Trang chủ Phân tích kỹ thuật Top 5 coin hoạt động tốt nhất tuần qua: ATOM, TRX,...

Top 5 coin hoạt động tốt nhất tuần qua: ATOM, TRX, ADA, EOS, XMR

lúc 13:46
SHARE

Đây là năm thứ hai liên tiếp, tháng 11 hóa ra là tháng tồi tệ nhất đối với Bitcoin (BTC) trong năm.

Năm 2018, giá Bitcoin đã giảm 36,18%. Trong khi năm nay, mức giảm là 17,51%. Tuy nhiên, tháng 12 là một thời điểm quan trọng để xem xét. Kể từ năm 2015, BTC đã di chuyển hơn 30% trong tháng lễ hội cuối năm. Nếu lịch sử lặp lại, các trader nên chuẩn bị cho một số động thái mạnh mẽ trong tháng này.

Ít nhất 5 sàn giao dịch tại Trung Quốc đã tạm dừng hoặc chấm dứt hoạt động trong tháng 11. Đây là vụ đàn áp mới nhất của chính quyền Bắc Kinh đối với giao dịch crypto kể từ khi nước này cấm người dùng mua tiền điện tử bằng fiat vào tháng 9/2017.

Theo dữ liệu từ Chainalysis, khu vực châu Á – Thái Bình Dương với Trung Quốc dẫn đầu, vẫn có khoảng 20 trong số 50 sàn giao dịch hàng đầu toàn cầu. Con số này này chiếm khoảng 40% giao dịch Bitcoin trong nửa đầu năm nay. Do đó, thị trường tiền điện tử phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ thông báo lớn nào xuất phát từ Trung Quốc.

Trong khi sự thăng trầm của tiền điện tử sẽ tiếp tục chiếm spotlight, chúng ta cũng nên để mắt đến những lợi ích của công nghệ blockchain mang đến cho xã hội.

Một nghiên cứu của Juniper Research cho thấy ngành công nghiệp thực phẩm sẽ được hưởng lợi rất nhiều bằng cách sử dụng blockchain kết hợp với các cảm biến và trình theo dõi Internet of Things (IoT). Động thái này có thể dẫn đến tiết kiệm gian lận thực phẩm lên tới 31 tỷ đô la trong vòng năm năm tới.

Các thị trường tiền điện tử có thể phục hồi trong tháng cuối cùng của năm không? Đâu là những biểu đồ thể hiện sự tích cực nhất trong 7 ngày qua? Hãy theo dõi dưới đây:

Phân tích kỹ thuật ATOM

ATOM đã chứng kiến ​​mức tăng khổng lồ trong bảy ngày qua với 19%. Trong tuần, cộng đồng đã phê duyệt bản nâng cấp Cosmos Hub 3, có khả năng sẽ diễn ra vào ngày 11/12. Liệu altcoin này có thể tiếp tục tăng giá trong vài ngày tới hay sẽ phải đối mặt với việc đặt lợi nhuận? Hãy phân tích biểu đồ của nó.

Cặp ATOM / USD bị kẹt trong phạm vi $4,4 – $1,9. Phe bò đã thất bại trong việc đẩy giá lên trên phạm vi này trong một vài tuần trở lại đây. Tuy nhiên, sự sụt giảm gần đây đưa cặp tiền này xuống dưới $ 3 đã được mua mạnh mẽ, và đẩy giá gần đến mức kháng cự của phạm vị. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các cấp thấp hơn.

Chúng tôi dự đoán người mua sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao. Nếu thành công, cặp ATOM / USD có thể lấy đà và tăng lên $7, có khả năng đóng vai trò một mức kháng cự mạnh. Do đó, các trader có thể mua tại mức đóng cửa (UTC) trên $4,4 với mức stoploss là $2,60.

Tuy nhiên, nếu phe bò không đẩy giá lên trên $4,4, giá có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm một vài tuần nữa. Hỗ trợ đầu tiên về downside là $2,6 và dưới đó là mức $1,9.

Phân tích kỹ thuật TRX

Poloniex đã mua lại TRX Market, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên mạng TRON với số tiền được giữ kín. Sau khi mua lại, Poloniex đã đổi tên TRX Market thành Poloni DEX và đã đổi trang web thành poloniex.org.

top-5-coin-trx

Cặp TRX / USD bị kẹt trong một phạm vi lớn từ $0,04 đến $0,01. Hiện tại, giá đang cố gắng thoát ra khỏi mức hỗ trợ nhỏ gần mức 0,013 đô la.

Một sự phục hồi mạnh mẽ có thể mang giá đến $0,02, có khả năng thu hút người bán. Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự, cặp này sẽ hợp nhất trong khoảng từ 0,013 đến 0,023 đô la. Trong khi đó, breakout ở 0,023 đô la có thể đẩy giá lên 0,04 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới 0,013 đô la, có khả năng sẽ retest lại 0,011 đô la. Đường EMA 20 tuần đang dốc dần xuống và chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu đang có lệnh. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào, do đó, chúng tôi vẫn trung lập với cặp này.

Phân tich kỹ thuật ADA

Quỹ Cardano và nền tảng fintech Coti, đã phát triển AdaPay, một cổng thanh toán ADA dành cho các thương nhân, cung cấp dịch vụ thanh toán gần như ngay lập tức trên 35 loại tiền trong tài khoản ngân hàng của họ. Động thái này sẽ thúc đẩy tăng giá trong những tuần tới? Hãy nghiên cứu biểu đồ của nó.

Phe bò đã cố gắng bảo vệ sự hỗ trợ ở mức $0,035 trong hai tuần qua. Tuy nhiên, với đường EMA 20 tuần dốc xuống và chỉ số RSI trong lãnh thổ tiêu cực, lợi thế nghiêng về phe gấu.

Nếu sự phục hồi không mở rộng trên đường EMA 20 tuần, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,035. Nếu thành công sẽ retest $0,028. Dưới mức này, downtrend sẽ tiếp tục.

Dấu hiệu sức mạnh đầu tiên sẽ là sự di chuyển lên trên đường EMA 20 tuần. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra sự tích lũy của phe bò ở cấp độ thấp hơn. Cặp ADA / USD sẽ lấy đà khi vượt qua ngưỡng kháng cự $0,056 – $0,065.

Phân tích kỹ thuật EOS

Sáu trong tổng số các Block Producer của EOS đang được quản lý bởi một thực thể duy nhất, theo EOS Block Producer EOS New York. Điều này một lần nữa làm dấy lên vấn đề tập trung hóa trong cộng đồng EOS. Tuy nhiên, altcoin này đã bỏ qua các tin tức và tăng khoảng 8% trong bảy ngày qua. Nó có thể mở rộng cuộc biểu tình đến đâu?

Cặp EOS / USD đang bật ra khỏi hỗ trợ quan trọng ở mức $2,4. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy người mua rất muốn tích lũy ở mức thấp hơn. Giá bây giờ có thể di chuyển lên đường downtrend.

Chúng tôi dự đoán sự kháng cự mạnh mẽ tại đường downtrend vì ba cuộc biểu tình cứu trợ trước đó đã bị từ chối ở đó. Nếu giá một lần nữa đảo ngược xu hướng từ đường downtrend, phe gấu sẽ cố gắng giảm nó xuống dưới $2,4. Nếu thành công, có thể retest $1,55.

Ngoài ra, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường downtrend, việc chuyển sang $4,87 có thể xảy ra. Cặp đôi sẽ lấy đà khi nghỉ ngơi trên mức này.

Phân tích kỹ thuật XMR

Một vài sàn giao dịch đang hủy bỏ các đồng coin tập trung vào sự bảo mật để xoa dịu các nhà quản lý. Chẳng hạn như gần đây sàn BitBay thông báo sẽ hủy niêm yết Monero vào ngày 19/2 năm sau.

Công ty bảo mật Eset báo cáo tội phạm mạng đã sử dụng các kênh YouTube để phân phối mô-đun khai thác Monero. Tuy nhiên, sau khi Eset thông báo cho YouTube, các kênh đã bị xóa. Ấn phẩm công nghệ kinh doanh ZDNet báo cáo rằng các hacker đã phát động một chiến dịch mã hóa mới để nhắm mục tiêu các trường hợp Docker dễ bị tổn thương, từ đó triển khai phần mềm độc hại nhằm khai thác Monero.

Bất chấp những tin tức tiêu cực, XMR đã trở thành một trong số những coin hoạt động tốt, xếp thứ năm trong bảy ngày qua. Nguyên nhân là do các mô hình kỹ thuật dự đoán một cuộc biểu tình hơn nữa? Hãy cùng tìm hiểu.

Cặp XMR / USD đã được giao dịch trong một kênh giảm dần trong vài tháng qua. Một breakout của kênh và đường trung bình động (MA) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy downtrend có thể kết thúc.

Nếu giá đóng cửa (theo giờ UTC) trên mức MA, chúng tôi dự đoán giá sẽ chuyển đến $121,27. Do đó, các trader có thể bắt đầu các lệnh long khi đóng cửa (thời gian UTC) trên mức MA với mức stoploss dưới 38 đô la.

Tuy nhiên, nếu giá không duy trì trên kênh, phe gấu sẽ cố gắng chìm cặp dưới mức hỗ trợ quan trọng ở 38,83 đô la. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó vỡ, downtrend sẽ tiếp tục.

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT