Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn Crypto ngày 19/07: Cá voi bí ẩn đang dựng lên...

Tin vắn Crypto ngày 19/07: Cá voi bí ẩn đang dựng lên các bức tường mua khổng lồ cùng những tin tức khác về Ethereum, Ripple, Litecoin, Zcash, Binance, Bitmex và Skyway

lúc 19:00
SHARE

tin-van-crypto-ngyaf-19-07-ca-voi-bi-an-dang-dung-len-cac-buc-tuong-mua-khong-lo-cung-nhung-tin-tuc-khac-ve-ethereum-ripple-litecoin-zcash

Từ một con cá voi tiền điện tử bí ẩn trên Binance đến một fork mới của Zcash. Dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền điện tử.

Tin tức Ethereum và Bitcoin

Các trader tiền điện tử cho biết một con cá voi Ethereum đang tạo ra một cú sốc lớn trên sàn Binance.

Theo CEO của Three Arbow Capital, Su Zhu, cá voi đã mua 300,000 ETH trị giá khoảng $70 triệu trong những tuần gần đây. Lệnh mua gần đây nhất là 20,000 ETH trị giá khoảng $4.5 triệu.


Lệnh mua lớn đã gây ra một cuộc tranh luận về việc liệu cá voi đang cố tạo ra ảo tưởng về nhu cầu để đẩy giá Ether, Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử lên cao hơn.


Vào Chủ nhật, một con cá voi, có lẽ tới từ một nhà cho vay phi tập trung (deFi) đã bán thanh lý 15,000 ETH trên sàn Bitstamp và khiến ETH và thị trường tiền điện tử nói chung rơi vào vòng xoáy đi xuống.

Tin tức Ripple (XRP) 

Sàn giao dịch có trụ sở tại Canada – CoinField đã nhanh chóng mở rộng việc sử dụng XRP như một cặp giao dịch cơ sở trên nền tảng. Sàn cho biết hiện có 30 coin được ghép cặp giao dịch trực tiếp với XRP.

Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng Ripple Labs đã kiếm được hơn nửa tỷ đô la trong năm 2018 bằng cách bán phá giá các token XRP trước khi khai thác cho các nhà đầu tư.

Ripple (XRP) đạt mức thấp nhất trong 19 tháng

Trong lần đầu tiên Ripple được tung ra, tất cả 100 tỷ token XRP trong tổng nguồn cung đã được khai thác trước khi ra mắt. 80% số token này được phân phối giữa các đồng sáng lập và cơ quan điều hành của công ty. Sau đó, chúng được bán ra thường xuyên trên thị trường.

Việc bán phá giá là kết quả của hai nguyên nhân: các đối tác kinh doanh cũ đã rời khỏi công ty và Ripple Labs bán XRP để tài trợ cho những nỗ lực mới.

Theo một phân tích mới được Crypto.IQ công bố, Ripple đã bán phá giá một cách có hệ thống trung bình 2.425 tỷ XRP token mỗi năm kể từ năm 2014. Trong thị trường năm 2018, khi phần lớn các đồng tiền được bán ra với hơn 90% giá trị, Ripple Labs đã kiếm được mức lợi nhuận 533.6 triệu đô la.

ripple-labs-kiem-duoc-5337-trieu-do-la-ban-pha-gia-xrp-vao-nam-2018-token-van-giam-82

Trong suốt quá trình thị trường giảm năm 2018, giá XRP đã giảm mạnh hơn 88% giá trị so với cặp BTC, khiến các nhà đầu tư mua token bị bán phá giá ở mức thua lỗ lớn.

Tin tức Litecoin (LTC)  

Người sáng lập Litecoin Charlie Lee vừa có một cuộc phỏng vấn với MaiCoin. Podcast nhìn vào Libra của Facebook, cuộc gặp sắp tới của Lee với Justin Sun và Warren Buffett,…

Lee nói rằng bữa trưa với Buffett là cơ hội tiếp xúc với tiền điện tử. Bình luận về việc đưa nhà phê bình tiền điện tử trở thành một người ủng hộ Bitcoin hoặc Litecoin, Lee nói:

“Không thể thuyết phục ông ấy. Anh ấy không đầu tư vào công nghệ, vì vậy ông ấy sẽ không và sẽ không tham gia vào Bitcoin và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên cả”.

Nhà truyền giáo Litecoin đến Việt Nam để thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử

John Kim, “nhà truyền giáo chính” của Litecoin Foundation hiện đã đến Việt Nam để gặp Matt Luczynski, người sáng lập và CEO của Travala, một nền tảng đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới.

Tin tức Zcash (ZEC) 

Đồng tiền riêng tư Zcash vừa có fork “thân thiện” đầu tiên và tạo ra một đồng coin mới gọi là Ycash. Đồng coin mới được tạo ra bởi thành viên nhóm Zcash – Howard Loo và được mô tả là có một số mục tiêu khác với Zcash.

“Chúng tôi đang tung ra Ycash để khôi phục mục tiêu – khai thác trên phần cứng hàng hóa – dường như đã bị bỏ rơi phần lớn trên blockchain Zcash. Chúng tôi cũng đang tung ra Ycash để giữ lời hứa – rằng Phần thưởng dành cho người sáng lập Zcash sẽ mãi mãi bị giới hạn ở mức 2,1 triệu coin – điều mà chúng tôi lo ngại sẽ chịu áp lực ngày càng tăng từ nay đến khi hết hạn của giải thưởng người sáng lập vào tháng 10 năm 2020”.

Tin tức Binance

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 7, sàn giao dịch Binance Jersey đã liệt kê một loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi bảng Anh (BGBP).

Giám đốc tài chính của Binance Wei Zhou đã đưa ra một tuyên bố chính thức, trong đó ông lưu ý rằng:

Có một nhu cầu rất lớn trên thị trường và cộng đồng Binance để đa dạng hóa stablecoin hơn, bao gồm cả một stablecoin được chốt bằng GBP.

Binance phân phối phần thưởng 9,5 triệu XLM cho người dùng

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng 7, Binance nói rằng họ đã vô tình kiếm được phần thưởng trị giá 9.500.000 XLM (775.000 đô la tại thời điểm báo chí) trong các token XLM bổ sung sau khi thay đổi thông số cụ thể trên ví lạnh và ví nóng được thực hiện một năm trước. Sàn Binance sau đó đã quyết định ngay lập tức bổ sung hỗ trợ đặt cược cho XLM và chia sẻ phần thưởng XLM đã đạt được với toàn bộ cộng đồng.

Tin tức Bitmex

Theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết, Sàn giao dịch margin đang bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ điều tra.

Theo luật hiện hành của sàn, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia bị loại trừ khỏi việc sử dụng BitMEX và các dịch vụ tài chính dựa trên tiền điện tử tương tự, nhưng người dùng có thể đã truy cập bằng cách fake địa chỉ IP.

Tin tức Scam 

Từ một dự án có tầm nhìn của thế giới nhằm thay đổi hệ thống hạ tầng giao thông để giảm thiểu câu chuyện ùn tắc. Nhưng nhiều người đang ‘biến tướng’ dự án với tham vọng trở thành tỷ phú.

skyway-capital

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | Dailyhodl

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT