Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tổng kết tuần: Các bài đăng về Bitcoin ngày càng tăng

Tổng kết tuần: Các bài đăng về Bitcoin ngày càng tăng

lúc 08:30
SHARE

Tuần này đã chứng kiến lễ kỷ niệm 500 năm Magellan ra khơi để đi vòng quanh thế giới. Vậy Bitcoin đang làm gì trên con đường đi tới sự thống trị toàn cầu?

tong-ket-tuan-cac-bai-dang-ve-bitcoin-ngay-cang-tang

Giá Bitcoin: Lại một tuần nữa lợi nhuận ròng dương

Giá bitcoin bắt đầu một tuần mới với sự “vút bay”, tăng 10% vào thứ Hai và đẩy nó trở lại mốc 12.000 đô la. Tính từ đầu năm đến nay, điều này có nghĩa là bitcoin đã vượt trội so với các cổ phiếu gấp mười lần. Việc tăng giá hơn nữa vào thứ ba đã đẩy chúng ta trở lại mức hơn 12.000 đô la, mặc dù nó chỉ trong một thời gian ngắn trước đợt pullback về mức của ngày Thứ Hai.

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã rất lạc quan, tweet rằng “Đừng đặt cược chống lại Bitcoin”, chính điều này đá thúc giục một cá voi Bitcoin làm điều đó. Cá voi đề nghị đích thân gửi 10BTC nếu giá không giảm xuống dưới 8 nghìn đô la trong tháng 8.

Bỏ qua một bên, mức hỗ trợ được giữ ở khu vực 11.200 đô la và BTC đã bật trở lại để giao dịch ở mức khoảng 11.600 đô la. Thứ tư đã chứng kiến bitcoin nhỉnh lên tạm thời trên hơn mức 12 nghìn đô la và giá tiếp tục giao động nhưng không vượt qua giá trị này vào thứ năm.

Một số người tin rằng cuộc phục hồi hiện tại đã “hết hơi”, mặc dù những người khác vẫn đang để mắt tới khu vực 12.400 đô la. Nếu giá chỉ cần giữ nguyên cho đến cuối tuần thì đó sẽ là mức đóng cửa hàng tuần cao nhất của năm 2019

Đáng buồn thay, một vụ tai nạn vào thứ Bảy đã chứng kiến chúng giao dịch quanh mức 11.300 đô la kể từ đó. Không phải là mức kết thúc tuần mà chúng ta đã hy vọng, nhưng vẫn là một “cú bật” khỏe từ tuần trước. Và Tim Draper nói rằng chúng vẫn sẽ đạt mức 250 nghìn đô la vào đầu năm 2023, vì vậy các HODLer dài hạn có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Tiền điện tử trước tòa án

Một số thủ tục tố tụng tiền điện tử nổi tiếng đã cho thấy phong trào trong tuần này. Phải là một cái gì đó quan trọng đang sắp xảy ra.

Công ty nhắn tin tức thời của Canada Kik, đã đánh trả (xin lỗi) chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), với một tài liệu dài 130 trang bác bỏ các cáo buộc của mình. Kik ngụ ý đanh thép rằng hành động của SEC chống lại ICO 2017 chỉ là một “trò lòe loẹt” công khai. Tất nhiên, SEC không phải là cơ quan duy nhất được công khai thông qua các vụ kiện tụng đang diễn ra.

Một thẩm phán Hoa Kỳ đã phán quyết rằng Coinbase phải đối mặt với các mức phạt vì sự sơ suất trong lần ra mắt giao dịch Bitcoin Cash. Nhưng trong khi người mua BCash được bật đèn xanh để tiến hành các hành động pháp lý, người bán đã từ chối yêu cầu của họ. Công bằng mà nói, “chúng tôi muốn bồi thường vì chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội bán BCH với giá cao giả”, không có khả năng thu được nhiều thiện cảm.

Cuối cùng, cuối tuần đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về lời biện hộ của Peter McCormack chống lại hành động phỉ báng của Craig Wright. Điều cốt lõi là việc gọi việc Wright tự xưng là Satoshi Nakamoto là lừa đảo không thể làm tổn hại đến danh tiếng của anh ta, vì danh tiếng của anh ta đã quá tồi tệ.

Ồ, và các vụ bắt giữ tại Goldman Sachs về tội rửa tiền, đã chế nhạo sự khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, rằng tiền mặt không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp đó.

Tin tức ngắn gọn

Tháng 7 đã chứng kiến BitMEX mang lại tháng tồi tệ nhất trong lịch sử của mình, khi hơn nửa tỷ đô la rời khỏi nền tảng.

Blockchain Bitcoin SV tạm thời tách thành ba sau khi một khối lớn 210 MB được khai thác trên mạng.

Lightning Network gần như tăng gấp đôi số lượng node và công suất trong nửa đầu năm 2019.

Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng Triều Tiên đã tích lũy được 2 tỷ đô la tiền điện tử để tài trợ cho các chương trình vũ khí.

Binance đã đưa ra một tuyên bố để phủ nhận rằng họ đã mất thông tin khách hàng trong một vụ hack dữ liệu KYC. Trong khi đó, các hacker mà đã đánh cắp hơn 7.000 BTC từ sàn giao dịch trở lại vào tháng 5, được cho là đang cố gắng rửa tiền thông qua một máy trộn.

Và Blockstream đã công bố hai dịch vụ khai thác bitcoin mới với mục đích cải thiện sự phi tập trung trong lĩnh vực này.

Và cuối cùng

Các bitcoiner Trung Quốc đã tìm thấy món quà hoàn hảo cho phiên bản Ngày Valentine của họ. Số 520 trong tiếng Trung được phát âm tương tự như “Tôi yêu bạn”, vì vậy cá voi tiền điện tử đã gửi cho những người thân yêu 520 BTC tượng trưng.

Bởi vì không có gì truyền đạt được “Tôi yêu bạn” hơn 6,1 triệu đô la.

Thủy tiên

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT