hướng đến ngưỡng $ 250.000 sau đại dịch đến Ngân hàng Thụy Sỹ công bố về stablecoin mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-03

Tin tức Bitcoin

Bất chấp nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ làm rung chuyển cả thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống, một số người có ảnh hưởng đến tiền điện tử đang mạnh dạn dự đoán giá BTC sẽ sớm bùng nổ.

Giám đốc điều hành của Messari, Ryan Selkis, cho biết ông tin rằng Bitcoin có giá trị gia tăng “không giới hạn”, khi Cục Dự trữ Liên bang đang ngày càng can thiệp sâu vào thị trường.

“Chưa bao giờ có một loại tiền fiat nào tồn tại trong cuộc tranh luận về giá cả, giá trị tương lai của Bitcoin không phải số đo được tính bằng hàng ngàn hoặc hàng triệu. Về mặt kỹ thuật, giá trị theo USD của nó là vô hạn. Bitcoin trị giá 250.000 USD có nghĩa là đồng USD bị mất trạng thái dự trữ và đang tăng vọt”.

Đáp lại, nhà đồng sáng lập và CEO của EOS, Brendan Blumer cho biết BTC đang trên con đường hướng tới 250.000 USD bất kể điều gì xảy ra trên thị trường truyền thống. Ông tin rằng nó chỉ là vấn đề thời gian.

Nhà phân tích Luke Martin cho biết ông cũng tin rằng BTC trong dài hạn, BTC sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, tuy nhiên bức tranh ngắn hạn có khả năng vẫn còn ảm đạm.

“Các doanh nghiệp kinh doanh đóng cửa trong đại dịch đồng nghĩa với thu nhập thấp hơn trong ngắn hạn. Các loại tài sản rủi ro bị bán tháo trong đại dịch đồng nghĩa với việc giá BTC sẽ giảm trong thời gian ngắn và thử nghiệm fiat hiện tại đã làm tăng cơ hội tăng trưởng dài hạn của Bitcoin”.

Tin tức Ethereum

Ethereum đã có một hành trình khó khăn trên thị trường gấu này, do có mối tương quan mạnh mẽ với Bitcoin. Mặc dù giá đã giảm mạnh, tuy nhiên, nó vẫn tạo ra 4,01% lợi nhuận cho các nhà đầu tư vào năm 2020.

Hoffman và Ryan Sean Adams, người dẫn chương trình Podcast Bankless, đã thảo luận và so sánh ETH với các loại tài sản khác. Cả hai cho biết có ba loại tài sản bên ngoài thị trường tiền điện tử là Tài sản Hàng hóa, Tài sản lưu trữ giá trị và Tài sản vốn.

Hoffman tuyên bố rằng hoạt động của Ether tương tự cả ba loại siêu tài sản chính. Ông cho biết ETH được staking đại diện cho Tài sản vốn, trong khi ETH được tiêu thụ lại đại diện cho Tài sản tiêu thụ hoặc tài sản hàng hóa và ETH bị khóa trong DeFi có thể được coi là Tài sản lưu trữ giá trị.

Tin tức Tezos

Sàn giao dịch Poloniex đã niêm yết Tezos, loại tiền điện tử đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Các trader sẽ sớm có thể đặt lệnh giao dịch giới hạn cho 3 cặp giao dịch với BTC, TRON và USDT.

Tin tức Bitfinex

Sàn giao dịch Bitfinex đã triển khai công cụ giám sát thị trường độc quyền của mình để chống lại sự lạm dụng thị trường trên nền tảng được gọi là “Shimmer”.

Theo thông báo vào ngày 24 tháng 3, Shimmer có nghĩa là xác định và điều tra các hành vi thao túng có thể phát sinh, cùng các giao dịch đáng ngờ trên Bitfinex. Sàn giao dịch hy vọng rằng việc tích hợp Shimmer với công cụ phù hợp sẽ cải thiện tính toàn vẹn và khả năng hiển thị của thị trường.

Tin tức Bybit

Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore đang thêm các hợp đồng vĩnh viễn (USDT) vào bộ sản phẩm phái sinh.

Các hợp đồng, được phát hành vào hôm thứ Tư, sẽ sử dụng stablecoin lớn nhất thế giới theo giới hạn thị trường cho giao dịch hai chiều, cho phép các trader tham gia cả hai vị thế long và short cùng một lúc, với các mức đòn bẩy khác nhau.

Tất cả lợi nhuận, thua lỗ và số dư tài khoản sẽ được quy đổi bằng USDT, giúp trader đưa ra quyết định đầu tư rõ ràng và dễ dàng hơn khi sử dụng USDT. Sử dụng stablecoin cũng loại bỏ sự biến động của thị trường.

Tin tức Uniswap

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã công bố kế hoạch phát hành phiên bản chính thứ hai của nó, Uniswap V2 vào ngày 23 tháng 3. Trong số các tính năng chính, nền tảng mới sẽ có tích hợp giao dịch hoán đổi chớp nhoáng, tính năng tương tự như các khoản vay chớp nhoáng.

Bản phát hành được lên kế hoạch ra mắt vào quý 2 năm 2020, mặc dù bài đăng trên blog của Uniswap nhấn mạnh rằng chưa có ngày phát hành được công bố chính thức.

Uniswap là nền tảng giao dịch tiền điện tử phi tập trung cung cấp những chức năng tương tự như ShapeShift hoặc Bancor. Uniswap V2 sẽ cho phép các giao dịch hoán đổi token trực tiếp, đặc biệt hữu ích cho việc hoán đổi các loại stablecoin gắn với USD sang những loại coin khác.

Tin tức Brave

Sàn giao dịch Binance và trình duyệt Brave tập trung vào quyền riêng tư đã tiến hành hợp tác cho phép người dùng Brave giao dịch tiền điện tử thông qua Binance.

“Tiện ích mới của Binance được tích hợp trong tab mới của trình duyệt trên máy tính để bàn giúp Brave trở thành trình duyệt duy nhất cung cấp chức năng tích hợp để mua và giao dịch tiền điện tử.

Người dùng Brave có thể truy cập các trang web Binance.com và Binance.US (dành cho người dùng ở Hoa Kỳ), mua và bán tài sản tiền điện tử, xem số dư tài sản và lấy tất cả địa chỉ gửi tiền mà không cần rời khỏi trình duyệt”.

Tiện ích sẽ cho phép người dùng Brave mua, gửi tiền, giao dịch và quản lý các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, XRP, Litecoin và các Altcoin khác được Binance hỗ trợ.

Tin tức Solana

Nền tảng blockchain Solana đã kết hợp với giải pháp oracle phi tập trung Chainlink để xây dựng mạng lưới oracle với tốc độ cập nhật nhanh chóng đến không ngờ.

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko cho biết: “Gần đây chúng tôi đã chứng kiến lỗi về giá trên thị trường do tắc nghẽn mạng lưới Ethereum, bao gồm một số lỗi khá nghiêm trọng.

Chúng tôi đang cố gắng cùng với Chainlink xây dựng mạng lưới oracle tần số cao có thể cập nhật giá cứ sau 400 mili giây, và với khả năng này, sẽ không xuất hiện lỗi về giá cả thị trường trên mạng lưới của mình. Điều này đang giúp giải quyết vấn đề cơ bản mà chúng ta thường gặp trên các sàn giao dịch phi tập trung.”

Tin tức khác

Giá trị chuyển nhượng của Stablecoin đạt $ 444 triệu

Công ty phân tích Blockchain, Coin Metrics đã phát hiện ra rằng trong khi Bitcoin đang trải qua đợt sụt giảm giá trị lớn nhất trong bảy năm qua, thì stablecoin đã gặt hái được một số lợi nhuận.

Coin Metrics, nơi tiến hành phân tích các khía cạnh khác nhau của token tiền điện tử, đã công bố báo cáo “Trạng thái mạng lưới” của họ vào ngày 23 tháng 3. Báo cáo tập trung vào cách mà phần còn lại của thị trường tiền điện tử phản ứng đối với đợt giảm giá của BTC vào hai tuần trước.

Theo dữ liệu của Coin Metrics, stablecoin đã tăng mạnh thị phần, trên thị trường giao ngay và hợp đồng tương lai, đồng thời phí chuyển tiền cũng tăng vọt khi mọi người đổ xô gửi coin. Holders có thể đã chuyển sang sử dụng stablecoin trong nỗ lực bảo toàn vốn của họ trong khi thị trường trải qua một cuộc suy thoái lớn.

“Giá trị di chuyển của Stablecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại. Vào ngày 13 tháng 3, tổng số tiền di chuyển của tất cả các stablecoin mà chúng tôi theo dõi đã đạt mức cao mới 444 triệu USD”.

Ngân hàng Thụy Sỹ công bố về stablecoin mới

Ngân hàng tiền điện tử Thụy Sĩ Sygnum đã tiết lộ về loại stablecoin được chốt bằng đồng franc Thụy Sĩ vào ngày 20 tháng 3. Token DCHF của Sygnum được hỗ trợ 1: 1 bởi các quỹ tại Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

DCHF đang được xem xét hỗ trợ trên nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số SDX sắp tới của SIX Group, trong đó Sygnum là thành viên.

Ngân hàng tiền điện tử nhắm mục tiêu đến các tổ chức đầu tư với stablecoin của mình, nhấn mạnh rằng nó cho phép thanh toán nhanh chóng và không ma sát so với các ứng dụng tài chính mới.

Ngoài ra, Trưởng phòng Token hóa của Sygnum, Markus Hartmann khẳng định rằng token DCHF có thể được sử dụng để thực hiện các cấu trúc thanh toán hợp đồng thông minh, bao gồm thanh toán cổ tức và các hoạt động khác của công ty.

Ran Neuner cho ra mắt quỹ cứu trợ dành cho startup

Trong thông cáo bào chí, Ran Neuner, người dẫn chương trình CryptoTrader của CNBC, đã tuyên bố ra mắt quỹ cứu trợ dành riêng để giúp các công ty startup đối phó với sự suy thoái tài chính do đại dịch corona virus gây ra, với sự hợp tác của Yossi Hasson, giám đốc điều hành của Techstars.

Neuner cho biết, cho đến nay, quỹ này đã huy động được 10 triệu USD, nhưng có thể tăng đến 100 triệu USD tùy theo nhu cầu.

“Startups là huyết mạch của nền kinh tế và là thế hệ tiếp theo của các doanh nghiệp lớn”, ông giải thích, các doanh nghiệp nhỏ chỉ có khả năng duy trì đội ngũ phát triển với số tiền ít ỏi của họ trong vài tuần tới.

“Quỹ Runway cung cấp một cách thiết thực để thúc đẩy các công ty startup, mang lại cho họ nguồn vốn cần thiết để tồn tại và cuối cùng có thể phát triển mạnh”.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT