Trang chủ Tạp chí Tống tiền người xem Sex đòi thanh toán bằng Bitcoin

Tống tiền người xem Sex đòi thanh toán bằng Bitcoin

lúc 14:07
Táng lên

tong-tien-nguoi-xem-sex

Một trò lừa đảo mới xảy ra nhắm tới những người xem sex bằng cách tống tiền họ và chỉ nhận thanh toán qua Bitcoin.

Bằng cách sử dụng malware, những kẻ lừa đảo tuyên bố đã chiếm được webcam của nạn nhân khi họ đang xem sex. Đầu tiên chúng gửi email lừa đảo tới nạn nhân rằng chúng đã có mật khẩu email, đó là bằng chứng cho thấy máy tính của nạn nhân đã bị tấn công, mặc dù chưa chắc việc này đã có thật.

Email lừa đảo cũng chỉ ra rằng RDP (Remote control desktop program – chương trình điều khiển máy tính từ xa) đã được kích hoạt, cho phép kẻ lừa đảo truy cập máy tính từ xa, quay video cùng với việc truy cập toàn bộ cơ sở dữ liệu, các liên hệ của nạn nhân.

Tuy nhiên, email này chỉ nói chung chung và không chỉ đích danh trang web sex cụ thể nào. Email cũng gợi ý việc sẽ cung cấp bằng chứng tới 9 liên hệ của nạn nhân. Rõ ràng nếu nạn nhân có tật, họ sẽ giật mình.

Email lừa đào này yêu cầu nộp $1.900 để giữ im lặng và phải gửi tới 1 địa chỉ Bitcoin. Trong khi Bitcoin có thể dễ dàng đổi ra tiền mặt thì nó lại có tính chất bí ẩn cộng với việc có thể chuyển tiếp tới một đồng tiền ẩn danh khác như zcash và monero khiến cho tội phạm có thể rửa tiền một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các phương thức tiền mặt khác như thanh toán thẻ quà tặng cũng được các kẻ lừa đảo sử dụng rộng rãi.

Giáo sư Emin Gün Sirer của đại học Cornell đã tweet một ví dụ về email lừa đảo gửi cho một người bạn của mình, đề cập đến việc thực hành một “cryptoblackmail” như trên và nhắn nạn nhân rằng hãy câu giờ, cố gắng thương lượng với kẻ lừa đảo. Giáo sư khẳng định rằng những email kiểu này được gửi tới tất cả mọi người có trong danh sách “haveibeenpwned” – đây là một dịch vụ trực tuyến nhằm mục đích giúp người dùng xác minh xem liệu email của họ có bị hacker xâm hại hay không.

Đây cũng chỉ là một trong những vụ lừa đảo liên quan tới tiền mã hóa, những lần trước bao gồm việc hacker tống tiền khách hàng vì biết họ ngoại tình, đòi tiền chuộc… Các cuộc tấn công ransomware Bitcoin cũng xảy ra khá nhiều.

Khi tiền mã hóa đang ngày càng phổ biến ,nhiều tiện ích mới cũng được phát triển. Và các tác dụng tích cực cũng đã vượt xa tiêu cực. Vì vậy, theo giáo sư Sirer, tốt nhất là mọi người nên bỏ qua email lừa đảo.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT