Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tình hình kinh tế ở châu Âu: Thị trường, Vàng, Bitcoin và...

Tình hình kinh tế ở châu Âu: Thị trường, Vàng, Bitcoin và Dầu

lúc 06:00
SHARE

Thị trường ổn định sau tuần đầy biến động

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch tích cực hơn vào thứ 5, có dấu hiệu tăng sau một đợt bán tháo tàn khốc vào đầu tháng, khi nỗi lo về chiến tranh thương mại được xoa dịu.

tinh-hinh-kinh-te-o-chau-au-thi-truong-vang-bitcoin-dau

Đầu tuần này, những tranh chấp đã nóng lên một lần nữa. Cuộc đàm phán ở Thượng Hải nhằm tìm ra một bước đột phá để giải quyết vấn đề đã nhanh chóng biến thành thuế quan mới, giảm nhập khẩu nông sản, mất giá đồng nhân dân tệ và Trung Quốc bị coi là kẻ thao túng tiền tệ.

Nhìn nhận được tính nghiêm trọng của vấn đề, cả hai bên đã lùi một bước thay vì lao vào các biện pháp trả đũa nhiều hơn gây thiệt hại cho cả hai quốc gia và có nguy cơ gây bất ổn hơn nữa cho thị trường. Trong khi đồng đô la tiếp tục giao dịch trên 7 nhân dân tệ, sau khi PBOC thiết lập giá trị trung bình ở mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, nó đã ổn định quanh các mức này trong vài ngày qua.

Có thể phát súng cảnh cáo của Trung Quốc vào Nhà Trắng như một lời nhắc nhở rằng có những vũ khí khác ngoài thuế quan.

Động lực tăng của vàng bắt đầu chững lại?

Vàng đang tiếp tục phát triển mạnh trong môi trường bất ổn hiện nay, tăng mạnh lên 1,500 đô la trong vài ngày qua và kéo dài đà tăng đáng kinh ngạc. Kể từ cuối tháng 5, vàng đã tăng gần 20% do các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới cắt giảm lãi suất và tăng rủi ro cho tương lai.

Tuy nhiên, trên biểu đồ xuất hiện mức hỗ trợ $1,520 và mức kháng cự $1,560, nên có lẽ động lực tăng sẽ bắt đầu mờ dần.

tinh-hinh-kinh-te-o-chau-au-thi-truong-vang-bitcoin-dau

Biểu đồ hàng ngày của vàng.

Bitcoin ‘ngư ông đắc lợi’

Đôi khi dễ dàng đánh giá thấp những động thái mà chúng ta thấy ở các thị trường khác nhau. Bitcoin đã tăng khoảng 30% trong vòng chưa đầy 2 tuần, phục hồi mức 9,000 đô la. Về mặt tâm lý, BTC trở lại một khu vực thoải mái hơn trong quá trình này.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Có vẻ dầu vẫn tiếp tục giảm mặc dù giữ mức hỗ trợ chính

Giá dầu đang giảm trong 24 giờ qua, bị dồn nén do chiến tranh thương mại ngày càng căng thẳng. Chúng tôi đã thấy một chút phục hồi trong ngày qua nhưng giá vẫn giảm khoảng 10% trong tháng này và tiếp tục xu hướng giảm. WTI đang nắm giữ khoảng 50-51 đô la khu vực hỗ trợ nhưng có rất nhiều động lực chống lại nó và các biểu đồ có vẻ như không thuận lợi vào thời điểm hiện tại.

tinh-hinh-kinh-te-o-chau-au-thi-truong-vang-bitcoin-dau

Biểu đồ hàng ngày Brent

tinh-hinh-kinh-te-o-chau-au-thi-truong-vang-bitcoin-dau

Lịch kinh tế

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Investing

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT