Trang chủ Tạp chí Tổng hợp Crypto 9-15/9: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu...

Tổng hợp Crypto 9-15/9: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói ấn tượng và FUD tuần qua

lúc 16:45
SHARE

Câu chuyện crypto hàng đầu

Giám đốc Hiệp hội Libra: Crypto của Facebook sẽ ra mắt vào H2 2020

Người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy tiền kỹ thuật số Libra của Facebook cho biết ông tin tưởng rằng những khó khăn dường như vô tận trong quy định có thể sẽ được giải quyết – mở đường cho đợt ra mắt của token vào nửa cuối năm 2020. Nhận xét của Bertrand Perez vào thứ 5 – cùng ngày Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo rằng “chúng ta không thể ủy quyền sự phát triển của Libra trên đất châu Âu”. Ông lo ngại rằng stablecoin sẽ khiến chủ quyền tiền tệ của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu gặp nguy hiểm, cùng với đó các nhà lập pháp Mỹ cũng lo ngại không kém rằng Libra có thể làm suy yếu đồng Đô la Mỹ. Một mâu thuẫn khác nằm ở cách Hiệp hội Libra được đặt trụ sở tại Thụy Sĩ. Điều này khiến Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ nhấn mạnh rằng nó mở cửa cho hợp tác quốc tế và giám sát về cách thức điều tiết mạng lưới.

Pháp: EU cần đồng “EuroCoin” kỹ thuật số để cạnh tranh với Libra

Sự đảm bảo từ Hiệp hội Libra và các nhà quản lý Thụy Sĩ dường như không mấy xoa dịu Le Maire. Đến thứ 6, Bộ trưởng đã thúc giục các đối tác châu Âu của mình xem xét “đồng tiền kỹ thuật số công cộng của riêng châu Âu”, để có thể thách thức Libra. Các cuộc thảo luận chi tiết hơn về ý tưởng này sẽ được tổ chức vào tháng tới – nhưng việc thiếu hình ảnh những chú chó, ảnh tự sướng, meme và cuộc tranh cãi liên quan về vấn đề chính trị có thể khiến một sáng kiến do EU dẫn đầu trở thành một đề xuất kém hấp dẫn. Phát biểu tại Helsinki, Le Maire cũng nhân cơ hội cảnh báo khối giao dịch rằng cần có một cách tiếp cận mới để điều chỉnh crypto ở cấp độ EU. Bộ trưởng tài chính cảnh báo tình trạng lấp lửng về việc chúng nên được coi là chứng khoán, dịch vụ thanh toán hay tiền tệ phải được giải quyết thông qua việc tạo ra một khuôn khổ chung và mạnh mẽ.

Hash rate Bitcoin lần đầu tiên đạt mốc 100 triệu

Đã có sự phấn khích dữ dội trong một số của cộng đồng Bitcoin (BTC) trong tuần này, với tiền điện tử thống trị thế giới, gần như không thể cưỡng lại được để phá vỡ các kỷ lục hash rate. Dữ liệu cho thấy BTC lần đầu tiên đạt được 100 triệu hash mỗi giây trong lịch sử. Số liệu này đề cập đến sức mạnh tính toán tổng thể liên quan đến việc xử lý các giao dịch Bitcoin – mức độ sức mạnh lớn hơn có nghĩa là mạng an toàn và có lợi hơn. Các nhà phân tích như host của RT, Max Keizer cho rằng việc tăng giá BTC theo truyền thống, bước nhảy vọt về hash rate cũng sẽ theo sau. Trở lại vào tháng 9 năm 2017, hash rate chỉ ở mức 6 triệu. Dự kiến “nút chai rượu sâm banh sẽ bật lên” nếu đạt được cột mốc mới trong nửa tháng tới hoặc lâu hơn – có nghĩa là, BTC/USD vẫn chưa tận dụng được sức mạnh của mạng mới.

Báo cáo: Thị trường thiết bị Blockchain sẽ tăng lên 1.28 tỷ đô la vào năm 2024

Rất khó để dự đoán những gì sắp xảy ra trong thế giới crypto. Nghiên cứu mới của MarketsandMarkets cho thấy tương lai tươi sáng của các thiết bị blockchain. Lĩnh vực này – bao gồm điện thoại thông minh blockchain, ví phần cứng, ATM tiền điện tử và thiết bị điểm bán hàng – được thiết lập để đạt mức tăng trưởng kép hàng năm là 42.5% trong 5 năm tới. Do đó, nền tảng nghiên cứu thị trường và tình báo ước tính thị trường sẽ trị giá 1.28 tỷ đô la vào năm 2024. Sự tăng trưởng này được cho là nhờ tăng cường áp dụng công nghệ, đặc biệt là trong các lĩnh vực như bán lẻ, cùng với mức tài trợ vốn mạo hiểm lành mạnh và vốn hóa thị trường ngày càng tăng của tiền điện tử.

Domino’s Pizza ra mắt cuộc thi giải thưởng Bitcoin trị giá 110,000 đô la tại Pháp

Pháp có thể đã không chứng minh mình là đất nước thân thiện với crypto trong tuần này, nhưng đó không phải tất cả. Domino’s Pizza tại Pháp trong tuần này đã tuyên bố rằng họ có kế hoạch tặng số BTC trị giá 100,000 Euro (110.000 đô la) để kỷ niệm 30 năm thành lập. Khách hàng sẽ được cấp một code cho mỗi chiếc bánh pizza họ mua cho đến ngày 02/10 – và từ đây, họ có thể chơi một trò chơi để có cơ hội giành được hàng ngàn giải thưởng cùng với giải độc đắc. Người chiến thắng sẽ có cơ hội chọn tiền mặt thay vì tiền mã hóa nếu họ muốn, số tiền được chuyển vào ví của họ vào ngày 16/12. Pizza có một mối liên kết lâu dài (và một số người sẽ nói là đáng tin cậy) với BTC, khi xét tới vụ việc Laszlo Hanyecz đã mua hai chiếc pizza với giá 10,000 BTC vào tháng 5 năm 2010. Với mức giá hiện nay, số Bitcoin đó sẽ trị giá khoảng 103 triệu đô la.

Biến động giá crypto: Người thắng – Kẻ thua

Vào cuối tuần, Bitcoin đã ở mức $10,338, Ether ở mức $189.35 và XRP ở mức $0.26. Tổng vốn hóa thị trường là $266,345,242,119.

Ba coin tăng giá hàng đầu trong tuần là Gamblica, SalPay và PipiCoin. Ba giảm mạnh nhất trong tuần là Alpha Token, SongCoin và WomenCoin.

bien-dong-gia-trong-tuan

Để biết thêm thông tin về giá crypto, mời bạn đọc Phân tích kỹ thuật của Tạp chí Bitcoin.

Những câu nói đáng nhớ nhất

“Không có gì ủng hộ đồng đô la cả. Hoa Kỳ không có bất kỳ tài nguyên thiên nhiên nào để ủng hộ đồng đô la. Những gì họ có là quân đội”.

– Akon, rapper từng đoạt giải Grammy

“Giá trị đi xuống, vô dụng và không ổn định. Và ngay cả khi các công ty crypto kiếm được tiền ổn định, nó vẫn phụ thuộc vào nhiều loại tiền tệ”.

– Đại diện SWIFT

“Đây là một phát minh, và tôi nghĩ nó nên được gọi là một phát minh hơn là tất cả những tên gọi khác. Bạn biết đấy, nó thực sự là một cỗ máy. […] Đó là một cách để xóa bỏ mọi sự gian lận và dối trá của con người”.

– Dan Tapiero, Đồng sáng lập Gold Bullion International

“Đối với chúng tôi, chúng tôi đã làm việc nhiều năm trên coin do đô la Mỹ hỗ trợ và đang phát triển rất nhanh. Chúng tôi cũng rất vui khi thấy tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc cuối cùng có thể tương tác hoặc được giao dịch với những coin đô la Mỹ”.

– Jeremy Allaire, CEO Circle

Dự đoán trong tuần

Chỉ số độ khó khai thác mới cho thấy giá Bitcoin sẽ tăng lên mức 31,000 đô la vào năm 2021

Đó là một dự đoán về thời gian! Dữ liệu mới dựa trên độ khó khai thác cho thấy giá BTC sẽ vượt quá 30,000 đô la trong chu kỳ giá hiện tại. Phân tích của PlanB đưa ra lập luận rằng thị trường bò Bitcoin đang bắt đầu ở mức đáy đầy khó khăn – và khi cạnh tranh tăng lên giữa các miner, độ phức tạp của các phương trình họ phải giải quyết để xác thực các khối BTC cũng sẽ tăng theo. Cuối năm 2013 đã chứng kiến giá BTC đạt mức cao 1,300 đô la – tăng 50,000% so với giá tại thời điểm trước đó. Bốn năm sau, vào cuối năm 2017, một kỷ lục mới trị giá 20,000 đô la đã được thiết lập, cao hơn 9,000% so với mức khó khăn trước đợt bull run đó. Mức đáy mới nhất đến vào tháng 12 năm 2018 khi BTC/USD được giao dịch ở mức 3,100 đô la và PlanB tin rằng giá sẽ tăng 1,000% trong lần này để đạt 31,000 đô la vào năm 2021.

FUD trong tuần

Europol bắt chủ mưu hoạt động đổi tiền giả lấy Bitcoin trị giá 1.44 triệu đô la

Cảnh sát Bồ Đào Nha và Europol nói rằng họ đã đánh sập một trong những hoạt động giả mạo lừa đảo tiên tiến nhất mà họ đã từng gặp. Băng đảng này đã bán các tờ tiền giả trên darknet để đổi lấy BTC – tạo ra 1.3 triệu Euro (1.4 triệu đô la) tiền giả. Cảnh sát cho biết số tiền giả này có chất lượng đặc biệt cao, và thậm chí còn được hoàn thiện cả hình in chìm và hình ba chiều. Số tiền giả này khá chắc chắn sẽ qua mắt mọi người khi được giao dịch tại các cửa hàng, và chỉ có thể được phát hiện khi gửi tại ngân hàng. Nhóm lừa đảo này đã hoạt động từ năm 2017 – và kẻ cầm đầu có quốc tịch Bồ Đào Nh, đã bị theo dõi và dẫn độ khỏi Colombia trong tuần này.

800 đô la Bitcoin mua 10,000 đô la tiền mặt trên darknet

Tội phạm mạng đang “bán” tiền mặt chỉ với giá 10 đến 12 xu. Những kẻ lừa đảo đã cho người mua cơ hội nhận tiền với các gói lên tới 10,000 đô la – và tất cả những gì họ cần làm là trả một khoản phí 10% -12% bằng BTC. Từ đây, họ sẽ cung cấp chi tiết về tài khoản ngân hàng hoặc PayPal mà họ muốn tiền được chuyển đến. Threat Resistance Unit của Armor đã mô tả trò lừa đảo này là một “dịch vụ bao thầu toàn bộ cho những kẻ lừa đảo không am hiểu về kỹ thuật”. Báo cáo nói thêm rằng tội phạm mạng cũng có lợi vì họ không sở hữu số tiền đáng ngờ.

LocalBitcoins: Người dùng trình duyệt Tor có nguy cơ mất Bitcoin

LocalBitcoins đã cảnh báo người dùng về các rủi ro bảo mật bị cáo buộc liên quan đến trình duyệt Tor ẩn danh. Sàn giao dịch ngang hàng của Phần Lan nói rằng, mặc dù người dùng sử dụng trình duyệt đúng với mọi điều khoản dịch vụ, nhưng nguy cơ BTC bị đánh cắp vẫn tăng lên. Không rõ tại sao Tor khiến người dùng dễ bị đánh cắp hơn. Chuyên gia tuân thủ giao dịch Richard Bensberg là một trong số những người chỉ trích quyết định cảnh báo trình duyệt Tor của LocalBitcoins – nói rằng “công ty đã thực sự đã mất trí”.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT