Trang chủ Tạp chí Tin tức TRON (TRX) Tron công bố bảng beta thử nghiệm tính năng riêng tư của...

Tron công bố bảng beta thử nghiệm tính năng riêng tư của Zk-SNARK

lúc 15:00
SHARE

Dự án blockchain phi tập trung Tron đã công bố bảng beta thử nghiệm tính năng riêng tư Zk-SNARK (Zero-Knowledge Succinct Non-Interactive Argument of Knowledge – tạm dịch: đối số tri thức không tương tác cô đọng) được chờ đợi từ lâu để che giấu thông tin giao dịch của người dùng.

tron-cong-bo-bang-beta-thu-nghiem-tinh-nang-rieng-tu-cua-zk-snark

Doanh nhân công nghệ Justin Sun thông báo tin tức này trong tweet vào ngày 17/12. Vị CEO cho biết Tron đang triển khai công nghệ zk-SNARKs để giới thiệu giao dịch “được bảo vệ hoàn toàn”.

“TRON sắp thử nghiệm bản beta đối với giao dịch được bảo vệ.

Các giao dịch được bảo vệ sẽ không hiện các thông tin sau:

  1. Địa chỉ người gửi và người nhận;
  2. Giao dịch đầu vào và đầu ra;
  3. Số tiền giao dịch”.

Anh khẳng định:

“TRON thông báo thử nghiệm beta cho các giao dịch được bảo vệ thông qua zk-SNARK. Đối với các giao dịch đã được bảo vệ, TRON sử dụng công nghệ zk-SNARKs để nhận ra các giao dịch ‘được bảo vệ hoàn toàn’”.

 Tron dần chuyển hướng sang quyền riêng tư

Quyền riêng tư là một sự đổi mới trụ cột trong thế giới tiền điện tử được áp đặt vào ngành tài chính, tuy nhiên, các nhà chức trách nhận thấy tính năng này có vấn đề vì thể hiện sự thù địch với các loại tiền kỹ thuật số.

Mặc dù là loại tiền điện tử đầu tiên và được biết đến nhiều nhất nhưng nhiều người tuyên bố Bitcoin không hoàn toàn bảo mật giao dịch của mình, mở đường cho việc tạo ra các loại tiền điện tử mới mang lại sự riêng tư tối ưu.

Tron được biết đến là tiền điện tử được tạo ra với mục đích làm cho internet hoàn toàn phi tập trung hóa và hiện đang tập trung vào không gian tiền điện tử định hướng bảo mật, bởi vì Sun cảm thấy tính bảo mật của các giao dịch sẽ giúp thúc đẩy sứ mệnh phân cấp của dự án.

Do đó, Tron đã có một bước tiến lớn trong việc tham gia vào liên minh tiền điện tử riêng tư. Sau khi công bố bảng beta thử nghiệm công nghệ zk-SNARKs, rõ ràng tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường chỉ còn một bước nữa là trở thành tiền điện tử định hướng bảo mật.

zk-SNARKs là công nghệ được các nhà phát triển của Zcash thiết kế để làm cho thông tin giao dịch blockchain ẩn danh. Trên Zcash, công nghệ này đã giúp giảm 97% yêu cầu lưu trữ cho các giao dịch cá nhân.

Giao dịch được zk-SNARK bảo vệ mất khoảng một đến hai phút để thực hiện so với các giao dịch tiền điện tử thông thường khác chỉ mất vài giây. Để tăng tốc độ giao dịch, kỹ sư Zcash Sean Bowe và các nhà mật mã Matthew Green, Ian Miers đã phát hành một hình thức mới của zk-SNARK vào năm 2017.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Newslogical

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT