Trang chủ Tạp chí Trump hoàn toàn đúng khi nhận định ‘Bitcoin thật ngu ngốc’

Trump hoàn toàn đúng khi nhận định ‘Bitcoin thật ngu ngốc’

lúc 17:00
SHARE

trump-hoan-toan-dung-khi-nhan-dinh-bitcoin-that-ngu-ngoc

Vào thứ 5 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã có những lời ‘miệt thị’ Bitcoin trên trang twitter của mình:

“Tôi không phải là fan của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Chúng không phải là tiền, giá trị của nó rất dễ biến động và dễ sụp đổ. Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp như buôn bán ma túy và các hoạt động phi pháp khác…”

Ông tiếp tục khẳng định đồng đô la Mỹ tuyệt vời như thế nào:

“… Chúng tôi chỉ có một loại tiền thật ở Hoa Kỳ. Đồng tiền của chúng tôi mạnh hơn bao giờ hết và đáng tin cậy. Đây là loại tiền tệ thống trị cao nhất ở bất cứ nơi đâu trên thế giới và nó sẽ luôn như vậy. Đó chính là Đô la Mỹ!”

Tổng thống Trump hoàn toàn chính xác. Dưới đây là ba lý do tại sao ông lại quả quyết như vậy.

Bitcoin rất dễ biến động

Trong 25 năm qua, chưa từng có biến động nào xảy ra trên thị trường giống như biến động của Bitcoin. Thậm chí chứng khoán cũng không biến động mạnh như loại tiền điện tử này. Có thể nói chỉ chứng khoán có thể giao dịch của dầu thô dưới nhiều hình thức khác nhau mới có mức biến động gần giống như BTC.

Tại sao sự biến động lại quan trọng? Biến động tương đương với rủi ro. Lợi nhuận trung bình hàng năm của Bitcoin là 60%, với xác suất 95% nằm trong khoảng từ -100% đến + 220%.

trump-hoan-toan-dung-khi-nhan-dinh-bitcoin-that-ngu-ngoc

Mức biến động của Bitcoin so với các loại tài sản khác | Nguồn: Woobull.com

Đối với dầu thô, lợi nhuận trung bình hàng năm trong 10 năm là -11%, với xác suất 95% nằm trong khoảng từ -68% đến + 46%.

Như một phương tiện để so sánh, trung bình 10 năm và lợi nhuận của S&P 500 là 15%, với xác suất 95% nằm trong khoảng từ -10% đến + 40%.

Lợi nhuận trung bình dài hạn khi chơi blackjack trong sòng bạc là -1%. Nếu không chơi trong sòng bạc thì sẽ mất 1% tiền của mình so với giao dịch Bitcoin.

Giá trị Bitcoin dễ bị sụp đổ

Bò Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho rằng giá trị của chúng được tạo ra từ con số 0. Điều đó không đúng.

Một số tài sản như bất động sản có thể được phát triển và sau đó biến thành tài sản tạo thu nhập. Con người có thể khai thác khoáng sản và các quyền tài nguyên thiên nhiên khác của bất động sản.

Ngay cả các mặt hàng đầu tư như thẻ bóng chày mặc dù không có công dụng nhưng vẫn có giá trị thẩm mỹ và sưu tập.

Điều này vượt quá giá trị chủ quan. Bitcoin không có giá trị sử dụng nội tại. Giá trị của nó hoàn toàn được xác định dựa trên những gì người bán tin rằng người mua sẽ trả tiền. Người mua lại tiếp tục tin rằng sẽ có người mua khác sẽ chịu chi một khoản tiền để có được nó. Và cứ như vậy, ‘vòng xoay’ không bao giờ kết thúc. Do đó, tiền điện tử có tính đầu cơ. Và đúng như lời của như Tổng thống Trump, Bitcoin rất dễ bị sụp đổ.

Không có gì vượt qua đô la Mỹ

Nếu có người tuyên bố đồng đô la Mỹ (là tiền fiat) trở nên vô dụng vào một ngày nào đó và Bitcoin sẽ là loại tiền tệ duy nhất có thể giao dịch thì hãy suy nghĩ lại. Nếu đồng đô la Mỹ sụp đổ thì xã hội này cũng vậy.

Tại thời điểm đó, các tiện ích sẽ ngừng hoạt động, tức là không có quyền truy cập Internet. Không chỉ vậy, đá sẽ có giá trị hơn Bitcoin, để chống trả những người đang cố giết bạn, lấy thức ăn và nơi trú ẩn của bạn. Ném Bitcoin vào chúng sẽ giống như chơi trò chơi với đồng coin của Chuck E. Cheese.

Cuối cùng, tại sao nhiều giao dịch bất hợp pháp sử dụng Bitcoin? Vì Tổng thống Donald Trump nói đúng: Giao dịch loại này khó bị theo dõi hơn.

Tweet gây phiền hà cho bò Bitcoin

Có một bài tweet liên quan đến bò Bitcoin và các loại tiền điện tử khác:

“…. Tương tự như vậy, tiền ảo Libra của Facebook sẽ có ít chỗ đứng hoặc độ tin cậy. Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải có Điều lệ ngân hàng mới và phải chịu sự điều chỉnh của tất cả các Quy định ngân hàng, giống như mọi Ngân hàng khác, cả Quốc gia …”

Tổng thống Donald Trump có thể đang ngầm đe dọa đối với Facebook. Những người thuộc Đảng bảo thủ tỏ thái độ kiểm duyệt rõ ràng rằng chính phủ liên bang sẽ buộc các loại tiền điện tử phải chịu sự điều chỉnh của luật ngân hàng.

Nếu điều đó xảy ra, Bitcoin sẽ về 0.

Đừng mãi giống như một kẻ non nớt. Ít nhất phải cố gắng và trade như một con cá voi.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Tạp Chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT