Trang chủ Tạp chí Tổng hợp Crypto 2/12 – 8/12: Câu chuyện hàng đầu, biến động...

Tổng hợp Crypto 2/12 – 8/12: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói ấn tượng và FUD tuần qua

lúc 21:00
SHARE

Câu chuyện crypto hàng đầu

tong-hop-crypto

Ethereum hoàn thành hard fork Istanbul

Cuối cùng nó cũng xảy ra! Sự thay đổi được mong đợi từ lâu của Ethereum chuyển sang Istanbul đã được hoàn thành, và bản cập nhật toàn hệ thống bắt đầu có hiệu lực khi mạng vượt qua khối # 9069000 vào tối thứ Bảy. Vitalik Buterin tuyên bố năng lực hiện tại có tiềm năng đạt 3.000 giao dịch mỗi giây. Istanbul được thiết kế để cung cấp khả năng tương tác với token riêng tư Zcash, và làm cho nó rẻ hơn khi sử dụng các công nghệ không-kiến-thức (zero-knowledge) giúp tăng cường quyền riêng tư. Mặc dù các thợ đào và nhà vận hành node cần cập nhật ứng dụng máy khách của họ, hầu hết những người nắm giữ ETH hoặc sử dụng mạng đều không bị ảnh hưởng – và giá ETH bất ngờ phải chịu nhiễu loạn. Maxwell Foley, kỹ sư phần mềm tại CertiK, nói rằng: “Nói chung Ethereum là một dự án thú vị bởi vì họ đã cố gắng hết sức, hơn bất kỳ ai trong không gian tiền điện tử để mở rộng quy mô mà không phải hy sinh tính phi tập trung.”

Vụ hack sàn Upbit: Số lượng ETH trị giá hàng triệu đô la đang được di chuyển đến những ví tiền không xác định

Có một số phát triển mới sau khi 342.000 ETH bị đánh cắp từ ví nóng của sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai của Hàn Quốc, Upbit. Theo Whale Alert, một dịch vụ giám sát các giao dịch lớn, một trong những địa chỉ liên quan đến vụ trộm đã di chuyển số ETH trị giá hàng triệu đô la sang một ví tiền không xác định. Các vụ chuyển khoản lộn xộn đã diễn ra trong suốt cả tuần với số lượng 10.000 ETH và 1.001 ETH – trị giá khoảng 1,5 triệu đô la và 150.000 đô la tương ứng. Sau khi có tin tức rằng các khoản tiền trị giá khoảng 50 triệu đô la đã bị đánh cắp, một số nhà phân tích cho rằng khả năng đây là một trường hợp của “tay trong” hơn là vi phạm bên ngoài.

Pháp chuẩn bị thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào quý 1 năm 2020, quan chức cho biết

Ngân hàng Pháp sẽ thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho các tổ chức tài chính trong quý đầu tiên của năm 2020. Thống đốc François Villeroy de Galhau cho biết sự chuyển đổi về “đồng euro kỹ thuật số” này không liên quan đến thanh toán bán lẻ được thực hiện bởi các cá nhân – và nhấn mạnh bất kỳ dự án nào như vậy sẽ “cần được cảnh giác đặc biệt”. Các ngân hàng trung ương đã rõ ràng rằng Pháp cần phải khẳng định chủ quyền đối với các sáng kiến tư nhân như Libra của Facebook, với những nỗ lực hàng đầu của đất nước để đảm bảo rằng stablecoin sẽ không được phát hành trên đất châu Âu. Thống đốc cũng đã nói về sự nhiệt tình của ông trước việc Pháp là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành CBDC, cho phép Pháp trở thành một ví dụ cho các khu vực tài phán khác.

“Các hodler đang mất trí” – 64% nguồn cung Bitcoin đã không di chuyển kể từ năm 2018

Nghiên cứu mới đã đề xuất rằng một lượng lớn, khoảng 64% BTC đang lưu hành đã không hề rời khỏi ví của chúng trong hơn một năm. Điều này cho thấy kể từ khi BTC/USD tăng vọt từ mức thấp của $ 3.100 December ngoái đến $ 13.800 chỉ sáu tháng sau đó. Các thị trường sau đó đã đảo ngược xuống – giảm 52% từ các mức cao. Rhythm, nhà phân tích đã tải lên các số liệu thống kê, nói rằng: “Các hodler đang mất trí”. Với xu hướng BTC không hoạt động khi tỷ lệ cung tăng mạnh trong những năm gần đây – và vẫn còn nguyên trong thời gian tăng và thị trường gấu giống nhau – có vẻ như nhiều nhà đầu tư muốn tiết kiệm hơn là chi tiêu.

Nghiên cứu của Deutsche Bank: Tiền điện tử sẽ thay thế tiền tệ fiat vào năm 2030

Nghiên cứu mới của Deutsche Bank đã tiết lộ tương lai có thể sẽ trông như thế nào đối với tiền điện tử. Báo cáo cho thấy rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể sẽ thay thế tiền mặt một ngày nào đó, khi nhu cầu về sự ẩn danh và một phương tiện thanh toán phi tập trung hơn tăng lên. Các rào cản sẽ xuất hiện – và các tác giả nói tài sản kỹ thuật số sẽ cần phải đạt được tính hợp pháp trong mắt của chính phủ và các nhà quản lý để có được sự chấp nhận rộng rãi hơn. Báo cáo cũng cảnh báo rằng nguy cơ tấn công mạng và chiến tranh kỹ thuật số cũng có thể gây ra rủi ro lớn cho sự ổn định của các hệ thống tài chính dựa trên các loại tiền kỹ thuật số trong tương lai.

Biến động giá crypto: Người thắng – Kẻ thua

Vào cuối tuần, giá Bitcoin ở mức $7,602, Ether ở mức $150 và XRP ở mức $0.23. Tổng vốn hóa thị trường ở khoảng $205 tỷ.

Ba coin tăng giá hàng đầu trong tuần là Energi, HedgeTrade và Enjin Coin. Ba coin giảm mạnh nhất trong tuần là ILCoin, Silverway và Thunder Token.

Để biết thêm thông tin về giá crypto, hãy nhớ đọc phân tích kỹ thuật của Tạp chí Bitcoin.

Câu nói đáng nhớ nhất

“Hãy thả tự do cho Ross! Chúng ta cần những doanh nhân như anh chàng đó! Đưa anh ta ra khỏi tù! Tại sao chúng ta lại tống những con người phi thường này vào tù? Chúng ta cần những cái đầu như của họ, năng lượng của họ, sức sống của họ. Để anh ấy được tự do. Ai biết được anh ấy có thể mang lại điều gì cho chúng ta?”

– Tim Draper, nhà đầu tư

“Tại Nhật Bản, lượng tiền mặt dư nợ ngày càng tăng, và dường như vẫn không nhu cầu nào về CBDC từ công chúng tại thời điểm này.”

– Haruhiko Kuroda, thống đốc ngân hàng Nhật Bản

“Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đầy sức sống trong đó đã minh họa một trong những nhu cầu mạnh nhất và sự quan tâm tăng trưởng nhanh chóng đối với tiền điện tử.”

– Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành Binance

“Các hodler đang mất trí.”

– Rhythm, nhà phân tích

“Halving Bitcoin diễn ra vào tháng 5 năm 2020 sẽ không có ảnh hưởng gì đến giá cả. Nó sẽ không được coi là một sự kiện.”

– Jason Williams, nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital

“Chủ tịch Powell và tôi đã thảo luận về vấn đề này – cả hai chúng tôi đều đồng ý rằng trong tương lai gần, trong 5 năm tới, chúng tôi thấy rằng Fed không cần phải phát hành một loại tiền kỹ thuật số.”

– Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Dự đoán trong tuần

Đồng sáng lập Morgan Creek Digital: Halving sẽ không là điều đặc biệt đối với giá BTC

“Sự kiện Halving” vào tháng 5 năm 2020 – trong đó phần thưởng trả cho những người khai thác sẽ giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC mỗi khối – được coi là một sự kiện sẽ xúc tác cho một thị trường tăng giá. Nhưng theo Jason Williams, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, những kỳ vọng này có thể bị thổi phồng. Anh tin rằng Halving sẽ không ảnh hưởng gì đến giá BTC, anh mô tả rằng nó “không phải là sự kiện đặc biệt”. Với các nhà phân tích đang dự đoán liệu sẽ có một đợt tăng giá hay không- và nếu vậy, một phản ứng sẽ diễn ra nhanh như thế nào.

FUD của tuần

Data, công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Canada Great North nộp đơn xin phá sản

Great North Data, một công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Canada, đã nộp đơn xin phá sản. Công ty hoạt động tại các cơ sở ở Labrador City và Happy Valley-Goose Bay. Tài liệu phá sản cho thấy họ có khoản nợ 13,2 triệu đô la nhưng chỉ có 3,5 triệu đô la tài sản. Các báo cáo cho thấy công ty nợ các khoản tiền lên đến 6 con số với các cơ quan chính phủ. Đó là một thời gian khó khăn cho các công ty khai thác, với việc Giga Watt có trụ sở tại Washington đóng cửa vào tháng 1 vì đã vỡ nợ và không thể trả các khoản nợ khi đến hạn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện phần mềm độc hại MacOS mới có liên kết với Triều Tiên trên trang web giao dịch tiền điện tử

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra phần mềm độc hại macOS liên quan đến tiền điện tử, đây được cho là công việc của hacker đến từ Triều Tiên được gọi là Tập đoàn Lazarus. Người ta tin rằng phần mềm độc hại này có thể truy xuất tải trọng từ một vị trí từ xa và chạy nó trong bộ nhớ – điều này không phổ biến đối với macOS. Điều này có nghĩa là có thể khó phát hiện phần mềm độc hại và thực hiện phân tích pháp y – chỉ có 10 công cụ chống vi-rút thực sự gán mác nó là độc hại. Các “phần trùng lặp rõ ràng” cũng đã được tìm thấy với phần mềm độc hại được phát hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật khác vào giữa tháng 10.

Các tin tức khác

Hard fork Istanbul của Ethereum: Các cập nhật quan trọng

Quá choáng ngợp bởi hard fork mới nhất của Ethereum Tính năng tiện lợi này từ Cointelegraph Magazine sẽ khám phá mục đích của các fork, cấu trúc của lộ trình Ethereum, và đi sâu vào chi tiết về những thay đổi mà Istanbul đã cung cấp.

“Vòng xoắn tử thần” và BTC – Điều gì xảy ra khi thợ đào đầu hàng?

Sự đầu hàng của thợ đào trong thị trường Bitcoin xảy ra khi việc khai thác không còn sinh lãi – và người ta tin rằng điều này đã kích hoạt sự sụt giảm lớn của BTC vào tháng 12 năm 2018. Joseph Young khám phá sâu hơn về hiện tượng này và điều gì có thể xảy ra trong những tháng tới

CryptoBridge đóng cửa và Waves khởi động lại, các DEX đang trong thời kỳ khó khăn

Với một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung đột ngột đóng cửa – và một sàn giao dịch khác đang thực hiện tái cấu trúc triệt để – Stephen O’Neal đang xem xét liệu các sàn giao dịch tiền điện tử có gì phải lo lắng hay không.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT