Trang chủ Tạp chí Top 7 loại tiền điện tử đắt đỏ nhất

Top 7 loại tiền điện tử đắt đỏ nhất

lúc 18:00
SHARE

7-loai-tien-dien-tu-dat-nhat

Vũ trụ tiền điện tử đang mở rộng. Luôn có những coin mới xuất hiện liên tục với tiềm năng trở thành huyền thoại.

Vì vậy, trong khi vị trí danh dự sẽ luôn được dành riêng cho Bitcoin, thật khó để làm quen với một số ngôi sao sáng khác trong vũ trụ này.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về 7 coin đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay.

Coin-42

Coin-42 (42) là một loại tiền điện tử được thiết kế để có tổng nguồn cung chỉ có 42 coin. Sự khan hiếm đã khiến giá của nó khá cao. Coin-42 có sự kết hợp của các phương thức xác nhận giao dịch proof-of-work và proof-of-stake, và có thể tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công 51%.

Ngoài sự khan hiếm của nó, Coin-42 đặc trưng bởi sự phân phối công bằng và hỗ trợ giao dịch cả công khai và riêng tư.

Đến nay, tất cả 42 coin đã được khai thác đầy đủ và phân phối công bằng giữa các miner. Tuy nhiên, cách để đạt được một thành tích như vậy không hề dễ dàng. Chỉ vài tháng sau khi phát hành Coin-42, một người dùng Github đã thay đổi nguồn cung thành không giới hạn. Điều này nhằm mục đích để ngăn chặn nguồn cung tối đa của coin. Cộng đồng quyết định giải pháp là sửa chữa nguồn cung trở lại ban đầu là 42 coin.

Giá: $ 23,801.47
Tổng nguồn cung: Khoảng 42
Mức vốn hóa thị trường: $ 999,660

Giá Coin-42 hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Maya- Preferred 223

Maya-Preferred 223 (MAPR) là một stablecoin mới được ra mắt được phát hành trên nền tảng Ethereum Classic. Gần đây, giá trị của token đã tăng lên rất nhiều, trong khi vị trí của coin đã được cải thiện nhanh chóng. Đội ngũ Maya đã tuyên bố rằng họ muốn tiền tệ của họ trở thành tiêu chuẩn thanh toán kỹ thuật số mới.

MAPR được hỗ trợ bởi các tài sản được khai thác từ 11 mỏ vàng và bạc ở Mexico. Nhóm nghiên cứu tuyên bố tái hợp nhất và có được các mỏ mới cứ sau 90 ngày, để tiếp tục tăng số lượng giá trị hỗ trợ đằng sau mỗi coin. Họ đang sử dụng kỹ thuật này như một phương tiện để mang đến sự ổn định trong thị trường tiền điện tử biến động. Các nhà phát triển của coin đã phát hành kế hoạch của họ để ủng hộ các loại tiền điện tử khác, bắt đầu bằng Bitcoin.

Maya-Preferred 223 gần đây đã được liệt kê trên CoinMarketCap, một sự phát triển thu hút được sự chú ý không hề nhỏ với vị thế là stablecoin đắt nhất trên thị trường.

Giá: $22,063.91
Nguồn cung dự tính: không rõ
Mức vốn hóa thị trường: không rõ

Giá MAPR hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Project -X (Nanox)

Project-X (NANOX) là một loại tiền phi tập trung và nguồn mở, bảo vệ tính minh bạch và quyền riêng tư của các giao dịch. Nanox không thể khai thác được. Nó chỉ giao dịch trên một thị trường đang hoạt động và ở đó chỉ có một phần nhỏ trong lưu thông – 0,078624 NANOX.

Mặc dù các khoản thanh toán Project-X được ghi lại trên một blockchain công khai, người gửi, người nhận và số tiền giao dịch được giữ kín.

Quá trình mua Project-X khó có thể được gọi là dễ dàng: đầu tiên, người mua phải chuyển đổi loại tiền mà họ lựa chọn thành Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin, sau đó chuyển nó sang một sàn giao dịch nơi có thể trao đổi nó lấy NANOX.

Giá: $ 21,372.52
Nguồn cung dự tính: 0.078264
Mức vốn hóa thị trường: $ 1,673

Giá NANOX hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Bitcoin

Bitcoin (BTC) là vua của tất cả các loại tiền điện tử. Nó là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung sử dụng mạng thanh toán ngang hàng và không cần thông qua cơ quan trung ương nào. Bitcoin được giao dịch trên blockchain, là một sổ cái công khai, nơi tất cả các giao dịch được ghi lại.

Việc phát hành Bitcoin được thực hiện bởi người dùng và bị giới hạn ở mức 21 triệu coin. Việc mua và bán Bitcoin có thể thông qua một số nền tảng và cây ATM tiền điện tử.

Khối lượng thị trường của Bitcoin rất khó bỏ qua, vì đây là coin hàng đầu về giá trị thị trường trên CoinMarketCap. Bitcoin tiếp tục là loại tiền điện tử đứng đầu tất cả các coin khác.

Giá: $11,852.00
Nguồn cung dự tính: 17,808,137
Mức vốn hóa thị trường: $211,090,409,480

Giá Bitcoin hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

RSK Smart Bitcoin

RSK Smart Bitcoin (RBTC) là một nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở nhằm mục đích tăng giá trị và chức năng cho hệ sinh thái Bitcoin bằng cách kích hoạt hợp đồng thông minh, thanh toán tức thì và khả năng mở rộng cao hơn.

Smart Bitcoin là một loại tiền bản địa và cách duy nhất để tạo ra nó là gửi BTC đến một địa chỉ đa chữ ký trong blockchain của Bitcoin được bảo vệ bởi Liên đoàn RSK.

Mặc dù nó cũng dựa trên khai thác proof-of-work với thuật toán SHA-256D, giống như Bitcoin, về mặt năng lượng được áp dụng, RSK đặt mục tiêu trở thành nền tảng hợp đồng thông minh an toàn nhất.

Giá: $11,842.20
Nguồn cung dự tính: không rõ
Mức vốn hóa thị trường: không rõ

Giá RBTC hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Bitcoin BEP2

Bitcoin BEP2 (BTCB) là token tiền điện tử được phát hành trên nền tảng Binance Chain và được hỗ trợ 100% bởi Bitcoin. Các địa chỉ dự trữ cho BEP2 được công bố cho bất cứ ai để kiểm toán. Nó là một token được gắn với tiền điện tử, bắt đầu một Binance chain của các cặp giao dịch giữa token gắn liền và coin gốc, ví dụ: BTCB/BTC.

Ý tưởng đằng sau việc tung ra một token như vậy là các trader Binance DEX có thể sử dụng coin này để kiếm được các token không có nguồn gốc xuất phát từ Binance Chain. Vì vậy, cách tiếp cận khá tập trung hóa; tuy nhiên, token này cũng có những ưu điểm của nó, trong đó có ưu điểm dễ sử dụng.

Giá: $11,829.41
Nguồn cung dự kiến: không rõ
Mức vốn hóa thị trường: không rõ

Giá BTCB hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Wrapped Bitcoin

Wrapped Bitcoin (WBTC) là một token Ethereum được ra mắt vào đầu năm 2019. Mục đích của nó là mang lại tính thanh khoản của Bitcoin cho mạng Ethereum. Mỗi đơn vị WBTC được hỗ trợ bởi một đơn vị BTC.

Dự án được coi là phi tập trung hóa nhưng trên thực tế, dịch vụ vẫn có những khía cạnh tập trung hóa nhất định. Điều này thậm chí còn được thừa nhận trong sách trắng của nó, trong đó cấu trúc của nó được mô tả là tương tự như “mô hình quản trị liên kết”.

Giá: $11,797.39
Nguồn cung dự kiến: không rõ
Mức vốn hóa thị trường: không rõ

Giá WBTC hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Lời kết

Bitcoin vẫn là “ngôi sao sáng nhất” trong vũ trụ tiền điện tử. Các ngôi sao được sinh ra hàng ngày với tham vọng làm lu mờ đi sự sáng chói của coin đã bắt đầu tất cả, nhưng phải cần một thời gian mới biết liệu những coin bổ sung mới có đúng với sự cường điệu của chúng hay không.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Dailyhodl

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT