Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Trump sẽ cấm Bitcoin khi giá đạt 100,000 đô la

Trump sẽ cấm Bitcoin khi giá đạt 100,000 đô la

lúc 12:00
SHARE

Một nhà bình luận nổi tiếng trong ngành đã cảnh báo Bitcoin có thể bị cấm hoàn toàn ở Hoa Kỳ nếu giá đạt 100,000 đô la.

trump-se-cam-bitcoin-khi-gia-dat-100000-do-la

Tom Lee: Không có gì ngoài tầm với của chính phủ

Trong một cuộc tranh luận trên Twitter về việc Washington cấm đột xuất thuốc lá điện tử có hương vị vào ngày 11/9, đồng sáng lập Tom Lee của Fundstrat Global Advisors đã bày tỏ lo ngại quyền lực của các nhà lập pháp sẽ quét sạch toàn bộ thị trường chỉ sau một đêm.

Là một bình luận viên Bitcoin hoạt động hăng hái, Lee lưu ý những bình luận tiêu cực trước đây về tiền điện tử của Tổng thống Donald Trump và chính quyền của ông.

Theo Tom, thuốc lá điện tử dễ dàng biến mất khỏi Mỹ cũng có nghĩa là các hiện tượng gây tranh cãi khác cũng có thể chịu chung số phận. Ông viết:

“Điều này không liên quan nhưng cho thấy Nhà Trắng có thể ban hành ‘lệnh hành pháp cấm bất cứ điều gì. Và thậm chí có thể cấm Bitcoin. Không mong đợi điều nó. Nhưng với Nhà Trắng hiện tại, không có gì nằm ngoài giới hạn cũng như ngoài tầm với”.

Theo tuyên bố hôm thứ 4, chính phủ Hoa Kỳ và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quyết tâm loại bỏ thuốc lá điện tử, ít nhất là tạm thời, để đánh giá mức độ an toàn của chúng.

Khiếu nại buộc tội các nhà sản xuất như Juul đang cố tình nhắm đến người tiêu dùng chưa đủ tuổi để sử dụng các sản phẩm có nicotine. Các báo cáo tỷ lệ bệnh phổi “bí ẩn” gia tăng đã làm trầm trọng thêm các yêu cầu về lệnh cấm.

Bây giờ, thuốc lá điện tử có hương vị sẽ không được mua bán hợp pháp và phải thu hồi trong vòng 30 ngày.

Thỏa thuận về lệnh cấm Bitcoin 100k đô la

Tiếp tục cuộc tranh luận về khả năng ban hành lệnh cấm Bitcoin, Lee lập luận quyết định của chính phủ phụ thuộc trực tiếp vào giá cả.

Trump đã tweet không thích tiền điện tử khi BTC/USD xoay quanh mức 10,500 đô la. Nếu nó trở nên có giá trị gấp 10 lần như ông nói, chính quyền Trump sẽ có nhiều khả năng cấm cư dân Hoa Kỳ sử dụng nó.

Tom Lee đáp lại một người dùng Twitter khác dự báo lệnh cấm 100,000 đô la: “Thật sự, đồng ý”.

Trong khi khái niệm về một nhà nước nằm ngoài vòng pháp luật rất đúng với Bitcoin phi tập trung “không thể bị cấm” thường gây ra sự tức giận, gần như không có bằng chứng cho thấy các chính phủ sẽ áp dụng luật như thế nào.

Sự chú ý hiện đang tập trung vào Ấn Độ nói riêng, nơi các nhà chức trách đã nhiều lần kêu gọi hình sự hóa bất kỳ loại tiền điện tử nào không được họ chấp thuận.

Trong khi một số người bác bỏ ý tưởng không thể thực hiện được theo mặc định thì Delhi đã châm ngòi làn sóng tức giận đáng kể từ cộng đồng ngành công nghiệp. Nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper và là người ủng hộ dự án Bitcoin và blockchain Tezos, đã gọi chính phủ Ấn Độ là tham nhũng. Ông nói vào tháng 7:

“Họ nói sẽ không tha thứ cho sự tiến bộ. Điều đó sẽ đưa họ trở lại 40 năm về trước”.

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT