Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto 9/8: 100 triệu XRP được cá voi di chuyển...

Tin vắn Crypto 9/8: 100 triệu XRP được cá voi di chuyển và bản kiến nghị Ripple đốt coin cùng những tin tức về Bitcoin, Chainlink, Ripple, Binance, NEO, Coincheck, Blockstream, Hyperledger, Dharma

lúc 19:00
SHARE

Từ việc 100 triệu XRP được cá voi di chuyển và lời kêu gọi Ripple ngừng bán ra và đốt một nửa XRP để giá tăng, dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Brian Kelly của CNBC gọi năm 2019 là năm mà Bitcoin xoay chuyển một khía cạnh về vị thế của nó trên sân khấu tài chính thế giới. Xuất hiện trên Fast Money, CEO và người sáng lập công ty đầu tư tiền kỹ thuật số BKCM cho biết một loại hình giao dịch mới đang xuất hiện.

Lần đầu tiên – Tôi đã có mặt trên mạng này kể từ năm 2013 và nói về Bitcoin và mỗi khi có ai đó hỏi tôi rằng Bitcoin có được giao dịch như một loại tài sản vĩ mô hay không, tôi đã nói không. Cho đến năm nay.

Những gì chúng tôi đạt được trong năm nay là các quỹ vĩ mô. Các nhà đầu tư truyền thống đang giao dịch Bitcoin như một sự thay thế hoặc bổ sung cho vàng và sử dụng nó như một loại hàng rào vĩ mô.

Kelly từ chối gọi BTC là nơi trú ẩn an toàn kể từ khi nó “thay đổi năm lần so với chỉ số S & P 500”

Tuy nhiên, mọi người mà bạn biết đang sử dụng nó như vàng kỹ thuật số, mọi người đang nghĩ về nó như một loại trú ẩn an toàn.

Khi tiền điện tử hàng đầu thế giới tiếp tục tăng mạnh vào năm 2019, tăng gấp ba lần sau khi bắt đầu năm khoảng $ 3,759, Kelly giải thích cách các chính phủ chống tiền điện tử có thể nhắm mục tiêu vào liên kết yếu nhất của mình và cố gắng giết chết Bitcoin.

Để giết chết nó là rất khó khăn. Nó rất giống internet. Nhưng loại chokepoint – ít nhất là trong AML / KYC – là những kẻ lừa đảo.

Cựu giám đốc Wells Fargo kiếm được 14 triệu đô la nhờ rửa tiền

Trong khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thường liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, một vụ lừa đảo hàng triệu đô la gần đây liên quan đến Wells Fargo nhấn mạnh cách các ngân hàng truyền thống được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp.

Hakop Zakaryan, cựu quản lý tại chi nhánh Wells Fargo ở Glendale, California đã nhận tội vào hôm thứ Hai để lợi dụng vị trí của mình để giúp thực hiện một vụ lừa đảo rửa tiền trị giá 14 triệu đô la.

Zakaryan phải đối mặt với án tù lên tới 30 năm vì tham gia vào các hoạt động lừa đảo liên quan đến tài khoản ngân hàng giả, danh tính giả, hộ chiếu Cộng hòa Armenia giả và hoàn thuế. Người đàn ông 34 tuổi này đã nhận tội về một gian lận ngân hàng.

Theo Văn phòng luật sư Hoa Kỳ, ông đã sử dụng chức vụ của mình để làm cho các tài khoản lừa đảo bị đóng băng hoạt động trở lại bằng cách cung cấp thông tin sai lệch cho bộ phận phòng chống mất mát của Wells Fargo.

Sau đó, ông Zakaryan thừa nhận trong thỏa thuận bào chữa của mình rằng ông đã sử dụng vị trí giám đốc ngân hàng tại Glendale để giải phóng các tài khoản ngân hàng của ngân hàng mà Wells Fargo đã đóng băng vì nghi ngờ gian lận. Để làm như vậy, Zakaryan đã gọi cho bộ phận phòng chống mất ngân hàng và cung cấp thông tin sai lệch để giải phóng tài khoản ngân hàng, mặc dù anh ta biết rằng những kẻ lừa đảo đang sử dụng danh tính lừa đảo. Zakaryan thừa nhận rằng anh ta đã giúp đỡ những kẻ mưu mô vì họ đã trả cho anh ta hàng ngàn đô la tiền mặt.

Văn phòng Chưởng lý tiết lộ rằng vào tháng 7 năm 2014, Zakaryan đã nhận được 3.000 đô la vì đã tiết lộ một tài khoản lừa đảo nắm giữ 29,453 đô la. Vụ lừa đảo rửa tiền diễn ra trong vài năm và liên quan đến hàng trăm tài khoản ngân hàng được tạo ra bằng cách sử dụng danh tính giả hoặc bị đánh cắp.

IRS được báo cáo đã nhận được 7.000 tờ khai thuế giả đang tìm kiếm khoản tiền hoàn lại với tổng trị giá 38 triệu đô la. Cơ quan này sau đó đã ban hành 14 triệu đô la tiền hoàn lại.

Các quan chức điều tra vấn đề nói rằng đây là vụ lừa đảo tương tự mà một luật sư của Glendale, Arthur Charchian, đã bị buộc tội vào tháng 12 năm 2018. Charchian cũng đã nhận tội.

Đô la Mỹ và các loại tiền tệ fiat khác ngày càng được sử dụng để rửa tiền và tài trợ cho nhiều hoạt động bất hợp pháp khác. Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã nói trong một cuộc phỏng vấn của CNBC rằng ông không nghĩ rằng các hoạt động phi pháp đã được thực hiện thành công bằng tiền mặt.

Ông cũng tuyên bố:

Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Bitcoin không trở thành tài khoản tiền tệ tương đương được đánh số Thụy Sĩ, đây rõ ràng là một rủi ro thực sự đối với hệ thống tài chính.

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, 800 đô la tiền mặt được rửa cho mỗi 1 đô la Bitcoin (BTC) được chi cho trang dark  web.

Wells Fargo là ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ với tài sản 1,9 nghìn tỷ đô la.

Tin tức Ripple (XRP)

Những người theo dõi cá voi tiền điện tử đang theo dõi một số lần chuyển XRP khổng lồ.

Giao dịch gần đây nhất đã gửi 100 triệu XRP, trị giá 31,2 triệu đô la, từ ví này sang ví khác vào thứ Tư.

Các trader suy đoán động thái này có thể là Ripple bán một phần nắm giữ XRP của mình cho một tổ chức hoặc sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, những lần chuyển tiền đó thường đến từ các ví Ripple đã được xác định trước đây được biết đến với việc phân phối XRP qua quầy.

Việc chuyển tiền đã diễn ra sau khi chuyển 15 triệu XRP vào thứ Ba từ một ví không rõ nguồn gốc sang sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex và chuyển 17 triệu XRP từ một ví không xác định sang trao đổi Gatehub vào thứ Hai.

Con cá voi lớn nhất trong tuần cũng văng lên hiện trường vào thứ Hai, khi ai đó di chuyển 300.666.888 XRP (khi đó trị giá khoảng 96 triệu đô la).

Chuyển khoản đó đã được gửi từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance đến một ví không xác định.

Cá voi Bitcoin và Ethereum đã khá im ắng kể từ thứ Hai khi 14,501 BTC trị giá 168,6 triệu đô la được chuyển trong bốn giao dịch riêng biệt, cũng như 308.268 ETH trị giá 71,8 triệu đô la qua hai giao dịch.

Hodler XRP kêu gọi Ripple ngừng bán và đốt một nửa XRP

Một trong những yếu tố góp phần gây ra tình trạng này là số lượng coin có sẵn quá lớn. Ripple – công ty phát hành đồng XRP, đã khóa khoảng 55% trong tổng số 100 tỷ XRP mà họ tạo ra, tương đương khoảng 55 tỷ XRP trong ký quỹ.

Mới đây, một fan của XRP trên Twitter với hơn 100.000 người theo dõi có tên Crypto Bitlord, đã đưa ra một giải pháp nhằm thúc đẩy giá XRP. Ông kêu gọi mọi người cùng lên tiếng để yêu cầu Ripple ngừng bán XRP và “đốt” một nửa số XRP bị khóa trong ký quỹ

“Như bạn đã biết, Ripple vẫn tiếp tục bán phá giá hàng tỷ và hàng tỷ XRP trên thị trường, khiến giá giảm!!!

Tôi quyết định thực hiện một thay đổi để ngăn chặn Ripple bán phá giá chúng.”

Bản kiến nghị được đề xuất bởi Bitlord hiện đã được gần 800 người ký khi mục tiêu cần đạt được là 1.000 chữ ký.

Tin tức Chainlink

Nhà phân tích Junko Suzuki tại nền tảng giao dịch Robinhood đã đặt câu hỏi về việc tại sao 80% trong số 300 người nắm giữ Chainlink hàng đầu lại không bán khi mà ROI đã tăng tới hơn 1000%, điều này có thể là do các cá voi này bị khóa token hoặc đơn giản “LINK còn quá rẻ”.

Tin tức Coincheck

Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản vừa công bố một dịch vụ năng lượng cho phép bạn tiết kiệm bitcoin theo hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nó cũng có thể được sử dụng bởi những người sống một mình với mức tiêu thụ điện năng thấp.

Tin tức Blockstream

Vào sáng nay, công ty công nghệ bitcoin và blockchain Blockstream đã công bố một công ty khai thác coin mới, Blockstream Mining, cùng với một nhóm khai thác dựa trên BetterHash, Blockstream Pool. Được dẫn dắt bởi nhà mật mã học Tiến sĩ Adam Back, Blockstream nổi tiếng với hệ sinh thái bitcoin-sidechain, Liquid Network. Fidelity trở thành khách hàng sớm nhất của Blockstream.

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng tiết lộ Blockflow Mining and Pool, cung cấp dịch vụ định vị thiết bị khai thác cấp doanh nghiệp trong các trung tâm dữ liệu của chúng tôi ở Hoa Kỳ và Canada, và nhóm khai thác #BetterHash đầu tiên cho mạng #Bitcoin mạnh hơn, phi tập trung hơn. Blockstream chia sẽ.

Tin tức Binance (BNB)

Changpeng Zhao, CEO của Binance vừa chia sẽ một nghiên cứu sinh từ Indonesia đã nhận được bằng tiến sĩ từ khoản đầu tư BNB. Nếu ai mua ICO của Binance từ tháng 7/2017, tức cách đây 2 năm thì khoản lợi nhuận đem lại là hơn 9000%, một mức lợi nhuận không ai tưởng tượng được nếu đầu tư khi đó.

Ngoài ra, Binance cũng “khoe” nhận được thư cảm ơn từ Thị trưởng thành phố Kure về đợt quyên góp cứu trợ đợt lũ năm 2018 của thành phố thuộc tỉnh Hirosima này. Hiện tại, Binance là công ty blockchain có các hoạt động từ thiện lớn nhất thế giới, gần đây sàn còn phát hành riêng một đồng coin cho quỹ từ thiện này, quỹ này tập trung vào các hoạt động từ thiện tại Châu Phi.

Tin tức NEO và TECHFUND

Hôm qua, TECHFUND và NEO đã công bố một quan hệ đối tác trong chương trình tăng tốc của TECHFUND và công cụ phát triển blockchain.

Tin tức Hyperledger

Theo báo cáo của Hyperledger, 53% số người được hỏi nói rằng công nghệ blockchain đã trở thành ưu tiên quan trọng cho các tổ chức của họ vào năm 2019 – tăng 10 điểm so với năm ngoái.

Các bạn có thể đọc toàn bộ báo cáo tại đây.

Tin tức Dharma

Nền tảng deFi dựa trên blockchain Ethereum Dharma đã giảm 70% trong AMU gần đây. Nữ trade nổi tiếng trên Twitter Dovey Wan cho rằng lý do có thể nằm ở việc thiếu niềm tin vào ETH vì tài sản mã hóa này là đồng coin dự trữ cho lending.

Tuy nhiên, một trader khác cho biết đã rất nhiều ETH đã chuyển đến nền tảng deFi đối thủ của Dharma là Compound bởi vì nó có mức giá rẻ hơn chứ không phải lỗi của ETH giảm giá. Anh cho rằng tổng ETH bị khóa trong DeFi chỉ giảm ~ 10% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Tin tức Cardano

IOHK vừa phát hành một video, trong đó Kiến trúc sư trưởng của IOHK Duncan Coutts, giải thích khái niệm về nhóm cổ phần và là một phần trong thiết kế của Cardano Shelley, hệ thống sẽ cho phép bạn ủy thác cổ phần của mình cho ai đó chuẩn bị nhận các quyền và trách nhiệm đó. Xin mời các bạn xem video.

Tin tức TRON

Trong báo cáo Dapp hàng tuần, TRON đã báo cáo số lượng DApps trên blockchain TRON tiếp tục tăng, đạt tổng cộng 551 tn với 6 DApps mới. Số lượng hợp đồng thông minh trên TRON đã lên tới 1.130, với 16 hợp đồng mới. Hst DApp của TRON phát triển với tốc độ ổn định.

Hàn Mặc Tử

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT