Trang chủ Tin Vắn Crypto Tin vắn ngày 20/05: Bitcoin (BTC) và tiền điện tử tiếp cận...

Tin vắn ngày 20/05: Bitcoin (BTC) và tiền điện tử tiếp cận với 12 triệu người trên chương trình truyền hình 60 Minutes cùng những tin tức khác về Ripple, Ethereum, Stellar, Litecoin, Tron, Enjin

lúc 19:18
Táng lên

tin-van-ngay-20-05-bitcoin

Từ đêm trọng đại của Bitcoin đến lộ trình nâng cấp Ethereum mới. Dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thế giới tiền điện tử.

Tin tức Bitcoin (BTC)

Chương trình tin tức nổi tiếng 60 Minutes vừa giới thiệu Bitcoin và tiền điện tử đến với hơn 12 triệu khán giả.

Chương trình nhìn nhận giai đoạn phát triển của Bitcoin, sự gia tăng giá trị nhanh chóng, sự biến động, cách khai thác, những lợi ích đột phá và lý do Bitcoin được tạo ra.

“Ngay sau khi sự sụp đổ của Lehman Brothers trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nghiên cứu này đã bắt đầu lưu hành trên internet. Nó đề xuất tạo ra một hệ thống tiền điện tử cho phép mọi người thanh toán trực tuyến với nhau mà không cần thông qua một tổ chức tài chính. Cho đến ngày nay, không ai biết tác giả của bài báo, Satoshi Nakamoto là ai. Nhưng anh ấy hoặc cô ấy hoặc họ đã tạo ra phần mềm một cách khéo léo để cho bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể tải miễn phí xuống máy tính của họ.

Các máy tính chạy phần mềm Bitcoin sau đó có thể hoạt động cùng nhau qua internet và thực hiện các chức năng thường được xử lý bởi các ngân hàng, như lưu trữ hồ sơ và bảo vệ chống lại gian lận. Các máy tính duy trì một bản ghi cập nhật liên tục các giao dịch liên quan đến Bitcoin. Bản ghi được gọi là blockchain và đó là cách mạng lưới theo dõi ai sở hữu cái gì. Một trong những tính năng sáng tạo nhất của hệ thống là mọi máy tính trên mạng đều có thể giữ một bản sao của hồ sơ này trong đó lưu trữ lịch sử về mọi giao dịch từng được ghi lại”.

Ngoài ra, còn có một cuộc phỏng vấn với Laszlo Hanyecz, người đã trở thành một “huyền thoại tiền điện tử” khi đã chi 10.000 BTC để mua pizza. Đây được coi là giao dịch trong thế giới thực đầu tiên liên quan đến tiền điện tử.

Tin tức Ethereum (ETH)

Studio phát triển dựa trên Ethereum ConsenSys đã phát hành một lộ trình về bản nâng cấp sắp tới được gọi là Serenity 2.0.

Bản cập nhật sẽ chuyển đổi Ethereum sang proof-of-stake, triển khai Virtual Machine và bổ sung thêm các chuỗi phân đoạn để hỗ trợ nhiều giao dịch hơn mỗi giây và các mô hình quản trị, quyền truy cập và quyền riêng tư mới.

Tin tức Ripple (XRP) 

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử được hỗ trợ bởi Ripple, Kava Labs đã phát hành các thông số kỹ thuật về một loại stablecoin sẽ được gắn giá trị với đồng đô la Mỹ và được thế chấp với XRP. Các thông số kỹ thuật lần đầu tiên được phát hiện bởi một thám tử tiền điện tử trên Twitter.

Kava Labs đã xác nhận dự án là có thật, nhưng họ chia sẻ với AMBCrypto rằng hiện nó vẫn đang trong giai đoạn thăm dò và kiểm nghiệm.

Tin tức Litecoin (LTC)

Litecoin đã trở lại sàn đấu tại Glory 65. Quỹ Litecoin là đối tác thương hiệu mới của Glory, một giải đấu kickboxing và quảng cáo cho altcoin này có thể được nhìn thấy trong một sự kiện gần đây tại Utrecht, Hà Lan.


Tin tức Stellar (XLM) 

Sàn Poloniex nói rằng họ đang cố gắng mang lại cho người dùng nhiều giá trị hơn từ các khoản hodling của họ, bắt đầu với phần thưởng lạm phát bằng Stellar.

“Mạng lưới Stellar phát hành Stellar Lumens mới với tỷ lệ 1% mỗi năm cho những token hodler, những người có được 0,05% phiếu bầu mạng (1 Stellar Lumen = 1 phiếu). Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình bỏ phiếu cho ví nóng bằng cách sử dụng địa chỉ kho lạnh của chúng tôi trong thời gian ngắn.

Sau khi được kích hoạt, hàng tuần, chúng tôi sẽ tự động chuyển các phần thưởng này cho các khách hàng đủ điều kiện tương ứng với số lượng Stellar Lumens mà họ hodl với Poloniex”.

Tin tức Tron (TRX)

Người sáng lập Tron Justin Sun đã có một cuộc phỏng vấn mới với BLOCKTV.

Sun đưa ra nhận định về đà tăng giá tiền điện tử gần đây và nói rằng ông tin các quy định mới về tiền điện tử sẽ giúp kích hoạt việc áp dụng đại trà.


Tin tức Enjin (ENJ)

Nhóm nghiên cứu tại Enjin cho biết họ sẽ mang công nghệ blockchain vào trò chơi Minecraft nổi tiếng. Enjin nói với Coin Rivet rằng plugin mới được thiết kế để tạo ra những thế giới trong đó người chơi có thể hoàn thành các nhiệm vụ và kiếm phần thưởng được token hóa.

“Chúng tôi sẽ phát hành plugin Minecraft cho công chúng và điều đó có nghĩa là bất kỳ máy chủ Minecraft nào cũng có thể tích hợp blockchain.

Chúng tôi đang xây dựng máy chủ Minecraft này với một thế giới thời trung cổ nhỏ bé. Nó thực sự thú vị và nó sẽ là hình mẫu Minecraft đầu tiên mà chúng tôi sẽ đưa ra ngoài đó”.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin/dailyhodl

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT