Trang chủ Tạp chí Trung Quốc công bố bảng xếp hạng tiền điện tử mới, EOS...

Trung Quốc công bố bảng xếp hạng tiền điện tử mới, EOS vẫn đứng thứ nhất, theo sau là TRX và ETH

lúc 08:25
SHARE

Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin (Center for Information and Industry Development – CCID) của Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng dự án tiền điện tử mới nhất và là lần đầu tiên trong năm nay. Tổng cộng có 37 dự án tiền điện tử (nhiều hơn 2 so với bảng xếp hạng trước đó) đã được đánh giá và xếp hạng tổng thể trong tháng này và chia thành 3 danh mục riêng biệt.

Bảng xếp hạng thứ 16 đầu tiên trong năm nay

CCID (thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc) đã công bố bảng xếp hạng dự án tiền điện tử đầu tiên trong năm vào thứ 6 vừa qua. Trước đó, bảng gần nhất đã được xuất bản vào tháng 12, với 35 dự án tiền điện tử được xếp hạng. Trong tháng này, 2 dự án nữa đã được thêm vào, nâng tổng số dự án được xếp hạng lên 37. Ngoài xếp hạng tổng thể, trung tâm đã đánh giá các dự án dựa trên công nghệ cơ bản, khả năng ứng dụng và sáng tạo. Bảng xếp hạng được cập nhật 2 tháng một lần và tháng này là bản cập nhật thứ 16.

EOS vẫn đứng đầu bảng xếp hạng tổng thể, theo sau là TRX và ETH. Vào tháng 12, TRX đã ở vị trí thứ 3 và ETH ở vị trí thứ 2. Trong tháng, BTC giảm từ vị trí thứ 9 xuống vị trí 11 trong khi BCH giảm từ vị trí 27 xuống 34.

bang-xep-hang-tien-dien-tu

Trong khi đó, Nuls tụt từ vị trí thứ 4 xuống vị trí thứ 10, Bitshares từ vị trí thứ 8 xuống 24, Waves từ thứ 12 xuống 22, Zilliqa từ thứ 13 xuống 25 và Tezos từ 26 xuống 33. Một số dự án được cải thiện như Ripple đã tăng từ vị trí thứ 18 lên 13 và Cosmos từ thứ 24 lên 14.

Đã thêm IOST và GXS

Hai dự án được bổ sung vào danh sách trong tháng này là IOST và GXS. IOST tự mô tả là “mạng blockchain phi tập trung cực nhanh, dựa trên thuật toán đồng thuận thế hệ tiếp theo ‘Proof of Believability’ (PoB). Theo trang web, GXS hay Gxchain là “blockchain cơ bản cho nền kinh tế dữ liệu toàn cầu, được thiết kế để xây dựng mạng dữ liệu đáng tin cậy về giá trị”. IOST ra mắt ở vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng tổng thể. Gxchain từng được xếp hạng trước đây nhưng đã bị xóa trong bản cập nhật hồi tháng 10. Bây giờ nó đã trở lại vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng tổng thể.

Xét về 3 thứ hạng phụ, EOS đạt điểm cao nhất trong hạng mục công nghệ cơ bản, theo sau là Tron, IOST, GXS và Steem. Đối với danh mục ứng dụng, ETH đứng đầu bảng xếp hạng, theo sau là TRX và NEO. Đối với hạng mục sáng tạo, BTC đạt điểm cao hơn nhiều so với các dự án khác. Vị trí thứ hai là ETH, sau đó là Lisk và EOS.

Bảng xếp hạng được Viện nghiên cứu Blockchain CCID (ở Thanh Đảo – một tổ chức do CCID thành lập) tổng hợp. Công việc đánh giá được thực hiện nhờ vào sự cộng tác của nhiều tổ chức, chẳng hạn như CCID và Trung tâm đánh giá phần mềm của Trung Quốc (China Software Evaluation Center). Như trung tâm đã giải thích trước đây:

“Kết quả của đánh giá này sẽ cho phép nhóm CCID cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật tốt hơn cho các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp kinh doanh, viện nghiên cứu và nhà phát triển công nghệ.

Theo trang web của tổ chức, CCID cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cho chính phủ như nghiên cứu, tư vấn, đánh giá, chứng nhận, nghiên cứu và phát triển.

Vào tháng 1, CCID đã phát hành báo cáo khẳng định có hơn 33,000 công ty blockchain đã đăng ký tính đến tháng 12.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT