Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tờ báo hàng đầu của Anh Metro báo hiệu Bitcoin và “kỷ...

Tờ báo hàng đầu của Anh Metro báo hiệu Bitcoin và “kỷ nguyên vàng của tiền điện tử”

lúc 06:45
SHARE

to-bao-hang-dau-cua-anh-bao-hieu-bitcoin-va-ky-nguyen-vang-cua-tien-dien-tu

Tờ báo Metro nổi tiếng của Vương quốc Anh đã giải thích những lý do dẫn đến xu hướng tăng giá đáng ngạc nhiên của Bitcoin. Bài viết rất chi tiết và có kèm theo video giải thích đầy đủ về Bitcoin.

Nhìn chung, toàn bộ video đều tỏ thái độ vô cùng lạc quan đối với Bitcoin về lâu dài. Thay vì thận trọng chống lại BTC, video dường như khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử. Đồng thời, các thuật ngữ cũng được giải thích theo cách đơn giản nhất và hướng dẫn phương thức mua tài sản tiền điện tử.

Metro cho thấy giá trị Bitcoin lên đến hàng triệu

Công chúng tỏ ra thích thú khi nhìn thấy phương tiện truyền thông chính thống cởi mở tiếp cận Bitcoin. Ở những nơi khác, các ấn phẩm phi tiền điện tử đã và đang cung cấp một cái nhìn cân bằng hơn nhiều về ngành công nghiệp đang trên đà phát triển.

Cho đến nay trên các phương tiện truyền thông chính thống, dường như Bitcoin đã được phổ biến rất nhiều đến công chúng. Được lưu hành trên hầu hết mọi xe buýt và xe lửa trong cả nước, tờ báo Metro của Anh được nhiều người yêu thích vì nó ít đăng tải các sự kiện có ít thành kiến chính trị hơn so với các ấn phẩm khác.

Gần đây nhất, phiên bản trực tuyến của ấn phẩm đã giới thiệu câu chuyện của Bitcoin đến các độc giả. Bài viết này được lấy cảm hứng từ cuộc bạo loạn ở Hồng Kông: “Bạo loạn tại Hồng Hồng” và “mọi người đang mua Bitcoin như một phương tiện tháo chạy vốn”.

Chủ đề Hồng Kông của bài viết được sử dụng như một cái cớ mỏng manh để dẫn dắt cho nội dung tăng giá của Bitcoin. Bài báo tiếp tục giải thích ngắn gọn Bitcoin là gì.

Về cơ bản, bài viết khá chi tiết, nhưng một trong những điều đáng chú ý nhất là nó không đề cập đến việc Bitcoin được sử dụng như một phương tiện để giao dịch ma túy trên Dark Web hoặc như một công cụ rửa tiền quốc tế. Đây là có lẽ là một điểm bất thường hoàn toàn cho một bài viết truyền thông chính thống đang cố gắng giải thích Bitcoin là gì.

Quan điểm ủng hộ Bitcoin tiếp tục được đề cập trong một video giải thích dài bốn phút. Mở đầu là lịch sử cực kỳ ngắn gọn về BTC: hệ thống trao đổi ban đầu được thay thế bằng “vàng, chính phủ và lòng tham”. Tuy nhiên, câu tiếp theo thể hiện rõ quan điểm ủng hộ của cả video:

“Bây giờ, một cách giao dịch mới đang bùng nổ khi chúng ta bước vào thời kỳ hoàng kim của tiền điện tử”.

Video chủ yếu tập trung vào Bitcoin, với lý do đây là crypto đầu tiên và là “coin giật tít ở khắp các mặt báo”. Người xem được giới thiệu về một trong những lập luận chính chống lại tiền fiat:

“Tiền tệ mà chúng ta sử dụng ngày nay, như đồng bảng Anh, Euro, đô la Mỹ không có giá trị gì, nhưng nó là đại diện của Federal Reserve hoặc vàng.”

Thật không may, người dẫn chương trình đã không cắt câu đó trước từ “nhưng” hay ít nhất là đưa ra lời giải thích về cách thức hoạt động của ngân hàng dự trữ phân đoạn và thực tế là không có vàng. Tuy nhiên, chúng tôi rất hoan nghênh nỗ lực làm nổi bật quan điểm tiền fiat không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì khác ngoài niềm tin.

Những phần khác trong video có đề cập đến bản chất phi tập trung của Bitcoin so với ngân hàng trung ương, giới thiệu ngắn gọn về cách khai thác tiền điện tử và cách mua Bitcoin. Quá trình này được mô tả là là “giống như bạn mua bất cứ thứ gì trên internet”.

Mặc dù dark web được đề cập trong video, nhưng chỉ nói qua và ngụ ý rõ ràng đó là một giai đoạn ngắn trong câu chuyện Bitcoin. Video cũng không đề cập đến rửa tiền hoặc tội phạm tài chính khác thường được các nhà quản lý và các nhà lập pháp trích dẫn như một mối quan ngại về công nghệ.

Đoạn clip kết thúc bằng cách khẳng định sự lạc quan trong tương lai của Bitcoin. Cụ thể:

“Chúng tôi đang ở thời kỳ phát triển nhất của kỷ nguyên sử dụng Bitcoin thay vì tiền mà chúng tôi thường sử dụng …”.

Sau cùng, video khẳng định có rất nhiều sự khác biệt giữa tiền trong ngân hàng và Bitcoin. Tuy nhiên, chúng tôi thích sự đổi mới đối với những gì mà đa số mọi người đều tin tưởng đúng hoặc sai.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT