Trang chủ Tạp chí Tổng hợp crypto 03-09/06: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu...

Tổng hợp crypto 03-09/06: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói ấn tượng và FUD tuần qua

lúc 13:00
Táng lên

Câu chuyện crypto hàng đầu 

Karpele của sàn crypto Mt. Gox: Tin đồn báo chí về kế hoạch Blockchain của tôi hoàn toàn không đúng sự thật

Mark Karpele, cựu CEO của sàn giao dịch crypto lâu đời của Nhật Bản Mt. Gox, đã phản bác những tuyên bố của báo chí trong tuần này rằng anh sẽ trở lại với blockchain. Karpele nói rằng các hoạt động của anh với Tristan Technologies sẽ không liên quan đến lĩnh vực crypto, như đã báo cáo trước đây và công ty không phải là một startup và không liên quan đến blockchain. Trong các bình luận với Cointelegraph, Karpeles nói rằng anh “không hiểu tại sao lại có những báo cáo như thế” và rằng mục tiêu chính của anh là để “cố gắng để đưa Nhật Bản tiến gần đến đỉnh cao của ngành công nghiệp IT”. Một thẩm phán đã tha bổng Karpeles về việc tham ô hồi tháng Ba và hiện đang yêu cầu một sự kết án nhẹ hơn về thao túng dữ liệu, tất cả đều liên quan đến vụ hack Mt. Gox.

SEC kiện Kik vì đã tiến hành ICO bị cáo buộc chưa đăng ký 100 triệu đô la trong năm 2017

Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Startup Kik về việc cung cấp $ 100 triệu token chưa đăng ký. Theo đơn khiếu nại của SEC, ủy ban cáo buộc rằng việc bán token kỹ thuật số của Kik không tuân thủ luật chứng khoán của Hoa Kỳ, vì họ đã không đăng ký cung cấp với các cơ quan thích hợp. Khiếu nại của SEC được đưa ra ngay sau thông báo gần đây của Kik rằng công ty đang đưa ra một sáng kiến ​​về crypto trị giá 5 triệu đô la để tài trợ cho một vụ kiện chống lại SEC, với một chiến dịch có tên là DefendCrypto. Steven Peikin, đồng giám đốc Cơ quan thực thi của SEC, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, bằng cách tiến hành bán token của họ, Kik đã tước quyền hợp pháp của các nhà đầu tư về thông tin mà họ có quyền được biết và ngăn cản các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Justin Sun của Tron chiến thắng cuộc đấu giá từ thiện eBay với giá 4.57 triệu đô la để ăn trưa với Warren Buffett

Justin Sun, nhà sáng lập và CEO của Tron, đã giành chiến thắng trong một cuộc đấu giá từ thiện của eBay để ăn trưa với Warren Buffett, nhà đầu tư và CEO nổi tiếng của Berkshire Hathaway. Để giành được bữa trưa, mà Buffett đã tham gia trong 20 năm, Sun được cho là đãchi trả mức giá kỷ lục $ 4,567,888. Người chiến thắng sẽ có thể mang theo bảy người bạn đến một nhà hàng bít tết ở New York và tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến Tổ chức phi lợi nhuận Glide có trụ sở tại San Francisco. Sun đã viết trong một tuyên bố rằng giá thầu là ưu tiên chính cho nhóm Tron và BitTorrent. Buffett từ lâu đã được biết đến với lập trường tiêu cực về crypto, mặc dù ông đã có những bình luận tích cực liên quan đến blockchain.

LocalBitcoin xác nhận loại bỏ giao dịch tiền mặt địa phương

Sàn giao dịch ngang hàng toàn cầu (p2p) LocalBitcoins chính thức xác nhận trong tuần này về việc loại bỏ giao dịch bằng các loại tiền tệ địa phương. Sàn giao dịch có trụ sở ở Phần Lan trước đó đã loại bỏ tùy chọn giao dịch tiền mặt vào ngày 01/06 mà không có thông báo, điều này gây ra một số sự phẫn nộ trong cộng đồng crypto. Trong một tuyên bố chính thức trong tuần này, sàn giao dịch lưu ý rằng các khoản nợ của nó được xác định bởi Đạo luật Financial Supervisory Authority of Finland, đòi hỏi họ phải tuân theo một số quy định. Động thái này xuất hiện ngay sau thông tin rằng LocalBitcoins sẽ sớm bị Cơ quan giám sát tài chính Phần Lan theo dõi, khi chính phủ Phần Lan thông qua luật mới về tài sản crypto vào đầu năm nay.

Báo cáo: Facebook công bố dự án crypto trong tháng này

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook sẽ công bố dự án crypto của mình trong tháng này và nhân viên sẽ được chi trả tiền lương bằng coin này. Theo các nguồn tin giấu tên, whitepaper cho đồng tiền này sẽ được phát hành vào ngày 18/06. Laura McCracken, trưởng bộ phận dịch vụ tài chính và quan hệ đối tác thanh toán của Facebook tại Bắc Âu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trong tuần này rằng stablecoin sẽ không chỉ được chốt bằng Đô la Mỹ. Các báo cáo phương tiện truyền thông khác trong tuần này đã lưu ý rằng hiện có 100 người đang làm việc trong dự án crypto thông qua hồ sơ trên nền tảng mạng chuyên nghiệp LinkedIn.

Biến động giá crypto: Người thắng – Kẻ thua

Thị trường crypto tuần vừa qua không mấy khởi sắc. Bitcoin trượt xuống dưới $ 8,000, giao dịch ở mức khoảng $ 7,933, Ether ở mức $ 245 và XRP ở mức $ 0.41. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 253 tỷ đô la.

Ba coin hoạt động tốt nhất trong tuần là Posscoin, Bitcoin 2 và Hempcoin. Ba coin giảm giá nhiều nhất trong tuần là Bzedge, Pandemia và Quantis Network.

Tong hop crypto 2

Để biết thêm thông tin về giá crypto, hãy nhớ đọc phân tích kỹ thuật của Tạp chí Bitcoin.

Câu nói đáng nhớ nhất

“Việc không sẵn sàng cho phép nhiều đối thủ cạnh tranh cung cấp các quỹ ETF dường như là một ví dụ khác về việc từ chối hoặc cắt giảm quyền truy cập vào một sản phẩm hữu ích cho một số nhà đầu tư”.

Hester Peirce, ủy viên tại SEC

“Một thập kỷ khác biệt sẽ được tạo ra từ trước nếu công nghệ blockchain trên một sổ cái phân tán riêng tư có thể tiếp cận các nhà quản lý như một nền tảng thông tin của các tiếp xúc phái sinh (derivatives exposures) của Phố Wall”.

Christopher Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC)

“Tôi không nghĩ mình là người Neanderthal, đó là biệt danh dành cho tôi khi tôi nói rằng tôi không muốn sở hữu Bitcoin”.

Stanley Druckenmiller, nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ

“Tôi không đề xuất Bitcoin theo bất kỳ hướng nào vì tôi không thực sự quan tâm đến nó về mặt tài sản, nhưng tôi quan tâm đến nó như một cơ chế báo hiệu mà tôi nghĩ là một sự khởi đầu cho sự phục hồi của vàng”.

Peter Boockvar, giám đốc đầu tư của công ty tư vấn tài sản và kế hoạch tài chính Bleakley Advisory Group

“Tình yêu của tôi đối với Nhật Bản không thay đổi. Nhật Bản từng là siêu cường kỹ thuật về PC nhưng ngay bây giờ, lấy ví dụ về đám mây, lại là Mỹ thống trị. Nhưng tôi vẫn tin vào tiềm năng của Nhật Bản và tôi muốn phát triển điều đó”.

Mark Karpele, cựu CEO của sàn giao dịch Bitcoin đã chết Mt. Gox

“Những người thiếu hụt tài chính toàn diện (Financial inclusion) không phải là một “lỗi” của hệ thống tài chính truyền thống. Đó là kết quả trực tiếp của cấu trúc quy định và các chính sách trung gian”.

Andreas Antonopoulos, giáo sư Bitcoin nổi tiếng và nhà bình luận crypto

“Tôi không biết Bitcoin là gì”.

Jair Bolsonaro, tổng thống Brazil

FUD tuần qua

Báo cáo: Sàn giao dịch Ba Lan ngừng hoạt động và biến mất với tiền của khách hàng

Coinroom, một sàn giao dịch crypto của Ba Lan, đã thông báo ngừng hoạt động và biến mất với toàn bộ tiền của khách hàng. Mặc dù tổng số tiền bị mất chưa được tiết lộ, một số người dùng nói rằng họ có tới 60,000 zloty (khoảng $ 15,790) trong tài khoản của họ. Trước khi ngừng hoạt động, Coinroom đã gửi email yêu cầu khách hàng rút tiền trong một ngày, trong khi thực tế, khách hàng đã nói rằng họ không thể lấy hết tiền trong lần rút tiền cuối cùng này. Người phát ngôn của văn phòng công tố quận tại Warsaw nói rằng các thủ tục tố tụng đã được khởi xướng chống lại Coinroom cho các dịch vụ thanh toán crypto chưa đăng ký.

Chiến dịch phần mềm độc hại mới lan truyền Trojans thông qua site giao dịch crypto

Theo nhà nghiên cứu phần mềm độc hại và người dùng Twitter Fumik0_, một trang web mới đang phát tán phần mềm độc hại crypto. Trang web nói trên đã bắt chước trang web cho Cryptohopper, một trang web nơi người dùng có thể lập trình các công cụ để thực hiện giao dịch crypto tự động. Sau khi người dùng truy cập trang web hiển thị logo của Cryptohopper để lừa người dùng, nó sẽ tự động tải xuống trình cài đặt setup.exe sẽ lây nhiễm vào máy tính khi nó chạy. Trình cài đặt lây nhiễm vào máy tính một Trojan đánh cắp thông tin, sau đó cũng cài đặt hai Trojan Qulab khác để khai thác và clipboard hijacking được triển khai mỗi phút một lần để thu thập dữ liệu.

Báo cáo: Gần 10 triệu đô la XRP bị đánh cắp trong vụ hack GateHub

Dịch vụ ví crypto GateHub cho biết trong tuần này rằng tin tặc đã xâm phạm gần 100 ví Ledger XRP, dẫn đến mất khoảng 10 triệu đô la. Trong một tuyên bố, GateHub nói rằng họ đã được các thành viên cộng đồng thông báo về việc mất tiền, sau đó họ phát hiện ra các cuộc gọi giao diện lập trình ứng dụng (API) tăng lên đến từ một số ít địa chỉ IP. Trong khi một trong những người cảnh báo GateHub về vụ hack đã báo cáo rằng gần 13,100,000 XRP (5.37 triệu đô la) đã được rửa qua các sàn giao dịch và dịch vụ trộn, GateHub tuyên bố rằng cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Annie

Tạp chí Bitcoin/ Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT