Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tóm tắt hàng tuần: Từ Bitcoin đạt 10 nghìn đô la đến...

Tóm tắt hàng tuần: Từ Bitcoin đạt 10 nghìn đô la đến “tiền điện tử” của Facebook

lúc 06:00
SHARE

Tuần này thật giống “tàu lượn siêu tốc” cho bitcoin và các coin khác của thị trường tiền điện tử, với các lực lượng đặc nhiệm mới, tiền điện tử công nghệ khổng lồ, IPO và các mức cao cho đến thời điểm hiện tại đã làm nóng các tin tức trên mặt báo.

tom-tat-hang-tuan-tu-bitcoin-dat-10-nghin-do-la-den-tien-dien-tu-cua-facebook

Giá Bitcoin ngày càng đạt được nhiều thành tựu

Sau khi bắt đầu một tuần mới với một mức cao (mức cao nhất trong 13 tháng), bitcoin đã “xoay sở” để kết thúc tuần với một mức thậm chí còn cao hơn. Đáng chú ý nhất là, giá bitcoin đã vượt qua mốc 10 nghìn đô la; một mức độ mà chúng ta đã không nhìn thấy trong hơn 15 tháng. Vậy làm thế nào mà nó đạt được điều đó?

Bước đầu tiên là giữ vững và củng cố mức tăng giá cuối tuần trước. Đạt được điều này, tập trung chuyển sang vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức $ 9300, và mục tiêu tiếp theo sẽ là gì. 10.000 đô la rõ ràng là đối thủ để nhắm đến, nhưng mức tăng nhanh chóng của Chủ nhật tuần trước đã để lại một khoảng trống CME mà những con gấu có thể đang cố gắng đóng lại.

Tuy nhiên, nỗi lo sợ về sự sụt giảm không bao giờ thành hiện thực, và đến cuối tuần, mức tăng thêm được thực hiện nhờ vào các tín hiệu tăng giá lớn. Điều này khiến giá trong mô hình nêm tăng lên tới 10 nghìn đô la, và cuối tuần đã chứng kiến một sự đột phá, dẫn đến mức 10.600 đô la mà chúng ta hiện đang thấy.

Điểm đến tiếp theo của Bitcoin sẽ là ở đâu?

Các nhà phân tích đã rút ra các dự đoán của họ một lần nữa sau khi chứng kiến mức tăng của tuần. Tyler Winklevoss đề xuất rằng, một khi mức 10.000 đô la giảm, hầu như không gì có thể ngăn chặn việc tăng giá hơn nữa lên 15.000 đô la. Tom Lee từ Fundstrat đã quả quyết với dự đoán của mình, tuyên bố rằng 40 nghìn đô la sẽ là điểm dừng chân trong vài tháng tới.

Một số nhà phân tích để mắt tới “bức tranh lớn hơn”, họ thậm chí bắt đầu mong đợi mức 100 nghìn đô la, nếu các chu kỳ thị trường diễn ra như trước đây.

Ngay cả trước khi xảy ra mức tăng trong tuần qua, Bitcoin đã vượt qua cơ sở tiền tệ của Nga, khiến nó trở thành loại tiền tệ lớn thứ tám trên thế giới.

Động cơ chính trị

Bất ổn chính trị ở Hồng Kông khiến giao dịch bitcoin cao hơn mọi nơi khác 175 đô la, do các nhà đầu tư cố gắng giảm tiếp xúc.

Lạm phát liên tục ở Venezuela đã chứng kiến mức giao dịch BTC kỷ lục trên LocalBitcoins một lần nữa.

Và ở Anh, no-deal Brexit lo ngại sau giai đoạn mới nhất của cuộc đấu tranh giành quyền lãnh đạo đảng Bảo thủ để quyết định một Thủ tướng mới, cũng chứng kiến các nhà đầu tư rút khỏi tài sản bằng bảng Anh.

“Tiền điện tử” Libra của Facebook ra mắt với các phản ứng trái chiều

Thật khó để tránh khỏi các tin tức về dự án Libra của Facebook trong tuần này, được trình bày nổi bật khắp các phương tiện truyền thông chính thống.

Sự ra mắt chính thức là vào thứ ba, trang web bị sập chỉ một lúc sau đó. Trong vài giờ, phản ứng dữ dội đã bắt đầu; “Nỗ lực trơ trẽn của Libra nhằm lấn át chủ quyền tiền tệ quốc gia” đã dẫn đến dự đoán nó sẽ bị các chính phủ đóng cửa.

Pháp đã đưa ra quyết định, một lực lượng đặc nhiệm G7 là cần thiết sau sự ra mắt, để xác định một stablecoin là gì, “stable” như thế nào và chống lại những gì. Fundstrat ít quan tâm hơn, tuyên bố rằng token chủ yếu sẽ được sử dụng để mua bitcoin.

Thậm chí còn có một tuyên bố rằng logo không phải là bản gốc!

Nơi mà Libra dường như tìm thấy một chút tình yêu chính là Trung Quốc. Hãy cùng xem chính phủ Trung Quốc rồi sẽ nói gì về điều đó.

Và cuối cùng…

Báo cáo mới nhất theo lệnh của tòa án về sàn QuadrigaCX và Giám đốc điều hành đã chết của nó, Gerald Cotten, đã được công bố trong tuần này. Nó chứa đựng những tuyên bố kết tội về các khoản tiền tham ô, hoạt động lừa đảo và giao dịch ký quỹ không có nguyên nhân.

Chúng tôi phải nói với mọi người bao nhiêu lần nữa. Không phải khóa của bạn, thì sẽ không phải tiền điện tử của bạn.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin/ Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT