Trang chủ Tạp chí Tổng hợp crypto: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói...

Tổng hợp crypto: Câu chuyện hàng đầu, biến động giá, câu nói ấn tượng và FUD tuần qua

lúc 20:00
Táng lên

Câu chuyện crypto hàng đầu

Sáu ngân hàng toàn cầu đăng ký phát hành Stablecoin trên mạng Blockchain hiện đang hoạt động của IBM

Trong tuần này, sáu ngân hàng quốc tế đã ký văn bản với ý định phát hành stablecoin của riêng họ – sẽ được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat quốc gia của họ – trên mạng thanh toán dựa trên blockchain hiện đang hoạt động của IBM, World World. Theo thông báo chung của IBM và Stellar, World Wire đã ra mắt với hơn 44 ngân hàng trên dịch vụ của mình, hỗ trợ 47 loại tiền tệ ở 72 quốc gia. Dự án IBM đã được ra mắt cùng với Stellar vào tháng 9/2018 và có kế hoạch mở rộng mạng thanh toán dựa trên blockchain sang các tài sản tiếp theo. Sáu ngân hàng đầu tiên ký kết công khai bao gồm Banco Bradesco của Brazil, Ngân hàng Busan của Hàn Quốc và Tập đoàn ngân hàng thương mại Rizal của Philippines.

6 ngân hàng quốc tế tham gia phát hành stablecoin trên mạng lưới Blockchain World Wire của IBM

Dịch vụ thanh toán Square đang tuyển dụng các kỹ sư crypto, cung cấp tiền lương bằng Bitcoin

CEO Twitter và Square, Jack Dorsey, đã tweet trong tuần này rằng Square nền tảng thanh toán có trụ sở tại Hoa Kỳ đang thuê các kỹ sư crypto với tùy chọn nhận lương bằng tiền kỹ thuật số. Theo Dorsey, các vị trí mở, từ xa sẽ liên quan đến công việc toàn thời gian về đóng góp nguồn mở cho cả hệ sinh thái Bitcoin (BTC) và crypto, trái ngược với hoạt động vì lợi ích thương mại của Square. Trong một tweet khác, Dorsey lưu ý rằng ý tưởng trả lương cho nhân viên bằng crypto là một phần trong mục đích chung là cải thiện hệ sinh thái crypto rộng lớn hơn.

Giám đốc điều hành Twitter/Square Jack Dorsey đang tuyển dụng các kỹ sư về tiền mã hóa – để phục vụ hệ sinh thái Bitcoin hay chính bản thân anh ta?

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Thụy Sĩ Digitec Galaxus hiện chấp nhận crypto

Digitec Galaxus, nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu Thụy Sĩ, hiện sẽ chấp nhận thanh toán bằng mười loại crypto khác nhau: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Binance Coin (BNB) , Litecoin (LTC), Tron (TRX), NEO (NEO) và OmiseGO (OMG) cho các giao dịch mua trị giá trên 200 CHF (khoảng 200 đô la). Phương thức thanh toán mới của nhà bán lẻ đã được phát triển cùng với bộ xử lý thanh toán Thụy Sĩ Datatrans và startup crypto Đan Mạch, Coinify. Công ty cũng đã thêm một danh mục ví crypto với một hướng dẫn dành riêng và bài đăng trên blog giải thích các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp crypto.

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Thụy Sĩ bắt đầu chấp nhận Bitcoin, ETH, Ripple, BCH, Litecoin, BNB và cả OMG

Gã khổng lồ thanh toán của Hoa Kỳ Visa tìm kiếm tài năng crypto và blockchain cho vị trí quản lý sản phẩm công nghệ

Công ty dịch vụ thanh toán của Hoa Kỳ Visa đang quảng cáo một công việc liên quan đến crypto và blockchain mở tại văn phòng Palo Alto của họ. Công việc tại Visa Fintech, quản lý sản phẩm kỹ thuật, yêu cầu một nhân viên chịu trách nhiệm quản lý việc thực hiện chiến lược sản phẩm của Visa trong lĩnh vực crypto, tạo lộ trình cho các cơ hội liên quan đến crypto của công ty. Danh sách công việc lưu ý rằng một ứng viên phải có kiến ​​thức về ngành công nghiệp crypto và những người chơi chính của nó, hiểu biết về công nghệ sổ cái phân tán và làm quen với các giải pháp thanh toán bán lẻ hiện tại.

Đồng sáng lập QuadrigaCX Michael Patryn thực sự bị kết án hình sự Omar Dhanani

Theo một báo cáo từ Bloomberg trong tuần này, người đồng sáng lập sàn giao dịch QuadrigaCX gây tranh cãi được cho là có quá khứ phạm tội và đã ở trong nhà tù liên bang Hoa Kỳ. Michael Patryn, theo các tài liệu pháp lý của Canada, đã đổi tên hai lần từ tên khai sinh của Omar Dhanani sau khi bị trục xuất đến Canada sau các cáo buộc trộm cắp danh tính liên quan đến gian lận thẻ tín dụng và ngân hàng. Patryn báo cáo rời khỏi Quadriga vào năm 2016, và đã không liên quan đến sàn giao dịch khi đồng sáng lập khác là Gerald Cotten chết và để lại $ 145 trong các tài sản crypto mất tích. Patryn đã từ chối bất kỳ kết nối nào với Omar Dhanani.

180 triệu đô la giá trị tiền mã hóa của QuadrigaCX biến mất một cách bí ẩn

Biến động giá: Người thắng – Kẻ thua

Thị trường crypto đã kết thúc với tuần với Bitcoin vẫn giao dịch trên 4,000 đô la, ở mức khoảng 4,020 đô la, Ethereum ở mức 137 đô la và Ripple ở mức khoảng 0.31 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là 139 tỷ đô la.

Ba coin tăng giá hàng đầu trong tuần là ContractNet, FreiCoin và RoboCall. Ba coin giảm mạnh nhất trong tuần là Skeincoin, Argus và Blacer Coin.

Câu nói đáng nhớ nhất

“Nếu bạn không thể đối phó với sự thay đổi giá, có lẽ bạn không nên đầu tư hoặc bắt đầu một công ty. Các startup cũng cảm thấy như vậy. Chúng tôi rất giỏi trong việc đối phó với điều đó; đó là lý do tại sao chúng ta ở trong trò chơi này”.

Winklevoss: Các quy tắc không dành cho Crypto, mà dành cho các công ty tiền mã hóa

“Cuối cùng, họ [những người đổi mới crypto] sẽ phải sử dụng một ngân hàng để chuyển tiền. Có nhiều sự hợp tác thay vì cạnh tranh trong không gian đó”.

JPMorgan Chase: Các nhà cải tiến tiền điện tử cuối cùng sẽ phải sử dụng một ngân hàng để chuyển tiền

“Bạn đã có môn toán và mật mã học quy định các quy tắc trên giao thức. Sự khác biệt là các ứng dụng và công ty được xây dựng dựa trên các giao thức đó được điều hành bởi con người và tất cả chúng ta đều biết rằng chúng có thể đọc được. Đó là nơi mà sự giám sát diễn ra”.

“Chúng tôi có một quy trình rất tương tác với tất cả các thực thể đi trước chúng tôi và [đang] làm việc siêng năng với tất cả các ứng viên để xử lý các ứng dụng của họ và đưa sản phẩm của họ ra thị trường. Nhưng chúng tôi cần đảm bảo rằng một sản phẩm crypto, giống như bất kỳ sản phẩm nào khác được giao dịch trên thị trường của chúng tôi, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn”.

“Các ngân hàng trung ương đang lầm chậm sự tiến bộ của những đổi mới chỉ vì lợi ích của họ. Nhưng họ cũng không nên tăng tốc mà coi thường tất cả các quy định giao thông”.

Giám đốc của BIS không muốn các Ngân hàng trung ương phát hành tiền điện tử

Dự đoán crypto tuần qua

Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes cho biết Bitcoin sẽ kiểm tra 10,000 đô la vào năm 2019

Đồng sáng lập và CEO của nền tảng giao dịch crypto BitMEX Arthur Hayes dự đoán trong tuần này rằng giá của Bitcoin sẽ đạt 10,000 đô la trong năm nay. Theo ghi chú của Hayes trong một bản tin, sự phục hồi của thị trường crypto đã sẵn sàng bắt đầu vào đầu quý IV năm 2019:

“Đầu năm 2019 sẽ rất căng thẳng, nhưng thị trường sẽ tăng trở lại $ 10,000. Đó là một rào cản tâm lý rất quan trọng. […] $ 20,000 là sự phục hồi cuối cùng. Tuy nhiên, phải mất 11 tháng từ 1,000 đô la đến 10,000 đô la, nhưng chưa đầy một tháng từ 10,000 đô la đến 20,000 đô la rồi trở lại 10,000 đô la”.

FUD tuần qua

Hầu hết những người được hỏi đều đưa ra những bình luận tiêu cực cho quỹ ETF Bitcoin của VanEck/SolidX

Hầu hết các phản hồi được đệ trình liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho đề xuất thay đổi quy tắc đối với quỹ ETF Bitcoin của VanEck/ SolidX đều là tiêu cực. Sàn giao dịch chứng khoán BZX của CBOE, có khả năng niêm yết Bitcoin ETF, đã tạm thời rút đơn đăng ký vào tháng 1, với lý do tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa, nhưng sau đó đã nộp lại ứng dụng. Trong số 12 ý kiến ​​công khai được đệ trình trên trang web của SEC, có tám ý kiến ​​tiêu cực và kêu gọi cơ quan quản lý không chấp thuận đề xuất này, ba ý kiến ​​tích cực và một là đề nghị SEC yêu cầu CBOE giải thích các từ ngữ trong đề xuất của mình.

Báo cáo mới cảnh báo 87% khối lượng trao đổi crypto có khả năng đáng ngờ

Nghiên cứu từ nền tảng phân tích giao dịch The Tie đã phát hiện ra rằng gần 90% khối lượng giao dịch được báo cáo của sàn giao dịch crypto có thể không chính xác. Nhìn vào số liệu khối lượng thu thập được từ 97 sàn giao dịch, nền tảng đã phát hiện ra rằng 87% các sàn giao dịch báo cáo khối lượng giao dịch đáng ngờ và 75% có nhiều hoạt động đáng ngờ xảy ra trên đó. Tổ chức đã đưa ra kết luận sau khi xem xét khối lượng trung bình của các sàn giao dịch nổi tiếng như CoinbasePro, Gemini và Poloniex, tính toán khối lượng trung bình trên mỗi lượt truy cập và sau đó so sánh với khối lượng giao dịch được biết đến ít hơn.

Sự chậm trễ của Bakkt là do mối quan tâm của CFTC đối với việc lưu giữ kế hoạch Bitcoin của khách hàng

Tạp chí Phố Wall đã báo cáo trong tuần này rằng nền tảng crypto Bakkt, kế hoạch lưu trữ Bitcoin của khách hàng từ hợp đồng tương lai Bitcoin của họ có thể là lý do để CFTC Hoa Kỳ trì hoãn tiếp tục phê duyệt. Thông báo ban đầu vào tháng 8 của Bakkt đã lưu ý rằng sản phẩm đầu tiên của họ sẽ là hợp đồng tương lai BTC được giao dịch hàng ngày, phải được CFTC chấp thuận và nền tảng này sẽ giữ Bitcoin thay cho khách hàng của mình trong kho vật lý. Những người hiểu rõ với vấn đề đã lưu ý rằng CFTC nói với Bakkt rằng họ sẽ cần tuân thủ thêm nếu họ dự định có quyền giám sát đối với crypto của khách hàng, khiến nền tảng phải cân nhắc các lựa chọn khác.

Lilly

Theo tapchibitcoin.vn/Cointelegraph

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT