Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Trang web Bitcoin.org sắp có chủ mới

Trang web Bitcoin.org sắp có chủ mới

lúc 07:30
SHARE

Bitcoin.org là tài nguyên giáo dục Bitcoin phổ biến được đăng ký lần đầu tiên vào tháng 8/2008, vừa được thiết lập đổi chủ sở hữu mới.

Được cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto và nhà phát triển Bitcoin Martti Malmi đăng ký ban đầu, trang web này vẫn là một trong số ít các nguồn thông tin không thiên vị về Bitcoin. Khi Nakamoto rời khỏi dự án vào năm 2011, anh đã chuyển quyền kiểm soát tên miền cho một nhóm các cá nhân công bằng để bảo vệ nó khỏi rơi vào tay kẻ xấu.

bitcoin

Trang web Bitcoin.org | Nguồn: Bitcoin.org

Trang web hiện đang hoạt động như cầu nối đến với Bitcoin, giúp tuyên truyền cho dự án và cung cấp nguồn kiến thức đáng tin cậy cho người mới bắt đầu.

Hiện tại, theo bài đăng gần đây trên Github của đồng sở hữu Bitcoin.org Cobra, quyền kiểm soát trang web sẽ sớm được chuyển sang một người mới, vì Cobra có kế hoạch giảm dần sự liên quan với trang web trong suốt phần còn lại của năm.

Mặc dù Cobra không tiết lộ lý do tại sao nhưng đã lưu ý rằng họ “sẽ không còn ở đây” vào cuối năm nay, bổ sung thêm:

“Tên miền sẽ được truyền lại vào tay người đáng tin cậy, tôi có cân nhắc một vài người”.

Tìm kiếm đề xuất từ cộng đồng, Cobra có kế hoạch trao quyền kiểm soát tên miền cho cá nhân hoặc tổ chức mà họ cho là đáng tin cậy nhất.

Một số cá nhân đáng chú ý đã được đề xuất như Will Binns và Saivann, là 2 trong số các nhà phát triển Bitcoin sung mãn nhất đã cùng nhau đóng góp hơn một nửa trong số tất cả các cam kết không hợp nhất với Bitcoin Core trên Github. Các đề xuất đáng chú ý khác là đồng sáng lập Blockstream Gregory Maxwell và người duy trì trang ví Bitcoin.org hiện tại Craig Watkins.

Kể từ khi trở thành đồng sáng lập vào năm 2015, Cobra ẩn danh đã tự thấy mình bị lôi kéo vào nhiều cuộc tranh cãi. Trở lại năm 2017, Cobra đã nói:

“Whitepaper đổ lỗi cho tất cả những niềm tin nguy hiểm này – Chúng tôi cần nghiêm túc viết lại nó hoặc sản xuất whitepaper hoàn toàn mới và gọi đó là whitepaper Bitcoin”.

Niềm tin nguy hiểm mà anh đề cập chủ yếu liên quan đến việc có bao nhiêu miner chế ngự mạng Bitcoin. Nhưng nhiều người bảo thủ đến cùng tung hô whitepaper Bitcoin (chẳng hạn CEO Jack Dorsey của Twitter thậm chí gọi nó là thơ ca) và không thích thay đổi.

Điều này đã góp phần biến Cobra trở thành nhân vật trái chiều trong cộng đồng Bitcoin. Như vậy, nhiều người chắc chắn sẽ rất vui khi biết được tin tức ‘thoái vị’ này. Nhưng có ai dám khẳng định người thay thế anh sẽ hoạt động tốt hơn?

Tôi đoán đây có lẽ là sự giải thoát đối với nhiều người. Có vẻ nhiều người không vừa mắt với tôi và một số nghi ngờ phán đoán của tôi. Hy vọng bất cứ ai đến sau tôi đều không dễ dàng bị cuốn vào drama như đôi khi tôi đã từng (mặc dù thời gian đó khá kịch tính)

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT