Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 8/12: Số liệu on-chain cho thấy dấu hiệu đáy...

Tin vắn Crypto 8/12: Số liệu on-chain cho thấy dấu hiệu đáy Bitcoin, cùng tin tức Bitcoin SV, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, TRON, Cardano, Binance, Bitfinex, Blockchain

lúc 19:00
SHARE

Từ tin tức Bitcoin đã nhìn thấy đáy dựa trên các số liệu on-chain đến Ethereum hoàn thành thành công hard fork Istanbul, sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường Crypto:

Tin tức Bitcoin

Kể từ khi Bitcoin bắt đầu xu hướng giảm vào năm 2018, các nhà phân tích đã cố gắng xác định đáy của nó. Mặc dù vậy, BTC đã không cho thấy dấu hiệu rõ ràng nào về việc hình thành đáy dài hạn vì luôn diễn ra những cuộc biểu tình giá sau đó.

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain gần đây có thể gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư, vì nó có thể báo hiệu rằng tiền điện tử đang hình thành một đáy dài hạn, có thể theo sau một sự đảo chiều tăng mạnh.

Bitcoin hiện đang giao dịch với giá 7.542 USD tính đến thời điểm viết bài, ứng với mức giảm 0,02% trong ngày. Nó đánh dấu mức tăng đáng chú ý so với mức thấp gần đây là 7.000 USD.

BTC đã không thể đạt được bất kỳ động lực quyết định nào, theo bất kỳ hướng nào, trong thời gian kể từ khi nó rơi vào khu vực 7.000 đô la từ mức thấp gần đây là 6.500 đô la. Dường như Bitcoin có thể sắp sửa đăng một sự đảo ngược lớn trong thời gian tới, vì dữ liệu số liệu on-chain từ Glassnode chỉ ra khả năng đáy dài hạn sắp xảy ra.

“Quan sát thị trường on-chain hàng tuần: Đáy đã gần, và một khi nó xảy ra sẽ có sự đảo ngược mạnh mẽ. MVRV được củng cố theo hướng 1, mà lịch sử đã chỉ ra đáy của chu kỳ thị trường Bitcoin. Kiên nhẫn là chìa khóa”.

Hơn nữa, khái niệm này cũng được hỗ trợ bởi thực tế SSR của Bitcoin, vốn đại diện cho sức mua stablecoin hiện cho thấy sức mua cao.

“SSR định lượng số lượng sức mạnh của stablecoin so với Bitcoin. Hiện tại, SSR đang cho thấy sức mua cao. Điều này tốt trong một thị trường chạm đáy. Càng nhiều vốn chờ đợi bên lề, sự đảo chiều càng mạnh mẽ khi tâm lý nhà đầu tư lại tăng trở lại”.

Tin tức Bitcoin SV

Trong một cuộc nói chuyện gần đây cùng tay đua bò Thomas Lee, Craig Wright đã cho biết ông định vị Bitcoin SV để kích thích áp dụng thực tế ở cấp độ doanh nghiệp và về mặt thanh toán của người tiêu dùng.

“Lần đầu tiên khi tôi thực sự hình dung và tạo ra Bitcoin, toàn bộ mục tiêu là cho phép thanh toán vi mô, cho phép rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia nhìn thấy một khía cạnh khác của Bitcoin. Trở lại với những cuộc tranh luận trực tuyến mà tôi đã nói với mọi người vào năm 2008 khi họ nói, ‘Nó không phân cấp đủ theo cách bạn muốn’. Về cơ bản, ý tưởng ban đầu tôi đã cho phép kinh doanh. Nó cho phép thương mại và đó thực sự là những gì nó nói về”, Wright cho biết.

Tin tức Ethereum

Ethereum đã hoàn thành thành công hard fork Istanbul

Diễn ra tại block số 9.069.000, Istanbul là bản nâng cấp toàn hệ thống mạng Ethereum lần thứ 3 trong năm 2019. Nó theo sau 2 nhánh trước là St. Petersburg và Constantinople. Quá trình kéo dài nhiều tháng này đã lên đến đỉnh điểm vào 0h25 ngày Chủ Nhật (giờ UTC).

Istanbul là hard fork thứ 8 của mạng Ethereum, bao gồm những thay đổi code đầu tiên sau khi được phê duyệt hồi tháng 6/2019. Đây là một bản cập nhật quan trọng trước khi nâng cấp lên ETH 2.0 sử dụng giao thức Proof-of-Staking (PoS), dự kiến diễn ra vào 2021.

Istanbul bao gồm sáu Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), thay đổi code cụ thể cho giao thức Ethereum, bao gồm EIP 152, 1108, 1344, 1844, 2028 và 2200.

Theo một bài đăng trên blog từ studio liên doanh ethereum ConsenSys, các vấn đề chính được giải quyết bởi 6 EIP là:

  • Khả năng phục hồi tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) (EIP 1344).
  • Khả năng tương tác với các loại tiền điện tử Proof-of-work (PoW) dựa trên Equihash như Zcash (EIP 152).
  • Chi phí gas (EIPs 1108, 2028, 2200).

Gas ở đây là chi phí để gửi một giao dịch trên mạng Ethereum và được thanh toán theo phân số của ETH được gọi là gwei. Chi phí gas thấp hơn được kích hoạt bởi Istanbul EIPs có nghĩa là để tăng băng thông trên blockchain và thúc đẩy các công nghệ bảo mật zero-knowledge như zk-SNARKs.

Tin tức Ripple

Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz, nói rằng công ty đang hướng tới việc mang lại sự bình đẳng tài chính lớn hơn cho mọi người ở cả Mỹ và nước ngoài.

Schwartz nhấn mạnh sứ mệnh rộng hơn Ripple là giúp đỡ các tổ chức tài chính và khách hàng của họ chuyển tiền nhanh và hiệu quả như gửi email.

Schwartz bổ sung rằng XRP có khả năng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tốc độ và hiệu quả thanh toán cho các tổ chức tài chính bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số làm tiền tệ để chuyển tiền ra nước ngoài nhanh chóng.

Tin tức Litecoin

CEO của bộ xử lý thanh toán tiền điện tử Aliant Eric Brown cho biết công ty đang nỗ lực xây dựng động lực cho việc áp dụng tiền điện tử trong thế giới thể thao.

Chúng tôi đang thảo luận với nhiều đội thể thao chuyên nghiệp bổ sung. Nếu chúng tôi có một đội sử dụng, sẽ có các đội khác làm theo. Chúng tôi cảm thấy nó sẽ thành công“.

Trước đó Litecoin đã trở thành tiền điện tử chính thức của Miami Dolphins vào tháng Bảy. Thông qua Aliant, người hâm mộ có thể mua vé bằng LTC và BTC.

Quan hệ đối tác cũng cấp cho Litecoin thương hiệu và quảng cáo trong sân vận động đội bóng và trên các thuộc tính trực tuyến và nội dung số của nó.

Sự hợp tác này thúc đẩy Litecoin trước hàng triệu người trên thế giới tại thời điểm mà việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục đạt được đà, và hệ sinh thái có thể hỗ trợ các trường hợp sử dụng trong thế giới thực theo những cách mà trước đây không thể thực hiện được.

Quỹ Litecoin cũng đã hợp tác với công ty quảng bá võ thuật hỗn hợp UFC, giải đấu thể thao chuyên nghiệp GLORY và công ty sản xuất buổi hòa nhạc K-Pop, C & U Entertainment Global.

Tin tức EOS

Weiss Rating hạ thấp bậc xếp hạng của EOS từ B xuống C-

Biểu đồ Xếp hạng Crypto của Weiss đã chứng kiến ​​EOS phải ngậm ngùi lùi xuống vị trí thấp hơn. Đáng chú ý, nó đã từng được đánh giá có nhiều thuận lợi trong quá khứ.

Lý do chính cho việc hạ cấp này là bởi EOS chỉ có 21 nhà sản xuất khối, cho phép truyền tải thông tin giao dịch với nhau. Do đó việc thông tin trạng thái sổ cái dễ dàng hơn, ví dụ như so với Bitcoin phải phát sóng đến 9.300 node ẩn danh.

Ngoài ra, EOS cũng có trường hợp đặc biệt có thể chặn tài khoản, một tính năng hữu ích nếu chẳng may bị hack. Nhưng điều đó khiến nó trở nên tập trung. Bên cạnh đó việc tập trung một số lượng lớn token trong tay vài tài khoản tạo điều kiện cho cá voi thao túng thị trường.

Nền tảng truyền thông xã hội dựa trên EOS mang tên Voice ra mắt bản beta

Voice, nền tảng truyền thông xã hội lần đầu tiên được tiết lộ bởi nhà sáng tạo EOS Block.One vào tháng 6, đã thông báo rằng nó sẽ ra mắt bản beta vào ngày 14/2 – Ngày Valentine – vào năm 2020.

Voice cũng tuyên bố đã có hàng ngàn người đã đăng ký tham gia thử nghiệm beta. Block.One cũng thừa nhận rằng sáng kiến ​​này vẫn bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn về mặt pháp lý và họ vẫn đang làm việc với các cơ quan quản lý để đảm bảo sự tuân thủ.

Tin tức TRON

TRON ra mắt cửa hàng tin tức TRON News

TRON vừa ra mắt một chi nhánh mới của mình mang tên TRON News, được cho là chuyên cung cấp thông tin và các báo cáo. Họ khẳng định rằng nó sẽ được hỗ trợ bởi các sự kiện và dựa trên tính toàn vẹn của mối quan hệ và sự minh bạch của các cơ sở dữ liệu.

Nhân dịp này, TRON News đã công bố logo mới đại diện cho mình, đồng thời tổ chức giveaway cho cộng đồng trên mạng TRON.

Các dApp dựa trên TRON tăng trưởng tốt nhất trong tuần qua

Theo tài khoản Dapp Review, trong 7 ngày qua số lượng dApp dựa trên TRON đã tăng từ 636 lên 643. Điều này phản ánh sự tăng trưởng nhanh nhất và ổn định nhất của hệ sinh thái TRON Network so với các public chain khác.

Tin tức Cardano

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson gần đây đã nhận lời tham gia một trận đấu quyền anh với đối thủ là Youtuber ChicoCrypto. Mục đích nhằm quyên góp từ thiện ủng hộ cho Bệnh viện Nhi đồng St. Judes, diễn ra vào tháng 8 năm sau, nên hai bên sẽ có khoảng 9 tháng để chuẩn bị.

Ý tưởng của trận đấu này xuất phát từ tài khoản Twitter Jason Appleton, có lẽ lấy cảm hứng từ trận đấu quyền anh gần đây giữa KSI và Logan Paul đã gây xôn xao dư luận. Mặc dù không ở cùng đẳng cấp, cuộc chiến giữa ChicoCrypto và người sáng lập Cardano chắc chắn sẽ mang lại tiếng vang lớn cho ngành công nghiệp.

Tin tức Binance

Binance thúc đẩy phát triển tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Changpeng Zhao cho biết Binance đang chuẩn bị một đội ngũ nhân viên full-time làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài việc thực sự muốn đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi cũng muốn thiết lập những nhóm từ 10 đến 20 nhân viên trong vòng 3 đến 6 tháng tới tại nhiều nơi. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong ngành công nghiệp crypto thì hãy gửi lời chào đến chúng tôi“, Zhao cho biết.

Được biết đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ xếp thứ 5 trong số những tiền tệ giao dịch Bitcoin nhiều nhất, sau USD, JPY, EUR và KRW, theo Coinhills.

tin-van-crypto-binance

Nguồn: Coinhills

Zhao cho biết thêm Thổ Nhĩ Kỳ có sự hiểu biết rất cao về blockchain và cộng đồng crypto tại đây rất nhiệt tình. Khảo sát The Statista Global Consumer phát hành hồi tháng 6/2019 cũng cho thấy nước này có tỷ lệ người trả lời đang sử dụng tiền điện tử cao nhất.

tin-van-crypto-binance-1

Binance chính thức ra mắt tính năng Binane Futures cho ứng dụng iOS

Trong tweet gần đây, sàn giao dịch lớn nhất thế giới cho biết tính năng Binance Futures hiện đã được phát hành trên ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS. Người dùng chỉ cần cập nhật là có thể sử dụng.

Tin tức Bitfinex

Bitfinex tổ chức cuộc thi giao dịch mang tên “Take Flight with TRX”, dự kiến bắt đầu vào thứ Hai tuần sau. Phần thưởng được công bố lên đến 7.500.000 TRX.

Tin tức Blockchain

Microsoft Azure ra mắt token Azure Blockchain và dịch vụ quản lý dữ liệu

Trong một bài đăng trên blog chính thức hôm 7/12, gã khổng lồ CNTT đã công bố ra mắt token Azure Blockchain của mình. Dịch vụ này nhằm mục đích đơn giản hóa định nghĩa, tạo và quản lý token tuân thủ được xây dựng theo tiêu chuẩn ngành. Microsoft cũng cung cấp các mẫu dựng sẵn để sử dụng chung và lưu trữ một bộ sưu tập cho các mẫu được tạo bởi các đối tác, dự kiến ​​sẽ được thêm vào trong tương lai.

Một tính năng khác cũng được Microsoft công bố là trình quản lý dữ liệu blockchain. Dịch vụ này được thiết kế cho phép người dùng nắm bắt dữ liệu sổ cái blockchain, chuyển đổi và giải mã nó nếu được mã hóa và cung cấp cho nhiều nguồn. Theo thông báo, chức năng mới này giúp đơn giản hóa các nhiệm vụ cồng kềnh.

Đầu tuần rồi, Microsoft cũng đã ra mắt token không thể thay thế (non-fungible) mang tên Azure Heroes nhằm mục đích thưởng cho cộng đồng nhà phát triển của mình.

Hiệp hội bản quyền Ý hợp tác cùng nền tảng blockchain Algorand

Hiệp hội các tác giả và nhà xuất bản Ý (SIAE) đã hợp tác với Algorand để phát triển một hệ sinh thái mới để quản lý bản quyền, dựa trên nền tảng blockchain mới ra mắt của Algorand.

SIAE đã bắt đầu phát triển dự án với sự giúp đỡ của Đại học “La Sapienza” Rome và công ty tư vấn Blockchain Core. SIAE hiện tại đã quyết định tập trung trên nền tảng Algorand nhờ thiết kế có tính chất chung và hiệu suất cao.

Algorand sử dụng giao thức Proof-of-Stake (PoS) thuần túy đảm bảo phân cấp, khả năng mở rộng và bảo mật, khiến nó đặc biệt phù hợp để xử lý các siêu dữ liệu và giao dịch cần thiết trong quản lý bản quyền.

Sự hợp tác này sẽ giúp phát triển và tăng cường các công cụ và dịch vụ quản lý bản quyền, cuối cùng tạo ra các sản phẩm mới, cởi mở và dễ tiếp cận hơn, nâng cao hơn nữa hiệu quả của các hoạt động trung gian.

Nhà kinh tế học đạt giải Nobel tố cáo một scam email liên quan đến blockchain

Paul Krugman, nhà kinh tế học và người nổi tiếng hoài nghi về tiền điện tử gần đây đã tweet rằng ông gặp phải một sự việc nghi ngờ là lừa đảo. Theo đó, một email đã được gửi đến cho ông thông báo một số tiền đã được gửi vào ví blockchain của ông. Vấn đề là Krugman không có bất cứ một ví blockchain nào.

“Ok điều này thật kỳ lạ. Tôi nhận được một email thông báo về một khoản thanh toán trong ví blockchain. Nhưng tôi chẳng có ví blockchain nào cả. Lẽ nào đó là một trò lừa đảo?”

Tweet của Krugman đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Hầu hết chê cười ông, chủ yếu vì lập trường chống crypto của nhà kinh tế học này, và điều đó biến tất cả những ai chế giễu ông bày ra mặt trẻ con của ngành công nghiệp.

Người duy nhất có câu trả lời hữu ích cho Krugman là Vitalik Buterrin. Nhà đồng sáng lập Ethereum gợi ý một mẹo nhỏ là cài Metamask để chặn một danh sách dài các trang web lừa đảo tiền điện tử.

“Đó cũng có thể là một trang web lừa đảo. Có rất nhiều trong số đó. Nếu ông bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử, tôi khuyên ông nên cài đặt Metamask, bên cạnh chức năng ví, nó sẽ tự động chặn tất cả các trang web lừa đảo tiền điện tử mà nó biết”.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT