Trang chủ Tạp chí Tổng hợp crypto 17-23/06: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu...

Tổng hợp crypto 17-23/06: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói ấn tượng và FUD tuần qua

lúc 22:20
SHARE

Tong hop crypto 1

Câu chuyện crypto hàng đầu

Bốn lý do lớn khiến giá Bitcoin sẽ không dừng lại ở mức $20k vào thời điểm này

Bitcoin đã vượt qua $11,000 trong vòng 24 giờ sau khi phá vỡ mức quan trọng $10,000 vào thứ Sáu, ETH đạt mức cao nhất trong 10 tháng, trong khi thị trường crypto nhìn thấy màu xanh lá cây vào cuối tuần. Cointelegraph khám phá các yếu tố chính thúc đẩy cuộc biểu tình lần này và lý do tại sao chúng rất khác so với cuối năm 2017. Do đó, hợp đồng tương lai Bitcoin có dấu hiệu ngày càng tăng về lợi ích tổ chức, hashrate của Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại đạt hơn 65,000,000 TH/ s, sự kiện halving Bitcoin được lên kế hoạch cho tháng 5/2020 vẫn còn 333 ngày, trong khi bức tranh kinh tế vi mô nói chung nhìn thấy các nhà đầu tư bán phá giá các loại tiền tệ fiat mất giá đối với vàng kỹ thuật số có vốn hóa vững chắc.

Facebook phát hành whitepaper Libra

Facebook đã phát hành whitepaper trong tuần này cho cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain và crypto được chờ đợi và cực kỳ bí mật. Stablecoin toàn cầu, được đặt tên là Libra, trực tiếp hoạt động trên blockchain Libra bản địa và có thể mở rộng và được hỗ trợ bởi một lượng tài sản sẽ mang lại giá trị nội tại của coin cũng như giảm thiểu biến động. Crypto mới của Facebook sẽ được quản lý bởi một tập đoàn phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ có tên là Hiệp hội Libra, đã bao gồm Mastercard, PayPal, Visa, Stripe, eBay, Coinbase, Andreessen Horowitz và Uber trong số các thành viên sáng lập. Hiệp hội sẽ có tổng cộng khoảng 100 thành viên, mỗi thành viên có khoản đầu tư 10 triệu đô la đảm bảo cho thực thể một phiếu bầu trong hội đồng Libra.

Ripple đầu tư tới 50 triệu đô la vào MoneyGram sau mối quan hệ hợp tác mới

MoneyGram, một mạng lưới truyền tiền lớn, đã hợp tác với công ty thanh toán dựa trên blockchain Ripple để làm việc về thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối với tài sản kỹ thuật số. Theo thỏa thuận hai năm của họ, MoneyGram sẽ có thể rút 50 triệu đô la từ Ripple để đổi lấy vốn chủ sở hữu và sẽ sử dụng sản phẩm thanh khoản xRapid của Ripple. Bằng cách sử dụng XRP của Ripple, quá trình gửi tiền bằng một loại tiền tệ sẽ được xử lý ngay lập tức bằng loại tiền đích sẽ nhanh hơn so với fiat hoặc các tài sản kỹ thuật số khác. Theo Chủ tịch và CEO của MoneyGram, Alex Holmes, khả năng thanh toán tiền tức thời theo cách này có thể ‘giúp cải thiện đáng kể việc quản lý thanh khoản toàn cầu của chúng tôi’.

Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán crypto

Công ty kiểm toán Big Four PwC đã phát hành một giải pháp phần mềm kiểm toán crypto trong tuần này. Công cụ đã được thêm vào bộ kiểm toán PwC Halo, có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ đảm bảo cho các thực thể tham gia giao dịch crypto. Theo Theo PwC, bộ Halo sẽ cho phép cung cấp bằng chứng độc lập về khóa công khai riêng tư ghép nối, cũng như thu thập thông tin về các giao dịch và số dư từ các blockchain. Việc bổ sung mới sẽ hỗ trợ nhiều loại crypto khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH) và XRP. PwC lưu ý rằng công cụ này đã được sử dụng để hỗ trợ kiểm toán các khách hàng hoạt động với crypto, nhưng khả năng kiểm toán của nó bị ảnh hưởng bởi môi trường kiểm soát của khách hàng.

Đồng sáng lập QuadrigaCX đã sử dụng tiền gửi của người dùng cho giao dịch của riêng mình, tạo tài khoản giả

Theo một báo cáo mới từ EY, chủ sở hữu quá cố của sàn giao dịch crypto Canada không còn tồn tại QuadrigaCX, Gerald Cotten, đã chuyển tiền của người dùng ra khỏi sàn để sử dụng chúng như chứng khoán cho giao dịch ký quỹ cá nhân của mình trên các nền tảng khác. Báo cáo thứ năm của EY lên Tòa án Tối cao Nova Scotia đã nêu ra những mối quan ngại chính, bao gồm cả hoạt động của họ đã bị lỗi đáng kể từ góc độ kiểm soát hoạt động và báo cáo tài chính. Theo báo cáo, không có sự phân biệt giữa nhiệm vụ và kiểm soát nội bộ cơ bản, cũng như không có sự phân định giữa các quỹ của người dùng và Quadriga. Đồng thời, EY lưu ý rằng Cotten được cho là đã tạo ra các tài khoản giả mạo xác định trên các nền tảng dưới nhiều bí danh để giao dịch trong nền tảng.

Hai cuốn sách được xuất bản dưới tên Satoshi Nakamoto sắp được bán trên Amazon

Cửa hàng sách Amazon gần đây đã thấy sự xuất hiện của hai cuốn sách khác nhau được xuất bản dưới tên Satoshi Nakamoto. Theo danh sách, cả hai cuốn sách – “Wave and Ripple Design Book” và “The Official Bitcoin Coloring Book” – được lên lịch phát hành vào ngày 28/06. Hồ sơ của tác giả tuyên bố rằng ông là Nakamoto, người đã tạo ra Bitcoin (BTC) – “Satoshi Nakamoto là nhà phát minh nổi tiếng của Bitcoin”, và tuyên bố rằng “100% tiền bản quyền sách của ông để hỗ trợ STEM và các chương trình giáo dục môi trường phục vụ thanh thiếu niên kém may mắn. Các đánh giá công khai tô điểm cho cuốn sách bao gồm từ nhà sáng tạo ‘Etheorum’ ‘Vitallike Buttering’, ‘Diamond James, CEO, J.P. Morgain’, và ‘Buffet Warden nhà đầu tư tỷ phú và chủ tịch của Bored, Blandshire Haffling’, một trò đùa sai chính tả một cách cố tình về các nhân vật nổi tiếng trong không gian crypto.

Biến động giá crypto: Người thắng – Kẻ thua

Các thị trường crypto đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột phá vào thứ Sáu, với giá Bitcoin giao dịch ở mức $ 10,876 vào cuối tuần qua, Ether ở mức $ 311, XRP ở mức $ 0.49. Tổng vốn hóa thị trường đạt hơn 300 tỷ đô.

Ba coin tăng giá hàng đầu trong tuần là Electrumdark, Jiyo [OLD] và BBSCoin. Ba coin giảm mạnh nhất trong tuần là Provoco Token, eBoost và  Ivy.

Để biết thêm thông tin về giá crypto, hãy nhớ đọc phân tích kỹ thuật của Tạp chí Bitcoin.

Câu nói đáng nhớ nhất

“ Nó mới mẻ, nó mang tính đầu cơ; tại Amazon, hiện tại chúng tôi không thực sự đối phó với đầu cơ”.

–  Patrick Gaulthier, phó chủ tịch của Amazon Pay, nói về crypto.

“Nếu chúng ta đang nói về một loại tiền tệ quốc gia hoạt động trong cả nước – nghĩa là, không phải về tài sản tư nhân – tất nhiên, điều này đòi hỏi công nghệ phải cung cấp độ tin cậy và liên tục. Công nghệ phải trưởng thành, bao gồm cả công nghệ sổ cái phân tán”.

–  Elvira Nabiullina, thống đốc Ngân hàng Nga.

“Ngay cả khi chúng tôi cung cấp các dịch vụ tương tự trong tương lai, nó vẫn sẽ tốt hơn, vì sẽ có nhiều cạnh tranh hơn trong ngành tài chính”.

–  David Marcus, giám đốc blockchain tại Facebook.

“Trước khi công ty gặp rắc rối, tôi yêu cầu Facebook đồng ý với một lệnh cấm đối với bất kỳ chuyển động nào trong việc phát triển crypto cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có cơ hội kiểm tra các vấn đề này và hành động”.

–  Dân biểu Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ.

“Chúng tôi phải đảm bảo rằng không có rủi ro cho người tiêu dùng, đó là vai trò của chúng tôi như là một chính quyền để bảo vệ người tiêu dùng… Nó sẽ cho phép Facebook tích lũy hàng triệu và hàng triệu dữ liệu một lần nữa, điều này củng cố cho tôi niềm tin rằng cần phải điều chỉnh các gã khổng lồ kỹ thuật số, để đảm bảo rằng họ không gặp phải tình huống độc quyền”.

–  Bruno Le Maire, Bộ trưởng kinh tế và tài chính của Pháp.

“Ở đó đã bắt đầu thay đổi ngôn ngữ mục đích chung để sử dụng trong các hợp đồng thông minh, nơi chúng tôi thực sự muốn bắt đầu mô hình và đại diện cho định nghĩa pháp lý và các quy tắc thị trường. Nhiều ngôn ngữ ban đầu này đưa tất cả dữ liệu ra khỏi đó và sau đó cố gắng thể hiện các quyền lợi của dịch vụ tài chính bằng cách áp đặt tính bảo mật trên dữ liệu đó hoặc che giấu nó”.

–  Kelly Mathieson, giám đốc giải pháp doanh nghiệp tại Digital Asset.

“Ý tưởng về tiền kỹ thuật số và ý tưởng về vàng kỹ thuật số – và một thứ mà bạn tin tưởng bởi vì nó là toán học chứ không phải con người – ccó nhiều ý nghĩa đối với tôi”.

–  Ben Mezrich, tác giả của ‘Bitcoin Billionaires’, một cuốn sách về cặp song sinh Winllevoss.

Dự đoán trong tuần

Tom Lee của Fundstrat: Bitcoin dễ dàng đạt đến những đỉnh cao mới

Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, cho biết trong tuần này rằng Bitcoin có tiềm năng dễ dàng đạt được những đỉnh cao mới. Trong các bình luận cho CNBC, Lee lưu ý rằng Bitcoin đang trở thành loại tiền tệ dự trữ của không gian crypto, thêm vào đó, tôi nghĩ rằng Bitcoin dễ dàng đạt được mức ATH của nó. Từ đó, theo Lee, Bitcoin có giá hơn $ 9,000 chỉ bằng 4% cột mốc lịch sử của nó. Song song với dự đoán về giá của mình, Lee nhận xét rằng dự án Libra của Facebook là sự phản ánh lợi ích chính thống phá hủy lập luận về niềm tin vào blockchain, nhưng không phải là Bitcoin.

FUD tuần qua

CFTC Hoa Kỳ chống lại kế hoạch đầu tư Bitcoin trị giá 147 triệu đô

Ủy ban CFTC Hoa Kỳ đã thực hiện một hành động đối với một chương trình Bitcoin báo cáo gian lận 147 triệu đô trong tuần này. Đơn khiếu nại đã được đệ trình lên Tòa án quận phía Nam New York chống lại tổ chức Control-Finance Ltd có trụ sở tại Vương quốc Anh, hiện đang tuyên bố rằng tổ chức này đã lừa đảo hơn 1,000 nhà đầu tư để rửa ít nhất 22,858 Bitcoin. CFTC cũng liệt kê người đứng đầu tổ chức, Benjamin Reynold, trong đơn khiếu nại, nói rằng cả ông và công ty đã ‘khai thác sự nhiệt tình của công chúng đối với Bitcoin’ từ ngày 01/05/2017 đến ngày 31/10/2017. Những kẻ lừa đảo bị cáo buộc hoạt động bằng cách mời các nhà đầu tư mua Bitcoin của họ bằng tiền mặt, sau đó gửi tiền gửi BTC của khách hàng mới cho các khách hàng khác, xuyên tạc những lợi nhuận thực tế được tạo ra từ giao dịch crypto.

Lỗ hổng zero-day gần đây của Firefox đã được sử dụng trong các cuộc tấn công chống lại nhân viên của Coinbase

Lỗ hổng bảo mật zero-day gần đây của Firefox đã được sử dụng trong các cuộc tấn công chống lại dịch vụ ví và sàn giao dịch Coinbase. Theo nhà nghiên cứu bảo mật của Coinbase, Philip Martin, lỗ hổng zero-day trong trình duyệt web của Firefox đã thực sự xuất hiện cùng với một lỗ hổng zero-day khác nhắm mục tiêu người lao động Coinbase, có nghĩa là có hai cuộc tấn công zero-day Firefox riêng biệt. Martin nhận thấy rằng Coinbase không phải là công ty duy nhất liên quan đến crypto được nhắm mục tiêu trong chiến dịch và rằng họđang nỗ lực báo cáo các doanh nghiệp khác mà họ tin rằng cũng bị tấn công. Martin nhấn mạnh trong dòng tweet rằng nhóm bảo mật của công ty không thấy có bằng chứng nào về việc khai thác nhắm vào khách hàng của Coinbase.

Chính quyền Hoa Kỳ tìm cách dẫn độ scammer crypto bị cáo buộc

Sở Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã không tiết lộ một khiếu nại gian lận trong tuần này chống lại công dân Thụy Điển Roger Nils-Jonas Karlsson và công ty có liên quan Eastern Metal Securities (EMS). Theo đơn khiếu nại của DoJ, Karlsson và EMA bị buộc tội phạm tội lừa đảo chứng khoán, gian lận wire và rửa tiền. Trang web của EMS đã được đăng ký cho một người trang điểm và cung cấp cổ phiếu của một chương trình lương hưu sẽ trả bằng vàng trên mỗi cổ phiếu, với các nhà đầu tư được yêu cầu thanh toán bằng crypto. Tuy nhiên, Karlsson được cho là không có vốn để hỗ trợ các khoản thanh toán và đầu tư tiền vào bất động sản tại Thái Lan. Theo đơn khiếu nại, Karlsson đã bị bắt ở Thái Lan vào ngày 18/06 và Hoa Kỳ đang yêu cầu dẫn độ anh ta.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT