Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Trung Quốc: Ngân hàng trung ương và Chính phủ cảnh báo công...

Trung Quốc: Ngân hàng trung ương và Chính phủ cảnh báo công chúng về các kế hoạch lừa đảo tiền mã hóa giả

lúc 10:00
SHARE

Nhiều nhà chức trách Trung Quốc đã ban hành một cảnh báo mạnh mẽ về những đợt gây quỹ bất hợp pháp, vốn tuyên bố có sự liên kết với ngành công nghiệp tiền mã hóa trong một bản tin thứ Sáu, ngày 24 tháng 8.

Phát đi báo động về “các thế lực ngoài vòng pháp luật” đang cố gắng tích lũy tiền “dưới danh nghĩa ‘đổi mới nền tài chính’ và ‘blockchain'” và phân phối “thứ gọi là ‘tiền tệ ảo’, ‘tài sản ảo’ và ‘tài sản kỹ thuật số,'” tài liệu thúc giục công chúng “suy nghĩ cẩn trọng” về các thông tin liên quan đến blockchain.

Các tác giả của nó bao gồm Ủy ban điều tiết ngân hàng của Trung Quốc, Bộ Công an và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).

“Các hoạt động như vậy không thực sự dựa trên công nghệ blockchain, mà thay vào đó là các sử dụng khái niệm thổi phồng lên về blockchain để gây quỹ bất hợp pháp, các mô hình kim tự tháp, và lừa đảo,” theo bản tin cho biết.

Tài liệu này chỉ xuất hiện vài ngày sau khi các nhà chức trách ở Bắc Kinh thông báo họ sẽ tăng cường các nỗ lực để chặn truy cập trong nước đến các doanh nghiệp tiền mã hóa nằm ngoài đất nước.

Một loạt 124 nền tảng mới sẽ được thêm vào Great Firewall (Vạn Lý Trường Thành phiên bản tường lửa) của Trung Quốc, trong khi chính phủ cũng đang thực hiện các bước cấm đoán các hoạt động khác có thể tương đương với việc ủng hộ tiền mã hóa.

“Các quỹ cho các hoạt động bất hợp pháp này chủ yếu là ở nước ngoài, và việc giám sát và theo dõi là rất khó khăn,” tài liệu gần đây nhất thừa nhận.

Mặc dù tập trung vào các hoạt động bất hợp pháp thực sự, PBoC vẫn tiếp tục đảm bảo các doanh nghiệp tiền mã hóa có thiện ý, các chương trình ICO và các hoạt động tương tự vẫn chỉ là personae non gratae (hay persona non grata – nhân vật / thứ không được hoan nghênh) ở Trung Quốc vì lệnh cấm ở nhiều khía cạnh khác nhau của ngành đã có hiệu lực vào năm ngoái.

Nguồn: Tapchibitcoin.vn/cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT