Trang chủ Tạp chí Tổng hợp crypto 5-11/8: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu...

Tổng hợp crypto 5-11/8: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói ấn tượng và FUD tuần qua

lúc 21:02
SHARE

tong-hop-crypto

Câu chuyện crypto hàng đầu

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ra mắt hệ thống thanh toán, những người đầu cơ tiền điện tử không bị ảnh hưởng

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã khiến một số người đam mê tiền điện tử cảm thấy không mấy ấn tượng trong tuần này khi công bố kế hoạch phát hành dịch vụ thanh toán và quyết toán theo thời gian thực. Được biết đến với cái tên FedNow, hy vọng cơ sở hạ tầng sẽ dẫn đến các giao dịch nhanh hơn 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Hiện tại, dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm 2023 hoặc 2024. Nhà đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Assets Anthony Pompliano đã tỏ thái độ truớc kế hoạch này, tweet rằng: “Bitcoin vốn đã có sẵn rồi”. Bất chấp sự mỉa mai của Pompliano, các công ty liên quan đến tiền điện tử khác đã nhảy vào để đóng góp. Trở lại vào tháng 6, Ripple Labs tuyên bố đã được bầu vào một ban chỉ đạo của Fed kết nối với dự án.

Triều Tiên đánh cắp 2 tỷ đô la tiền điện tử từ các sàn giao dịch, theo U.N

Các sắc lệnh trừng phạt đã làm trầm trọng hoá tình trạng nghèo đói tuyệt vọng mà hàng triệu người Bắc Triều Tiên đang phải đối mặt – và cản trở sự phát triển của các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của họ – Bình Nhưỡng đã chuyển sang hack các sàn giao dịch tiền điện tử trong những năm gần đây để tài trợ cho chế độ của mình. Tuần này, Liên Hợp Quốc đã đưa ra một ước tính cập nhật về số tiền bất hợp pháp mà Triều Tiên đã đạt được thông qua các cuộc tấn công mạng này: một con số khổng lồ – 2 tỷ đô la. Trong một báo cáo bí mật xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống trong tuần này, Hoa Kỳ cảnh báo rằng Hàn Quốc dường như là một mục tiêu cụ thể của tội ác bí mật này. Tất cả điều này xảy ra khi Kim Jong Un tiếp tục thử tên lửa đạn đạo – thực hiện năm lần phóng trong vài tuần gần đây.

Dự luật về thuế tiền điện tử được giới thiệu tại Hạ viện Hoa Kỳ

Một dự luật đã được giới thiệu tại Hạ viện Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử bị đánh thuế hai lần. Dân biểu Ted Budd (NC-R), người đứng đầu sáng kiến này, lo ngại rằng các quy tắc hiện hành được áp dụng bởi Dịch vụ Doanh thu Nội bộ đang ảnh hưởng đến tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử. Nếu thành công, dự luật của Budd có thể đem lại sự phân nhánh lớn cho thế giới tiền điện tử và đó là một nỗ lực mới nhất để cố gắng đạt được sự rõ ràng về mã số thuế cho các nhà đầu tư. Trong khi đó, ở phía bên kia bờ ao, cơ quan thuế ở Vương quốc Anh được cho là yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tiết lộ chi tiết về khách hàng Anh và các giao dịch của họ trong một nhiệm vụ nhằm kiềm chế trốn thuế.

Giá Litecoin đạt 100 đô la khi phần thưởng khối khai thác giảm một nửa

Các nhà đầu tư từng hào hứng hy vọng một khoản lợi nhuận đáng kể khi Litecoin giảm một nửa phần thưởng khối trong tuần này đã bị thất vọng. Vào thứ Hai, phần thuởng được cung cấp cho mỗi khối giao dịch được khai thác đã bị cắt giảm từ 25 LTC xuống còn 12,5 LTC – với suy đoán sốt sắng rằng sự khan hiếm gia tăng sẽ khiến giá cả tăng vọt. Cuối cùng, LTC chỉ tăng 13% để đạt 104 đô la – và kể từ đó, giá đã giảm, giảm xuống mức thấp 80 đô la. Bitcoin thoải mái vượt trội so với Litecoin và các altcoin khác. Eric Turner, từ công ty phân tích blockchain Messari, nói với Al Jazeera: “Giờ khi sự kiện halving đang diễn ra, một số nhà đầu tư đang bắt đầu thoát khỏi giao dịch. Các sự kiện halving có xu hướng được định giá, do đó, sự kiện này không phải là chất xúc tác tích cực mà nhiều người mong đợi.”

Mười lăm quốc gia chuẩn bị phát triển hệ thống theo dõi giao dịch tiền điện tử, theo báo cáo

Tin tức lớn trong tuần này khi các báo cáo xuất hiện rằng 15 khu vực pháp lý toàn cầu – trong số đó có các quốc gia G-7 – đang phát triển một hệ thống để theo dõi các giao dịch tiền điện tử. Bằng cách thu thập và phân phối dữ liệu cá nhân về các cá nhân sử dụng tiền kỹ thuật số, Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đang hy vọng ngăn chặn tiền điện tử được sử dụng để rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác. Một sáng kiến như vậy có thể mở đường cho các biện pháp pháp lý được đưa ra trên toàn cầu. Thông tin chi tiết dự kiến sẽ được bổ sung vào năm 2020 và người ta tin rằng khu vực tư nhân sẽ chịu trách nhiệm quản lý hệ thống một khi nó có hiệu lực.

Biến động giá crypto: Người thắng – Kẻ thua

Vào cuối tuần, giá Bitcoin ở mức $11,397, Ether ở mức $210 và XRP ở mức $0.30. Tổng vốn hóa thị trường gần 300 tỷ đô la.

Ba coin tăng giá hàng đầu trong tuần là  Block-Chain.com, EUNOMIA và SounDAC. Ba coin giảm mạnh nhất trong tuần là Maya Preferred 223, CJs và Ubricoin.

tong-hop-crypto1

Để biết thêm thông tin về giá crypto, hãy nhớ đọc phân tích kỹ thuật của Tạp chí Bitcoin.

Câu nói đáng nhớ nhất

“Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn vào thời điểm này, nhưng mọi người đã cùng thống nhất quan điểm với nhau về Bitcoin vì nó đã phi tập trung hóa.”

Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ

“Một sự ra đi không có thỏa thuận từ EU sẽ không chỉ tạo ra sự hỗn loạn và biến động trên hai loại tiền tệ chính, nó cũng sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng danh tính cho hệ thống toàn cầu khi sự bất ngờ và dễ bị tổn thương của các loại tiền tệ fiat toàn cầu được đặt ra.”

Nicholas Gregory, CEO của công ty blockchain CommerceBlock

“CẬP NHẬT: Bitcoin đang hoạt động theo đúng như thiết kế trong thời gian bất ổn toàn cầu.”

Anthony Pompliano, đồng sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital Assets

“Người Trung Quốc không mua Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn. Các nhà đầu cơ đang mua, cá cược rằng người Trung Quốc sẽ mua nó như một nơi trú ẩn an toàn!”

Peter Schiff, CEO và chiến lược gia toàn cầu của Euro Pacific Capital Inc. và một đại lý môi giới

“Bạn có thể thấy rất rõ mối tương quan vĩ mô ở đó. Tôi nghĩ rằng chủ đề rộng lớn hơn, cụ thể là Bitcoin, tiền điện tử tham gia rộng rãi hơn vào các lực lượng vĩ mô toàn cầu này đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Chủ nghĩa dân tộc đang trỗi dậy, xung đột tiền tệ gia tăng, chiến tranh thương mại, tất cả những thứ này rõ ràng là ủng hộ một cửa hàng kỹ thuật số không có chủ quyền, có độ an toàn cao.”

Jeremy Allaire, CEO của công ty thanh toán tiền điện tử Circle

“Hiện tại, nó rất đắt và nó rất khó để định giá, nhưng Bitcoin sẽ tồn tại ở đây trong một thời gian dài, tôi nghĩ rằng nó sẽ là một phần của rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm.”

Don Steinbrugge, người sáng lập và CEO tại Agecroft Partners

“Thật điên rồ. Tôi cấm điều đó, điều đó thật điên rồ, nó vi phạm mọi thứ về đa dạng hóa đầu tư. […] 50 phần trăm? Thật xấu hổ! Đúng là điên rồ!”

Doanh nhân và nhân vật truyền hình người Canada Kevin O’Leary

“Bitcoin đã biến động quá mức, đặc biệt là trong vài năm qua. Giờ nó là một xu huớng thịnh hành để đi theo. Tôi không đầu tư dựa trên sự hấp dẫn. Tôi căn cứ đầu tư của tôi trên quan điểm dài hạn. Và tôi nghĩ rằng viễn cảnh dài hạn hơn, về việc Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn, tôi nghĩ rằng nó quá sớm để kết luận điều đó.”

Brian Belski, chiến lược gia đầu tư tại công ty ngân hàng đầu tư BMO Capital Markets

“Sự tập trung của Tether cho thấy rằng việc kiểm soát Tether nằm trong tay một số người chơi trung tâm có thể xoay chuyển giá Bitcoin và có quyền lợi khi làm như vậy. […] Nó cũng gợi ý rằng nhiều người chơi trao đổi có quyền lợi trong việc duy trì trò chơi Tether.”

John Griffin, giáo sư tài chính tại Đại học Texas

“Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến xu hướng Bitcoin ngày càng trở nên tương quan với các động thái vĩ mô hơn khi sự bất ổn kinh tế trên thế giới tăng lên.”

Chris Reinertsen, giám đốc marketing của công ty tư vấn blockchain Rhybeat Technologies

Dự đoán trong tuần

Giá bitcoin sẽ đạt 250 nghìn đô la vào quý 1 năm 2023 bất chấp sự tích luỹ, Tim Draper nói

Mọi nguời tại CT Towers đều yêu thích một dự đoán tích cực – đặc biệt là dự đoán 6 con số. Tuần này, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã dự báo rằng giá BTC sẽ tăng lên 250.000 đô la – điều đó nói rằng, ông cảnh báo rằng các xu hướng hiện tại có thể trì hoãn tiến trình đạt được cột mốc này. Ông nói với Yahoo Finance: “Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn vào thời điểm này, nhưng mọi người đã thống nhất quan điểm về Bitcoin vì nó phi tập trung hóa.” Draper đã đưa ra dự đoán này nhiều lần trong nhiều năm, nhưng không bao giờ có nhiều niềm tin như John McAfee, người đã thề sẽ “ăn con cu của chính mình” nếu BTC/USD không đạt được 1 triệu đô la vào cuối năm 2020. Ok đuợc lắm John!

FUD của tuần

Chuyên gia: Ấn Độ sẽ mất thị trường trị giá gần 13 tỷ USD nếu cấm tiền điện tử

Những cảnh báo về lập trường cứng rắn của Ấn Độ về tiền điện tử – trong đó những người giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có thể bị bỏ tù lên tới 10 năm – từ lâu đã vang lên trong tai chúng ta. Nhưng trong tuần này, CEO của một công ty nghiên cứu về tiền điện tử và blockchain đã đưa ra một con số về cơ hội mà quốc gia đông dân thứ hai thế giới có thể bị thiếu: 13 tỷ đô la. Crebaco Global Inc., Sidharth Sogani nói thêm rằng ông đã hoài nghi rằng đất nước này thậm chí có thể đưa ra lệnh cấm như vậy, vì nó là nhà của 1,3 tỷ người. Theo Sogani, công ty của ông đã thực hiện nhiều nỗ lực để chia sẻ những hiểu biết của mình với hội đồng chính phủ giám sát cuộc đàn áp, nhưng các báo cáo của họ như “nuớc đổ đầu vịt”.

Trung Quốc: Cảnh sát điều tra EtherDelta lừa đảo bán ICO coin sàn EDT

Nền tảng giao dịch token phi mã hóa EtherDelta được cho là đang đối mặt với hành động pháp lý từ cảnh sát ở Trung Quốc liên quan đến một vụ scam tẩu thoát. Theo Dovey Wan, một đối tác sáng lập của công ty đầu tư blockchain Primitive Ventures, sàn giao dịch EtherDelta đã được mua lại bởi các nhà đầu tư Trung Quốc giấu tên, người sau đó đã phát hành $ EDT – token được cho là trung tâm của các vụ scam tẩu thoát. Wan cho biết các nhà đầu tư đang rất tức giận và đã thổi còi, bắt đầu một cuộc điều tra chính thức. Trên Twitter, ông cảnh báo, cảnh sát Trung Quốc FYI sẽ không tỏ ra nhân từ nếu bất kỳ vụ lừa đảo tiền điện tử nào liên quan đến một lượng lớn vốn bán lẻ.

Cơ quan giám sát chứng khoán Texas dập tắt scammer tiền điện tử Craigslist

Một nhà cung cấp đầu tư tuyên bố cung cấp lợi nhuận 900% cho tiền điện tử trong vòng 14 ngày đã bị dập tắt bằng lệnh ngừng hoạt động của các quan chức ở Texas. Forex và Bitcoin Trader có trụ sở tại New York đã quảng cáo chương trình của mình trên Craigslist ở Dallas, hứa hẹn với các nhà đầu tư rằng họ có thể nhận được khoản tiền lãi 20.000 đô la từ khoản đầu tư gốc 2.000 đô la. Tổ chức này đã tuyên bố một cách sai trái là một nhà môi giới được cấp phép được ủy quyền để giao dịch chứng khoán. Các nhà điều tra xác định rằng công ty cũng đã đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng họ có chính sách bảo hiểm. Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas, đây là cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Các tin tức khác

Lỗ hổng KYC trên sàn Binance – có dúng là nó đã xảy ra không? Nếu đúng, ai là người chịu trách nhiệm?

Đầu tuần này, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày, đã trở thành nạn nhân của một vụ hack cho phép thủ phạm có được hơn 10.000 ảnh cá nhân được thu thập cho dữ liệu KYC – yêu cầu 300 BTC (khoảng 3,4 triệu đô la) làm tiền chuộc. Nhưng các hacker có yêu cầu xác thực hay không, và ai có thể chịu trách nhiệm?

Nhân dân tệ kỹ thuật số: Vũ khí cho cuộc chiến thương mại với Mỹ hay công cụ để thao túng Bitcoin?

Các chuyên gia tin rằng biến động giá Bitcoin được gắn liền với cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Và, trong một bước ngoặt gần đây của câu chuyện này, Bắc Kinh đã tiết lộ kế hoạch đánh bại Washington (và và Libra của Facebook ) bằng cách tung ra một loại tiền điện tử quốc gia. Julia Magas khám phá khi một dự án như vậy có thể khởi động, hậu quả mà nó có thể gây ra và hỏi liệu Trung Quốc có thể thành công ở nơi mà các quốc gia khác đã thất bại hay không.

Kết quả sau sự kiện halving Litecoin : Giá LTC, hash rate, phản ứng của cộng đồng

Tiếp nối từ sự kiện halving thứ hai của LTC, Cointelegraph sẽ xem xét hậu quả, tác động của nó đối với giá cả và phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù có rất nhiều sự tăng giá, Joshua Mapperson báo cáo rằng Litecoin đã đuợc “huởng thụ” sức nóng trên Twitter.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT