Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Top 10 chủ sở hữu Bitcoin giàu nhất trên thị trường tiền...

Top 10 chủ sở hữu Bitcoin giàu nhất trên thị trường tiền điện tử

lúc 07:00
SHARE

Vào năm 2009, một Bitcoin chỉ có giá trị dưới 10 cent. Trong khi đó, đến tháng 12 năm 2017, giá BTC đã tăng lên gần 20.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, một Bitcoin có giá khoảng $10k. Chỉ tính riêng Bitcoin, nó đã tạo ra nhiều tỷ phú và triệu phú trong suốt 8 năm qua. Dưới đây là mười người/tổ chức hàng đầu đã và đang nắm giữ một số lượng lớn Bitcoin.

1. Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto được biết đến như một người hoặc một tổ chức đã tạo ra Bitcoin. Đồng thời, đây cũng là người nắm giữ Bitcoin chính và sớm nhất trong thị trường tiền điện tử. Số lượng BTC Nakamoto sở hữu ngày hôm nay ước tính khoảng 1,1 triệu BTC, tương đương với khoảng 11,3 tỷ USD theo giá Bitcoin hiện tại.

Tuy nhiên, Nakamoto không bao giờ động đến số Bitcoin của mình. Ông cũng không chuyển chúng thành tiền tệ thực và cũng không sử dụng chúng cho bất kỳ mục đích nào khác. Và thực tế là không ai biết ông ta là ai, còn sống hay đã chết, Satoshi Nakamoto dường như đã biến mất kể từ khi tạo ra mạng Bitcoin và chỉ xuất hiện một vài lần kể từ đó. Nếu ông ấy bán tất cả, giá Bitcoin có thể sẽ giảm mạnh ngay lập tức.

2. Bulgaria

Bulgaria hiện đang ngồi trên một núi tiền khổng lồ. Vậy, làm thế nào một quốc gia châu Âu có thể sở hữu số tiền lớn đến như vậy? Vào tháng 5 năm 2017, sau một cuộc đàn áp tội phạm có tổ chức của cơ quan thực thi pháp luật Bulgaria, tại đây cảnh sát đã tịch thu 213.519 Bitcoin. Số tiền này hiện trị giá khoảng 2,2 tỷ USD, đủ để trả ¼ khoản nợ quốc gia của đất nước này.

Theo các nhà chức trách Bulgaria, tội phạm đã sử dụng các thủ đoạn để trốn thuế. Tuy nhiên, chính phủ Bulgaria từ chối bình luận về tình trạng của số Bitcoin nói trên.

3. Anh em Winklevoss

anh-em-winklevoss

Cặp song sinh Winklevoss

Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss là một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Bộ đôi này nổi tiếng lần đầu tiên khi họ kiện CEO Mark Zuckerberg vì cáo buộc ăn cắp ý tưởng tạo Facebook từ họ. Anh em nhà Winklevoss hồi sinh viên đã liên hệ Zuckerberg để nêu ra ý tưởng phát triển mạng xã hội với cái tên ConnectU, mục đích kết nối các sinh viên trường Harvard với nhau. Nhờ ý tưởng đó mà Mark đã tạo thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay.

Họ đã sử dụng 11 triệu đô la trong khoản bồi thường 65 triệu đô la mà họ nhận được từ sự đền bù của Zuckerberg để mua khoảng 100.000 Bitcoin vào năm 2013. Trước đó, một BTC đang giao dịch ở mức 110 đô la.

Cặp song sinh được cho là sở hữu khoảng 1% tổng số Bitcoin đang lưu hành. Giá trị ròng kết hợp của họ là khoảng 400 triệu đô. Họ đã tạo ra Windex, tài trợ cho một số mối liên doanh liên quan đến Bitcoin và đầu tư 1,5 triệu đô la vào BitInstant.

4. BitFinex

BitFinex là một sàn giao dịch, sở hữu một trong những ví Bitcoin lớn nhất với 163.133,38 Bitcoin. Số Bitcoin này trị giá khoảng 1,6 tỷ đô la, với giá hiện tại là 10.225 đô la/BTC. Các đồng coin được cho là được giữ trong ví lạnh để bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công mạng, truy cập trái phép và các lỗ hổng khác mà một hệ thống kết nối với internet thường chứng kiến.

5. FBI

FBI là một trong những kẻ nắm giữ Bitcoin khét tiếng nhất. Vào tháng 9 năm 2013, họ đã hạ bệ Silk Road, black-web về thị trường ma túy nổi tiếng và thu giữ 144.000 Bitcoin thuộc sở hữu của nhà điều hành trang web Ross Ulbricht, được biết đến với tên Dread Pirate Roberts. Ulbricht đã phạm sai lầm nghiêm trọng, giúp các nhà điều tra dễ dàng xác định vị trí của trang web và tìm ra ông ta.

Người dùng Silk Road được cho là đã giao dịch khoảng 9,5 triệu Bitcoin kể từ khi Ulbricht ra mắt trang web vào năm 2011. Một số người thậm chí nghĩ rằng FBI đã bán số lượng lớn Bitcoin họ đã tịch thu. Một phần lớn Bitcoin bị tịch thu và bán đã được chuyển cho Barry Silbert.

6. Garvin Andresen

Ở vị trí thứ sáu là Garvin Andresen – một trong những người được cho là đã tạo ra Bitcoin ngày hôm nay. Garvin là một trong những người bị nghi là Satoshi Nakamoto, nhưng ông đã phủ nhận. Thay vào đó, Andresen cho biết ông chỉ có mối quan hệ thân thiết với Nakamoto. Satoshi Nakamoto đã chọn ông làm người kế vị vào cuối năm 2010. Garvin trở thành nhà phát triển hàng đầu về nguồn mở, xác định cách thức hoạt động của Bitcoin. Quỹ Bitcoin đã trả cho ông hơn 200.000 đô la vì những đóng góp của mình, nhưng ông đã rút ra và tiêu xài khá nhiều.

7. Roger Ver

Còn được biết đến với tên Bitcoin Jesus, Roger Ver, là một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên và được cho là đang nắm giữ ít nhất 100.000 Bitcoin.

8. Barry Silbert

Ông là một nhà đầu tư mạo hiểm và nhà sáng lập Digital Currency Group. Barry Silbert là người đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Ông cố tình bỏ đi với 48.000 Bitcoin trong một cuộc đấu giá đáng kinh ngạc do Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ tổ chức vào năm 2014.

9. Charlie Shrem

Đây là một trong những triệu phú Bitcoin gây tranh cãi nhất. Ông đã đầu tư vào một lượng lớn Bitcoin trong những ngày đầu tiên ra đời của tiền điện tử. Vào cuối tháng 12/2014, Shrem bị kết tội rửa tiền và nhận án tù hai năm. Mặc dù ông không tiết lộ chính xác mình sở hữu bao nhiêu Bitcoin, song ông nói rằng ông đã mua vài nghìn BTC khi chúng có giá trị chỉ vài trăm đô.

10. Tony Gallippi

Gallippi là một ông trùm kinh doanh nổi tiếng, được cho là một trong những Bitcoin holder lớn. Ông là bộ não đứng đằng sau BitPay, một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới. Bitpay cũng là một trong những công ty ký hợp đồng với nhiều công ty lớn, bao gồm Microsoft, Dell, TigerDirect và Newegg. Năm 2014, công ty đã tuyển dụng khoảng 100 người.

Hiện tại, có 153.000 địa chỉ Bitcoin có chứa 10 BTC trở lên. Đáng ngạc nhiên, các địa chỉ này chỉ chiếm 0,57% tổng số ví trên thị trường, nắm giữ hơn 15.400.000 BTC. Con số này chiếm gần 75% tổng số BTC sẽ tồn tại trên thị trường. Ngoài ra còn có 140.596 địa chỉ giàu có với hơn 100.000 đô la. Chỉ có bốn địa chỉ có hơn 100.000 coin. Nếu các sàn giao dịch muốn giữ tiền, họ thường sử dụng các ví khác nhau chứ không phải chỉ dùng một ví như thế này. Đây có thể chỉ là những cá voi khổng lồ muốn có tiền trong ví của họ.

5 địa chỉ không hoạt động hàng đầu đã giữ BTC trong hơn năm năm chiếm 1,2% tổng số tiền trên thị trường. Các địa chỉ này nắm giữ 212,4 BTC, cho thấy có những cá voi lớn hiện đang nắm giữ Bitcoin và chờ đợi cho đến khi giá của loại tiền ảo này sẽ bứt phá lên các mức giá cao hơn. Hầu hết các tài khoản này có tiền gửi vào lớn nhưng số tiền rút ra khá nhỏ.

Nhiều ví trong số đó là ẩn danh, có nghĩa là thị trường không biết những khoản tiền này thuộc về ai. Các quỹ phòng hộ tiền điện tử, các sàn giao dịch và các nhà đầu tư quan trọng thường là người đứng sau các ví này.

Huyền Đinh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT