Trang chủ Tạp chí Tin tức Stablecoin Tổng thống Maduro chỉ thị chương trình nhà ở công cộng được...

Tổng thống Maduro chỉ thị chương trình nhà ở công cộng được Petro tài trợ ở Venezuela

lúc 10:32
SHARE

Tổng thống Nicolas Maduro của Venezuela đã yêu cầu phải sử dụng tiền điện tử Petro do dầu mỏ hỗ trợ để tài trợ cho chương trình nhà ở xã hội ‘Great Housing Mission Venezuela’.

tong-thong-maduro-chi-thi-chuong-trinh-nha-o-cong-cong-duoc-petro-tai-tro-o-venezuela

Bộ trưởng Ildemaro Villarroel có quyền điều hành về môi trường sống và nhà ở thuộc Bộ giám sát dự án nhà ở xác nhận chương trình này sẽ được tài trợ bằng cách sử dụng Petro. Trong một thông báo được đăng trên trang web của Bộ, Bộ trưởng đã mô tả cơ chế tài chính là đảm bảo sẽ đạt được kết quả của chương trình:

“Chúng tôi nói với Tổng thống Nicolás Maduro rằng chúng tôi tiếp tục làm theo chỉ dẫn của ông, tiếp tục thực hiện công việc và đưa ra các mẫu bê tông khi giao nhà. Cột mốc tiếp theo là sử dụng Petro và các ngôi nhà sẽ được cơ chế này bảo vệ nhiều hơn”.

Tổng giám sát tiền mã hóa Joselit Ramirez của Venezuela đã ca ngợi sự xác nhận trên là họ sẽ tuân thủ kế hoạch Petro Incentive, mô tả Bộ này là “một pháo đài chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế quốc gia”.

Ramirez khẳng định chương trình sẽ cho phép các nhà đầu tư tư nhân tài trợ cho việc xây dựng nhà ở công cộng thông qua thị trường chứng khoán, với 4,000 ngôi nhà được lên kế hoạch xây dựng.

Thông báo được đưa ra 15 tháng sau khi chính phủ Venezuela mong muốn sử dụng Petro để tài trợ cho nhà ở công cộng được đưa tin lần đầu tiên.

Nhà ở bao gồm những nỗ lực mới nhất của Venezuela để thúc đẩy việc chấp nhận Petro

Sáng kiến tài chính cho chương trình nhà ở là nỗ lực mới nhất của chính phủ Venezuela hướng đến việc chấp nhận Petro thông qua chỉ thị điều hành.

Đầu tháng này, Ngân hàng Venezuela đã ra mắt cổng thông tin trực tuyến để tạo điều kiện cho việc đăng ký ví Petro. Thông báo này được thực hiện theo lệnh của tổng thống từ tháng 7, yêu cầu ngân hàng trung ương của đất nước cung cấp hỗ trợ cho Petro.

Tháng trước, tổng giám sát tiền điện tử của Venezuela đã dùng đài phát thanh quốc gia để kêu gọi công dân Venezuela gửi tiền trở lại đất nước bằng cách sử dụng nền tảng chuyển tiền điện tử Patria Remesa en Criptoactivos do nhà nước hậu thuẫn:

 “Đó là cách đơn giản nhất, dễ nhất và an toàn nhất để gửi tiền, và đó là cách duy nhất để tránh khấu hao thu nhập”.

Trong tháng 6 năm nay, chính phủ đã thông báo hỗ trợ ngân sách 924 triệu đô la bolivar (150,000 đô la) để tài trợ cho việc phát hành 1 triệu ví kỹ thuật số có chứa token Petro cho thanh niên của quốc gia.

Vào tháng 12/2018, các khoản thanh toán của người hưu trí ở Venezuela đã được tự động chuyển đổi thành Petro. Tuy nhiên, các khoản thanh toán đầu tiên được thực hiện bằng cách sử dụng tiền fiat được rút và chuyển thành Petros, sau đó được phân phối lại.

2 tháng trước, chính quyền của Maduro đã chỉ thị phí hộ chiếu sẽ được thanh toán độc quyền dưới dạng Petro.

Maduro truyên bố Petro là đơn vị tài khoản

Vào cuối tháng 8/2018, Maduro đã ra lệnh cho các ngân hàng trên khắp Venezuela chấp nhận sử dụng tiền mã hóa được hỗ trợ bằng dầu như một đơn vị tài khoản.

Trong tháng 5/2018, tổng thống đã tuyên bố ra mắt một ngân hàng tiền điện tử được tài trợ bằng Petro để hỗ trợ các dự án thanh thiếu niên.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT